Tổng đài tư vấn
1800 0069

Bị bệnh ung thư cổ tử cung nên ăn và kiêng như thế nào?

Xếp hạng: 5 (1 đánh giá)

Việc điều trị ung thư cổ tử cung cần nhiều thời gian để tiêu diệt các tế bào ung thư, vì thế để cơ thể có đủ sức chống chọi và đương đầu với nó, người bệnh cần chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Một chế độ dinh dưỡng hợp lý có thể giúp người bệnh cảm thấy khỏe khoắn hơn, đồng thời tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Để đảm bảo cơ thể được tiếp đủ các chất dinh dưỡng, người bệnh phải ăn uống đầy đủ thức ăn chứa dinh dưỡng gồm chất đạm, tinh bột, chất béo, vitamin, khoáng chất và nước.

Ung thư cổ tử cung nên ăn gì?

Dinh dưỡng cho người ung thư cổ tử cung.

Dinh dưỡng cho người ung thư cổ tử cung.

Thực phẩm được khuyến khích bệnh nhân ung thư cổ tử cung nên dùng như là:

  • Sữa, các sản phẩm được làm từ sữa như phô mai, sữa chua, sữa lắc, sữa chua chua uống.
  • Trứng luộc
  • Gà, thịt nạc, gà tây.
  • Cá gồm cá nước ngọt và nước mặn, cùng các loại sò hến.
  • Trái cây: bao gồm hầu hết các loại cây trái cây như dưa đỏ, xoài, mơ, đào, chuối, cam, kiwi.
  • Rau quả: Người mắc bệnh ung thư cổ tử cung nên dùng nhiều loại rau quả trong mỗi bữa ăn, nhất là rau màu xanh, cùng một số loại củ như khoai tây, khoai lang, bí ngô, cà rốt, củ cải, củ sắn. Nhiều loại rau quả màu vàng, đỏ và cam đậm.
  • Thực phẩm nhiều tinh bột có trong các loại hạt, lúa mì, mầm lúa mì, gạo lứt, bột yến mạch, bánh mì ngũ cốc.
  • Các loại đậu: đậu nành, các sản phẩm từ đậu nành, đậu tây, đậu Hà Lan, hạt đậu gà…

Các thực phẩm kể trên khi dùng cho người bệnh ung thư cổ tử cung cần phải được rửa sạch, tiệt trùng, nấu chín. Bệnh nhân cũng có thể dùng thêm các loại nước sinh tố, các loại trà, đồ uống điện giải pha loãng.

Người bệnh nên chia thực phẩm ăn thành nhiều bữa, mỗi bữa cách nhau khoảng 2 -3 giờ đồng hồ.

Ung thư cổ tử cung kiêng ăn gì?

Thực phẩm được đưa vào cơ thể đúng cách sẽ gia tăng sức đề kháng cho cơ thể và tiếp thêm sức lực cho bệnh nhân. Ngược lại, nếu sai cách sẽ khiến cơ thể gặp rắc rối, khiến cơn đau có thể trở nên dữ dội hơn.

Người bệnh ung thư cổ tử cung không nên ăn các thực phẩm đóng hộp, thức ăn nhanh; không dùng quá nhiều những đồ ăn có vị cay, đắng, mặn, nóng; hạn chết dùng thức ăn được chế biến bằng các phương pháp như hun khói, tẩm ướp, nướng, chiên, rán, muối, ngâm…

Ung thư cổ tử cung kiêng ăn gì?

Người bệnh ung thư cổ tử cung nên kiêng ăn đồ chiên rán.

Dinh dưỡng mà bệnh nhân ung thư cổ tử cung cần theo mỗi giai đoạn là khác nhau, chính vì thế, việc nghe theo lời khuyên của bác sỹ điều trị là điều nhất thiết cần được làm theo.

Ngoài ra, các bác sỹ chuyên khoa ung bướu ở các bệnh viện hàng đầu như bệnh viện K, 108 hay Bạch Mai thường khuyên bệnh nhân trước, trong và sau quá trình điều trị tích cực sử dụng sản phẩm Fucoidan Nhật Bản chứa hoạt chất Fucoidan có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư cổ tử cung, tăng cường sức đề kháng của cơ thể đồng thời ngăn ngừa ung thư tái phát.

king fucoidan & aquaricus

Bạn có thể mua sản phẩm chính hãng trực tiếp qua website https://kingfucoidan.vn/ bằng cách gọi đến số tổng đài miễn cước trong giờ hành chính 18000069 hoặc số ngoài giờ hành chính 02439963961

Facebook

Bài viết đọc nhiều

Ung thư đại trực tràng là một trong những căn bệnh ung thư phổ biến gây nguy...
Ung thư gan là một trong những loại ung thư phổ biến ở các nước đang phát triển...
Tác dụng phụ của xạ trị và hóa trị luôn làm nhiều bệnh nhân và người thân lo...
Trọn vẹn các kiến thức về bệnh học Ung thư tuyến thượng thận
Ung thư tuyến thượng thận là một bệnh hiếm gặp, khó phát hiện và thường mang...
Ung thư tim – Bệnh ung thư hiếm gặp, cực nguy hiểm
Có một sự thật là chúng ta chưa từng hoặc rất hiếm khi được đề cập đến căn bệnh...
Tổng quan về bệnh học Ung thư tuyến nước bọt
Ung thư tuyến nước bọt tuy hiếm gặp nhưng có khả năng ảnh hưởng lớn đến sức...