Ung thư thực quản có chữa được không? Tỷ lệ sống qua 4 giai đoạn

Thuộc căn bệnh ác tính và xếp hạng 4 trong ung thư tiêu hóa. Thế nhưng nhiều người hiện nay vẫn nắm thông tin mập mờ về ung thư thực quản, bằng chứng là thắc mắc ung thư thực quản có chữa được không có rất nhiều người quan tâm muốn biết câu trả lời. Do đó, bài viết sẽ giúp bạn gỡ bỏ khúc mắc trên và cung cấp thông tin chính xác nhất đến bạn.

1. Các phương pháp chữa trị bệnh ung thư thực quản

Ung thư thực quản có chữa được không phương pháp điều trị bệnh sẽ dựa vào những yếu tố khác nhau, đó là: vị trí, kích cỡ, sự lây lan của khối u cũng như thể trạng và giai đoạn bệnh. Thông thường, các ca mắc ung thư thực quản sẽ dựa trên phác đồ điều trị dưới sự dẫn dắt của một nhóm bác sĩ, cụ thể như sau:

 • Bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa: chuyên tham gia chữa trị những bệnh về đường tiêu hóa;

 • Bác sĩ nội khoa ung thư;

 • Phẫu thuật viên: chuyên tham gia ca phẫu thuật sửa hoặc cắt bỏ những bộ phận trong cơ thể;

 • Bác sĩ xạ trị ung thư.

Điều trị ung thư thực quản dưới sự dẫn dắt và chỉ định của nhóm bác sĩ chuyên khoa

Trước khi đi tìm câu trả lời cho ung thư thực quản có trị được không, chúng ta cùng đi qua các phương pháp được áp dụng để kiểm soát bệnh, giúp giảm triệu chứng và tăng cơ hội sống. Có thể kể đến một số cách điều trị:

 • Phẫu thuật: thủ thuật cắt bỏ vùng thực quản có tế bào ung thư và tiến hành lấy hạch lympho trong khu vực gần đó. Với đoạn thực quản còn lại sẽ được phẫu thuật nối liền dạ dày. Bệnh nhân có thể được đặt stent kim loại khi thực quản bị hẹp, giúp việc ăn uống không gặp nhiều trở ngại.

 • Hóa trị: dùng hóa chất để truyền vào trong cơ thể qua đường uống hoặc tĩnh mạch nhằm triệt tiêu tế bào ung thư, có thể kết hợp xạ trị hoặc phẫu thuật giúp tăng thêm hiệu quả.

 • Xạ trị: dùng tia năng lượng cao rọi trực tiếp vào vùng có khối u giúp giảm kích thước khối u. Đây là cách điều trị tác động vào vùng bị ung thư nên không gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe.

 • Quang động học: dùng thuốc đặc trị để các tế bào ung thư hấp thụ, sau đó chiếu nguồn sáng chuyên dụng vào những tế bào này giúp thuốc có công dụng triệt tiêu tế bào ung thư.

 • Laser: dùng nguồn sáng có năng lượng cao để triệt tiêu tế bào gây ung thư, giúp lưu thông vùng bị tắc nghẽn và tiêu diệt tổ chức ung thư giúp bệnh nhân giảm chứng nuốt khó.

Các phương pháp điều trị ung thư thực quản được áp dụng phổ biến trong y học

GỌI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHUYÊN SÂU

18000069

2. Ung thư thực quản chữa được không?

Việc chẳng may mắc ung thư thực quản thường khiến nhiều người lo sợ, hoang mang, tuyệt vọng và gần như chỉ biết phó mặc số phận đến đâu hay đến đó. Thế nhưng, đó là điều sai lầm lớn ở nhiều người bệnh ung thư thực quản nói riêng và ung thư nói chung.

Tuy bệnh ung thư thực quản có tỷ lệ tử vong khá cao bởi một phần triệu chứng không rõ ràng và phát hiện ở giai đoạn quá muộn. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế trả lời cho câu hỏi ung thư thực quản có điều trị được không thì bệnh có thể chữa được nếu như phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

Mặt khác, ung thư thực quản có chữa được không, cách điều trị nào hiệu quả và tỷ lệ khỏi bệnh ra sao cũng dựa vào các khía cạnh khác nhau như: giai đoạn ung thư, thể trạng sức khỏe, độ tuổi, tinh thần,... Thường ở giai đoạn sớm thì có tỷ lệ chữa khỏi có thể đến hơn 70%.

Ung thư thực quản có chữa được không?

Theo thống kê của ACS Journals (American Cancer Society - Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ), ung thư thực quản có nguy hiểm không cho thấy mức độ và tỷ lệ sống của các bệnh nhân có sự khác nhau qua 4 giai đoạn:

 • Ung thư thực quản giai đoạn 1: Khối u ung thư thực quản giai đoạn 1 có kích thước nhỏ (chiều ngang 7 cm trở xuống) và giới hạn trong thực quản. Ở giai đoạn 01, có khoảng 80% người mắc ung thư thực quản kéo dài cơ hội sống đến 5 năm khi tế bào ung thư còn giới hạn tại niêm mạc, tỷ lệ giảm còn 50% nếu tế bào ung thư xâm nhập dưới lớp niêm mạc;
 • Ung thư thực quản giai đoạn 2: Khối u ung thư thực quản giai đoạn 2 đã phát triển lớn hơn nhưng vẫn nằm trong thực quản. Trong giai đoạn này khối u chưa lây lan đến các hạch bạch huyết hoặc các vị trí xa. Ở giai đoạn 02, có khoảng 20% người mắc ung thư thực quản kéo dài cơ hội sống đến 5 năm bởi lúc này tế bào ung thư xâm lấn đến cơ;
 • Ung thư thực quản giai đoạn 3:  Một khối u ung thư thực quản giai đoạn 3 đã phát triển ra ngoài thực quản và có thể mở rộng sang các mô hoặc cơ quan lân cận. Ung thư có thể đã hoặc chưa lan đến các hạch bạch huyết lân cận. Ở giai đoạn 03, có khoảng 7% người mắc ung thư thực quản kéo dài cơ hội sống đến 5 năm vì tế bào ung thư đã xâm lấn cấu trúc lân cận;
 • Ung thư thực quản giai đoạn 4: Khối u ung thư thực quản giai đoạn 4 có thể có kích thước khá to và đã phát triển ra ngoài thực quản. Trong giai đoạn ung thư thực quản này, bệnh có thể đã lan đến các hạch bạch huyết hoặc các vị trí xa như gan hoặc khoang bụng. Ở giai đoạn 04, có khoảng 3-5% người mắc ung thư thực quản kéo dài cơ hội sống đến 5 năm bởi tế bào ung thư đã di căn xa.

Nhìn tổng quan thì ung thư thực quản giai đoạn cuối có tỷ lệ sống rất thấp, bởi thời điểm này thì khối u di căn gần hết những bộ phận trong cơ thể. Thậm chí, có ca bệnh giai đoạn quá muộn thì sự sống có thể kéo dài vài ngày hoặc vài tháng sau khi đã chẩn đoán. Nói chung, trung bình thời gian sống của bệnh nhân ung thư thực quản giai đoạn 04 sẽ trong khoảng 04 đến 06 tháng, việc sống đến 5 năm thường sẽ không cao.

GỌI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHUYÊN SÂU

18000069

Tỷ lệ sống của người bệnh ung thư thực quản qua 4 giai đoạn và mức độ nguy hiểm

Tóm lại, câu hỏi ung thư thực quản có chữa được không đã được chúng tôi tổng hợp thông tin và giải đáp chi tiết nhất cho bạn thông qua bài viết trên. Với những người mắc căn bệnh này, đừng quá tuyệt vọng bởi cơ hội sống đang nằm trong lòng bàn tay của bạn. Hãy nghiêm khắc tuân theo phác đồ điều trị từ bác sĩ, giữ tinh thần lạc quan và lối sống lành mạnh để chống chọi lại căn bệnh ác tính này. 

Để được giải đáp tất cả các vấn đề liên quan đến ung thư, vui lòng gọi đến tổng đài miễn phí cước gọi 18000069, đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn.

kết nối ung thư

Chưa có đánh giá

Chia sẻ bài viết với bạn bè: Facebook Google

King Fucoidan và Agaricus - Miễn dịch khỏe mạnh, hóa xạ nhàn tênh

TPBVSK – King Fucoidan & Agaricus ( Fucoidan Vua) là sự kết hợp tuyệt vời giữa Fucoidan được chiết xuất từ tảo nâu Mozuku từ vùng biển Okinawa Nhật Bản, một loại tảo có hàm lượng fucoidan và hàm lượng nhóm sulfate trong phân tử cao nhất. Cùng với đó là Betaglucan 1.3 và Betaglucan 1.6 từ nấm Agaricus mang lại các công dụng:

 • Hỗ trợ tăng cường sức đề kháng và trung hòa các gốc tự do
 • Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của hóa chất độc hại
 • Hỗ trợ bảo vệ gan
 • Hỗ trợ chống lão hóa cho cơ thể

Đối tượng sử dụng:

 • Người mắc ung thư và đang trong quá trình điều trị ung thư
 • Người trưởng thành có khả năng mắc bệnh ung thư, hoặc muốn nâng cao sức khỏe phòng ngừa bệnh tật
 • Người cần hỗ trợ tăng cường sức đề kháng

King Fucoidan và Agaricus - Fucoidan hỗ trợ miễn dịch

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe King Fucoidan & Agaricus

King Fucoidan & Agaricus (Fucoidan Vua) là sản phẩm nhập khẩu từ Nhật Bản, sản xuất tại nhà máy đạt chuẩn GMP Nhật Bản, được phân phối tại Việt Nam bởi: Công ty Cổ phần Dược phẩm Cysina.

Địa chỉ: Tầng 5 - LK11A-01 KĐT mới Mỗ Lao - Phường Mỗ Lao - Quận Hà Đông - TP. Hà Nội

Hotline: 1800 0069

Giấy xác nhận nội dung quảng số 1039/2020/XNQC.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Sản phẩm King Fucoidan & Agaricus

Đặt hàng

Gọi ngay tổng đài miễn cước để được tư vấn về sản phẩm

1800 0069

3 LÝ DO
NÊN CHỌN KING FUCOIDAN
 • 01
  Sản phẩm có chứng nhận chất lượng nguyên liệu và thành phẩm theo tiêu chuẩn Nhật Bản.
 • 02
  Đội ngũ tư vấn chuyên môn cao, giải đáp miễn phí 24/7.
 • 03
  Dòng Fucoidan tiên phong được yêu thích số 1 Việt Nam.
Đặt câu hỏi cho chuyên gia
Viết bình luận

Nhập thông tin để tải sách

Hãy để lại thông tin của bạn. Các chuyên gia của chúng tôi có thể tư vấn thêm cho bạn về nội dung cuốn sách.