Tầm quan trọng của Fucoidan trong điều trị u bướu

Tại sao Fucoidan lại được sử dụng nhiều trong điều trị ung thư. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu sâu sắc hơn về Fucoidan cũng như các sản phẩm được bào chế từ hợp chất kỳ diệu này.

1. Fucoidan là gì?

Fucoidan là gì

Fucoidan là gì?

Fucoidan là một hợp chất siêu nhờn được phát hiện vào năm 1913 bởi Giáo sư Kylin của Đại học Uppsala ở Thụy Điển, là nguồn chất nhờn sinh học chiết tách từ tảo biển. Trong các loại tảo biển trên thế giới, tảo nâu Okinawa, Mozuku, Kombu, Mekabu có chứa nhiều fucoidan nhất. Về mặt hóa học, Fucoidan là một hợp chất polysaccharide cao phân tử với thành phần chính là Fucose. Ngoài Fucose, chuỗi saccharide chứa Fucoidan còn có các galactose, manose, xylose và axit glucuronic,... và các nhóm Sulfate.

Fucoidan

2. Vì sao Fucoidan chiết xuất từ tảo nâu Mozuku Okinawa được coi là nguồn tốt nhất ?

Trong các loại tảo kể trên, tảo nâu Mozuku có nguồn gốc từ vùng biển Okinawa được biết đến như là nguồn cung cấp Fucoidan tốt nhất. Đây là tảo nâu chứa nhiều Fucoidan và là loài chứa hàm lượng nhóm Sulfate trong phân tử cao nhất cũng như tiêu diệt tế bào ung thư tốt nhất.

Fucoidan từ tảo nâu Mozuku rất an toàn và có tác dụng rất lớn trong việc kháng tế bào ung thư, điều này được minh chứng thông qua rất nhiều nghiên cứu chuyên sâu của các nhà khoa học trên thế giới.

Theo nghiên cứu của trường đại học Ryukyu Nhật Bản, Okinawa Mozuku là nguồn cung cấp giàu Fucoidan nhất.

Fucoidan là gì

Hàm lượng Fucoidan trong các loại tảo khác nhau

3. Công dụng của Fucoidan trong hỗ trợ và phòng chống ung thư 

3.1 Fucoidan và khả năng tiêu diệt tế bào ung thư

cơ thể con người có khoảng 60 nghìn tỷ tế bào và mỗi tế bào đều có quy định tuổi thọ tối đa. Các tế bào này được lập trình để tự tái tạo sau khoảng thời gian hoạt động nhất định. Tuy nhiên, tế bào ung thư lại có khả năng tồn tại "bất tử" trong cơ thể, hơn nữa nó còn liên tiếp sinh sôi nảy nở mất kiểm soát. Fucoidan giúp kích thích quá trình tự chết như tế bào bình thường, từ đó ức chế quá trình tăng trưởng và phát triển của ung thư. Chính điều này đã tạo nên sức mạnh kỳ diệu của Fucoidan trong cuộc chiến chống ung thư.

Theo nghiên cứu về tác dụng của fucoidan trên tế bào ung thư vú di căn MDA-MB-231 và tế bào ung thư đại trực tràng di căn HCT116, cho thấy Fucoidan có tác dụng kích hoạt quá trình apoptosis bằng cách tác động vào lưới nội chất của tế bào. Và bên cạnh đó hợp chất này hoàn toàn không ảnh hưởng đến số lượng tế bào biểu mô vú bình thường. Kết quả từ nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng Fucoidan gây ra sự phân đoạn của các phân tử ADN, sự ngưng tụ chromatin, hoạt hóa caspase -7, -8 và -9, và sự phân cắt của polymerase poly (ADP ribose) từ đó kích hoạt quá trình chết tế bào MC-7 thông qua con đường phụ thuộc caspase - 8.

fucoidan là gì

Quy trình tự hủy diệt của tế bào ung thư dưới tác động của Fucoidan

Năm 2014, Min EY và cộng sự (2014) đã tiến hành thử nghiệm tác động của Fucoidan trên các tế bào gan bình thường và các tế bào ung thư gan HepG2. Kết quả cho thấy, Fucoidan có khả năng chống lại các tế bào ung thư gan nhưng không gây lão hóa các tế bào gan bình thường.

>>> Tìm hiểu Fucoidan loại nào tốt nhất?

Fucoidan

3.2 Fucoidan ức chế sự hình thành mạch máu mới, chống di căn

Di căn là hiện tượng một hay nhiều tế bào ung thư di chuyển từ vị trí nguyên phát sang vị trí mới, cách vị trí nguyên phát một khoảng nào đó, tiếp tục quá trình sinh trưởng tại vị trí mới và cuối cùng gây tử vong. Tế bào ung thư có thể di căn qua 2 con đường chủ yếu là đường máu và đường bạch huyết.

Fucoidan được chứng minh là có khả năng chống sự kết dính giữa tiểu cầu và tế bào ung thư – một yếu tố thuận lợi cho quá trình di căn của tế bào ung thư.

Một nghiên về khả năng chống ung thư của Fucoidan đối với ung thư tuyến tiền liệt ở chuột cho kết quả rằng: Fucoidan có tác dụng ức chế sự di cư của tế bào ung thư, ức chế sự hình thành mạch máu ở màng nền Matrigel với biểu hiện là giảm hàm lượng hemoglobin, giảm biểu hiện mRNA của CD31 và CD105 trong mô khối u.

Ngoài ra, Fucoidan còn giúp ức chế các yếu tố tăng trưởng mạch máu. VEGF là yếu tố tăng trưởng mạch máu. Khi VEGF gắn với các thụ thể của chúng trong tế bào, sẽ phát ra các tín hiệu nhằm thúc đẩy hình thành các mạch máu mới. Fucoidan được phát hiện là có khả năng ức chế sự gắn kết của VEGF với thụ thể tiếp nhận trên bề mặt màng tế bào nội mô.

Fucoidan là gì

Fucoidan ức chế hình thành mạch máu để ngăn chặn quá trình di căn của tế bào ung thư

3.3 Fucoidan tăng cường chức năng của hệ miễn dịch

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng Fucoidan có tác dụng kích thích hệ thống miễn dịch của cơ thể để chống lại các tác nhân gây bệnh, trong đó có các tế bào ung thư. Fucoidan có khả năng thúc đẩy quá trình nhận diện kháng nguyên, tăng cường tác dụng chống lại sự hình thành các khối u và bổ trợ hệ miễn dịch.

Khi nghiên cứu về tác dụng của Fucoidan lên các tế bào gan (cDC) của lá lách ở chuột, các nhà khoa học đã nhận thấy rằng Fucoidan có tác dụng điều chỉnh số lượng phân tử trình diện CD40, CD80 và CD86; kích thích sản xuất IL-6, IL-12 và TNF-α trong các tế bào cDC. Bên cạnh đó, Fucoidan cũng thúc đẩy việc sản sinh các tế bào bạch cầu Th1 và Tc1 sản xuất IFN-γ phụ thuộc IL-12. 

Ngoài ra, khi được sử dụng chung với kháng nguyên OVA, Fucoidan còn thúc đẩy quá trình sản xuất kháng thể đặc hiệu với kháng nguyên này, tăng cường nhận diện kháng nguyên lên MHC lớp I và MHC lớp II trên tế bào cDC lá lách và thúc đẩy mạnh mẽ sự gia tăng của các tế bào TCD4, TCD8 đặc hiệu OVA.

Fucoidan là gì

Fucoidan giúp tăng cường hệ thống miễn dịch

Ngoài việc có tác động kích thích trực tiếp hệ miễn dịch của con ngườiFucoidan còn có tác dụng điều hòa miễn dịch và giúp hệ miễn dịch tránh khỏi các tác nhân ức chế miễn dịch mạnh.

Sử dụng Fucoidan có thể làm giảm thiểu tác dụng ức chế miễn dịch của CsA: giảm nồng độ nitric oxide, cải thiện nồng độ kháng thể IgG, gia tăng số lượng tế bào T CD3+ và nồng độ IL-2, IL-6 và IFN-plasma trong huyết tương,…

3.4 Fucoidan có khả năng làm giảm tác dụng phụ của hóa, xạ trị

Các phương pháp điều trị ung thư hiện nay như phẫu thuật, xạ trị, hóa trị, để lại nhiều tác dụng phụ không mong muốn gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Phẫu thuật không thích hợp tiến hành khi bệnh ở giai đoạn cuối, tế bào ung thư đã di căn, hay ở người bệnh cao tuổi. So với phương pháp phẫu thuật, phương pháp hóa, xạ trị còn đem lại nhiều tác dụng phụ không mong muốn hơn. Nguyên nhân xảy ra là do tác động điều trị không chỉ nhằm vào các tế bào bệnh mà còn làm tổn thương các mô, tế bào lành như các tế bào tủy xương và tế bào tiêu háo trong ruột, làm hại cơ cơ quan khác như thận, tim, gan,... Vì vậy, khi áp dụng hóa, xạ trị, người bệnh thường xuát hiện những triệu chứng chán ăn, mệt mỏi, buồn nôn, rụng tóc, dạ bị kích ứng, giảm sức đề kháng,... Đặc biệt lưu ý, ung thư gây tăng nguy cơ hình thành huyết khối và việc hóa trị càng khiến nguy tăng cao hơn, gây nguy hiểm đến tính mạng.

Trên thực tế, đa số bệnh nhân ung thư chỉ tập trung vào điều trị mà chưa chú trọng đến việc hạn chế đến mức thấp nhất tác dụng không mong muốn. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng suy kiệt, sức khỏe ngày càng giảm sút trầm trọng. Nhiều bệnh nhân ung thư chết do suy kiệt trước khi chết vì khối ung thư. 

Fucoidan có tác dụng bảo vệ các tế bào tủy xương giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và nâng cao sức khỏe tổng thể của cơ thể. Trong quá trình xạ trị, bạch cầu bị "chết" đi khiến hệ miễn dịch của cơ thể bị suy giảm. Fucoidan làm tăng khả năng sống sót của các bạch cầu, chống lại những thay đổi trong số lượng tế bào máu, cải thiện sự hồi phục của bệnh nhân sau khi xạ trị.

Fucoidan là gì

Fucoidan làm giảm tác dụng phụ sau hóa, xạ trị

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, Fucoidan ngăn chặn sự xuất hiện của mệt mỏi, giúp bệnh nhân trải qua cơn đau khi điều trị kéo dài, giảm tác dụng phụ của các hóa chất độc hại như hóa, xạ trị, từ đó giúp gia tăng hiệu quả của phác đồ điều trị ung thư. Ngoài ra, nghiên cứu của Shinji Hayashi và CS (2008) đã chứng minh tác dụng của Fucoidan trong việc bảo vệ gan bằng cách ức chế sự tăng sinh của các tế bào hình sao (loại tế bào đóng vai trò quan trọng gây xơ gan).Như thế với tác dụng này, Fucoidan hạn chế được tác dụng phụ của hóa chất trên tế bào gan, cải thiện được khả năng chuyển hóa, hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể.

>>>>> Xem chi tiết: Fucoidan giảm tác dụng phụ hóa xạ trị, tăng tuổi thọ cho người u bướu

                                 Các minh chứng khẳng định tác dụng của hoạt chất Fucoidan

Fucoidan

3. Công dụng của Fucoidan với những loại ung thư nào?

Fucoidan là gì

Fucoidan tác dụng với những loại ung thư nào?

Fucoidan dùng được cho tất cả các loại ung thư ở mọi giai đoạn, đặc biệt giai đoạn hóa - xạ trị khi miễn dịch của người bệnh suy giảm mạnh.

 • Ung thư thường gặp ở nam giới: ung thư tiền liệt tuyến; ung thư bàng quang; ung thư tinh hoàn; ung thư dương vật; ung thư vú nam
 • Ung thư ở nữ giới: ung thư vú; ung thư cổ tử cung; ung thư niêm mạc tử cung; ung thư buồng trứng, ung thư âm đạo.
 • Ung thư thường gặp ở người lớn: ung thư phổi; ung thư gan; ung thư dạ dày; ung thư đại trực tràng; ung thư tuỵ; ung thư bạch cầu; u hắc tố ở da; u lympho bào không hodgkin; ung thư tuyến giáp, ung thư vòm họng; ung thư lưỡi; ung thư máu; ung thư thực quản; ung thư xương;..
 • Các ung thư ít gặp hơn: ung thư amidan; ung thư đường mật; ung thư hạch; ung thư khí, phế quản; ung thư miệng; ung thư xoan - mũi; ung thư răng lợi; ung thư não; ung thư ruột; ung thư thận; ung thư thanh quản; ung thư tim; ung thư mắt
 • Hỗ trợ mạnh mẽ các ung thư thường gặp ở trẻ em: Bệnh bạch cầu (thường là bệnh bạch cầu nguyên bào lymphô cấp - acute lymphoblastic leukemia hay ALL); ung thư hệ thần kinh trung ương và u nguyên bào thần kinh (neuroblastoma); u Wilms; u lympho bào; sarcoma cơ vân; u nguyên bào võng mạc; sarcoma xương; sarcoma Ewing1.
 • Tốt cho các bệnh ung thư theo loại tế bào khởi phát và vị trí của tế bào đó nhưUng thư biểu mô: ung thư biểu mô tế bào tuyến, Ung thư biểu mô tế bào vảy; ung thư biểu mô tế bào hỗn hợp (kết hợp tế bào vảy và tế bào tuyến); ung thư biểu mô không biệt hoá;Ung thư biểu mô tế bào lớn; ung thư biểu mô tế bào nhỏBệnh lý ác tính về huyết học: leukemia (bệnh bạch cầu); u limpho bào; bệnh đa u tủy xương; ung thư máu; Sarcoma (ung thư mô liên kết): sarcoma xương; sarcoma sụn; sarcoma cơ vân; Ung thư có nguồn gốc hỗn hợp: u não; u quái; u hắc tố; u mô đệm đường tiêu hóa (GIST); u trung biểu mô (ở màng phổi hay màng tim); u tuyến ức.

Fucoidan

-------------------- ---------------------

THÔNG TIN HỮU ÍCH:

Sản phẩm thực phẩm chức năng King Fucoidan được mệnh danh là Fucoidan Vua vì chứa hàm lượng Fucoidan từ tảo nâu Mozuku cao nhất trong các loại trên thị trường. Sản phẩm King Fucoidan là sự kết hợp tuyệt vời giữa Fucoidan (từ tảo nâu Mozuku Okinawa) và nấm Agaricus (chứa Beta Glucan – một chất chống ung thư cực mạnh) giúp:

 • Hỗ trợ tăng cường sức đề kháng và trung hòa các gốc tự do
 • Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của hóa chất độc hại
 • Hỗ trợ bảo vệ gan và chống lão hóa cho cơ thể
 • Đặc biệt, qua nghiên cứu nhận thấy Fucoidan Vua  tuyệt đối an toàn với sức khỏe, không gây tác dụng phụ.

Fucoidan

King fucoidan (Fucoidan Vua)

King Fucoidan được Công ty cổ phần Dược phẩm Cysina phân phối, là sản phẩm chính hãng nhập khẩu nguyên hộp sản xuất tại nhà máy Sankyo Co; Ltd, có trụ sở tại 3178-1 Denbo, Fuji-City, Shizuoka-Pref, 417-0061 Japan, Fujji. Sản có đầy đủ giấy tờ nhập khẩu, giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm của Bộ y tế, giấy GMP Nhật Bản.

*Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Xếp hạng: 5 (1 đánh giá)

Chia sẻ bài viết với bạn bè: Facebook Google

King Fucoidan và Agaricus - Miễn dịch khỏe mạnh, hóa xạ nhàn tênh

TPBVSK – King Fucoidan & Agaricus ( Fucoidan Vua) là sự kết hợp tuyệt vời giữa Fucoidan được chiết xuất từ tảo nâu Mozuku từ vùng biển Okinawa Nhật Bản, một loại tảo có hàm lượng fucoidan và hàm lượng nhóm sulfate trong phân tử cao nhất. Cùng với đó là Betaglucan 1.3 và Betaglucan 1.6 từ nấm Agaricus mang lại các công dụng:

 • Hỗ trợ tăng cường sức đề kháng và trung hòa các gốc tự do
 • Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của hóa chất độc hại
 • Hỗ trợ bảo vệ gan
 • Hỗ trợ chống lão hóa cho cơ thể

Đối tượng sử dụng:

 • Người mắc ung thư và đang trong quá trình điều trị ung thư
 • Người trưởng thành có khả năng mắc bệnh ung thư, hoặc muốn nâng cao sức khỏe phòng ngừa bệnh tật
 • Người cần hỗ trợ tăng cường sức đề kháng

King Fucoidan và Agaricus - Fucoidan hỗ trợ miễn dịch

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe King Fucoidan & Agaricus

King Fucoidan & Agaricus (Fucoidan Vua) là sản phẩm nhập khẩu từ Nhật Bản, sản xuất tại nhà máy đạt chuẩn GMP Nhật Bản, được phân phối tại Việt Nam bởi: Công ty Cổ phần Dược phẩm Cysina.

Địa chỉ: Số 16 - Liền kề 6A - Làng Việt kiều châu Âu, Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội.

Hotline: 1800 0069

Giấy xác nhận nội dung quảng số 1039/2020/XNQC.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Sản phẩm King Fucoidan & Agaricus

Đặt hàng

Gọi ngay tổng đài miễn cước để được tư vấn về sản phẩm

1800 0069

3 LÝ DO
NÊN CHỌN KING FUCOIDAN
 • 01
  Sản phẩm có chứng nhận chất lượng nguyên liệu và thành phẩm theo tiêu chuẩn Nhật Bản.
 • 02
  Đội ngũ tư vấn chuyên môn cao, giải đáp miễn phí 24/7.
 • 03
  Dòng Fucoidan tiên phong được yêu thích số 1 Việt Nam.
Đặt câu hỏi cho chuyên gia
Viết bình luận

Nhập thông tin để tải sách

Hãy để lại thông tin của bạn. Các chuyên gia của chúng tôi có thể tư vấn thêm cho bạn về nội dung cuốn sách.