Tổng đài tư vấn
1800 0069

Hiểu đúng về sự lây truyền bệnh ung thư phổi

Xếp hạng: 5 (1 đánh giá)

Hiện nay ung thư phổi đã trở thành một căn bệnh phổ biến và nguy hiểm trên toàn cầu. Bệnh có nhiều biểu hiện, dấu hiệu rất giống với những bệnh lý thông thường ở phổi – phế quả nên rất khó phát hiện sớm, gây nên hiệu quả điều trị thấp và tỷ lệ tử vong cao.

Hiểu đúng về sự lây truyền bệnh ung thư phổi

Hiểu đúng về sự lây truyền bệnh ung thư phổi.

Bệnh ung thư phổi

Ung thư phổi là sự phát triển không kiểm soát được của các tế bào bất thường, các tế bào này thường bắt đầu ở một hoặc cả hai bên phổi, thông qua các tế bào lót đường dẫn khí.

Các tế bào bất thường không phát triển thành mô phổi khỏe mạnh, mà nó phân chia nhanh chóng và tạo nên khối u, gâu suy yếu khả năng của phổi là cung cấp oxy cho máu.

Hiểu đúng về sự lây truyền bệnh ung thư phổi

Ung thư phổi.

Ung thu phổi phát triển thời gian lâu dài sẽ xâm lấn và lây lan sang các cơ quan khác, gọi là di căn.

Ở Việt Nam, ung thư phổi đứng hàng thứ hai sau ung thư gan ở cả hai giới nam và nữ.

Ung thư phổi có lây không và lây theo đường nào?

Ung thư phổi có lây không là câu hỏi thường gặp của rất nhiều người về căn bệnh nguy hiểm này. Câu hỏi này được các nhà khoa học xác minh rằng: Ung thư phổi không phải là bệnh lây nhiễm.

Các dữ liệu lâm sàng đã chứng minh bệnh nhân ung thư không phải là nguồn lây nhiễm, vì thế, hoàn toàn không có truyền nhiễm xảy ra. Thế nên, bệnh ung thư phổi không phải là bệnh có thể lây từ người này sang người khác.

Thông tin ung thư phổi lây qua đường hô hấp, đường tiếp xúc cũng vì vậy mà là thông tin hoàn toàn sai.

Ung thư phổi không phải là bệnh lây lan qua đường hô hấp.

Ung thư phổi không phải là bệnh lây lan qua đường hô hấp.

Một số trường hợp trong gia đình có nhiều người bệnh ung thư phổi được lý giải là do bộ gien xấu, sống trong môi trường độc hại cũng như có giữ những thói quen sống không phù hợp. Những trường hợp bị ung thư phổi do di truyền cũng chỉ chiếm 5-10%.

Nguyên nhân gây bệnh ung thư phổi tuy chưa được kết luận chính xác nhưng có nhiều yếu tố nguy cơ được cho là làm gia tăng ung thư phổi.

Để phòng bệnh ung thư phổi, chúng ta nên hạn chế hoặc không sử dụng các loại chất kích thích như rượu, và đặc biệt là thuốc lá, tập thể dục thể thao lành mạnh, không lui tới những môi trường ô nhiễm..

Các bác sỹ chuyên khoa ung bướu ở các bệnh viện hàng đầu như K, 108, hay Bạch Mai thường khuyên bệnh nhân sử dụng sản phẩm thực phẩm chức năng tảo nâu Fucoidan chứa hoạt chất Fucoidan giúp hỗ trợ ngăn ngừa ung thư phổi, đồng thời kết hợp với nấm Aquaricus tăng cường sức đề kháng tự nhiên, giúp tiêu diệt tế bào ung thư từ trong trứng nước.

king fucoidan & aquaricus

Bạn có thể mua sản phẩm chính hãng trực tiếp qua website https://kingfucoidan.vn/ bằng cách gọi đến số tổng đài miễn cước trong giờ hành chính 18000069 hoặc số ngoài giờ hành chính 02439963961

Facebook

Bài viết đọc nhiều

Ngày  23/4 vừa qua, tại Sinh hoạt khoa học với chủ đề “Dinh dưỡng miễn dịch cho...
Ung thư đại trực tràng là một trong những căn bệnh ung thư phổ biến gây nguy...
Ung thư gan là một trong những loại ung thư phổ biến ở các nước đang phát triển...
Tác dụng phụ của xạ trị và hóa trị luôn làm nhiều bệnh nhân và người thân lo...
Trọn vẹn các kiến thức về bệnh học Ung thư tuyến thượng thận
Ung thư tuyến thượng thận là một bệnh hiếm gặp, khó phát hiện và thường mang...
Ung thư tim – Bệnh ung thư hiếm gặp, cực nguy hiểm
Có một sự thật là chúng ta chưa từng hoặc rất hiếm khi được đề cập đến căn bệnh...