Tổng chi phí điều trị ung thư gan và cách tiết kiệm tối ưu nhất

Chi phí điều trị ung thư gan là một trong những vấn đề khiến người bệnh và gia đình vô cùng lo lắng. Bởi đây là căn bệnh cần điều trị kéo dài, phác đồ điều trị phức tạp… dẫn đến tổng chi phí điều trị khá cao. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn thống kê các chi phí điều trị ung thư gan người bệnh cần chi trả và giải pháp giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả.

Chi phí điều trị ung thư gan là gánh nặng kinh tế với phần lớn bệnh nhân hiện nay

Chi phí điều trị ung thư gan là gánh nặng kinh tế với phần lớn bệnh nhân hiện nay

1. Tổng hợp các chi phí điều trị ung thư gan người bệnh cần chi trả

Ung thư gan là một trong những căn bệnh gây tử vong hàng đầu trong số các căn bệnh ung thư tại Việt Nam. Không chỉ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, mà ung thư gan còn là căn bệnh có chi phí điều trị cao. Vì thế người bệnh cần phải nắm được chi phí điều trị ung thư gan khoảng bao nhiêu để có sự chuẩn bị tốt nhất:

1.1. Chi phí khám bệnh

Người bệnh cần đi khám, tầm soát ung thư gan khi phát hiện các dấu hiệu bất thường như vàng da, vàng mắt, đau bụng bất thường… Người bệnh phát hiện ung thư gan sớm không chỉ nâng cao khả năng điều trị mà còn giúp tiết kiệm chi phí chữa bệnh sau này.

Khám chẩn đoán ung thư gan, người bệnh có thể cần trải qua các bước kiểm tra sau:

Chi phí khám ung thư gan hết bao nhiêu tiền? Chi phí khám sàng lọc, tầm soát ung thư gan phụ thuộc vào cơ sở y tế, tình trạng sức khỏe, số bước kiểm tra cần thực hiện…

Ví dụ tại bệnh viện K – cơ sở khám chữa ung thư hàng đầu cả nước, chi phí khám bệnh ung thư gan rơi vào khoảng 2 triệu động.

Xem thêm: Siêu âm gan phát hiện ung thư như thế nào và tất cả thông tin cần biết

Tầm soát phát hiện ung thư gan sớm sẽ giúp giảm chi phí điều trị sau này

Tầm soát phát hiện ung thư gan sớm sẽ giúp giảm chi phí điều trị sau này

1.2. Chi phi điều trị bệnh

Hầu hết chi phí điều trị ung thư gan ở mỗi người sẽ không giống nhau, mà sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm: Thể trạng người bệnh, giai đoạn ung thư gan, phương pháp điều trị hay người bệnh có tham gia bảo hiểm y tế không…

Dưới đây là chi phí điều trị ung thư gan bằng nhiều phương pháp khác nhau:

 • Chi phí phẫu thuật ung thư gan: Là phương pháp điều trị phổ biến nhằm cắt bỏ khối u trong gan và phần mô xung quanh. Chi phí phẫu thuật ung thư gan phụ thuộc vào kỹ thuật thực hiện, thể trạng người bệnh. Ví dụ phẫu thuật cắt bỏ khối u trong gan bằng robot cho chi phí khoảng từ 70 đến 100 triệu đồng/ca phẫu thuật.

 • Chi phí ghép gan: Là phương pháp sử dụng phần gan khỏe mạnh phù hợp từ người hiến gan thay thế cho gan của bệnh nhân ung thư. Chi phí cho một ca phẫu thuật cấy ghép gan ở Việt Nam rơi vào khoảng 1,5 tỷ đồng. Chưa kể, bệnh nhân sau ghép gan phải sử dụng thuốc chống thải ghép suốt đời với mức chi phí khoảng 8-10 triệu đồng/tháng (chưa có BHYT).

 • Chi phí đốt u gan bằng sóng cao tần: Phương pháp này sẽ phá hủy u gan tại chỗ bằng sóng cao tần RFA với chi phí khoảng từ 10 – 12 triệu đồng/lần thực hiện.

 • Chi phí hóa trị ung thư gan: Phương pháp hóa trị sử dụng các loại hóa chất để tiêu diệt và ức chế sự phát triển của tế bào ung thư. Trung bình chi phí điều trị ung thư gan bằng hóa trị rơi vào khoảng 20 triệu đồng/đợt và còn phụ thuộc vào: loại thuốc sử dụng, thể trạng người bệnh…

 • Chi phí chữa ung thư gan bằng liệu pháp miễn dịch: Đây là phương pháp điều trị ung thư gan đang được ưa chuộng, giúp hệ miễn dịch có khả năng chống lại tế bào ung thư một cách tự nhiên. Tuy nhiên giá thuốc cho phương pháp này khá cao, khoảng 60 – 100 triệu đồng/loại. Bệnh nhân cần dùng ít nhất 2 lọ và kéo dài trên 1 năm. Như vậy, chi phí điều trị ung thư gan bằng phương pháp này cần ít nhất từ 120 – 200 triệu đồng.

 • Chi phí nút mạch ung thư gan: Phương pháp này kết hợp bơm hóa chất vào khối u và gây tắc mạch máu nuôi dưỡng tế bào ung thư gan. Chi phí điều trị ung thư gan bằng nút mạch gan có thể rơi vào khoảng từ 6 – 15 triệu, với khoảng 2-3 triệu đồng/đợt và khoảng cách giữa các đợt có thể từ 1-3 tháng. Tùy vào thể trạng của từng bệnh nhân mà bác sĩ có thể chỉ định từ 3-5 lần.

Chi phí điều trị ung thư gan bằng các phương pháp nêu trên có thể dao động giữa các cơ sở y tế và thời điểm điều trị.

Xem thêm: Hành trình 8 năm vượt qua ung thư gan nhờ sức mạnh của King Fucoidan

Chi phí điều trị ung thư gan sẽ phụ thuộc nhiều vào phương pháp điều trị

Chi phí điều trị ung thư gan sẽ phụ thuộc nhiều vào phương pháp điều trị

1.3. Chi phí thuốc men

Bên cạnh chi phí thuốc men trong điều trị ung thư gan thường bao gồm các nhóm sau:

 • Chi phí các loại thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc truyền… được đưa vào cơ thể trong suốt quá trình chữa bệnh tại bệnh viện.

 • Chi phí sử dụng thuốc sau các đợt điều trị (hóa trị, xạ trị, phẫu thuật…), các loại thực phẩm chức năng giúp tăng cường chức năng gan, bảo vệ dạ dày, giúp người bệnh phục hồi sức khỏe nhanh hơn. Chi phí này thường không cố định, nó phụ thuộc vào sản phẩm mà bệnh nhân sử dụng.

Tùy vào loại thuốc điều trị ung thư gan được lựa chọn cho từng bệnh nhân cụ thể mà chi phí sẽ khác nhau. Trung bình giá một số loại thuốc hay dùng cho bệnh nhân ung thư gan như sau: 

 • Thuốc Erlotinib: Khoảng 40 triệu đồng/tháng sử dụng.

 • Thuốc Sorafenib: Khoảng 118 triệu đồng/ tháng sử dụng.

 • Thuốc Glivec: Khoảng 40 triệu đồng/tháng.

Với các bệnh nhân ung thư gan có tham gia bảo hiểm y tế, chi phí thuốc men điều trị ung thư gan có thể được giảm từ 20-80%.

Thuốc điều trị ung thư gan có giá thành rất cao

Thuốc điều trị ung thư gan có giá thành rất cao so với mức thu nhập trung bình ở nước ta

1.4. Chi phí sinh hoạt khi điều trị tại bệnh viện

Ngoài những chi phí điều trị ung thư gan cố định đã nêu trên, người bệnh còn phải chi trả thêm các khoản tiền cho các đợt khám định kỳ, chi phí sinh hoạt cho bản thân và người chăm sóc trong mỗi đợt nhập viện điều trị.

Trong quá trình nhập viện điều trị ung thư gan, bệnh nhân cần:

 • Nếu điều trị nội trú tại bệnh viện, người bệnh cần chi trả tiền giường bệnh.

 • Nếu điều trị ngoại trú, người bệnh phải tự chi trả tiền ăn uống, đi lại, chỗ ở cho cả bệnh nhân và người chăm sóc. Do mỗi đợt điều trị thường kéo dài nhiều ngày, các bệnh viện điều trị ung thư thường nằm ở các thành phố lớn.

 • Chi phí thuê người chăm sóc nếu người thân không thể sắp xếp thời gian chăm sóc bệnh nhân trong thời gian nằm viện.

Đây là một khoản chi phí khá tốn kém trong điều trị ung thư gan, chưa kể các chi phí sinh hoạt sẽ không được bảo hiểm y tế hỗ trợ.

Người bệnh và người chăm sóc phải tự chi trả chi phí ăn ở, sinh hoạt trong mỗi đợt điều trị

Người bệnh và người chăm sóc phải tự chi trả chi phí ăn ở, sinh hoạt trong mỗi đợt điều trị

2. Chi phí điều trị ung thư gan có được bảo hiểm y tế chi trả không?

Theo quy định của Luật Bảo hiểm y tế hiện hành chưa có quy định riêng về chế độ bảo hiểm y tế cho bệnh nhân ung thư nói chung và ung thư gan nói riêng.

Tuy nhiên, bệnh nhân ung thư không thuộc trường hợp không được bảo hiểm y tế chi trả, vì thế bệnh nhân ung thư gan vẫn được hưởng bảo hiểm y tế như những người tham gia khác.

Mức bảo hiểm y tế chi trả cho người bệnh ung thư cụ thể như sau:

 • Đối với bệnh nhân khám đúng tuyến: Bệnh nhân ung thư gan khi khám chữa bệnh đúng tuyến sẽ được bảo hiểm y tế hỗ trợ tối thiểu 80%, có thể cao hơn đối với những đối tượng đặc biệt được quy định rõ ràng trong Luật Bảo hiểm y tế.

 • Bệnh nhân khám chữa bệnh trái tuyến: Trong trường hợp tự đi khám, điều trị ung thư gan không đúng tuyến, vượt tuyến, người bệnh ung thư vẫn được BHYT chi trả thể tỷ lệ nhất định. Ví dụ 40% chi phí điều trị nội trú tại bệnh viện trung ương, 100% chi phí điều trị nội trú tại bệnh viện tuyến tỉnh…

Do đó tham gia BHYT là một trong những cách tiết kiệm chi phí điều trị ung thư gan vô cùng cần thiết.

Tham gia bảo hiểm y tế giúp tiết kiệm chi phí điều trị ung thư gan

Tham gia bảo hiểm y tế giúp tiết kiệm chi phí điều trị ung thư gan

3. Cách tiết kiệm chi phí điều trị ung thư gan

Để tiết kiệm chi phí điều trị ung thư gan ngoài tham gia bảo hiểm y tế, tuân thủ nghiêm ngặt chỉ định điều trị của bác sĩ, điều trị bệnh ngay từ giai đoạn sớm… thì tăng cường sức khỏe, hệ miễn dịch cho người bệnh là vô cùng cần thiết.

Tăng cường sức đề kháng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh, đồng thời giúp tiết kiệm chi phí chữa bệnh hợp lý vì:

 • Giúp bệnh nhân ung thư gan nâng cao khả năng chống chọi với tế bào ung thư

 • Hạn chế phải sử dụng các loại thuốc hỗ trợ hóa trị, xạ trị…

 • Tăng đáp ứng với các đợt điều trị

 • Hạn chế các tác dụng phụ do xạ trị, hóa trị ung thư gan.

Làm sao để tăng cường sức đề kháng cho bệnh nhân ung thư gan? Người bệnh ung thư gan cần có chế độ sinh hoạt, ăn uống điều độ, ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, các loại vitamin từ trái cây, rau quả…

Sử dụng King Fucoidan là cách gián tiếp giúp bệnh nhân ung thư gan tiết kiệm chi phí điều trị

Sử dụng King Fucoidan là cách gián tiếp giúp bệnh nhân ung thư gan tiết kiệm chi phí điều trị

Đặc biệt bệnh nhân ung thư có thể tham khảo bổ sung thêm hoạt chất chiết xuất từ tảo nâu, rong nâu hay còn gọi là Fucoidan và nấm Agaricus

Fucoidan nổi tiếng là hoạt chất chống ung thư cực mạnh đã được nghiên cứu có hiệu quả trong:

 • Hạn chế sự di căn của tế bào ung thư đến các cơ quan khác trong cơ thể.

 • Tăng cường sức đề kháng, nâng cao khả năng miễn dịch.

 • Thúc đẩy tế bào ung thư chết theo chương trình.

Đây chính là biện pháp gián tiếp giảm chi phí điều trị ung thư gan mà bạn và người thân có thể tham khảo. Do nó sẽ giúp người bệnh giảm tần suất và thời gian điều trị ở bệnh viện, giảm chi phí thăm khám, chi phí nằm viện, giảm lượng thuốc phải mua ngoài…

King Fucoidan & Agaricus là sự kết hợp tuyệt vời của Fucoidan Nhật Bản từ tảo Mozuku và Beta Glucan trong nấm Agaricus. Hai thành phần này kết hợp sẽ tạo nên tác dụng hiệp đồng giúp tăng khả năng ngăn chặn sự phát triển và di căn của tế bào ung thư hiệu quả.

Viện Nghiên cứu Fucoidan Nhật Bản (NPO) đã khẳng định sự phối hợp giữa Fucoidan và nấm Agaricus kết hợp cùng các biện pháp điều trị ung thư hiện đại sẽ mang lại hiệu quả mạnh mẽ nhất lên tế bào ung thư, hạn chế các tác dụng phụ trong quá trình hóa, xạ trị, hạn chế di căn. Đồng thời nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh trong thời gian chiến đấu với ung thư

Trên đây là các thông tin cơ bản giúp bệnh nhân ung thư gan và người nhà có cái nhìn tổng thể về các chi phí điều trị ung thư gan. Từ đó người bệnh sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi bước vào cuộc chiến với căn bệnh ung thư quái ác.

Nhiều người ung thư gan đã giảm nhẹ đau đớn, thậm chí vượt qua ung thư nhờ sản phẩm Fucoidan Nhật Bản. Bạn và người nhà cũng có thể nắm trong tay ngay giải pháp này bằng cách gọi điện đến hotline đài miễn cước trong giờ hành chính 18000069 hoặc số 02439963961 ngoài giờ hành chính để được tư vấn chi tiết về sản phẩm.

Lưu ý: Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Xếp hạng: 5 (1 đánh giá)

Chia sẻ bài viết với bạn bè: Facebook Google

King Fucoidan và Agaricus - Miễn dịch khỏe mạnh, hóa xạ nhàn tênh

TPBVSK – King Fucoidan & Agaricus ( Fucoidan Vua) là sự kết hợp tuyệt vời giữa Fucoidan được chiết xuất từ tảo nâu Mozuku từ vùng biển Okinawa Nhật Bản, một loại tảo có hàm lượng fucoidan và hàm lượng nhóm sulfate trong phân tử cao nhất. Cùng với đó là Betaglucan 1.3 và Betaglucan 1.6 từ nấm Agaricus mang lại các công dụng:

 • Hỗ trợ tăng cường sức đề kháng và trung hòa các gốc tự do
 • Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của hóa chất độc hại
 • Hỗ trợ bảo vệ gan
 • Hỗ trợ chống lão hóa cho cơ thể

Đối tượng sử dụng:

 • Người mắc ung thư và đang trong quá trình điều trị ung thư
 • Người trưởng thành có khả năng mắc bệnh ung thư, hoặc muốn nâng cao sức khỏe phòng ngừa bệnh tật
 • Người cần hỗ trợ tăng cường sức đề kháng

King Fucoidan và Agaricus - Fucoidan hỗ trợ miễn dịch

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe King Fucoidan & Agaricus

King Fucoidan & Agaricus (Fucoidan Vua) là sản phẩm nhập khẩu từ Nhật Bản, sản xuất tại nhà máy đạt chuẩn GMP Nhật Bản, được phân phối tại Việt Nam bởi: Công ty Cổ phần Dược phẩm Cysina.

Địa chỉ: Số 16 - Liền kề 6A - Làng Việt kiều châu Âu, Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội.

Hotline: 1800 0069

Giấy xác nhận nội dung quảng số 1039/2020/XNQC.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Sản phẩm King Fucoidan & Agaricus

Đặt hàng

Gọi ngay tổng đài miễn cước để được tư vấn về sản phẩm

1800 0069

3 LÝ DO
NÊN CHỌN KING FUCOIDAN
 • 01
  Sản phẩm có chứng nhận chất lượng nguyên liệu và thành phẩm theo tiêu chuẩn Nhật Bản.
 • 02
  Đội ngũ tư vấn chuyên môn cao, giải đáp miễn phí 24/7.
 • 03
  Dòng Fucoidan tiên phong được yêu thích số 1 Việt Nam.
Đặt câu hỏi cho chuyên gia
Viết bình luận

Nhập thông tin để tải sách

Hãy để lại thông tin của bạn. Các chuyên gia của chúng tôi có thể tư vấn thêm cho bạn về nội dung cuốn sách.