90% người mắc u bướu không biết ăn gì !

Lê Ngọc Anh
Lê Ngọc Anh | Tiến sĩ - Bác sĩ
Bệnh viện Thận Hà Nội

Ngày  23/4 vừa qua, tại Sinh hoạt khoa học với chủ đề “Dinh dưỡng miễn dịch cho bệnh nhân ung thư”  tại K3 Tân Triều, Chuyên gia đầu ngành Dinh Dưỡng - PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, nguyên Phó Viện trưởng Viện dinh dưỡng Quốc gia đã khiến nhiều người mắc u bướu đang điều trị ngỡ ngàng về những sai lầm bản thân đang mắc phải trong quá trình điều trị.

Không biết ăn gì để nâng cao miễn dịch là thực trạng khá phổ biến hiện nay của nhiều người ung thư. Nhiều quan niệm sai lầm trong dinh dưỡng cho người u bướu vẫn còn tồn tại: nhịn ăn để tiêu diệt tế bào ung thư, “kiêng” hoàn toàn thịt đỏ (thịt bò, thịt dê,...), nói “không” với đường, chỉ bồi bổ cơ thể khi đang điều trị,... Theo Chuyên gia Nguyễn Thị Lâm, những điều này hoàn toàn ngược lại khoa học vì bản thân bệnh ung thư không phải kiêng khem bất cứ thực phẩm nào, ngược lại người bệnh cần ăn đầy đủ dinh dưỡng để duy trì sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch và giảm nguy cơ tái phát bệnh.

Để giải quyết vấn đề này tại Hội thảo chuyên gia đã đưa ra hướng giải quyết với thực đơn trên nguyên tắc dinh dưỡng để nâng cao miễn dịch .Theo đó năng lượng trung bình cần thiết là từ 25-35 kcal/kg cân nặng/ngày; bổ sung protein với lượng khoảng 1,0-1,5g/kg cân nặng/ngày, lipid chiếm 20-30% tổng năng lượng và còn lại là glucid chiếm 55-65%. Bên cạnh đó, người bệnh cần ăn đa dạng thực phẩm trong ngày, tốt nhất là bổ sung đủ 8 nhóm thực phẩm, đông thời cần chú trọng thêm các thực phẩm giàu chất chống oxy hóa (vitamin E, C, kẽm,..), tăng cường miễn dịch (beta-glucan từ nấm Agaricus,..) và có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư (#fucoidan từ tảo nâu,..). Ngoài ra cần vận động thường xuyên; luôn giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ và duy trì cân nặng lý tưởng.

Đặc biệt tại hội thảo, PGS.TS. Lâm trực tiếp trả lời những thắc mắc. Một số câu hỏi được nhiều người bệnh quan tâm: ăn gì để giảm tác dụng phụ khi hóa xạ trị; làm thế nào để cải thiện tình trạng táo bón khi điều trị; hoạt chất Fucoidan có tác dụng gì và hỗ trợ bệnh u bướu có tốt không, đối tượng nào thì dùng được;....

 

Cô Nguyễn Minh Lan, Khoa nội 3 cho biết: Hóa ra ăn uống sai lầm cũng khiến con đường điều trị trở nên bế tắc. Tôi cứ kiêng khem đủ thứ, vì cứ về nhà là hàng xóm lại sang chỉ này chỉ kia, giờ có thông tin chính thống rồi, tôi sẽ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng.

Sinh hoạt tháng 5 sẽ tiếp tục với chủ đề: Chế độ dinh dưỡng  trong quá trình hóa xạ trị diễn ra vào ngày 28/05. 

Chưa có đánh giá
Sản phẩm King Fucoidan & Agaricus

Đặt hàng

Gọi ngay tổng đài miễn cước để được tư vấn về sản phẩm

1800 0069

3 LÝ DO
NÊN CHỌN KING FUCOIDAN

  • 01
    King Fucoidan là sản phẩm duy nhất đạt chuẩn GMP Nhật Bản tại Việt Nam
  • 02
    King Fucoidan & Agaricus được mệnh danh là Fucoidan VUA vì có hàm lượng fucoidan cao nhất tại Việt Nam giúp giảm tác dụng phụ của hóa, xạ trị, hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả
  • 03
    Được các bác sĩ kê đơn tại bệnh viện như: Bạch Mai, Hưng Việt, 108,...

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

Viết bình luận

Nhập thông tin để tải sách

Hãy để lại thông tin của bạn. Các chuyên gia của chúng tôi có thể tư vấn thêm cho bạn về nội dung cuốn sách.