Tổng đài tư vấn
1800 0069

Hiểu đúng về sự lây truyền của ung thư vòm họng

Xếp hạng: 4 (2 đánh giá)

Ung thư vòm họng là căn bệnh ung thư thường thấy ở vùng hầu họng. Bệnh ngày càng có xu hướng gia tăng trong bổi cảnh xã hội ngày càng phát triển theo hướng công nghiệp hóa.

Hiểu đúng về sự lây truyền của ung thư vòm họng

Ung thư vòm họng đang có xu hướng gia tăng.

Bệnh ung thư vòm họng

Ung thư vòm họng là bệnh lý ác tính phát sinh từ các tế bào ở vùng vòm họng – phần cao nhất của hầu họng và ngay phía sau mũi. Ung thư vòm họng có tỷ lệ mắc phải khá cao, đứng thứ 4 trong các loại ung thư nói chung.

Ung thư vòm họng

Ung thư vòm họng.

Ung thư vòm họng thường gặp ở nam giới, với độ tuổi thường gặp từ 30 – 50 tuổi.

Ung thư vòm họng có lây không và lây theo đường nào?

Câu hỏi có lây không là thường trực nếu có người thân mắc phải căn bệnh ung thư vòm họng. Hiện nay, có khá nhiều nguyên nhân gây bệnh ung thư vòm họng, nhưng lây nhiễm tuyệt nhiên không phải là một trong số những nguyên nhân gây ra căn bệnh tai quái này.

Ung thư vòm họng không phải là bệnh truyền nhiễm nên không thể lây từ cơ thể người này sang cơ thể người khác. Một số trường hợp trong gia đình có nhiều người mắc bệnh ung thư vòm họng có thể lý giải do chế độ sinh hoạt kém. Ví dụ như cùng ăn nhiều các loại thức ăn nhiều nitrosamin (dưa muối, cá muối, đồ ăn lên men,…), các thiết bị vệ sinh răng miệng dùng chung, bị nhiễm khuẩn.

Một số nghiên cứu khác ở những người bị ung thư vòm họng cho thấy: Mỗi người có khoảng 30 gen nội sinh – bình thường chúng ngủ yên, không làm gì, chỉ khi có tác động vào thì mới bắt đầu hoạt động, gia tăng nguy cơ gây ung thư.

ung thư vòm họng có lây không

Quan hệ tình dục đường miệng không lan truyền ung thư vòm họng.

Một số thông tin việc quan hệ tình dùng bằng đường miệng có thể gây bệnh ung thư vòm họng là thiếu chính xác. Việc quan hệ trên chỉ có thể làm lây truyền virus HPV – một trong số các loại virus vòm họng ngoài virus EBV, tức là nếu có lây thì chỉ lây loại virus có thể gây ung thư vòm họng mà thôi. Ngoài ra thông tin ung thư vòm họng lây qua đường nước bọt cũng là thông tin hoàn toàn thiếu chính xác.

Để phòng ngừa bệnh ung thư vòm họng hiệu quả, mọi người nên có một lối sống lành mạnh với chế độ dinh dưỡng hợp lý, kết hợp với việc luyện tập thể dục thể thao hàng ngày. Đặc biệt tránh xa những nguyên nhân gây ung thư vòm họng, thăm khám định kỳ thường xuyên để nhận biết các triệu chứng ung thư vòm họng và lắng nghe cơ thể mình.

Các bác sỹ ở các bệnh viện chuyên khoa ung bướu hàng đầu như bệnh viện K, 108 hay Bạch Mai thường khuyên bệnh nhân sử dụng trước, trong và sau quá trình điều trị tích cực sử dụng King Fucoidan & Aquaricus. Sản phẩm chứa hoạt chất Fucoidan giúp hỗ trợ điều trị ung thư vòm họng, kết hợp với nấm Agaricus tăng cường sức đề kháng, giúp tiêu diệt tế bào ung thư từ trong trứng nước.

king fucoidan & aquaricus

Bạn có thể mua sản phẩm chính hãng trực tiếp qua website https://kingfucoidan.vn/ bằng cách gọi đến số tổng đài miễn cước trong giờ hành chính 18000069 hoặc số ngoài giờ hành chính 02439963961.

Facebook

Bài viết đọc nhiều

Khi ta có đức tin chúng ta có thể vượt qua tất cả. Niềm tin sẽ hỗ trợ tăng sinh...
Xạ trị ung thư vùng đâu cổ
Xạ trị vùng đầu cổ cả bệnh nhân và bác sĩ đều lo ngại về những tác dụng phụ có...
tiêm phòng ung thư cổ tử cung
Tiêm phòng ung thư cổ tử cung là biện pháp phòng tránh ung thư cổ tử cung rất...
thói quen gây ung thư
Thói quen gây ung thư đến từ lối sống hàng ngày như thức khuya, lười vận động,...
Thực phẩm gây ung thư
Những thực phẩm gây ung thư bạn ăn hàng ngày như dưa cà muối, đồ nướng…mà bạn...
Máy xạ trị ung thư hiện đại nhất Việt Nam
Có lẽ mong muốn bệnh nhân ung thư được tiếp cận với các phương pháp điều trị...