Tác dụng không ngờ của Fucoidan đối với ung thư vòm họng

Nguyễn Thanh Vân
Nguyễn Thanh Vân | Dược sĩ
Kiểm duyệt nội dung

Ung thư vòm họng là một trong 10 dạng ung thư phổ biến nhất ở Việt Nam và đứng hàng đầu trong số các bệnh ung thư ở vùng đầu cổ. Hiện nay, đã có nhiều phương pháp điều trị ung thư vòm họng mang lại hiệu quả cao, có thế khỏi đến 98% nếu như bệnh được phát hiện ở giai đoạn đầu và điều trị kịp thời.

1. Ung thư vòm họng là gì?

Vòm họng là phần cao nhất của họng, có hình vòm. Ung thư vòm họng khởi đầu từ các tế bào biểu mô ở khu vực vòm họng. Các tế bào này thường phân chia theo trật tự nhất định nhưng đôi khi chúng lại không kiểm soát được sự phân chia đó khiến khối u xuất hiện. Tế bào ung thư sau một khoảng thời gian sẽ dần di căn xuống các cơ quan khác và có thể dẫn tới tử vong.

fucoidan-ho-tro-dieu-tri-ung-thu-vom-hong

Ung thư vòm họng

2. Các phương pháp điều trị ung thư vòm họng

Ung thư vòm họng tiến triển qua nhiều giai đoạn, vì thế, tùy vào từng giai đoạn cụ thể mà bác sĩ sẽ đưa ra quyết định bệnh nhân cần điều trị theo phương pháp nào. Hiện nay, ung thư vòm họng thường có các phương pháp điều trị sau:

 • Phương pháp xạ trị:  Trị xạ là phương thức điều trị chủ yếu giành cho bệnh nhân ung thư vòm họng khi bệnh ở giai đoạn tại chỗ, tại vùng.  Xạ trị giúp tấn công và tiêu diệt hoàn toàn những tế bào đã bị bệnh, loại bỏ ngay chúng ra khỏi cơ thể. Tuy nhiên, xạ trị chỉ có thể tấn công trực diện vào những tế bào ung thư đã lớn, còn những hạch nhỏ ung thư thì vẫn còn xót lại nhiều, do vậy người bệnh phải kết hợp thêm hóa trị để những tế bào ung thư đang “trôi dạt” vẫn “ăn” phải chất độc để tự diệt.
 • Phương pháp hóa trị liệu: Khi toàn trạng chung của người bệnh tốt và trong các cơ sở y tế có nhiều kinh nghiệm, người bệnh có thể được cân nhắc xạ trị phối hợp với hóa trị liệu. Hóa trị liệu kết hợp có thể làm tăng hiệu quả của điều trị chính nhưng làm kéo dài thời gian điều trị, tăng chi phí và người bệnh sẽ phải chịu thêm những tác dụng phụ của hóa trị.

>>> Hóa trị và xạ trị cái nào nặng hơn?

Khi thực hiện các phương pháp hóa trị, xạ trị, người bệnh có thể chịu nhiều tác dụng phụ như buồn nôn, chóng mặt,suy nhược và một số biến chứng về lâu dài. Chính vì thế, để làm giảm tác dụng phụ của các phương pháp điều trị này, bệnh nhân nên kết hợp sử dụng những sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, giúp tăng cường sức đề kháng cũng như ngăn chặn sự phát triển của ung thư vòm họng.

3.  Công dụng của Fucoidan trong điều trị ung thư vòm họng

Hiện nay, trên thị trường có nhiều sản phẩm chứa hoạt chất giúp hỗ trợ điều trị ung thư vòm họng hiệu quả như Fucoidan, Beta 1.6 Glucan, Beta 1.3 Glucan, curcumin… Trong đó, King Fucoidan & Agaricus xuất xứ từ Nhật Bản là sản phẩm duy nhất tại Việt Nam được bộ y tế cấp phép lưu hành. Với thành phần chính chứa Fucoidan chiết xuất từ tảo nâu Okinawa - Mozuku và bột nghiền từ nấm Agaricus, King Fucoidan & Agaricus có tác dụng hiệu quả trong phòng và điều trị ung thư vòm họng ở người.

Fucoidan chứa nhiều trong tảo nâu, đặc biệt là tảo Mozuku

Fucoidan là một hợp chất Polyssacharide có nhiều trong rong biển nâu, chứa glucose, axit glucoronic, xylose và các chất quan trọng khác cung cấp nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ngoài việc cung cấp chất chữa bệnh tuyệt vời cho các bệnh nhẹ như huyết áp cao, thiếu máu, các bệnh đường ruột,… Fucoidan còn có tác dụng hỗ trợ trong điều trị ung thư, đặc biệt là ung thư vòm họng.

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng, Fucoidan có khả năng ngăn chặn sự phát triển, di căn của các tế bào ung thư vòm họng bằng cách kích thích các tế bào này tự chết thông qua cơ chế Apoptosis. Các tế bào ung thư vòm họng cần chất dinh dưỡng và oxy để di căn, vì vậy chúng gửi tín hiệu đến cơ thể để tạo mạch máu mới là nguồn cấp chất dinh dưỡng và tạo điều kiện để di căn sang vùng khác. Fucoidan ngăn chặn sự hình thành mạch máu mới, cắt đứt nguồn dinh dưỡng của các tế bào ung thư vòm họng làm cho chúng không có điều kiện để di căn. Ngoài ra, Fucoidan còn giúp tăng cường hệ miễn dịch nhằm tấn công loại bỏ các tế bào ung thư vòm họng.

>>> Xem thêm: Fucoidan Review

Nấm Agaricus là một loại nấm rất giàu chất dinh dưỡng, chứa hàm lượng lớn Beta 1.3 Glucan và Beta 1.6 Glucan có công dụng chống ung thư cực mạnh và tăng cường sức khỏe.

king fucoidan & agaricus

King Fucoidan & Agaricus

Sự kết hợp của Fucoidan và nấm Agaricus trong King Fucoidan & Agaricus tạo nên một tác dụng hiệp đồng mạnh mẽ giúp chống lại tế bào ung thư vòm họng.

>>> Xem thêm: Fucoidan Nhật Bản mua ở đâu

Nguồn: – khoahoc.tv

           –  Sách “Sức mạnh kỳ diệu của Fucoidan

​​​​​​​

Xếp hạng: 4.3 (3 đánh giá)
Sản phẩm King Fucoidan & Agaricus

Đặt hàng

Gọi ngay tổng đài miễn cước để được tư vấn về sản phẩm

1800 0069

3 LÝ DO
NÊN CHỌN KING FUCOIDAN

 • 01
  King Fucoidan là sản phẩm duy nhất đạt chuẩn GMP Nhật Bản tại Việt Nam
 • 02
  King Fucoidan & Agaricus được mệnh danh là Fucoidan VUA vì có hàm lượng fucoidan cao nhất tại Việt Nam giúp giảm tác dụng phụ của hóa, xạ trị, hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả
 • 03
  Được các bác sĩ kê đơn tại bệnh viện như: Bạch Mai, Hưng Việt, 108,...

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

Viết bình luận

Nhập thông tin để tải sách

Hãy để lại thông tin của bạn. Các chuyên gia của chúng tôi có thể tư vấn thêm cho bạn về nội dung cuốn sách.