Ung thư phổi có di truyền không?

Bạn Nguyễn Văn Mạnh ( 28 tuổi – Vĩnh Phúc) có hỏi: Chào chuyên gia, năm nay tôi 28 tuổi, tôi không hút thuốc lá nhiều, tuy nhiên tôi thường xuyên phải hít khói thuốc lá thụ động ở nơi làm việc. Ông nội tôi lại mắc ung thư phổi. Tôi rất lo lắng mình có khả năng mắc bệnh. Vậy cho tôi hỏi bệnh ung thư phổi có di truyền không? Khả năng tôi bị mắc ung thư phổi có cao không? Cảm ơn.

Chào bạn Mạnh, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho King Fucoidan. Với câu hỏi của bạn chuyên gia King Fucoidan xin được trả lời như sau:

Ung thư là bệnh lý về gen, là kết quả của tương tác giữa gen và môi trường trong thời gian dài. Do có yếu tố về gen, di truyền cũng đóng vai trò quan trọng.

Trong bộ gen người có các gen tiền ung thư (gen sẽ gây ung thư nếu tăng biểu hiện) và gen ức chế ung thư (có vai trò bảo vệ, giảm nguy cơ mắc ung thư); Nếu yếu tố di truyền có đột biến làm tăng biểu hiện gen sinh ung thư hoặc giảm tác động của gen chống ung thư, làm mất cân bằng theo hướng bất lợi, bạn có nguy cơ mắc ung thư cao hơn so với quần thế. Do đó, nếu trong gia đình có người từng mắc bệnh ung thư bất kỳ, đặc biệt là bệnh ung thư phổi, bạn có nguy cơ mắc ung thư phổi cao hơn so với gia đình có tiền sử khỏe mạnh.

ung-thu-phoi-co-di-truyen-khong

Trong gia đình có người mắc ung thư phổi bạn sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn người bình thường.

Trừ một số trường hợp trẻ em có ung thư do đột biến gen từ thời kỳ bào thai, đa phần các bệnh nhân ung thư đều trải qua thời kỳ tiềm tàng lâu dài, sự tương tác giữa gen và môi trường dẫn đến đột biến. Do đó, nếu tiền sử gia đình có người mắc ung thư, bạn cần quan tâm hơn đến vấn đề này, nhưng không đồng nghĩa với việc lo ngại quá mức về vấn đề này.

Đọc thêm:

Việc hút thuốc lá thụ động cũng là một trong những nguyên nhân gây ung thư phổi hàng đầu. Do đó, để giảm thiểu nguy cơ mắc ung thư phổi, bạn cần chú ý đến môi trường sống, sự tiếp xúc với các yếu tố có khả năng sinh ung thư như hóa chất, tia xạ, không  hút thuốc lá và tránh việc hít phải khói thuốc thụ động. Ngoài ra, chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học để nâng cao sức đề kháng của cơ thể cũng là yếu tố.

Bạn có thể tham khảo và sử dụng thêm sản phẩm hỗ trợ phòng và điều trị ung thư phổi từ hoạt chất Fucoidan Nhật Bản trong sản phẩm King Fucoidan & Agaricus.

Tìm hiểu ngaysức mạnh kỳ diệu của fucoidan nhật bản

Hy vọng câu trả lời cho câu hỏi Ung thư phổi có di truyền không? Đã giải đáp được phần nào thắc mắc của bạn. Mời bạn gọi tới tổng đài 18000069 (miễn cước gọi) nếu còn bất cứ câu hỏi nào liên quan đến căn bệnh ung thư phổi, chuyên gia King Fucoidan sẽ giải đáp nhanh chóng giúp bạn!

Chúc bạn sức khỏe!

Chưa có đánh giá

- Giá bán lẻ hộp 120 viên: 5.600.000đ/hộp

- Giá bán lẻ hộp 30 viên: 1.690.000đ/hộp

- Miễn phí giao hàng toàn quốc

3 LÝ DO
NÊN CHỌN KING FUCOIDAN

 • 01
  King Fucoidan là sản phẩm duy nhất đạt chuẩn GMP Nhật Bản tại Việt Nam
 • 02
  King Fucoidan & Agaricus được mệnh danh là Fucoidan VUA vì có hàm lượng fucoidan cao nhất tại Việt Nam giúp giảm tác dụng phụ của hóa, xạ trị, hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả
 • 03
  Được các bác sĩ kê đơn tại bệnh viện như: Bạch Mai, Hưng Việt, 108,...

Có 3 cách mua King Fucoidan như sau:

Cách 1: Đặt hàng trực tiếp tại đây

Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn và nhận thông tin đặt hàng chi tiết

Cách 2: Xem Danh sách Đại lý uỷ quyền và mua trực tiếp từ Đại lý Tại đây

Cách 3: Đặt hàng qua tổng đài miễn cước. Bạn hãy gọi ngay tới tổng đài miễn cước 1800 0069 để gặp Dược sĩ nghe tư vấn và đặt hàng.

Sản phẩm King Fucoidan & Agaricus

Đặt hàng

Gọi ngay tổng đài miễn cước để được tư vấn về sản phẩm

1800 0069

3 LÝ DO
NÊN CHỌN KING FUCOIDAN

 • 01
  King Fucoidan là sản phẩm duy nhất đạt chuẩn GMP Nhật Bản tại Việt Nam
 • 02
  King Fucoidan & Agaricus được mệnh danh là Fucoidan VUA vì có hàm lượng fucoidan cao nhất tại Việt Nam giúp giảm tác dụng phụ của hóa, xạ trị, hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả
 • 03
  Được các bác sĩ kê đơn tại bệnh viện như: Bạch Mai, Hưng Việt, 108,...

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

Viết bình luận

Nhập thông tin để tải sách

Hãy để lại thông tin của bạn. Các chuyên gia của chúng tôi có thể tư vấn thêm cho bạn về nội dung cuốn sách.