Ung thư tuyến giáp và cách điều trị hiệu quả

Ung thư tuyến giáp là loại ung thư hiện nay khá phổ biến ở cả nam và nữ, đây là loại ung thư ở vùng đầu, mặt, cổ. Khi nghe tới ung thư đa số mọi người có tâm trạng lo lắng hoang mang, tuy nhiên các bệnh nhân ung thư tuyến giáp có tiên lượng tốt nếu được chẩn đoán sớm và điều trị tích cực. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về căn bệnh ung thư tuyến giáp

Hình ảnh giải phẫu ung thư tuyến giáp

1. Ung thư tuyến giáp là gì?

Ung thư tuyến giáp là loại ung thư thường gặp ở tuyến nội tiết, chủ yếu ở tuyến giáp. Tuyến giáp là tuyến nội tiết nằm ở  phía trước khí quản cổ gồm 2 thùy là thùy trái và thùy phải, nối với nhau bởi một eo giáp, tạo thành hình cánh bướm.

Ung thư tuyến giáp xảy ra khi những tế bào tuyến giáp tăng sinh bất thường và phát triển biến đổi không tuân theo kiểm soát của cơ thể.

Ở Việt Nam, ung thư tuyến giáp đứng hàng thứ 13 trong các loại ung thư. Ung thư tuyến giáp thường đáp ứng tốt với điều trị và nhiều bệnh nhân được chữa khỏi.

2. Các loại ung thư tuyến giáp

Có 5 loại ung thư tuyến giáp chính:

 • Ung thư tuyến giáp thể nhú: Loại ung thư phát triển từ các tế bào sản xuất các hóc-môn tuyến giáp chứa i-ốt. Tế bào ung thư phát triển chậm và tạo ra nhiều cấu trúc nhỏ hẹp hình nấm trong khối u. Đây là một bệnh ung thư tuyến giáp biệt hóa, có nghĩa là khối u trông giống như mô tuyến giáp bình thường dưới kính hiển vi. Ung thư tuyến giáp thể nhú thường có thể di căn đến các hạch bạch huyết.Các bác sĩ thường điều trị thành công các khối u này thậm chí ngay cả khi các tế bào u đã lan sang các hạch bạch huyết lân cận. Loại ung thư tuyến giáp thể nhú khá phổ biến chiếm đến 80% các dạng ung thư tuyến giáp. Tuy nhiên chỉ 10% - 20% ung thư tuyến giáp thể nhú phát triển ở cả 2 thùy.
 • Ung thư tuyến giáp thể nang: Ung thư thể nang cũng phát triển từ các tế bào tạo hoóc-môn chứa iốt và thường phát triển chậm. Những khối u này có một lớp mô mỏng bao quanh được gọi là vỏ. Nhiều u dạng nang có thể được chữa khỏi. Ung thư tuyến giáp thể nang hiếm khi di căn đến các hạch bạch huyết. Tuy nhiên, bệnh có thể khó kiểm soát được nếu khối u xâm lấn vào mạch máu hoặc tăng trưởng xuyên qua vỏ sang các cấu trúc vùng cổ lân cận. Ung thư tuyến giáp thể nang cũng là một loại ung thư tuyến giáp biệt hóa, nhưng nó ít phổ biến hơn so với ung thư tuyến giáp thể nhú.

Ung thư tuyến giáp thể nang và ung thư tuyến giáp thể nhú là những loại ung thư tuyến giáp biệt hóa phổ biến nhất. Chúng rất thường có thể chữa được, đặc biệt là khi được phát hiện sớm và ở những người dưới 50 tuổi. Ung thư tuyến giáp thể nang và thể nhú chiếm khoảng 95% tổng số ung thư tuyến giáp.

 • Ung thư dạng tủy: Khác với hai loại trên, dạng tủy ảnh hưởng tới các tế bào tuyến giáp sản xuất hóc-môn nhưng không chứa i-ốt. Dù cho các khối u phát triển chậm, nhưng nó khó kiểm soát hơn so với dạng nang và dạng nhú. Chỉ có khoảng 3% loại ung thư tuyến giáp là ung thư tuyến giáp có khối u dạng tủy. Người ung thư tuyến giáp thể tủy nên xét nghiệm tính di truyền.
 • Ung thư biểu mô tuyến giáp không biệt hóa: Đây là loại tăng trưởng nhanh nhất trong tất cả các loại khối u tuyến giáp. Các tế bào ung thư bất thường lan rất nhanh sang các bộ phận khác của cơ thể, và nhanh có khả năng di căn đến các hạch bạch huyết cao hơn nhiều so với các loại ung thư tuyến giáp thể nang khác. Dạng ung thư tuyến giáp có khối u không biệt hóa chiếm khoảng 15% trong tổng số ung thư tuyến giáp và thường xuất hiện ở phụ nữ trên 60 tuổi. Tỷ lệ tử vong trong vòng 1 năm sau khi phát hiện cao.
 • Ung thư tuyến giáp không tăng sinh: Loại này hiếm gặp, chiếm khoảng 1% ung thư tuyến giáp. Đây là một loại ung thư tuyến giáp phát triển nhanh, kém biệt hóa, có thể bắt đầu từ ung thư tuyến giáp biệt hóa hoặc một khối u tuyến giáp lành tính. Ung thư tuyến giáp không tăng sinh có thể được phân loại thành các phân loại tế bào khổng lồ. Do loại ung thư tuyến giáp này phát triển rất nhanh nên việc điều trị thành công càng khó khăn hơn.

ung thư tuyến giáp

3. Triệu chứng bệnh ung thư tuyến giáp

Ở giai đoạn đầu, ung thư tuyến giáp khó phát hiện bởi không có dấu hiệu phân biệt rõ rệt và thường bị lầm tưởng với những bệnh lý tuyến giáp thông thường như có u ở cổ, khản giọng, ho kéo dài, nuốt khó..

3.1. Triệu chứng sớm

Xuất hiện khối u: Bệnh nhân tự phát hiện ra khối u ở cổ, u to dần, di động khi nuốt, mật độ chắc và gồ ghề.

Xuất hiện hạch cổ: một số trường hợp chưa phát hiện được u qua khám lâm sàng mà đã xuất hiện hạch cổ to.

ung thư tuyến giáp

Hạch cổ là dấu hiệu sớm của bệnh ung thư tuyến giáp.

3.2. Triệu chứng muộn

Khối u phát triển lớn và lấn ra xung quanh, tuy nhiên khám lâm sàng vẫn chưa chắn giám định rõ ràng kết quả mà phải dùng các biện pháp cận lâm sàng khác. Bề mặt khối u gồ ghề, có chỗ chứng chỗ mềm.

Có thể là khàn tiếng kéo dài, khó nuốt, nuốt nghẹn kèm đau khi nuốt.

Có cảm giác đau tức tại vùng cổ do lúc này u chèn ép và kích thích đám rối thần kinh cổ.

Xuất hiện hạch to vùng cổ, đôi khi kèm đau cũng là dấu hiệu ung thư tuyến giáp giai đoạn muộn.

3.3. Những biểu hiện ung thư tuyến giáp thường gặp phân theo từng loại ung thư tuyến giáp

Ung thư tuyến giáp thể nhú: Người mắc ung thư tuyến giáp thể nhú thường có khối u phình to ở cổ. U không gây đau và to lên theo thời gian, có kèm theo khản giọng. Ung thư tuyến giáp thể nhú có các biểu hiện dễ bị chẩn đoán nhầm thành khối u lành tính. Đa phần bệnh nhân mắc ung thư tuyến giáp thể này có tuyến giáp không thay đổi, một số ít bệnh nhân xuất hiện tình trạng cường giáp.

Ung thư tuyến giáp thể nang: Xuất hiện khối u ở tuyến giáp. Khối u phát triển nhanh, ranh giới không rõ, bề mặt không nhẵn. Người bệnh cũng bị khàn giọng do u xâm lấn vào các mô phía sau tuyến giáp.

Ung thư tuyến giáp thể tủy: Biểu hiện của ung thư tuyến giáp thể tủy là xuất hiện khối u cứng, không gây đau, kèm theo xuất hiện hạch bạch huyết sưng to.

Ung thư tuyến giáp không biệt hóa: Đa phần bệnh nhân xuất hiện khối u ở cổ, trước đó không hề bị sưng to tuyến giáp. Khối u phát triển nhanh và cứng.

ung thư tuyến giáp

4. Tiên lượng sống bệnh ung thư tuyến giáp

Ung thư tuyến giáp là một có tiên lượng rất tốt, gần như là tốt nhất trong các loại bệnh ung thư đến nay dã phát hiện. Ung thư tuyến giáp có độ lành tính của các khối u cao, ít chuyển biến sang các khối u ác tính và ở những giai đoạn đầy cơ hội chữa khỏi cho bệnh nhân lên tới 100%.

Ngoài ra, tỷ lệ sống sau khi mác bệnh ung thư tuyến giáp phụ thuộc vào từng dạng của bệnh. Từ những ca mắc bệnh ung thư tuyến giáp, người ta tổng hợp được tỷ lệ sống sau 5 năm cụ thể cho từng dạng bệnh như sau:

Tỷ lệ sống sau 5 năm cho ung thư tuyến giáp dạng nhú:

 • Giai đoạn I: gần 100%
 • Giai đoạn II: gần 100%
 • Giai đoạn III: 93%
 • Giai đoạn IV: 51%

Tỷ lệ sống sau 5 năm cho ung thư tuyến giáp dạng thể nang:

 • Giai đoạn I: gần 100%
 • Giai đoạn II: gần 100%
 • Gian đoạn III: 71%
 • Giai đoạn IV: 50%

Tỷ lệ sống sau 5 năm cho ung thư tuyến giáp thể tủy:

 • Giai đoạn I: gần 100%
 • Giai đoạn II: 98%
 • Giai đoạn III: 81%
 • Giai đoạn IV: 28%

Ung thư tuyến giáp không biệt hóa

Ung thư tuyến giáp không biệt hóa hiếm và nguy hiểm nhất trong các dạng bệnh ung thư tuyến giáp. Dạng này có tiên lượng kém, tỷ lệ sống 5 năm của người bệnh chỉ đạt khoảng 7% và thời gian sống sau khi được chẩn đoán bệnh chỉ vỏn vẹn trên dưới 1 năm.

ung thư tuyến giáp

Ung thư tuyến giáp phát hiện giai đoạn sớm có tiên lượng tốt.

ung thư tuyến giáp

5. Các giai đoạn bệnh ung thư tuyến giáp

Ung thư tuyến giáp có 4 giai đoạn, 4 giai đoạn đó bao gồm:

- Ung thư tuyến giáp giai đoạn 1

Lúc này khôi u mới hình thành, nhỏ hơn hoặc bằng 2 cm, và không phát triển bên ngoài tuyến giáp, không lây lan đến các hạch bạch huyết gần đó hoặc các vị trí khác.

- Ung thư tuyến giáp giai đoạn 2

Khối u nguyên phát có đường kính khoảng 2-4 cm. Có thể có một hoặc nhiều khối u nhưng không các tế bào ung thư chưa xâm lấn tới các hạch bạch huyết hoặc các cơ quan khác trong cơ thể.

Ngoài ra, các khối u chính lúc này đã có thể bắt đầu phát triển bên ngoài của tuyến giáp.

- Ung thư tuyến giáp giai đoạn 3

Các khối u chính lớn hơn 4 cm, có thể đã phát triển bên ngoài tuyến giáp nhưng chưa lây lan đến các hạch bạch huyết ở gần hoặc xa hơn.

Khối u có kích thước bất kỳ đã xâm lấn tới các bạch huyết ở cổ nhưng chưa đi xa hơn.

- Ung thư tuyến giáp giai đoạn 4

 • Giai đoạn 4A: Ung thư ở giai đoạn này đã phát triển vượt ra ngoài tuyến giáp và đã lây sang các mô lân cận. Ung thư có thể đã lây đến các hạch bạch huyết cổ và trên ngực.
 • Giai đoạn 4B: Các khối u nguyên phát đã phát triển tới thành xương sống hoặc vào gần các mạch máu lớn.
 • Giai đoạn 4C: Các tế bào ung thư tuyến giáp đã di căn, lây lan đến các cơ quan khác trong cơ thể.

ung thư tuyến giáp

>>>Tìm hiểu thêm: Các giai đoạn ung thư tuyến giáp

6. Cách điều trị bệnh ung thư tuyến giáp

Ung thư tuyến giáp có nhiều dạng nên tùy theo từng dạng mà có phương pháp điều trị bệnh khác nhau.

Ung thư tuyến giáp thể nhú và thể nang

 • Phẫu thuật: Đối với dạng trên, phẫu thuật là phương pháp chữa trị ung thư tuyến giáp chính. Các phương pháp phẫu thuật bao gồm cắt thủy giáp trạng, cắt tuyến giáp toàn phần, cắt tuyến giáp bán phần. Đối với phần hạch cổ khi đã có di căn thi vét hạch làm giảm tái phát tại chỗ nhưng không cải thiện được thời gian sống thêm của bệnh nhân.
 • Điều trị nội tiết: Ung thư tuyến giáp thể nhú và thể nang là dạng dễ điều trị, vì thế có thể đáp ứng tốt với điều trị nội tiết. Phương pháp này sử dụng các loại thuốc chuyên biệt để thay thế hóc-môn kích thích tuyến giáp đang bị thiếu hoặc suy giảm chức năng. Nhờ đó mà giảm thiểu được tỷ lệ bệnh tái phát và di căn sang các cơ quan khác.
 • Điều trị tia xạ: Điều trị tia xạ trị ung thư tuyến giáp chỉ áp dụng trong trường hợp bệnh đã di căn xa, ung thư đã xâm lấn tại chỗ hoặc vẫn còn sót lại tế bào ác tính hậu phẫu thuật.

ung thư tuyến giáp

Phẫu thuật là phương pháp điều tị ung thư tuyến giáp triệt để.

Ung thư tuyến giáp thể tủy

 • Phẫu thuật: Ung thư thể tủy thường có di căn hạch ở giai đoạn sớm, nên tiến hành phẫu thuật cắt tuyến giáp toàn phần kèm theo vét hạch.
 • Hóa trị và điều trị nội tiết: Ít được áp dụng.

Ung thư tuyến giáp thể không biệt hóa

Hầu hết các trường hợp mắc bệnh ung thư tuyến giáp thể không biệt hóa không thể phẫu thuật tại thời điểm chẩn đoán bệnh. Bệnh thường được điều trị bằng hóa chất đơn thuần hoặc kết hợp với xạ trị.

ung thư tuyến giáp

7. Tác dụng phụ không mong muốn khi điều trị ung thư tuyến giáp

7.1. Tác dụng phụ của thuốc điều trị tuyến giáp

Trong điều trị ung thư tuyến giáp, thuốc u tuyến giáp được chỉ định chủ yếu là thuốc hỗ trợ bổ sung hoặc thay thế hormone tuyến giáp (nếu bị phẫu thuật cắt bỏ tuyến giáp), người bệnh phải dùng thuốc này suốt đời. Tuy nhiên, khả năng đáp ứng thuốc và liều dùng thuốc của từng người bệnh là khác nhau, do đó, trong quá trình dùng thuốc, người bệnh cần theo dõi một số dấu hiệu, nếu xuất hiện các tác dụng phụ dưới đây cần ngay lập tức thông báo cho bác sĩ:

 • Sụt cân, tiêu chảy, bụng bị co cứng
 • Hồi hộp, lo lắng, dễ bị kích thích
 • Rối loạn nhịp tim, đau ngực
 • Sốt, hay đổ mồ hôi, không chịu nóng được, mất ngủ, đau đầu

7.2. Tác dụng phụ khi xạ trị ung thư tuyến giáp

 • Nôn, buồn nôn trong ngày đầu điều trị
 • Khô miệng, mất vị giác, khứu giác một thời gian ngắn sau điều trị
 • Gây vô sinh tạm thời ở nam giới hoặc mất khả năng sinh sản nếu điều trị ở liều lớn
 • Có thể phát sinh bệnh bạch cầu
 • Mệt mỏi
 • Một số bệnh nhân sẽ có sự thay đổi da như cháy nắng, da đỏ, khô, căng ở vùng xạ trị nhưng điều này sẽ dần biến mất.

8Dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư tuyến giáp

Ung thư tuyến giáp là một trong những bệnh ung thư có khả năng chữa khỏi được nhưng nó vẫn nguy hiểm và có ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống hàng ngày của người bệnh. Và chế độ dinh dưỡng có ảnh hưởng rất lớn đến mức độ tiến triển của bệnh, quá trình điều trị bệnh ung thư tuyến giáp. 

Chế độ ăn thông thường không đáp ứng đủ hàm lượng Iốt và các thành phần vi chất dẫn đến tình trạng tuyến giáp kém hoạt động. Do đó, cần một chế độ ăn chuyên biệt hơn để điều hòa hoạt động Hormone tuyến giáp và nâng cao sức khỏe toàn diện cho người bệnh.

Thực phẩm nên dùng cho bệnh nhân tuyến giáp:

 • Thực phẩm giàu Iốt như: hải sản, rau có màu xanh đậm, rong biển, sử dụng muối Iốt thay muối thường và các thực phẩm được bổ sung Iốt khác.
 • Bổ sung Canxi qua thực phẩm: sữa và các chế phẩm từ sữa, trứng, mè, cần, cua đồng…
 • Thực phẩm giàu Omega 3, 6 như: cá hồi, cá trích, cá cơm biển và các loại hạt bí ngô, hướng dương, óc chó…
 • Thực phẩm chứa Selen qua: thịt gà, tôm, cá, nấm và lúa mạch.

Và bổ sung các thực phẩm giàu chất xơ và Vitamin qua nước hoa quả, rau xanh.
Bên cạnh ung thư tuyến giáp ăn gì, người bệnh cũng cần phải chú ý đến cách ăn để việc hấp thụ dinh dưỡng được đảm bảo như:

 • Nên chia nhỏ bữa ăn, mỗi bữa ăn một chút để người bệnh không có tâm lý ngại ăn.
 • Nấu chín và nghiền nhỏ thức ăn như vậy sẽ dễ nuốt hơn.
 • Không ăn đồ ăn sống, tái hoặc chần.
 • Bổ sung thêm sinh tố, nước ép trái cây, chất xơ vừa đủ để đảm bảo hệ tiêu hóa hoạt động tốt.

Ngoài ra bệnh nhân tuyến giáp nên hạn chế các thực phẩm chứa Goitrogen và Gluten gây suy giảm chức năng tuyến giáp.

Vậy người bệnh ung thư tuyến giáp có nên sử dụng sữa hay không?

Sữa không chỉ cung cấp một nguồn dinh dưỡng gần rất tốt cho người bình thường mà ngay cả người bệnh ung thư tuyến giáp. Sữa là nguồn thực phẩm động vật có tính kiềm bởi cung cấp hàm lượng canxi cao, dễ hấp thu, tốt cho người bệnh tuyến giáp giúp phòng nguy cơ hạn canxi máu, nhiều vi chất được bổ sung, đặc biệt là thành phần i-ốt, selen và magie trong sữa giúp cải thiện chức năng tuyến giáp. Ngoài ra, sữa còn là nguồn cung cấp năng lượng đáng kể, là thực phẩm lỏng dễ nuốt giúp người bệnh sau mổ ung thư tuyến giáp dễ dung nạp và phục hồi tốt hơn

Đặc biệt, người suy nhược, hệ tiêu hóa kém, chán ăn, mệt mỏi cần nhiều chất dinh dưỡng hơn để hồi phục sức khỏe nhanh chóng, và sữa thường là lựa chọn hàng đầu trong việc cung cấp chất dinh dưỡng.

Nutricare Fine – Sản phẩm dinh dưỡng chuyên biệt dành cho bệnh nhân ung thư

Tình trạng sụt cân, suy kiệt nhanh do hóa trị và xạ trị ảnh hưởng rất lớn tới quá trình điều trị & hồi phục dinh dưỡng cho người bệnh. Nutricare Fine được nghiên cứu chuyên biệt cho bệnh nhân ung thư giúp phục hồi cân nặng, tăng cường miễn dịch và khả năng vận động, hỗ trợ quá trình điều trị hiệu quả.

ung thư tuyến giáp

Là sản phẩm đạt thương hiệu quốc gia ngành dinh dưỡng y học dành cho người bị ung bướu và đã được người dân cả nước tin dùng trong suốt nhiều năm qua với những ưu điểm nổi trội sau:

HỖ TRỢ GIẢM VIÊM, TĂNG CƯỜNG MIỄN DỊCH; TỐT CHO TIM MẠCH

 • Hệ Active 3 độc quyền: kết hợp Fucoidan từ tảo biển cùng tinh chất nghệ Nano Curcumin giúp tăng cường miễn dịch tự nhiên của cơ thể, giảm viêm, ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, giảm tác hại của hóa trị và xạ trị, hỗ trợ quá trình điều trị y học.
 • Giàu chất béo Omega 3 từ dầu cá tốt cho tim mạch.

PHỤC HỒI SỨC KHỎE, CHỐNG SUY MÒN

Cao năng lượng, giàu Protein đặc biệt bổ sung đạm quý Arginine, BCCA, kết hợp chất béo mạch trung bình (MCT) hấp thu nhanh giúp phục hồi cân nặng & tái tạo khối cơ, Omega3 giàu EPA hỗ trợ cải thiện tình trạng suy kiệt, suy dinh dưỡng giúp tăng cường sức khỏe.

HỖ TRỢ HỆ TIÊU HÓA, ĂN NGON MIỆNG

Bổ sung 100% chất xơ hòa tan (FOS/Inulin) và Vitamin nhóm B giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa, ăn ngon miệng, giảm táo bón.

Công thức dễ tiêu hóa không chứa Lactose giúp giảm tình trạng khó chịu, tiêu chảy ở người bất dung nạp đường Lactose.

GIẢM CĂNG THẲNG, MỆT MỎI; TĂNG CƯỜNG VẬN ĐỘNG

Đột phá với Đạm quý Lactium chiết xuất tự nhiên từ sữa, kết hợp bộ đôi Magiê - Vitamin B6 được chứng minh khoa học giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi, giúp ngủ ngon.

Bổ sung Canxi & Vitamin D3 cùng Magiê, Phốt pho giúp giảm nguy cơ loãng xương, cải thiện chức năng xương khớp, đảm bảo duy trì và tăng cường vận động người ốm.

Một chế độ dinh dưỡng chuyên biệt không những giúp phòng ngừa suy giảm chức năng tuyến giáp, mà còn hỗ trợ điều trị và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

Tặng sách: KIẾN THỨC VỀ UNG THƯ

ung thư tuyến giáp

ung thư tuyến giáp

1 Đúng + 1 Đủ = Công thức đặc biệt giúp đẩy lùi ung thư tuyến giáp hiệu quả

Với việc y học phát triển, bệnh nhân có thể sử dụng những thực phẩm chức năng được chiết xuất từ thiên nhiên có lợi cho sức khỏe, tăng sức đề kháng, bảo vệ cơ thể từ bên trong. Bệnh nhân trước, trong và sau quá trình điều trị tích cực bệnh ung thư tuyến giáp nên sử dụng sản phẩm King Fucoidan  & Agaricus (Fucoidan Vua) Nhật Bản chứa hoạt chất Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư tuyến giáp, để hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, giảm tác dụng phụ của hóa chất độc hại.

Viện Nghiên cứu Fucoidan Nhật Bản (NPO) đã khẳng định sự phối hợp giữa FucoidanBetaglucan trong nấm Agaricus kết hợp cùng các biện pháp điều trị ung thư hiện đại sẽ cho hiệu quả mạnh mẽ nhất, hạn chế các tác dụng không mong muốn trong quá trình hóa, xạ trị, hạn chế di căn và nâng cao chất lượng cuộc sống trong thời gian người bệnh chiến đấu với ung thư

Sự kết hợp tuyệt vời giữa FucoidanBetaglucan trong nấm Agaricus giúp tiêu diệt tế bào ung thư từ trong trứng nước và nâng cao khả năng miễn dịch cho người sử dụng. 

Fucoidan Vua là sự kết hợp tuyệt vời của Fucoidan Nhật Bản từ tảo Mozuku và nấm Agaricus mang lại các tác dụng:

 • Hỗ trợ tăng cường sức đề kháng và trung hòa các gốc tự do
 • Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của hóa chất độc hại
 • Hỗ trợ bảo vệ gan và chống lão hóa cho cơ thể
 • Đặc biệt, các thành phần trong Fucoidan Vua là tự nhiên nên tuyệt đối an toàn với sức khỏe, không gây tác dụng phụ.

Sản phẩm này đã được cấp phép lưu hành bởi cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế.

Để đẩy lùi ung thư, giải pháp toàn diện là sử dụng cả King Fucoidan & Agaricus ( Fucoidan vua ) sẽ cho kết quả cao nhất.

ung thư tuyến giáp

Combo khi mua King Fucoidan

 

ung-thu-tuyen-giap

Chứng minh hiệu quả khi dùng Fucoidan mỗi ngày làm 

thúc đẩy quá trình tự chết của các tế bào ung thư.

Xác nhận công bố tiêu chuẩn sản phẩm

Cong-bo-san-pham-king-fucoidan

Chứng nhận đạt chuẩn GMP Nhật Bản

King fucoidan đạt chuẩn GMP

Giấy xác nhận nội dung quảng cáo: 1039/2020/XNQC-ATTP
Lưu ý: Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Xếp hạng: 3.7 (3 đánh giá)

Chia sẻ bài viết với bạn bè: Facebook Google

King Fucoidan và Agaricus - Miễn dịch khỏe mạnh, hóa xạ nhàn tênh

TPBVSK – King Fucoidan & Agaricus ( Fucoidan Vua) là sự kết hợp tuyệt vời giữa Fucoidan được chiết xuất từ tảo nâu Mozuku từ vùng biển Okinawa Nhật Bản, một loại tảo có hàm lượng fucoidan và hàm lượng nhóm sulfate trong phân tử cao nhất. Cùng với đó là Betaglucan 1.3 và Betaglucan 1.6 từ nấm Agaricus mang lại các công dụng:

 • Hỗ trợ tăng cường sức đề kháng và trung hòa các gốc tự do
 • Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của hóa chất độc hại
 • Hỗ trợ bảo vệ gan
 • Hỗ trợ chống lão hóa cho cơ thể

Đối tượng sử dụng:

 • Người mắc ung thư và đang trong quá trình điều trị ung thư
 • Người trưởng thành có khả năng mắc bệnh ung thư, hoặc muốn nâng cao sức khỏe phòng ngừa bệnh tật
 • Người cần hỗ trợ tăng cường sức đề kháng

King Fucoidan và Agaricus - Fucoidan hỗ trợ miễn dịch

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe King Fucoidan & Agaricus

King Fucoidan & Agaricus (Fucoidan Vua) là sản phẩm nhập khẩu từ Nhật Bản, sản xuất tại nhà máy đạt chuẩn GMP Nhật Bản, được phân phối tại Việt Nam bởi: Công ty Cổ phần Dược phẩm Cysina.

Địa chỉ: Số 16 - Liền kề 6A - Làng Việt kiều châu Âu, Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội.

Hotline: 1800 0069

Giấy xác nhận nội dung quảng số 1039/2020/XNQC.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Sản phẩm King Fucoidan & Agaricus

Đặt hàng

Gọi ngay tổng đài miễn cước để được tư vấn về sản phẩm

1800 0069

3 LÝ DO
NÊN CHỌN KING FUCOIDAN
 • 01
  Sản phẩm có chứng nhận chất lượng nguyên liệu và thành phẩm theo tiêu chuẩn Nhật Bản.
 • 02
  Đội ngũ tư vấn chuyên môn cao, giải đáp miễn phí 24/7.
 • 03
  Dòng Fucoidan tiên phong được yêu thích số 1 Việt Nam.
Đặt câu hỏi cho chuyên gia
Viết bình luận

Nhập thông tin để tải sách

Hãy để lại thông tin của bạn. Các chuyên gia của chúng tôi có thể tư vấn thêm cho bạn về nội dung cuốn sách.