Ung thư dương vật – những điều cần biết để bảo vệ bản lĩnh đàn ông

Ung thư dương vật là căn bệnh khó nói, nó âm thầm tấn công, gây suy giảm chức năng sinh lý nam và có thể ảnh hưởng đến tính mạng nếu không được phát hiện sớm. Mặc dù là một trong những nhóm bệnh ung thư hiếm gặp, tuy nhiên bạn không nên coi thường căn bệnh nguy hiểm này. Bài viết sau sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ nguyên nhân, triệu chứng, các phương pháp chẩn đoán và điều trị ung thư dương vật.

Nguyên nhân dẫn đến ung thư dương vật

Ung thư dương vật là một bệnh mà ở đó các tế bào ác tính ( ung thư ) hình thành trong các mô của dương vật. Trong đó, các nguyên nhân và yếu tố nguy cơ phát triển ung thư dương vật bao gồm nhiễm virút papillomavirus ở người ( HPV ), không bị cắt bao quy đầu , tuổi từ 60 trở lên,  vệ sinh kém , quan hệ tình dục không lành mạnh, AIDS và sử dụng thuốc lá.

Nhiễm virut HPV: virut HPV là chủng loại virut chủ yếu gây ra mụn cóc (u nhú) ở người. Nó là tác nhân gây ra các bệnh nguy hiểm đường sinh dục như ung thư cổ tử cung ở nữ giới và ung thư dương vật ở nam giới.

nguyên nhân ung thư dương vật

Virus HPV.

Không cắt bao quy đầu: Cắt bao quy đầu có thể giúp ngăn ngừa lây nhiễm virút papillomavirus ở người ( HPV ). Cắt bao quy đầu là một tiểu phẩu trong đó bác sĩ loại bỏ một phần hoặc toàn bộ da bọc đầu dương vật. Nhiều bé trai được cắt bao quy đầu ngay sau khi sinh. Nếu bạn không cắt bao quy đầu bạn có thể có nguy cơ phát triển ung thư dương vật cao hơn.

Tuổi tác: Theo các bác sĩ chuyên khoa, nam giới càng cao tuổi càng có nguy cơ mắc ung thư dương vật. Chứng bệnh này thường được phát hiện ở nam giới trên 60 tuổi.

Vệ sinh cá nhân kém:  Nếu bạn lười chăm sóc cho “cậu nhỏ” của mình. Bạn có thể đối mặt với nguy cơ ung thư dương vật ngay khi còn trẻ. Việc vệ sinh kém sẽ tạo điều kiện cho các chủng vi khuẩn, nấm gây hại phát triển gây viêm nhiễm dương vật, làm tổn thương lớp da dương vật. Nếu không điều trị đúng cách có thể dẫn đến ung thư.

Quan hệ tình dục không lành mạnh: Việc quan hệ tình dục bừa bãi, hay có nhiều bạn tình có thể làm nguy hại đến “cậu nhỏ” của bạn. Điều này có thể khiến bạn lây nhiễm các loại vi khuẩn, vi rút, nấm gây ra các bệnh nguy hiểm qua đường tình dục như HIV, giang mai, ung thư dương vật (nếu bị lây nhiễm HPV)…

Tiếp xúc với tia UV: tia UV có thể gây biến đổi, rối loạn hoạt động của các tế bào dẫn đến việc hình thành khối u. Việc thường xuyên tiếp xúc với tia UV, hay đã từng sử dụng xạ trị để điều trị ung thư tại các cơ quan khác trong có thể khiến bạn có nguy cơ mắc ung thư dương vật cao hơn.

Các triệu chứng của ung thư dương vật

Nếu bạn nằm trong các nhóm đối tượng có nguy cơ mắc ung thư dương vật và bạn cảm thấy có sự thay đổi khác thường ở “cậu nhỏ”, hãy tìm đến bác sĩ chuyên khoa để thăm khám và có lời khuyên hợp lý.

Sau đây là một số triệu chứng ung thư dương vật bạn không nên bỏ qua:

Thay đổi màu sắc da ở “cậu nhỏ: Thông thường, dấu hiệu đầu tiên của ung thư dương vật là sự thay đổi màu sắc da của dương vật. Nó có thể xảy ra trên đầu dương vật hoặc trên lớp da bọc qui đầu (nếu bạn không cắt bao quy đầu), hoặc xuất hiện màu da khác thường trên thân dương vật. Các dấu hiệu thay đổi màu sắc da bao gồm: vùng da trở nên dày hơn và / hoặc thay đổi màu sắc, xuất hiện các vết loét (đau) có thể gây chảy máu dương vật, trên lớp da dương vật xuất hiện các vết chấm trắng hoặc đỏ

Các vết loét hoặc u cục từ ung thư dương vật thường không gây đau hay khó chịu. Tuy nhiên bạn nên gặp bác sĩ nếu bạn phát hiện ra bất kỳ sự tăng trưởng mới hoặc các bất thường khác trên dương vật, ngay cả khi không đau.

“Cậu nhỏ” sưng tấy, đau nhức: Các vết sưng tấy xuất hiện vào cuối dương vật, đặc biệt là khi lớp da bọc qui đầu được co lại. Đó cũng là một dấu hiệu khác của ung thư dương vật. Tuy nhiên, dấu hiệu này lại thường xuyên được bỏ qua. Nếu bạn đang có những dấu hiệu này, hãy xem xét lại sức khỏe của “cậu nhỏ”.

dấu hiệu ung thư dương vật

Thường xuyên đau nhức, sưng tấy là dấu hiệu ung thư dương vật.

Sưng, đau hạch bạch huyết vùng háng: Nếu ung thư lan ra từ dương vật, nó thường di chuyển đến các hạch bạch huyết ở háng khiến hạch bạch huyết sưng lên. Nếu xảy ra triệu chứng sưng đau, bạn có thể cảm nhận được các hạch bạch huyết như những khối u dưới da.

Các triệu chứng trên có thể xuất hiện cùng thời điểm hoặc xuất hiện riêng lẻ và có thể gây nhầm lần với các bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu, cơ quan sinh dục nam giới. Vì vậy, để có phương pháp điều trị kịp thời và hợp lý, bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và thực hiện các xét nghiệm chẩn đoán cần thiết.

Các xét nghiệm chẩn đoán ung thư dương vật

Trong quá trình thăm khám, bác sĩ sẽ kiểm tra toàn bộ dương vật và khu vực hạch bạch huyết xung quanh háng của bạn để xem xét các dấu hiệu bất thường và sưng đau. Để chẩn đoán chắc chắn, bác sĩ có thể lấy mẫu mô (sinh thiết) từ bất kỳ vùng sưng đau hoặc bất thường trên dương vật. Nếu nghi ngờ bạn có khôi u dương vật, bạn có thể cần thực hiện thêm một số xét nghiệm để xác định vị trí và mức độ di căn của khối u đến hệ bạch huyết hoặc các cơ quan khác trong cơ thể.

Bạn cần trải qua các xét nghiệm sau:

Chụp CT: Một chụp cắt lớp CT là một loại tia X chuyên biệt. Việc quét có thể cho thấy ung thư đã lan rộng đến các bộ phận khác của cơ thể hay không. Chụp CT từ 10 đến 30 phút.

Chẩn đoán ung thư dương vật

Chụp CT cho phép chẩn đoán ung thư dương vật.

Chụp cộng hưởng từ MRI: Chụp MRI (chụp cộng hưởng từ) là một loại hình ảnh chuyên dụng. Một loạt hình ảnh được chụp và đưa vào máy tính để tạo ra một bức tranh chi tiết bên trong dương vật. Việc quét có thể giúp các bác sĩ hình dung chiều sâu của sự di căn khối u trong dương vật. Quy trình này có thể mất tới 60 phút. Tuy nhiên đối với những người có loại kim loại nào đó thì việc quét này có thể không phù hợp.

Siêu âm: giúp bác sĩ xác định được tình trạng hiện tại, mức độ di căn, kích thước của khối u trong cơ thể bạn.

Chụp hạch bạch huyết: Để chụp hạch, bác sĩ sẽ chụp vùng thắt lưng, dương vật và tuyến hạch để xem xét khối u trong cơ thể đã di căn hay chưa? Trường hợp khối y đã di căn thì đã di căn và ảnh hưởng đến những bộ phận nào của cơ thể. Từ đó bác sĩ sẽ xây dựng phác đồ điều trị phù hợp cho người bệnh.

Sinh thiết tế bào: đây là phương pháp thường được sử dụng trong quá trình xét nghiệm chẩn đoán ung thư hiện nay. Bác sĩ sẽ tiến hành lấy mẫu tế bào dương vật và quan sát dưới kính hiển vi để phát hiện tế bào ung thư và xác định đó là khối u lành tính hay ác tính.

Sau khi tổng hợp các xét nghiệm chẩn đoán cần thiết, các bác sĩ sẽ có những chẩn đoán và xây dựng phác đồ điều trị phù hợp cho từng bệnh nhân.

Các giai đoạn phát triển của ung thư dương vật

Các bác sĩ sử dụng các xét nghiệm chẩn đoán để tìm ra lớp và giai đoạn của bệnh ung thư.  Hiện nay ung thư dương vật được chia làm 5 giai đoạn phát triển chính:

Giai đoạn 0. Trong giai đoạn 0 (còn gọi là ung thư biểu mô tại chỗ), các tế bào ung thư chỉ trên bề mặt lớp niêm mạc của dương vật.

Giai đoạn I. Trong giai đoạn I, các tế bào ung thư đã phát triển thành mô ngay dưới bề mặt da hoặc lớp niêm mạc. Nó chưa có dấu hiệu phát triển vào sâu bên trong thành mạch máu hoặc hạch bạch huyết. 

Giai đoạn II. Trong giai đoạn II, các tế bào ung thư đã lan tới các mô sâu hơn của dương vật, nhưng chưa đến các hạch bạch huyết hoặc các cơ quan xa; Hoặc nó đã phát triển thành những mô ngay dưới bề mặt da và có thể là cao cấp hoặc đã lan ra trong hệ thống bạch huyết hoặc máu, nhưng không tìm thấy trong các hạch bạch huyết hoặc các cơ quan xa; Hoặc ung thư đã phát triển, lan rộng đến niệu đạo, nhưng không lan đến hạch bạch huyết hoặc các cơ quan xa. 

Giai đoạn III. Trong Giai đoạn III, tế bào ung thư đã phát triển ở thành niệu đạo hoặc các mô sâu hơn của dương vật. Nó có thể lan rộng tới một hoặc nhiều hạch bạch huyết, nhưng nó chưa lan sang các cơ quan xa. 

Giai đoạn IV. Trong giai đoạn IV, các tế bào ung thư đã lan đến các cấu trúc lân cận (như xương mu, bìu ốc, tuyến tiền liệt), đến các hạch bạch huyết sâu trong háng, vùng chậu, đến các phần khác của cơ thể, hoặc một số kết hợp của các tế bào này.

Việc xác định giai đoạn giúp bác sĩ quyết định phác đồ điều trị nào là tốt nhất và giúp dự đoán tiên lượng bệnh nhân, tỷ lệ thành công và cơ hội phục hồi sau điều trị. 

Các phương pháp điều trị ung thư dương vật

Tùy vào giai đoạn phát triển của ung thư, các phản ứng phụ có thể xảy ra, và sở thích của bệnh nhân và sức khoẻ tổng thể, bác sĩ sẽ xây dựng phác đồ điều trị phù hợp cho bạn. Trong quá trình điều trị, bác sĩ sẽ tính đến việc điều trị, khắc phục các triệu chứng, phản ứng phụ có thể xảy ra.

Hiện nay,  các phương pháp điều trị phổ biến nhất cho ung thư vú bao gồm phẫu thuật, xạ trị và hóa trị liệu.

Phẫu thuật: các bác sĩ phẫu thuật chuyên khoa ung bướu và tiết niệu, nam khoa sẽ cùng hội chẩn đưa ra quyết định phẫu thuật và vùng cần cắt bỏ phù hợp với từng bệnh nhân.Một số loại phẫu thuật có thể được sử dụng cho ung thư dương vật:

điều trị ung thư dương vật

Phẫu thuật ung thư dương vật.

Liệu pháp laser. Liệu pháp bằng laser là việc sử dụng một chùm ánh sáng rất mạnh để tiêu diệt các tế bào ung thư. Liệu pháp bằng laser có thể là một lựa chọn cho một số nam giới bị ung thư dương vật giai đoạn sớm. Tuy nhiên liệu pháp laser là do bác sĩ có thể khó xác định được ung thư đã lây lan bao xa.

Phẫu thuật lạnh: sử dụng nitơ lỏng để đóng băng và diệt tế bào. Da sẽ sau đó sẽ lột bỏ và thay thế bằng lớp da mới. Thủ tục này đôi khi sẽ để lại một vết sẹo trên thân dương vật.

Cắt bao quy đầu: thường được sử dụng nếu ung thư chỉ trên bao quy đầu.

Phẫu thuật cắt bỏ: cắt bỏ khối u và một số mô xung. Đôi khi bác sĩ phẫu thuật có thể loại bỏ một diện tích lớn các mô khỏe mạnh xung quanh khối u để đảm bảo rằng tất cả các khối u ung thư đều được loại bỏ. Đôi khi cần ghép da thẩm mỹ để che khu vực đã phẫu thuật. 

Liệu pháp bức xạ: sử dụng tia X năng lượng cao hoặc các hạt khác để tiêu diệt các tế bào ung thư. Đối với ung thư dương vật, xạ trị có thể tập trung vào khối u ở dương vật và / hoặc hướng vào các hạch bạch huyết ở háng và đôi khi là khung chậu để tiêu diệt tế bào ung thư đã lan ra ở đó. Tác dụng phụ của xạ trị có thể bao gồm mệt mỏi, phản ứng da nhẹ,mệt mỏi, rối loạn tiêu hóa. Ngoài ra, xạ trị có thể làm tăng nguy cơ phát triển các loại ung thư khác trong tương lai. Nếu xạ trị tập trung vào háng, có nguy cơ gây tổn thương hạch bạch huyết ở chân làm chảy dịch từ chân. Các phản ứng này sẽ giảm dần sau khi quá trình điều trị kết thúc.

Hóa trị: Hoá trị liệu là việc sử dụng thuốc để tiêu diệt các tế bào ung thư, thường là bằng cách ngăn chặn khả năng phát triển và phân chia của các tế bào ung thư. Hoá trị liệu có thể được đưa ra trước khi giải phẫu nếu khối u ở dương vật có thể quá lớn hoặc đã lan đến các hạch bạch huyết khu vực giúp co lại khối u để có thể loại bỏ hoàn toàn. Hóa trị cũng được sử dụng cho ung thư dương vật đã lan sang các bộ phận khác của cơ thể. Các thuốc thông thường dùng chung cho ung thư dương vật bao gồm: Bleomycin (Blenoxane, Cisplatin (Platinol), Docetaxel (Docefrez, Taxotere), Gemcitabine (Gemzar)Ifosfamide (Ifex), Methotrexate (nhiều thương hiệu), Paclitaxel (Taxol)

Ung thư dương vật mặc dù là căn bệnh nguy hiểm nhưng nó hoàn toàn có thể điều trị thành công nếu phát hiện sớm và có các biện pháp ngăn ngừa hợp lý.

Hiện nay, để gia tăng hiệu quả điều trị và thuận tiện trong quá trình sử dụng, các nhà khoa học đã nghiên cứu và cho ra sản phẩm  Fucoidan Nhật Bản . Sản phẩm có chứa hoạt chất Fucoidan giúp hỗ trợ điều trị ung thư dương vật, tăng cường sức đề kháng, cải thiện chức năng cơ quan, giảm thiểu tác dụng phụ của quá trình điều trị bằng hóa trị, xạ trị và ngăn ngừa nguy cơ ung thư tái phát, cải thiện sức khỏe cho người dùng.

King Fucoidan & Aquaricus

Sự kết hợp giữa Fucoidan và bột nghiền từ nấm Agaricus.

Bạn có thể mua sản phẩm chính hãng trực tiếp qua website https://kingfucoidan.vn/ bằng cách gọi đến số HOTLINE MIỄN CƯỚC 24/7 18000069 

Lưu ý: Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Xếp hạng: 3.7 (3 đánh giá)

Chia sẻ bài viết với bạn bè: Facebook Google

King Fucoidan và Agaricus - Miễn dịch khỏe mạnh, hóa xạ nhàn tênh

TPBVSK – King Fucoidan & Agaricus ( Fucoidan Vua) là sự kết hợp tuyệt vời giữa Fucoidan được chiết xuất từ tảo nâu Mozuku từ vùng biển Okinawa Nhật Bản, một loại tảo có hàm lượng fucoidan và hàm lượng nhóm sulfate trong phân tử cao nhất. Cùng với đó là Betaglucan 1.3 và Betaglucan 1.6 từ nấm Agaricus mang lại các công dụng:

 • Hỗ trợ tăng cường sức đề kháng và trung hòa các gốc tự do
 • Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của hóa chất độc hại
 • Hỗ trợ bảo vệ gan
 • Hỗ trợ chống lão hóa cho cơ thể

Đối tượng sử dụng:

 • Người mắc ung thư và đang trong quá trình điều trị ung thư
 • Người trưởng thành có khả năng mắc bệnh ung thư, hoặc muốn nâng cao sức khỏe phòng ngừa bệnh tật
 • Người cần hỗ trợ tăng cường sức đề kháng

King Fucoidan và Agaricus - Fucoidan hỗ trợ miễn dịch

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe King Fucoidan & Agaricus

King Fucoidan & Agaricus (Fucoidan Vua) là sản phẩm nhập khẩu từ Nhật Bản, sản xuất tại nhà máy đạt chuẩn GMP Nhật Bản, được phân phối tại Việt Nam bởi: Công ty Cổ phần Dược phẩm Cysina.

Địa chỉ: Số 16 - Liền kề 6A - Làng Việt kiều châu Âu, Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội.

Hotline: 1800 0069

Giấy xác nhận nội dung quảng số 1039/2020/XNQC.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Sản phẩm King Fucoidan & Agaricus

Đặt hàng

Gọi ngay tổng đài miễn cước để được tư vấn về sản phẩm

1800 0069

3 LÝ DO
NÊN CHỌN KING FUCOIDAN
 • 01
  Sản phẩm có chứng nhận chất lượng nguyên liệu và thành phẩm theo tiêu chuẩn Nhật Bản.
 • 02
  Đội ngũ tư vấn chuyên môn cao, giải đáp miễn phí 24/7.
 • 03
  Dòng Fucoidan tiên phong được yêu thích số 1 Việt Nam.
Đặt câu hỏi cho chuyên gia
Viết bình luận

Nhập thông tin để tải sách

Hãy để lại thông tin của bạn. Các chuyên gia của chúng tôi có thể tư vấn thêm cho bạn về nội dung cuốn sách.