Ung thư tuyến tiền liệt có thể chữa khỏi được không? Tìm hiểu phương pháp điều trị phổ biến hiện nay

Ung thư tuyến tiền liệt có chữa khỏi được không sẽ tùy thuộc vào giai đoạn bệnh và khả năng đáp ứng với các phương pháp điều trị. Bài viết dưới đây sẽ trả lời rõ hơn cho câu hỏi ung thư tuyến tiền liệt có chữa khỏi được không cũng như đưa ra một số phương pháp điều trị đang được áp dụng phổ biến hiện nay.

Câu hỏi: Chào chuyên gia, tôi có người thân mắc ung thư tuyến tiền liệt. Tôi đã tìm hiểu khá nhiều bài viết nhưng vẫn có một số thắc mắc về căn bệnh này. Vậy, chuyên gia có thể giải đáp giúp tôi người mắc ung thư tuyến tiền liệt có thể chữa khỏi được không và các phương pháp điều trị tốt nhất hiện nay? Mong sớm nhận được giải đáp của chuyên gia. Tôi xin cảm ơn!

ung thư tuyến tiền liệt có chữa khỏi được không

Ung thư tuyến tiền liệt có chữa khỏi được không?

Chào bạn, đầu tiên xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và đã gửi câu hỏi đến chúng tôi. Tiếp theo, với thắc mắc của bạn, chuyên gia xin giải đáp cụ thể trong bài viết dưới đây:

1. Ung thư tuyến tiền liệt có chữa khỏi được không?

Ung thư tuyến tiền liệt là căn bệnh khá nhiều nam giới sẽ gặp phải khi bước qua độ tuổi 50. Nó rất nguy hiểm vì đây được coi là căn bệnh ung thư gây tử vong cao đứng thứ hai sau ung thư phổi. Một trong những câu hỏi mà hầu hết những người mắc bệnh đều hỏi bác sĩ điều trị của mình là: Ung thư tuyến tiền liệt có chữa khỏi được không? Câu trả lời là có, ung thư tuyến tiền liệt có thể chữa khỏi khi được phát hiện và điều trị sớm.

Xem thêm: Ung thư tuyến tiền liệt có mấy giai đoạn?

Ở giai đoạn đầu, các tế bào ung thư còn khá nhỏ và chỉ tập trung có khu vực tuyến tiền liệt nên bác sĩ hoàn toàn có thể thực hiện một số biện pháp để loại bỏ khối u. Theo nhiều nghiên cứu thực tế cho thấy, khi ung thư được phát hiện ở giai đoạn đầu tỷ lệ sống sót sau 5 năm là gần 100%. Nhưng càng với giai đoạn cao, tỷ lệ sống sót sẽ giảm dần, đặc biệt ung thư tuyến tiền liệt ở giai đoạn 4, di căn ra hạch bạch huyết, các cơ quan hoặc xương ở những bộ phận khác trong cơ thể, tỷ lệ sống sót sẽ chỉ còn 28%. Hầu hết ở giai đoạn cuối khối u đã gia tăng kích thước và di căn, các biện pháp sẽ chỉ giúp kéo dài được thời gian sống của người bệnh vì khó loại bỏ được hoàn toàn khối u gây bệnh. Nhưng bạn có thể yên tâm bởi hầu hết những người mắc ung thư tuyến tiền liệt thường phát hiện ở giai đoạn đầu và chưa di căn nên kết quả chữa khỏi khá tích cực.

Có thể kết luận rằng, ung thư tuyến tiền liệt có chữa khỏi được không phụ thuộc khá nhiều vào giai đoạn phát triển của bệnh, tuổi tác, tình trạng sức khỏe và các phương pháp mà bạn đã được bác sĩ áp dụng điều trị trước đó, nhưng nếu phát hiện sớm tỷ lệ chữa khỏi chắc chắn rất cao.

Xem thêm: Dấu hiệu, triệu chứng ung thư tuyến tiền liệt nam giới cần nắm rõ

ung thư tuyến tiền liệt có chữa khỏi được không

2. Những phương pháp điều trị ung thư tuyến tiền liệt phổ biến hiện nay

Có nhiều phương pháp khác nhau điều trị ung thư tuyến tiền liệt. Các phương pháp điều trị sẽ được bác sĩ áp dụng đối với từng tình trạng bệnh cũng như sức khỏe của bệnh nhân. Dưới đây là một số biện pháp phổ biến đang được áp dụng khá nhiều hiện nay.

2.1. Phẫu thuật

ung thư tuyến tiền liệt có chữa khỏi được không

Phẫu thuật vẫn là phương pháp phổ biến

Phương pháp phẫu thuật được áp dụng khi khối u chưa di căn xa và sức khỏe người bệnh còn tốt. Bác sĩ sẽ phẫu thuật cắt bỏ tuyến tiền liệt cùng với một vài mô xung quanh tuyến tiền liệt, bao gồm cả túi tinh. Tỷ lệ bệnh nhân sống sót sau phẫu thuật thường trên 90%.

Một số tác dụng phụ mà bệnh nhân có thể gặp phải đó là mệt mỏi, buồn nôn, sưng tấy ở vết mổ, đau đớn, phù bạch huyết, rối loạn tiểu, tiểu đêm, không thể dương cương. Có khả năng ung thư tuyến tiền liệt có thể tái phát trở lại sau khi phẫu thuật.

2.2. Xạ trị

Ung thư tuyến tiền liệt có chữa khỏi được không

Liệu pháp xạ trị

Xạ trị là phương pháp sử dụng tia bức xạ năng lượng cao (tương tự như tia X) để tiêu diệt tế bào ung thư. Xạ trị được đánh giá là có kết quả tương đương với phẫu thuật khi khối u vẫn khu trú ở trong tuyến tiền liệt. Có hai loại xạ trị đó là:

- Xạ trị bên ngoài: là dùng máy bên ngoài đưa tia xuyên qua cơ thể để hướng bức xạ vào các tế bào ung thư.

- Xạ trị bên trong: là đưa hạt hoặc viên nén phóng xạ được phẫu thuật đặt vào gần khối ung thư trong cơ thể để tiêu diệt các tế bào ung thư.

Tác dụng phụ sau khi xạ trị là gây chảy máu trực tràng, khó chịu, tiêu chảy, tiểu gấp, tiểu đau, rối loạn cương dương.

ung thư tuyến tiền liệt có chữa khỏi được không

2.3. Hóa trị

Ung thư tuyến tiền liệt có chữa khỏi được không

Liệu pháp hóa trị

Hóa trị là sử dụng các loại thuốc đặc trị để thu nhỏ hoặc tiêu diệt khối ung thư. Phương pháp này thường được chỉ định điều trị các khối u di căn đến cơ bộ khác của cơ thể bằng cách can thiệp vào sự nhân lên của tế bào ung thư. Hóa trị được thực hiện bằng một trong hai cách là uống thuốc hoặc truyền qua tĩnh mạch. Tuy nhiên, biện pháp này không hoàn toàn chữa khỏi ung thư tuyến tiền liệt, nhưng nó có thể kiểm soát các triệu chứng của bệnh và giúp bạn sống lâu hơn.

Tác dụng phụ nghiêm trọng nhất của hóa trị là gây ảnh hưởng đến các tế bào khỏe mạnh chẳng hạn như tế bào miễn dịch. Ngoài ra bạn có thể gặp phải là nhiễm trùng, mệt mỏi, lở  miệng, khó tiêu, chán ăn, buồn nôn, nôn mửa, rụng tóc.

2.4. Nội tiết

Đây là phương pháp hiện nay được khá nhiều bác sĩ ưu tiên vì nó giúp ngăn chặn các tế bào ung thư nhận được các hormone từ đó kiểm soát sự phát triển của các tế bào ung trong tuyến tiền liệt. Điều trị nội tiết tức là sẽ cắt tinh hoàn để giảm nồng độ testosterol trong máu hoặc sử dụng các chất kháng androgen, progesterol để ngăn chặn sự sản xuất testosterol ở nam giới.

Nếu chọn cắt bỏ tinh hoàn, bạn sẽ không còn xuất tinh khi quan hệ tình dục. Các tác dụng phụ khác có thể xảy ra bao gồm: nóng bừng, đổ mồ hôi, tăng cân, sưng và đau ngực.

2.5. Phương pháp áp lạnh

Phương pháp áp lạnh được thực hiện bằng cách đưa một đầu dò đặc biệt vào bên trong hoặc gần khối u tuyến tiền liệt để làm đóng băng các tế bào ung và cắt nguồn cung cấp máu của chúng từ đó có thể tiêu diệt tế bào ung thư. Liệu pháp này được áp dụng cho những người có khối u chưa di căn đến các bộ phận khác của cơ thể và không đủ sức khỏe để xạ trị hoặc làm phẫu thuật.

Một vài tác dụng nam giới gặp phải là sưng tấy xung quanh bìu và hậu môn, thường xuyên cảm thấy đau, nóng rát ở trực tràng và bàng quang, tiểu ra máu, tiểu không kiểm soát, rối loạn dương cương.

2.6. Liệu pháp tăng cường miễn dịch

Ung thư tuyến tiền liệt có chữa khỏi được không

Liệu pháp tăng cường miễn dịch

Hệ miễn dịch được coi là hàng rào bảo vệ cơ thể trước những tác nhân gây bệnh và đóng vai trò rất lớn trong chữa lành mọi bệnh tật. Liệu pháp tăng cường miễn dịch tức là bổ sung những hợp chất tự nhiên để gia cố lại lá chắn miễn dịch của cơ thể từ đó giúp nâng cao hiệu quả điều trị ung thư tuyến tiền liệt.

Ở thời điểm hiện nay, hợp chất tự nhiên được các chuyên gia khuyên dùng cho điều trị ung thư là Fucoidan. Fucoidan là thuật ngữ để gọi tổ hợp phân tử đường polysaccharide có chứa sulfate fucose - đây là chất nhờn chỉ có ở những loài tảo biển nâu như mozuku, mekabu và kombu. TS. BS. Daisuke Tachikawa - Viện phó Bệnh viện Wakamiya, Nhật Bản đã đưa ra các tài liệu lâm sàng chứng minh Fucoidan giúp nâng cao hoạt tính của các tế bào miễn dịch, trong đó có tế bào NK - "sát thủ" từ tự nhiên giúp phát hiện tế bào ung thư, ngoài ra hỗ trợ đại thực bào tiêu diệt tế bào ung thư tuyến tiền liệt.

Có thể nói liệu pháp tăng cường miễn dịch hoàn toàn không có nhược điểm nào vì ngoài điều trị ung thư, nó còn làm giảm tác dụng phụ của phương pháp phẫu thuật hóa trị, xạ trị,… từ đó giúp người bệnh tiến hành liệu trình, phác đồ điều trị thuận lợi hơn.

ung thư tuyến tiền liệt có chữa khỏi được không

3. Tại sao nên dùng Fucoidan để điều trị ung thư tuyến tiền liệt

Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư tiền liệt tuyến bằng cách:

- Kích hoạt hệ miễn dịch của cơ thể từ đó tạo ra các cơ chế chống hình thành khối u. 

- Chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa sự tấn công của oxy hoạt tính và ức chế sự hình thành mạch máu, cắt bỏ nguồn cung cấp chất dinh dưỡng nuôi sống các tế bào ung thư, khiến chúng đi theo con đường apoptosis - chương trình tế bào tự hủy diệt. 

-  Với bệnh nhân đang điều trị bằng cách phương pháp phẫu thuật, hóa, xạ trị,…. Fucoidan còn giúp bệnh nhân nâng cao thể lực, hạn hế tác dụng phụ, giảm mệt mỏi, đau đớn, hồi phục sức khỏe nhanh.

Ung thư tuyến tiền liệt có chữa khỏi được không

King Fucoidan & Agaricus

Fucoidan được xem là một giải pháp an toàn dành cho những người đã mắc ung thư tiền liệt tuyến trên hành trình tìm lại sự sống của chính mình.

>>>Tìm hiểu thêm: Fucoidan là gì?

Hiện nay sản phẩm King Fucoidan được coi là Fucoidan Vua vì chứa hàm lượng Fucoidan tinh khiết nhất kết hợp cùng nấm Agaricus (chứa Beta Glucan – một chất chống ung thư cực mạnh) giúp:

- Hỗ trợ điều trị ung thư hữu hiệu và tăng cường đề kháng, nâng cao sức khỏe và kéo dài tuổi thọ

- Kích thích và thúc đẩy quá trình tự chết (apoptosis) của các tế bào ung thư.

- Tăng cường hệ thống miễn dịch cho toàn bộ cơ thể, chống hình thành u bướu, chống oxy hóa, ngăn cản và ức chế sự tạo lập các mạch máu mới, từ đó cắt đi nguồn cung cấp dinh dưỡng cho các tế bào ung thư.

- Làm giảm tác dụng phụ của hóa, xạ trị giúp nâng cao chất lượng cuộc sống.

- Làm giảm sự hình thành huyết khối

- Ngăn chặn tổn thương trên gan, cải thiện khả năng chuyển hóa, hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể.

- Đặc biệt, qua nghiên cứu nhận thấy Fucoidan Vua tuyệt đối an toàn với sức khỏe, không gây tác dụng phụ.

Sản phẩm được Công ty cổ phần Dược phẩm Cysina phân phối - đây là sản phẩm chính hãng nhập khẩu nguyên hộp tại Công ty TNHH Sunsho Pharmaceutical Nhật Bản, và được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành tại Việt Nam. Đây cũng là sản phẩm duy nhất về Fucoidan được chứng nhận đạt chuẩn GMP Nhật Bản tại Việt Nam.

Với sức mạnh của nền y học hiện đại cùng với công dụng của Fucoidan câu hỏi ung thư tuyến tiền liệt có chữa khỏi được không đã không còn khó trả lời. Hy vọng những thông tin trên đã giải đáp thắc mắc cho câu hỏi ung thư tuyến tiền liệt có chữa khỏi được không cũng như giúp bạn hiểu hơn về các phương pháp điều trị bệnh.

Chúc bạn sức khỏe!

Chia sẻ của bệnh nhân ung thư hạch sau khi sử dụng King Fucoidan

Chia sẻ của bệnh nhân ung thư vú sau khi sử dụng King Fucoidan

Chia sẻ của bệnh nhân ung thư trung thất sau khi sử dụng King Fucoidan

Chia sẻ của bệnh nhân ung thư gan sau khi sử dụng King Fucoidan

Chia sẻ của bệnh nhân ung thư đại trực tràng sau khi sử dụng King Fucoidan

Chia sẻ của bệnh nhân ung thư dạ dày sau khi sử dụng King Fucoidan

 

Xếp hạng: 5 (3 đánh giá)
Sản phẩm King Fucoidan & Agaricus

Đặt hàng

Gọi ngay tổng đài miễn cước để được tư vấn về sản phẩm

1800 0069

3 LÝ DO
NÊN CHỌN KING FUCOIDAN

  • 01
    King Fucoidan là sản phẩm duy nhất đạt chuẩn GMP Nhật Bản tại Việt Nam
  • 02
    King Fucoidan & Agaricus được mệnh danh là Fucoidan VUA vì có hàm lượng fucoidan cao nhất tại Việt Nam giúp giảm tác dụng phụ của hóa, xạ trị, hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả
  • 03
    Được các bác sĩ kê đơn tại bệnh viện như: Bạch Mai, Hưng Việt, 108,...

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

Viết bình luận

Nhập thông tin để tải sách

Hãy để lại thông tin của bạn. Các chuyên gia của chúng tôi có thể tư vấn thêm cho bạn về nội dung cuốn sách.