Tổng đài tư vấn
1800 0069

Triệu chứng, Biểu hiện ung thư phổi báo hiệu phải đi khám ngay

Xếp hạng: 5 (1 đánh giá)

Ung thư phổi ngày càng trở thành vấn đề nhức nhối của xã hội khi tỷ lệ mắc bệnh và tỷ lệ tử vong rất cao. Điều quan ngại hơn nữa chính là việc đa phần các ca mắc bệnh ung thư phổi đều được phát hiện ở giai đoạn muộn, khi mà cơ hội chữa khỏi bệnh là rất thấp. Việc nhận biết các dấu hiệu, triệu chứng hay biểu hiện của ung thư phổi có ý nghĩa rất quan trọng, giúp bệnh nhân có thể sớm giành thế chủ động về tỷ lệ sống sót của bản thân mình. 

Ung thư phổi nguy hiểm ở giai đoạn đầu khi không có triệu chứng nào rõ rệt. Các khối u bắt đầu phát triển, các dấu hiệu có thể bao gồm:

Triệu chứng ung thư phổi

Ho nhiều

Ho nhiều và kéo dài thường là những triệu chứng của bệnh về phổi. Nhưng kéo dài một cách bất thường và ngày càng nặng (ho khan hoặc ho có đờm) là triệu chứng đáng lưu ý của ung thư phổi.

Thở khò khè

Thờ khò khè có thể do nhiều loại bệnh lý khác gây ra nhưng cũng đáng lưu ý nếu nó đi kèm với các dấu hiệu ung thư phổi khác.

Triệu chứng ung thư phổi

Ho nhiều, thở khò khè là dấu hiệu ung thư phổi.

Nhiễm trùng mạn tính

Đa số các trường hợp nhiễm trùng phổi như viêm phế quản đều do virus gây ra. Nhưng nếu tình trạng kéo dài kèm theo những dấu hiệu bất thường khác có thể là do phổi đã bắt đầu xuất hiện những khối u ác tính.

Khàn tiếng kéo dài

Khối u phát triển có thể ảnh hưởng lên các dây thần kinh, nhất là dây thần kinh thanh quản khiến cho người bệnh sẽ bị khàn tiếng.

Một số triệu chứng khác

  • Giảm cân đột ngột: Giảm cân đột ngột mà không phải do ăn uống hay tập luyện là triệu chứng phổ biến của bệnh ung thư.
  • Mệt mỏi thường xuyên: Hầu hết bệnh nhân ung thư đều mệt mỏi mà không rõ nguyên do.
  • Đau nhức xương khớp: Các khối u đè nặng và áp vào xương khiến xương bị đau. Cơn đau mạnh hơn khi cơ thể đương lúc nghỉ ngơi.

Người bệnh nên lưu ý rằng ung thư phổi giai đoạn đầu sẽ không có triệu chứng nào quá rõ rệt, vì thế nên chủ động tầm soát ung thư bằng cách thăm khám định kỳ và tránh xa những tác nhân gây hại như thuốc lá..

Có khoảng 13% số bệnh nhân không biểu hiện bất kỳ một dấu hiệu ung thư phổi nào, và khi ung thư phát triển đến giai đoạn cuối họ mới được phát hiện. Vì vậy, điều quan trọng nhất là bạn cần thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ  để phát hiện bệnh sớm nhất có thể.

Để được tư vấn cụ thể hơn về ung thư phổi, bạn hãy nhấc máy và gọi tới số tổng đài miễn cước giờ hành chính 18000069 hoặc số ngoài giờ hành chính 02439963961 để gặp chuyên gia tư vấn miễn phí. 

Facebook

Bài viết đọc nhiều

Ung thư đại trực tràng là một trong những căn bệnh ung thư phổ biến gây nguy...
Ung thư gan là một trong những loại ung thư phổ biến ở các nước đang phát triển...
Tác dụng phụ của xạ trị và hóa trị luôn làm nhiều bệnh nhân và người thân lo...
Trọn vẹn các kiến thức về bệnh học Ung thư tuyến thượng thận
Ung thư tuyến thượng thận là một bệnh hiếm gặp, khó phát hiện và thường mang...
Ung thư tim – Bệnh ung thư hiếm gặp, cực nguy hiểm
Có một sự thật là chúng ta chưa từng hoặc rất hiếm khi được đề cập đến căn bệnh...
Tổng quan về bệnh học Ung thư tuyến nước bọt
Ung thư tuyến nước bọt tuy hiếm gặp nhưng có khả năng ảnh hưởng lớn đến sức...