Tổng đài tư vấn
1800 0069

Ung thư nội mạc cổ tử cung - dấu hiệu, giai đoạn và điều trị

Xếp hạng: 3.3 (4 đánh giá)

Ung thư nội mạc cổ tử cung (hay còn gọi là niêm mạc cổ tử cung) là căn bệnh ung thư thường gặp ở phụ nữ. Hiểu rõ về căn bệnh này là cách tốt nhất để người bệnh sống chung hòa bình với nó.

tu cung, co tu cung

Tử cung, cổ tử cung của phụ nữ

I. Ung thư nội mạc cổ tử cung là gì?

Tử cung là một cơ quan sinh dục của phụ nữ, có hình quả lê quay ngược, nó nằm giữa bàng quang và trực tràng. Phần trên lồi to gọi là đáy tử cung còn phần dưới nhỏ và dài được gọi là cổ tử cung.

Ung thư nội mạc tử cung có thể xuất hiện tại cả phần đáy và cổ tử cung. Vị trí cổ tử cung thường gặp hơn, chính vì thế mà khi nhắc đến ung thư tử cung, người ta thường chỉ nhắc đến cung thư nội mạc cổ tử cung là nhiều.

Đây là một loại ung thư phát sinh từ nội mạc hay còn gọi là niêm mạc của tử cung. Sự phát triển bất thường của các tế bào có khả năng xâm nhập và lây lan nhanh chóng đến các bộ phận khác trên cơ thể chính là cách mà ung thư nội mạc tử cung tiến triển.

ung thu noi mac co tu cung

Ung thư nội mạc cổ tử cung

II. Nguyên nhân ung thư nội mạc tử cung ở nữ giới

Hiện nay, các bác sĩ chuyên khoa chưa hiểu rõ tất cả các nguyên nhân, rủi ro gây ra ung thư nội mạc cổ tử cung. Tuy nhiên trong quá trình nghiên cứu và điều trị thực tế, các bác sĩ đã tổng hợp và đưa ra các nguyên nhân, rủi ro có thể dẫn đến căn bệnh này ở nữ giới.

1. Virus HPV xâm nhập

Hầu hết phụ nữ mắc ung thư nội mạc cổ tử cung khi được phát hiện đều bị nhiễm virus HPV trong nhiều năm. Đây là một loại virus lây truyền qua đường tình dịch, nó tiếp xúc qua da âm đạo và dương vật.

Hiệp hội ung thư Australia đã thống kê rằng, cứ 5 phụ nữ thì có đến 4 người nhiễm HPV vào một lúc nào đó trong cuộc đời.

Virus HPV có nhiều chủng khác nhau, trong số đó, chỉ có một số chủng có thể gây ung thư tử cung, ung thư dương vật... như chủng 16, 18, 31, 33, 35, 39, 45, 51, 52, 56, 58, 59 và 66). Viêm nội mạc cổ tử cung nhiều lần trong đời bởi virus HPV sẽ khiến nguy cơ ung thư nội mạc cổ tử cung gia tăng.

Việc phát hiện ung thư cổ tử cung giai đoạn sớm có thể được thực hiện thông qua xét nghiệm Pap Smear (phết tế bào tử cung), vì thế, phụ nữ tiền hoặc sau mãn kinh nên thực hiện tầm soát ung thư cổ tử cung định kỳ hàng năm để phát hiện sớm và điều trị hiệu quả.

2. Điều trị Tamoxifen

Tỷ lệ là 1 trong số 500 phụ nữ ung thư vú được điều trị với tamoxifen sẽ phát triển ung thư nội mạc cổ tử cung.

3. Di truyền ung thư đại trực tràng nonpolyposis (HNPCC)

Những người có tiền sử ung thư đại trực tràng có nguy cơ ung thư nội mạc cổ tử cung cao hơn. Theo hiệp hội ung thư Mỹ, nếu phụ nữ từng bị ung thư đại trực tràng sẽ có nguy cơ ung thư nội mạc cổ tử cung cap hơn từ 40 – 60 %.

4. Mất cân bằng estrogen trong cơ thể

Buồng trứng của người phụ nữ sản sinh ra hai hormone nữ chính - estrogen và progesterone. Sự biến đổi trong sự cân bằng các hooc môn gây ra sự thay đổi tế bàotrong nội mạc tử cung dẫn đến sự hình thành của khối y

Tăng lượng estrogen trong cơ thể có thể làm tăng nguy cơ ung thư nội mạc cổ tử cung ở phụ nữ, các nhóm nguy cơ cao bao gồm:

 • Người béo phì, thừa cân
 • Sinh trên 4 người con
 • Không sinh con
 • Có kinh nguyệt sớm hơn 12 tuổi
 • Quan hệ sớm – trước 18 tuổi
 • Tiểu đường, cao huyết áp
 • Quan hệ vợ chồng với nhiều người
 • Mắc bệnh đa nang buồng trứng
 • Quá sản (quá kích) nội mạc cổ tử cung

5. Hút thuốc lá

Thuốc lá là một nguyên nhân gây nên hầu hết các loại bệnh ung thư

6. Suy giảm hệ thống miễn dịch, rối loạn nội tiết

Người mắc bệnh HIV/AIDS, viêm gan mạn, bệnh lý mô liên kết… có nguy cơ ung thư nội mạc cổ tử cung cao hơn

7. Các yếu tố khác

Nghèo, lạc hậu, vệ sinh kém, giống nòi bất thường, thực phẩm nghèo chất dinh dưỡng (thiếu sinh tố A, C, axít folic, trái cây, rau tươi…) cũng là một yếu tố nguy cơ gây ung thư nội mạc cổ tử cung cao hơn.

hpv là 1 nguyen nhan gay ung thu noi mac co tu cung

HPV là 1 nguyên nhân gây ung thư nội mạc cổ tử cung

III. Dấu hiệu (triệu chứng, biểu hiện) ung thư nội mạc cổ tử cung

Ung thư tử cung có cơ hội điều trị 80% nếu phát hiện ở giai đoạn sớm. Một số triệu chứng hay biểu hiện thường gặp bạn không nên bỏ qua khi cơ thể lên tiếng cảnh báo

1. Chảy máu âm đạo bất thường

Hiện tượng này bao gồm dấu hiệu chảy máu âm đạo giữa các chu kỳ kinh nguyệt, chảy máu sau khi quan hệ tình dục hoặc sau giai đoạn mãn kinh.

2. Âm đạo có mùi hôi, khó chịu, chảy dịch

Khi phát hiện âm đạo có mùi hôi, khó chịu, chảy dịch và màu dịch bất thường bạn nên đi khám phụ khoa. Đây là dấu hiệu cảnh báo ung thư tử cung nhiều phụ nữ bỏ qua nhất do nó thường gây nhầm lẫn với việc nhiễm nấm, nhiễm khuẩn âm đạo hoặc các bệnh phụ khoa khác không phải bệnh ung thư.

3. Đau hoặc áp lực vùng xương chậu

Cảm giác đau vùng xương chậu khi quan hệ hoặc vào những thời điểm khác có thể là triệu chứng ung thư tử cung. Những phụ nữ gặp phải chảy máu âm đạo đột ngột hoặc chảy máu bất thường nên thảo luận về những triệu chứng này với bác sĩ phụ khoa của họ

Nếu cơ thể xuất hiện những dấu hiệu bất thường trên, bạn nên đến gặp bác sĩ phụ khoa để thăm khám, tìm hiểu nguyên nhân và có phương pháp điều trị kịp thời. Tránh để quá lâu khiến bệnh chuyển biến phức tạp khó điều trị dứt điểm.

dau hieu, bieu hien, trieu chung ung thu noi mac co tu cung

Dấu hiệu, triệu chứng, biểu hiện ung thư nội mạc cổ tử cung

IV. Chẩn đoán ung thư nội mạc cổ tử cung

Ung thư tử cung giai đoạn đầu thường không có biểu hiện rõ ràng. Một số trường hợp có thể nhầm lẫn với các bệnh phụ khoa khác. Vì vậy nếu nghi ngờ có sự xuất hiện của khối u trong tử cung, bác sĩ sẽ yêu cầu thực hiện các xét nghiệm và thủ thuật được sử dụng để chẩn đoán bao gồm:

1. Khám vùng chậu – phát hiện dấu hiệu bất thường bên trong

Trong kỳ khám vùng chậu, bác sĩ kiểm tra kỹ phần ngoài của bộ phận sinh dục và thực hiện khám trong để phát hiện những dấu hiệu bất thường ở vùng chậu và tử cung.  

2. Siêu âm đầu dò tử cung

Bác sĩ của bạn có thể đề nghị một siêu âm qua âm đạo để nhìn vào độ dày và kết cấu của nội mạc tử cung và giúp loại trừ các điều kiện khác. Hiện nay tại Việt Nam, các bác sĩ thường sử dụng siêu âm đầu dò để phát hiện những dấu hiệu bất thường trong lớp niêm mạc tử cung.

3. Kiểm tra lớp nội mạc tử cung

Quá trình soi tử cung, bác sĩ sẽ chèn một ống mỏng, mềm dẻo, qua ống thông âm đạo và cổ tử cung vào tử cung của bạn. Một ống kính trên ống soi cho phép bác sĩ kiểm tra bên trong tử cung và nội mạc tử cung. Điều này giúp bác sĩ phát hiện những tổn thương hoặc bất thường trên bề mặt lớp nội mạc tử cung.

4. Sinh thiết tế bào – phát hiện tế bào ung thư

Khi phát hiện những dấu hiệu bất thường ở lớp nội mạc tử cung, có thể bạn sẽ trải qua một sinh thiết nội mạc tử cung để xác nhận, tìm kiếm tế bào ung thư. Kết quả sinh thiết thường có sau 5-7 ngày và được thực hiện tại các phòng LAB của các bệnh viện hiện đại.

5. Thực hiện phẫu thuật lấy mô để xét nghiệm

Nếu không thể lấy đủ mô trong thời gian sinh thiết hoặc nếu kết quả sinh thiết không rõ ràng, có thể bạn cần phải trải qua một thủ thuật lấy mô trực tiếp từ lớp nội mạc tử cung. Trong thời kỳ D & C, mô được lấy từ màng tử cung của bạn và kiểm tra dưới kính hiển vi cho tế bào ung thư.

sinh thiet te bao ung thu noi mac co tu cung

Sinh thiết tế bào ung thư nội mạc cổ tử cung

V. Ung thư nội mạc cổ tử cung giai đoạn 0, 1 (1a, 1b), 2 (2a, 2b(, 3 (3a, 3b, 3c1, 3c2), 4 (4a, 4b, giai đoạn cuối) tiên lượng sống được bao lâu?

1. Các yếu tố ảnh hưởng đến tiên lượng thời gian sống của bệnh ung thư nội mạc cổ tử cung

Tiên lượng về thời gian sống của bệnh nhân ung thư nội mạc cổ tử cung thực ra phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó, phải kể đến các yếu tố chính là:

Độ lớn và trọng lượng của khối u

Khối u càng nhỏ tức chiều cao, chiều rộng và chiều dày càng nhỏ thì có tiên lượng càng tốt.

Giai đoạn sớm có tiên lượng tốt hơn giai đoạn muộn

Đây là yếu tố quan trọng nhất, khi khối u đã xâm lấn vào cả khu vùng chậy haowjc các mô liên kết lỏng lẻo quanh cổ tử cung, tử cung thì việc điều trị sẽ phức tạp và khó khăn hơn. Ung thư đã đã lan đến các hạch bạch huyết và khu vực khác thì tiên lượng sẽ kém hơn.

Ung thư nội mạc cổ tử cung có phần độ thấp có tiên lượng thấp hơn

Phân độ hay là Grade của khối u là hệ thống nhằm phân loại các tế bào ung thư dựa vào mức độ bất thường về hình dạng của chúng khi quan sát dưới kính hiển vi và tốc độ phát triển của chúng. Đây là một yếu tố quan trọng trong tiên lượng ung thư biểu mô tuyến cổ tử cung. Các bác sĩ thường mô tả phân độ khối u theo 4 mức khác nhau từ 1 đến 4, khối u ở phân độ 3 có nguy cơ di căn sẽ tiên lượng kém hơn.

Tính chất khối u

Cùng được gọi là ung thư nội mạc cổ tử cung như ung thư biểu mô tế bào nhỏ và biểu mô tế bào như thủy tinh có tiên lượng kém hơn các loại ung thư cổ tử cung khác.

Tình trạng thiếu máu

Người bị thiếu máu thường có tiên lượng không tốt bằng người không mắc chứng tương tự. Mặc dù được bổ sung bằng truyển máu nhưng tình trạng này không hề được cải thiện.

Qua đây chúng ta có thể thấy một điều rằng, phụ nữ nên chăm sóc bản thân và đi khám, tầm soát ung thư định kỳ sau tuổi 50 để có sớm phát hiện và điều trị hiệu quả mầm mống ung thư nội mạc cổ tử cung.

2. Ung thư nội mạc cổ tử cung giai đoạn 0, 1 (1a, 1b), 2 (2a, 2b(, 3 (3a, 3b, 3c1, 3c2), 4 (4a, 4b, giai đoạn cuối)

Các tế bào ung thư thường phát triển lặng lẽ bên trong tử cung. Cũng giống như các bệnh ung thư khác ở nữ giới, ung thư tử cung thường tiến triển qua 05 giai đoạn, mỗi giai đoạn có một đặc trưng riêng biệt.

Ung thư nội mạc cổ tử cung giai đoạn 0, 1 (1a, 1b), 2 (2a, 2b), 3 (3a, 3b, 3c1, 3c2), 4 (4a, 4b, giai đoạn cuối

Ung thư nội mạc cổ tử cung giai đoạn 0, 1 (1a, 1b), 2 (2a, 2b), 3 (3a, 3b, 3c1, 3c2), 4 (4a, 4b, giai đoạn cuối)

1. Ung thư nội mạc tử cung giai đoạn 0

Giai đoạn này còn được gọi là ung thư tế bào biểu mô tại chỗ. Các tế bào ung thư chỉ được tìm thấy trong lớp bề mặt của các tế bào nội mạc tử cung mà không phát triển sâu vào các lớp tế bào bên dưới. Ung thư đã không lan sang các hạch bạch huyết lân cận hoặc các vị trí xa xôi. Đây là một tổn thương tiền ung thư. 

Tiên lượng thời gian sống sau 35 năm của bệnh nhân lên tới 100%, vì thế phát hiện ung thư nội mạc cổ tử cung sớm sẽ giúp người bệnh vượt qua căn bệnh dễ dàng hơn.

2. Ung thư nội mạc tử cung giai đoạn 1 (1a, 1b)

Ung thư chỉ phát triển trong tử cung. Nó cũng có thể phát triển ở các tuyến của cổ tử cung. Giai đoạn này được chia làm 2 giai đoạn nhỏ

Giai đoạn 1A: Trong giai đoạn sớm nhất của giai đoạn 1, ung thư nằm trong nội mạc tử cung (màng trong của tử cung) và có thể phát triển từ nội mạc tử cung qua lớp cơ dưới của tử cung. Nó chưa lan đến hạch bạch huyết hoặc các vị trí xa xôi trong cơ thể.

Giai đoạn 1B: Ung thư đã phát triển từ nội mạc tử cung vào trong cơ tử cung. Ung thư chưa lan rộng sang các mô xung quanh hoặc bên ngoài tử cung.

Tỷ lệ người bệnh tiên lược sống sau 5 năm là:

- Giai đoạn 1a là 85%

- Giai đoạn 1b là 47%

ung thu noi mac co tu cung giai doan 1, 1a, 1b

Ung thư nội mạc cổ tử cung giai đoạn 1, 1a, 1b (Nguồn ảnh: Afamily)

3. Giai đoạn 2

Ung thư tử cung liên quan đến phần chính của tử cung và cổ tử cung. Giai đoạn 2A bao gồm tử cung và chỉ lớp lót bề mặt cổ tử cung. Giai đoạn 2B bao gồm tử cung và kéo dài thành các lớp sâu của cổ tử cung.

Tỷ lệ người bệnh tiên lượng sống sau 5 năm là:

- Giai đoạn 2a là 63%

- Giai đoạn 2b là 58%

ung thu noi mac co tu cung giai doan 2, 2a, 2b

Ung thư nội mạc cổ tử cung giai đoạn 2 - 2a, 2b (Nguồn ảnh Afamily)

4. Giai đoạn 3

Khối u đã lan ra ngoài tử cung hoặc vào các mô lân cận trong vùng chậu.

Giai đoạn 3A: Ung thư đã lan đến bề mặt ngoài của tử cung (gọi là huyết thanh, các ống dẫn trứng hoặc buồng trứng. Ung thư chưa có dấu hiệu lan sang các hạch bạch huyết hoặc các vị trí xa hơn.

ung thu noi mac co tu cung giai doan 3, 3a, 3b, 3c

Ung thư nội mạc cổ tử cung giai đoạn 3a (Nguồn ảnh: Afamily)

Giai đoạn 3B: Khối u đã lan đến âm đạo hoặc mô xung quanh tử cung (parametrium). Tuy nhiên chưa lan sang các hạch bạch huyết hoặc các vị trí xa xôi.

ung thu noi mac co tu cung giai doan 3b

Ung thư nội mạc cổ tử cung giai đoạn 3b (Nguồn ảnh: Afamily)

 

Giai đoạn 3C1: Ung thư có thể lây lan sang một số mô lân cận, nhưng không phát triển sâu vào bên trong bàng quang hoặc trực tràng. Ung thư đã lan đến các hạch lympho vùng chậu nhưng không ảnh hưởng đến các hạch bạch huyết xung quanh động mạch chủ hoặc các vị trí khác.

Giai đoạn 3C2: Ung thư đã lan đến các hạch bạch huyết xung quanh động mạch chủ (hạch chậu ao), nhưng chưa ảnh hưởng đến các cơ quan khác trong cơ thể

Tiên lượng sống sau 5 năm của bệnh nhân ở giai đoạn này là:

- Giai đoạn 3a là 35%

- Giai đoạn 3b là 21%

ung thu noi mac co tu cung giai doan 3c

Ung thư nội mạc cổ tử cung giai đoạn 3c (Nguồn ảnh: Afamily)

5. Giai đoạn 4

Ung thư đã lan đến bề mặt bên trong của bàng quang hay trực tràng (phần dưới của ruột già), đến các hạch bạch huyết ở háng, và / hoặc các cơ quan khác, chẳng hạn như xương, phế quản hay phổi.

Giai đoạn 4A: Ung thư đã lan đến lớp niêm mạc bên trong của trực tràng hoặc bàng quang. Nó có thể lan rộng tới các hạch bạch huyết ở gần đó nhưng không lan rộng tới các vị trí khác trong cơ thể.

Ung thư nội mạc cổ tử cung giai đoạn 4a

Ung thư nội mạc cổ tử cung giai đoạn 4a (Nguồn ảnh: Afamily)

Giai đoạn 4B: Ung thư đã lan đến các hạch bạch huyết xa, vùng bụng trên, màng phổi, hoặc các cơ quan ra khỏi tử cung, chẳng hạn như phổi hoặc xương. 

Ung thư nội mạc cổ tử cung giai đoạn 4b

Ung thư nội mạc cổ tử cung giai đoạn 4b

Việc xác định rõ tính chất, đặc điểm đặc trưng của từng giai đoạn sẽ giúp bác sĩ hiểu rõ tình trạng tiến triển của khối u ung thư và xây dựng phác đồ điều trị hợp lý.

Tiên lượng thời gian sống sau 5 năm của bệnh nhân trong giai đoạn này là:

 • Giai đoạn 4a: 7%
 • Giai đoạn 4b: 4%

VI. Điều trị ung thư nội mạc cổ tử cung hiện đại như thế nào?

Các lựa chọn điều trị ung thư tử cung sẽ tùy thuộc vào đặc điểm của ung thư, giai đoạn bệnh, thể trạng... của người bệnh. Trong đó, các biện pháp y học hiện đại điều trị chính ung thư nội mạc cổ tử cung là:

1. Phẫu thuật cắt bỏ tử cung

Phẫu thuật cắt bỏ tử cung được khuyến cáo đối với hầu hết phụ nữ bị ung thư nội mạc cổ tử cung. Hầu hết phụ nữ bị ung thư nội mạc cổ tử cung đều phải trải qua một thủ thuật để cắt bỏ tử cung (cắt bỏ tử cung), cũng như loại bỏ các ống dẫn trứng và buồng trứng (salpingo-oocctomy). 

Cắt bỏ tử cung khiến bạn không thể có con trong tương lai. Bạn sẽ đối mặt với thời kỳ mãn kinh sớm hơn thông thường nếu bạn chưa từng trải qua giai đoạn này trong đời.

2. Hóa trị ung thư nội mạc cổ tử cung

Hóa trị liệu sử dụng hóa chất để diệt tế bào ung thư. Bệnh nhân có thể nhận được một loại thuốc hóa trị liệu, hoặc hai hoặc nhiều loại thuốc có thể được sử dụng kết hợp. 

Hóa trị có thể được khuyến cáo cho những trường hợp ung thư tử cung đang phát triển hoặc tái phát đã lan ra ngoài tử cung. Thông qua đường uống hoặc tiêm truyền tĩnh mạch, hóa chất sẽ trực tiếp thẩm thấu vào máu và sau đó đi vào cơ thể của bạn, giết chết tế bào ung thư.

3. Xạ trị ung thư nội mạc cổ tử cung

Liệu pháp bức xạ sử dụng các chùm năng lượng mạnh như tia X và proton để diệt các tế bào ung thư. Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể khuyên bệnh nhân cách xạ trị để giảm nguy cơ tái phát ung thư sau khi giải phẫu. Trong những trường hợp nhất định, xạ trị cũng có thể được khuyến cáo trước khi giải phẫu, làm co lại khối u và giúp phẫu thuật cắt bỏ hoàn toàn.

Ngoài ra, những bệnh nhân không đủ sức khỏe để phẫu thuật, các bác sĩ cũng có thể chỉ định điều trị bằng xạ trị. Khi ung tư nội mạc cổ tử cung đã di căn, xạ trị có thể giúp kiểm soát sự đau đớn cho bệnh nhân.

4. Liệu pháp nội tiết điều trị ung thư nội mạc cổ tử cung

Liệu pháp nội tiết tố bao gồm việc dùng thuốc có ảnh hưởng đến lượng hoóc môn trong cơ thể. Liệu pháp nội tiết tố có thể là một lựa chọn nếu bệnh nhân bị ung thư nội mạc tử cung lan rộng ra ngoài tử cung. Liệu pháp bao gồm:

- Thuốc để tăng lượng progesterone trong cơ thể: Progestin tổng hợp, một dạng của hoocmon progesterone, có thể giúp ngăn các tế bào ung thư nội mạc tử cung phát triển.

- Thuốc để giảm lượng estrogen trong cơ thể: Thuốc trị liệu bằng nội tiết tố có thể giúp làm giảm lượng estrogen trong cơ thể hoặc làm cho cơ thể bạn khó sử dụng estrogen sẵn có. Các tế bào ung thư nội mạc tử cung dựa vào estrogen để giúp chúng phát triển có thể bị tiêu diệt vì đáp ứng với những thuốc này.

xa tri ung thu noi mac co tu cung

Xạ trị ung thư nội mạc cổ tử cung

VII. Phòng ung thư tử cung tái phát và mắc mới ung thư

Cũng giống như các loại ung thư khác, ung thư nội mạc cổ tử cung có 2 mục tiêu phòng ngừa là phòng ngừa tái phát và mắc mới ung thư.

Điểm chung của hai mục tiêu phòng ngừa này là người bệnh cần thực hiện tốt các việc sau đây:

 • Duy trì tinh thần tích cực. Tận hưởng cuộc sống với những việc mình thích, những thú vui cá nhân. Và tiết chế các cảm xúc tức giận, buồn chán, suy nghĩ tiêu cực. Cả người khỏe lần người ung thư đều cần điều này để cuộc sống thật sự ý nghĩa.
 • Sử dụng thuốc và các chế phẩm dược hợp lý
 • Hạn chế các yếu tố nguy cơ: không ăn đồ ăn nhiều dầu mỡ, thuốc lá, ăn thực phẩm không tốt cho sức khỏe, rượu bia, thời khóa biểu không khoa học, quan hệ tình dục với nhiều người khác nhau, sinh nhiều con, không kiểm soát tốt cân nặng, bệnh tiểu đường, cao huyết áp, viêm nhiễm, tăng sản nội tuyến tử cung...
 • Nên cho con bú bằng sữa mẹ: Điều này làm giảm sự rụng trứng và hoạt động của estrogen, không chỉ giúp bạn ngăn ngừa ung thư niêm mạc tử cung, ung thư vú mà còn giúp bạn nhanh chóng lấy lại vóc dáng thanh mảnh.
 • Điều trị xuất huyết bất thường ngay lập tức: Khi cơ thể xuất hiện dấu hiệu chảy máu âm đạo bất thường, bạn nên tìm hiểu ra nguyên nhân và có phương pháp điều trị kịp thời. Việc chảy máu nội mạc tử cung có thể dẫn đến tổn thương lớp niêm mạc, dẫn đến ung thư niêm mạc tử cung.

Ngoài ra, với người chưa mắc ung thư nội mạc cổ tử cung cũng có thể phòng ngừa căn bệnh này nhờ tiêm vắc xin HPV.

Các bác sĩ điều trị ung bướu tại các bệnh viện điều trị ung thư lớn như bệnh việ K, 108 và Bạch Mai hay khuyên bệnh nhân trước, trong và sau khi điều trị tích cực ung thư nội mạc cổ tử cung sử dụng King Fucoidan Agaricus. Việc này giúp tăng hiệu quả điều trị, giảm thiểu tác dụng phụ và ngăn ngừa tái phát ung thư.

king fucoidan agaricus

Sản phẩm được các bác sĩ điều trị ung bướu khuyên dùng

Bởi Fucoidan khi phối hợp với  là sự kết hợp tuyệt với giúp tiêu diệt tế bào ung thư từ trong trứng nước và nâng cao khả năng miễn dịch cho người sử dụng.

Bạn cần tìm hiểu kỹ hơn trước khi lựa chọn sử dụng, hãy đọc bài viết sâu hơn về sản phẩm này Ở ĐÂY, hay gọi tới số Gọi 18000069 (miễn cước giờ hành chính) hoặc 02439963961 (ngoài giờ) để được các chuyên gia tư vấn những điều bạn còn chưa tường tận.

Chúng tôi luôn đồng cảm và mong muốn bạn cùng người thân sống vui khỏe nhất.

Bài viết đọc nhiều

Xạ trị proton – Bước tiến mới vượt trội cho người bệnh ung thư!
Xạ trị proton đã mở ra một bước tiến mới vượt trội trong điều trị ung thư bởi...
Góc giải đáp: Xạ trị có được hưởng bảo hiểm y tế không?
Với con số “khổng lồ”, chi phí điều trị luôn trở thành áp lực hàng đầu của...
Hơn 1400 nghiên cứu tại Nhật, Mỹ  đã chứng minh Fucoidan là hoạt chất kháng u...
  Kính gửi quý khách hàng ! Là khách hàng của King Fucoidan & Agaricus ,...
Góc nhìn khoa học về câu chuyện “ Bình giữ nhiệt có chất gây ung thư không?”
Như một người bạn “quốc dân” của mọi nhà, giúp giữ ấm thực phẩm, nước trong...
Chuyên gia giải đáp: Cà phê có gây ung thư không?
Đón chào ngày mới với một tách cà phê ấm nóng như một cách thổi bừng năng lượng...