Tôi là dược sĩ Lưu Thị Thúy Hằng, có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược phẩm. Hiện tôi là tác giả các bài viết về sức khỏe tại website kingfucoidan.vn. Với chuyên môn của mình, tôi sẽ mang đến cho người đọc những thông tin chính xác, khoa học và cập nhật về các tin tức mới nhất về sức khỏe.
Tầm soát và Phòng ngừa ung thư dạ dày
Tương tự như các bệnh ung thư khác, để phòng ngừa ung thư dạ dày, bạn cần hiểu rõ được các yếu tố nguy cơ của ung thư dạ dày [1]. Từ đó biết cách tránh xa, hạn chế, cách ly cơ thể khỏi các yếu tố nguy cơ gây ra ung thư dạ dày, cũng như tăng cường các yếu tố bảo vệ cơ thể khỏi căn bệnh ung thư dạ dày. Dưới đây là một số biện pháp để phòng ngừa ung thư dạ dày và giảm thiểu sự tiến triển của bệnh như:
Nhận biết yếu tố nguy cơ - Tầm soát ung thư dạ dày sớm
Theo mạng lưới toàn diện về ung thư Hoa Kỳ (NCCN), Nhật Bản và một vài khu vực ở Hàn Quốc là những nước có tỉ lệ ung thư dạ dày cao nhất thế giới, tại các nước này việc tầm soát ung thư dạ dày được thực hiện bằng kỹ thuật photofluorography (chụp huỳnh quang) và nội soi dạ dày. Từ đó mà việc phát hiện ung thư dạ dày ở giai đoạn sớm trở nên dễ dàng.
Với những đối tượng có yếu tố nguy cơ cao như trong gia đình có người nhà mắc ung thư dạ dày, hoặc các bệnh lý di truyền như bệnh đa polyp có tính chất gia đình, Hội chứng Lynch, Hội chứng Peutz Jeghers,… có thể đến các cơ sở y tế để khám, nhằm phát hiện sớm ung thư dạ dày nếu có.
Xây dựng chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt lành mạnh
“Ăn uống không lành mạnh” là một trong những yếu nguy cơ hàng đầu gây ung thư dạ dày, và đây là một trong những yếu tố có thể thay đổi được.
Việc cần làm là tránh các chế độ ăn sử dụng nhiều thực phẩm hun khói, đồ ngâm, đồ ăn lên men và nhiều muối.
Bên cạnh đó cần tăng cường khẩu phần trái cây tươi và rau xanh cũng làm giảm nguy cơ mắc bệnh. Các trái cây có múi (như cam, chanh, bưởi) đặc biệt hữu ích trong việc phòng ngừa căn bệnh này.
Chế độ ăn uống lành mạnh phòng mắc ung thư dạ dày
Một số nghiên cứu cũng đưa ra gợi ý về việc bổ sung tăng cường các chất chống oxy hóa (vitamin A, C, E và Selenium) có thể làm giảm nguy cơ dạ dày.
Do thừa cân và béo phì là một yếu tố nguy cơ của bệnh nên hoạt động thể chất thường xuyên và đều đặn có thể giúp giảm nguy cơ mắc căn bệnh nguy hiểm này.
Tập luyện thường xuyên và đều đặn
Tránh tiếp xúc với thuốc lá
Việc hút thuốc là dù trực tiếp hay gián tiếp cũng đều làm tăng nguy cơ mắc các loại bệnh ung thư, trong đó có cả ung thư dạ dày.
Điều trị nhiễm vi khuẩn HP (H. pylori)
Mặc dù không phải tất cả những bệnh nhân nhiễm H. pylori đều mắc bệnh ung thư dạ dày. Nhưng các nghiên cứu đều chỉ ra rằng vi khuẩn HP là yếu tố nguy cơ hàng đầu của bệnh ung thư dạ dày. Do đó việc điều trị vi khuẩn HP triệt để sẽ giúp làm giảm nguy cơ mắc ung thư dạ dày ở bệnh nhân.
Ngoài ra, để phòng mắc ung thư dạ dày từ sớm, bạn có thể sử dụng thêm các sản phẩm từ Fucoidan hỗ trợ tăng sức đề kháng, ngăn ngừa sự hình thành tế bào ung thư từ trong trứng nước. Fucoidan tăng cường chức năng của dạ dày bằng cách tiêu diệt vi khuẩn trong dạ dày, thậm chí chữa khỏi những căn bệnh liên quan đến dạ dày.
King Fucoidan & Agaricus có chứa hoạt chất fucoidan được chiết xuất từ tảo nâu Mozuku
Hy vọng thông qua bài viết bạn đã hiểu hơn về sự hình thành của căn bệnh ung thư dạ dày, nắm đượ cách phòng tránh ung thư dạ dày đúng cách nhất. Nếu còn bất cứ câu hỏi nào liên quan đến ung thư dạ dày, về cách điều trị, phòng tái phát mời bạn gọi điện tới tổng đài 18000069 miễn phí cước gọi, để được chuyên gia tư vấn.
Lưu ý sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng chữa bệnh
Dược sĩ: Hoàng Văn Nam
[1]. Nguyên nhân và Yếu tố nguy cơ gây ung thư dạ dày: https://kingfucoidan.vn/tong-quan-ung-thu-da-day
Chia sẻ bài viết với bạn bè: Facebook Google
King Fucoidan và Agaricus - Miễn dịch khỏe mạnh, hóa xạ nhàn tênh
TPBVSK – King Fucoidan & Agaricus ( Fucoidan Vua) là sự kết hợp tuyệt vời giữa Fucoidan được chiết xuất từ tảo nâu Mozuku từ vùng biển Okinawa Nhật Bản, một loại tảo có hàm lượng fucoidan và hàm lượng nhóm sulfate trong phân tử cao nhất. Cùng với đó là Betaglucan 1.3 và Betaglucan 1.6 từ nấm Agaricus mang lại các công dụng:
- Hỗ trợ tăng cường sức đề kháng và trung hòa các gốc tự do
- Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của hóa chất độc hại
- Hỗ trợ bảo vệ gan
- Hỗ trợ chống lão hóa cho cơ thể
Đối tượng sử dụng:
- Người mắc ung thư và đang trong quá trình điều trị ung thư
- Người trưởng thành có khả năng mắc bệnh ung thư, hoặc muốn nâng cao sức khỏe phòng ngừa bệnh tật
- Người cần hỗ trợ tăng cường sức đề kháng
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe King Fucoidan & Agaricus
King Fucoidan & Agaricus (Fucoidan Vua) là sản phẩm nhập khẩu từ Nhật Bản, sản xuất tại nhà máy đạt chuẩn GMP Nhật Bản, được phân phối tại Việt Nam bởi: Công ty Cổ phần Dược phẩm Cysina.
Địa chỉ: Tầng 5 - LK11A-01 KĐT mới Mỗ Lao - Phường Mỗ Lao - Quận Hà Đông - TP. Hà Nội
Hotline: 1800 0069
Giấy xác nhận nội dung quảng số 1039/2020/XNQC.
Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
NÊN CHỌN KING FUCOIDAN
- 01Sản phẩm có chứng nhận chất lượng nguyên liệu và thành phẩm theo tiêu chuẩn Nhật Bản.
- 02Đội ngũ tư vấn chuyên môn cao, giải đáp miễn phí 24/7.
- 03Dòng Fucoidan tiên phong được yêu thích số 1 Việt Nam.