Fucoidan điều trị ung thư vòm họng - Mọi điều bạn cần biết!

Fucoidan - hợp chất siêu nhờn được tìm thấy bởi vị giáo sư Kylin đến từ Đại học Uppsala ở Thụy Điển vào năm 1913. Hiện nay, Fucoidan được ứng dụng phổ biến trong nền y học, trong đó có hỗ trợ quá trình chữa trị ung thư nói chung. Vậy thì Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư vòm họng như thế nào? Hợp chất này có công dụng cụ thể ra sao? Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời ngay sau đây.

1. Thành phần Fucoidan có những chất gì?

Theo đó, Fucoidan chứa đa dạng thành phần khác nhau, tuy nhiên ở đây có thể kể đến những loại tảo nâu chính là yếu tố hình thành nên hợp chất này.

1.1. Chiết xuất từ những loại tảo nâu quý hiếm

Theo công trình nghiên cứu khoa học từ vị tiến sĩ người Nhật là ông Daisuke Tachikawa, Fucoidan hình thành từ tổ hợp phân tử polysaccharide chứa hợp chất nhờn sulfate fucose, chỉ có ở những loại tảo nâu quý hiếm như: mekabu, mozuku, kombu. Ở đây, hợp chất này được minh chứng là rất tốt cho sức khỏe con người, công dụng hỗ trợ tốt trong quá trình người bệnh điều trị loại bệnh ung thư.

Chẳng hạn như, hợp chất Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư vòm họng có thể hỗ trợ thúc đẩy những tế bào bất thường tự động mất đi (còn được gọi là chu trình apoptosis), tăng cường sức khỏe hệ thống miễn dịch giúp giảm bớt các tác dụng phụ xảy ra trong lúc xạ trị hay hóa trị.

 

Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư vòm họng được chiết xuất từ những loại tảo nâu quý hiếm.

 

Bên cạnh đó, loại tảo nâu mozuku có xuất xứ từ vùng đảo Okinawa, thành phần dồi dào hợp chất Fucoidan hơn các loại tảo khác. Do sống trong vùng nước sạch và tinh khiết, loại tảo nâu mozuku được hấp thụ đa dạng vitamin và khoáng chất có tự nhiên trong nước biển.

Không chỉ dừng lại ở đó, Fucoidan cũng được hình thành từ loại tảo mekabu, đây là cái tên thường gọi của rễ loại tảo wakame. Dựa trên nghiên cứu của những chuyên gia dinh dưỡng, tảo mekabu rất giàu hàm lượng các vitamin (A, E, C), đặc biệt là vitamin K rất quan trọng giúp cơ thể chống lại tình trạng đông máu. Ngoài ra, loại tảo này cũng chứa đa dạng chất chống oxy hóa tốt cho sức khỏe bệnh nhân ung thư.

1.2. Kết hợp thêm với chiết xuất từ sợi nấm

Cũng dựa trên nghiên cứu khoa học từ tiến sĩ Daisuke Tachikawa, hợp chất được tinh chế từ loại bột nấm agaricus thường được áp dụng trong Đông y, với công dụng phòng chống bệnh dị ứng, nhiễm trùng và có cả ung thư. Cụ thể hơn, đặc tính nổi bật nhất của hợp chất chiết xuất từ nấm agaricus là tăng cường hệ thống miễn dịch cao hơn, cùng đó là cân bằng hai loại tế bào (Th1/ Th2) hỗ trợ đắc lực cho hệ miễn nhiễm và kháng viêm hiệu quả.

Do đó, theo vị tiến sĩ này thì việc phối hợp giữa chiết xuất từ agaricus và Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư vòm họng sẽ đem lại nhiều hiệu quả hơn khi áp dụng riêng biệt mỗi loại.

 

Dùng phối hợp thêm với chiết xuất từ sợi nấm Agaricus để tăng hiệu quả cao nhất.

2. Tác dụng Fucoidan với ung thư vòm họng?

Nhiều công trình nghiên cứu chuyên sâu về hợp chất Fucoidan, các nhà khoa học đã minh chứng rằng thành phần hợp chất này không những có công dụng tốt cho sức khỏe con người, mà còn tuyệt vời trong việc hỗ trợ điều trị ung thư.

 • Hiệu quả trong việc chống oxy hóa, ngăn chặn tế bào gây ung thư, hỗ trợ điều trị ung thư;

 • Nâng cao hệ thống miễn dịch, tăng cường sức đề kháng;

 • Giảm bớt triệu chứng và tác dụng phụ trong và sau đợt hóa trị hay xạ trị;

 • Hạn chế hiện tượng đông máu hay máu bị vón cục, chống chọi vi khuẩn và vi-rút gây hại, chống tình trạng viêm nhiễm và dị ứng;

 • Giúp hệ tim mạch hoạt động tốt, hệ thần kinh và huyết áp ổn định, cân bằng lượng đường huyết, giảm bớt lượng cholesterol có hại, ngăn chặn bệnh mạch vành;

 • Tốt cho hệ tiêu hóa, bảo vệ cho thành mạch của dạ dày;

 • Chống hiện tượng lão hóa, oxy hóa, phục hồi cho tóc và da.

 

Tổng hợp các tác dụng Fucoidan với ung thư vòm họng.

 

Với công dụng kích thích những tế bào gây ung thư tự động bị tiêu diệt, hợp chất Fucoidan được các chuyên gia y học quan tâm và đánh giá cao khả năng tốt đẩy lùi căn bệnh ung thư vòm họng. Thêm nữa, với nhiều nghiên cứu lâm sàng và trường hợp thực tế của nhiều bệnh nhân, hợp chất này có thể kéo dài thêm tỷ lệ sống, tuổi thọ và giúp ổn định bệnh trạng.

3. Quá trình chống chọi tế bào ung thư vòm họng của Fucoidan

Với những thành phần và công dụng tuyệt vời khi Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư vòm họng, hợp chất này sở hữu 3 cơ chế giúp chống chọi lại những tế bào ung thư.

3.1. Kích hoạt chu trình tự mất của tế bào ung thư

Đầu tiên là cơ chế kích hoạt lại chu trình tự động mất đi của các tế bào ung thư, khiến những tế bào này vừa sản sinh vừa mất đi như một số tế bào bình thường khác. Do đó, khối u ung thư sẽ không tăng trưởng và phát triển hơn được nữa.

3.2. Kích hoạt cơ chế bào vây

Tiếp theo là cơ chế bao vây, khi hợp chất Fucoidan đi vào trong cơ thể sẽ hình thành màng bao bọc tế bào gây ung thư, từ đó ngăn không cho hình thành mạch máu mới ở quanh các tế bào này. Tức rằng, Fucoidan đã tiến hành cắt đi nguồn cung cấp dinh dưỡng để nuôi khối u. Lúc đó những tế bào ung thư do không có nguồn năng lượng phù hợp nên không phát triển và lây lan nhiều hơn. Vì lẽ đó, khối u sẽ không di căn đến nhiều vùng hay cơ quan khác.

 

Những cơ chế tuyệt vời của Fucoidan giúp chống chọi tế bào gây ung thư.

3.3. Nâng cao hệ miễn dịch

Sau cùng là cơ chế tăng cường cho hệ thống miễn dịch, giúp ngăn ngừa tình trạng suy kiệt bởi những phương pháp can thiệp chữa ung thư vòm họng. Hơn nữa, trong Fucoidan còn có nhiều lượng protein, khoáng chất, carbohydrate rất dồi dào. Điều này có thể tăng sức đề kháng, hỗ trợ phục hồi chức năng bạch cầu và quá trình đại thực bào.

4. Công dụng Fucoidan phù hợp cho ung thư vòm họng giai đoạn nào?

Theo đó, bạn có thể sử dụng Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư vòm họng để hỗ trợ cho người bệnh ở cả 4 giai đoạn từ bệnh trạng nhẹ cho đến nặng. Với những cơ chế chống chọi tế bào ung thư được chúng tôi tổng hợp ở trên, Fucoidan cũng phát huy công dụng trong việc ngăn chặn và hỗ trợ chữa trị ung thư vòm họng.

Trong giai đoạn ngăn ngừa bệnh, Fucoidan giúp người dùng tăng miễn dịch khá nhanh, bởi khi hệ thống bảo vệ này của cơ thể khỏe mạnh thì khả năng tìm thấy và triệt tiêu những tế bào bất thường sẽ vô cùng hiệu quả.

 

Nên sử dụng Fucoidan điều trị ung thư vòm họng phù hợp cho giai đoạn nào của bệnh?

 

Với giai đoạn bệnh ung thư được can thiệp phương pháp phẫu thuật, thuộc thời kỳ bệnh sớm mới khởi phát, nên việc phẫu thuật và kết hợp thêm sự hỗ trợ từ Fucoidan sẽ mang đến công dụng tốt nhất.

Đối với đối tượng giai đoạn muộn đang hóa trị hay xạ trị, dùng hỗ trợ Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư vòm họng sẽ có thể kích hoạt được chu trình tự mất đi của tế bào ung thư. Song đó, kích hoạt thêm cơ chế bao vây tế bào này làm cho chúng ngừng di căn đến những vùng khác. Chưa hết, người ung thư đang hóa trị hay xạ trị khiến cơ thể suy kiệt và gặp nhiều tác dụng phụ, khi dùng Fucoidan cũng giúp cơ thể phục hồi nhanh hơn.

5. Không nên lạm dụng Fucoidan như một loại “thần dược”

Không chỉ dừng lại ở đó, Fucoidan được xem là có công dụng hỗ trợ chữa trị và tăng tỷ lệ sống cho bệnh nhân ung thư. Tuy nhiên, bạn đừng xem hợp chất này là một loại “thần dược” chữa dứt điểm mọi loại bệnh.

Thực tế thì Fucoidan không thể triệt tiêu 100% các tế bào gây bệnh ung thư vòm họng và làm cho chúng không thể tái phát trong tương lai. Để giúp bạn hiểu hơn về điều này, cùng xem qua những minh chứng từ những nghiên cứu khoa học lâm sàng chỉ ra ngay bên dưới đây.

 

Fucoidan được xem là hợp chất hỗ trợ trong quá trình điều trị ung thư vòm họng.

 

Theo đó, công dụng mà Fucoidan phát huy cao nhất là khi sử dụng để ngăn chặn và hỗ trợ chữa trị ung thư vòm họng ở giai đoạn 1 - 2, bởi đây là thời kỳ bệnh nhân chỉ cần can thiệp qua phương pháp phẫu thuật. Do đó, nhiều chuyên gia khuyến cáo mỗi người nên thực hiện tầm soát ung thư 2 lần/năm để phát hiện bệnh sớm nhất.

Với ca bệnh ung thư ở giai đoạn muộn thì sẽ phụ thuộc vào sự lây lan và di căn của tế bào ung thư đến những khu vực khác. Cụ thể, Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư vòm họng sẽ hỗ trợ người bệnh nâng cao sức khỏe, kích hoạt cơ chế bao vây các tế bào ung thư và khiến chúng tự mất đi. Đây là điều hỗ trợ tốt cho hóa trị hay xạ trị để giúp bệnh nhân kéo dài thời gian sống.

Ở trường hợp người bệnh ung thư vòm họng sử dụng Fucoidan nhưng vẫn không thể qua khởi là bởi họ được phát hiện bệnh ở giai đoạn quá muộn. Lúc đó những cơ quan nội tạng trong cơ thể đã bị phá hủy nặng nề và không thể phục hồi được như trước. Hoặc thể trạng của người ung thư suy kiệt nặng, quá yếu, khả năng phục hồi dường như không thể.

 

Dựa vào bệnh trạng cụ thể để sử dụng Fucoidan sao cho phù hợp nhất.

 

Nói tóm lại, sử dụng Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư vòm họng là cách hỗ trợ thêm cho bệnh nhân, giúp họ có thể phục hồi nhanh hơn trong quá trình can thiệp ung thư và tăng thêm thời gian sống. Hiện nay chưa có một nghiên cứu khoa học nào có thể đảm bảo Fucoidan có khả năng chữa khỏi ung thư 100%. Đừng tin vào những lời “đường mật” tràn lan trên thị trường để tránh mua phải hàng giả hàng nhái kém chất lượng và nhận hậu quả không đáng có.

Để được chuyên gia tư vấn chi tiết hơn bạn có thể ĐĂNG KÝ TƯ VẤN hoặc GỌI NGAY HOTLINE MIỄN CƯỚC 1800 0069.

Dược sĩ Hải Anh

TÌM HIỂU THÊM: King Fucoidan & Agaricus hỗ trợ điều trị ung thư

King Fucoidan & Agaricus hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả

Xếp hạng: 5 (1 đánh giá)
Sản phẩm King Fucoidan & Agaricus

Đặt hàng

Gọi ngay tổng đài miễn cước để được tư vấn về sản phẩm

1800 0069

3 LÝ DO
NÊN CHỌN KING FUCOIDAN

 • 01
  King Fucoidan là sản phẩm duy nhất đạt chuẩn GMP Nhật Bản tại Việt Nam
 • 02
  King Fucoidan & Agaricus được mệnh danh là Fucoidan VUA vì có hàm lượng fucoidan cao nhất tại Việt Nam giúp giảm tác dụng phụ của hóa, xạ trị, hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả
 • 03
  Được các bác sĩ kê đơn tại bệnh viện như: Bạch Mai, Hưng Việt, 108,...

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

Viết bình luận

Nhập thông tin để tải sách

Hãy để lại thông tin của bạn. Các chuyên gia của chúng tôi có thể tư vấn thêm cho bạn về nội dung cuốn sách.