Sự thật về sử dụng thuốc đông y chữa ung thư dạ dày

Sử dụng thuốc đông y chữa ung thư dạ dày là phương pháp mà nhiều người bệnh gửi gắm hy vọng chữa khỏi căn bệnh quái ác này. Tuy nhiên, uống thuốc đông y liệu có thật sự mang lại hiệu quả trong việc tiêu diệt tế bào ung thư hay không? Hãy tham khảo bài viết dưới đây ngay để có câu trả lời chi tiết nhé.

Thuốc đông y chữa ung thư dạ dày là hy vọng của nhiều bệnh nhân ung thư

Thuốc đông y chữa ung thư dạ dày là hy vọng của nhiều bệnh nhân ung thư

1. Thực trạng sử dụng thuốc đông y chữa ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày là căn bệnh nguy hiểm, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh. Vì thế khi phát hiện bản thân mắc bệnh, người bệnh sẽ tìm kiếm mọi phương pháp điều trị, với hy vọng thoát khỏi “bản án của số phận”.

Trong đó, thay vì tuân thủ các phương pháp chữa trị ung thư theo y học hiện đại, một bộ phận người bệnh lại tin vào các bài thuốc chữa ung thư dạ dày bằng phương pháp đông y, được lan truyền tràn lan.

Các bài thuốc đông y chữa ung thư dạ dày được quảng cáo tràn lan thường là các loại lá, hoa, cây thuốc nam, thuốc bắc, bài thuốc gia truyền hay thuốc của đồng bào dân tộc thiểu số… được quảng cáo với công dụng có thể chữa khỏi nhiều bệnh ung thư, trong đó bao gồm cả ung thư dạ dày.

Chưa kể các loại thuốc nam không rõ nguồn gốc được thổi phồng tác dụng chữa ung thư dạ dày, được nhiều người truyền tai nhau. Điều này khiến nhiều người bệnh bị rối loạn thông tin, gây gián đoạn điều trị…

Đây là một thực trạng đáng báo động và cần được cảnh báo đến nhiều bệnh nhân ung thư dạ dày và người thân của họ.

Việc kiểm soát chất lượng thuốc đông y đang là bài toán khó hiện nay

Việc kiểm soát chất lượng thuốc đông y đang là bài toán khó hiện nay

2. Có nên sử dụng thuốc đông y chữa ung thư dạ dày?

Hầu hết các thông tin về bài thuốc đông y chữa khỏi ung thư dạ dày chỉ là lời đồn không có căn cứ, đa phần người bệnh được mách từ người khác hoặc thông qua quảng cáo, mạng xã hội… chứ không có đủ bằng chứng khoa học để chứng minh về tính an toàn và hiệu quả thực sự của những “phương thuốc gia truyền này”.

Trong trường hợp thuốc đông y chữa ung thư dạ dày thực sự có tác dụng thì hiệu quả mang lại cũng rất chậm, ít nhất phải từ 3 tháng trở lên, người bệnh mới có thể cảm nhận được tác dụng của thuốc.

Trong khi đó, các tế bào ung thư dạ dày có thể phát triển nhanh chóng. Vì vậy việc sử dụng thuốc đông y chữa ung thư dạ dày chỉ mang đến tác dụng hỗ trợ chứ không thể coi là phương pháp điều trị chính.

Chưa kể, người bệnh ung thư dạ dày sử dụng các cây thuốc, bài thuốc không đúng cách, sai liều dùng, thời gian dùng… sẽ gây ra những tác động xấu tới sức khỏe, bao gồm:

 • Có thể gây ngộ độc, xuất hiện nhiều biến chứng nếu sử dụng không đúng cách và đúng liều lượng.

 • Tin tưởng mù quáng vào các loại thuốc lá, thuốc nam có thể chữa khỏi hoàn toàn bệnh ung thư dạ dày mà bỏ qua các phương pháp điều trị khoa học (phẫu thuật, xạ trị, hóa trị). Điều này khiến người bệnh bỏ qua giai đoạn điều trị tốt nhất, khiến bệnh nặng hơn và tăng nguy cơ tế bào ung thư di căn.

 • Những bài thuốc đông y không rõ nguồn gốc, không đảm bảo chất lượng nguồn nguyên liệu có thể gây rối loạn và suy giảm chức năng gan thận. Đây là chống chỉ định với các phương pháp điều trị ung thư dạ dày cơ bản.

Chính vì thế, việc lựa chọn các bài thuốc chữa ung thư dạ dày là điều không nên. Nó không chữa khỏi bệnh ung thư dạ dày và hoàn toàn không thể thay thế các phương pháp điều trị ung thư hiện đại.

Do vậy, thay vì tin tưởng các bài thuốc được quảng cáo tràn lan bởi những người không có chuyên môn y học, người bệnh nên nghe theo và tuân thủ hướng dẫn của các bác sĩ điều trị chuyên khoa. Nếu được điều trị đúng và kịp thời thì tỷ lệ sống của bệnh nhân ung thư dạ dày có thể lên đến 90%, đồng thời cũng giúp cải thiện chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

Người bệnh không nên quá tin tưởng vào các lời quảng cáo thuốc đông y trị khỏi ung thư

Người bệnh không nên quá tin tưởng vào các lời quảng cáo thuốc đông y trị khỏi ung thư 

3. Vai trò chính của thuốc đông y trong điều trị ung thư dạ dày

Mặc dù không phải là phương pháp được ưu tiên lựa chọn trong điều trị ung thư dạ dày, nhưng thuốc đông y có thể được xem là một trong những phương pháp hỗ trợ điều trị căn bệnh này.

Chú ý: Ung thư dạ dày cần được khống chế và điều trị đặc hiệu bởi các phương pháp y học hiện đại như phẫu thuật, xạ trị, hóa trị… Sau đó mới cân nhắc sử dụng các phương pháp đông y như một biện pháp hỗ trợ.

Các bài thuốc đông y hoặc các phương pháp châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt được nghiên cứu bài bản, chính thống tại các cơ sở y tế có uy tín có thể hỗ trợ cho bệnh nhân ung thư dạ dày với các tác dụng sau:

 • Hỗ trợ tăng cường thể trạng, nâng cao hệ miễn dịch cho bệnh nhân ung thư dạ dày.

 • Góp phần giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị chữa ung thư dạ dày.

 • Cải thiện tình trạng mất ngủ, lo âu, căng thẳng cho người bệnh.

Bởi vì trong thời buổi bùng nổ thông tin như hiện nay, các thông tin về bài thuốc đông y chữa ung thư dạ dày được chia sẻ rất nhiều, trong số đó có nhiều thông tin không được kiểm chứng, mang tính chất quảng cáo… Đây chính là lý do khiến nhiều người băn khoăn không biết đâu mới là thông tin chính xác.

Để tránh bị “tiền mất tật mang” người bệnh nên tham khảo lời khuyên từ các chuyên gia y tế, lựa chọn các cơ sở chữa bệnh đông y uy tín để được điều trị phối hợp một cách hiệu quả.

Thuốc đông y được coi là phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh ung thư dạ dày

Thuốc đông y được coi là phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh ung thư dạ dày

4. Một số bài thuốc đông y chữa ung thư dạ dày được tin dùng nhất

Một số bài thuốc đông y hỗ trợ điều trị ung thư dạ dày có thể được dùng để nâng cao thể trạng người bệnh, giúp nâng cao hiệu quả điều trị của các phương pháp điều trị chính (hóa trị, xạ trị, phẫu thuật):

 • Kiện tỳ bổ thận thang bao gồm các vị thuốc: Đảng sâm 16g, Nữ trinh tử 15g, Bạch truật 12g, Câu kỷ tử 8g,Thỏ ty tử 10g, Bổ cốt chỉ 9g sắc uống.

 • Song hải thang gồm các vị thuốc: Hải tảo 15g; Hạ khô thảo 12g; Hải đới 12g; Sinh mẫu lệ 30g sắc uống.

 • Nao diệt giá thạch thang: Thủy điệt 2g; Nao sa 0,5g; Hạ khô thảo 12g, Đảng sâm 12g,  Nguyệt thạch 3g, Mộc hương 3g, Bạch phàn 3g,Tử bối xỉ 30g, Xuyên Đại Hoàng 5g, Đại giá thạch 30g, Đơn sâm 30g, Binh lang 10g, Nguyên sâm 10g, Trần bì 6g sắc uống.

 • Lục vị địa hoàng hoàn:  Thục địa 20 – 32g; Sơn thù 10 – 16g; Trạch tả 8 – 12g; Phục linh 8 – 12g; Hoài sơn 10 – 16g; Đơn bì 8 – 12g. Các vị thuốc được tán thành bột mịn, luyện thành viên hoàn, có tác dụng bồi bổ cơ thể.

 • Thập toàn đại bổ: Nhân sâm 8g, Hoàng kỳ 30g, Đương quy 20g, Bạch truật 12g, Bạch linh 16g, Chích Thảo 4 – 6g, Thục địa 20g, A giao 8g, Hà thủ ô trắng 20g sắc nước uống. Trong trường hợp người bệnh bị đau liên tục, nôn ra máu, đi ngoài phân đen có thể dùng thêm Nhân trần, Ngũ linh chi, bột Thủy diệt, Diên hồ, bột Sâm tam thất. 

Ngoài các bài thuốc đông y điều trị ung thư dạ dày, còn một số loại thảo dược, cây thuốc nam chữa ung thư dạ dày nổi tiếng như: lá đu đủ, mãng cầu xiêm, bạch hoa xà thiệt, hoa hòe, nghệ tươi..

Tuy nhiên các bài thuốc này chỉ có ý nghĩa tham khảo, người bệnh khi muốn áp dụng các phương pháp chữa bệnh theo y học cổ truyền cần tham khảo ý kiến của các chuyên gia y tế.

Người bệnh nên lựa chọn các cơ sở đông y uy tín

Người bệnh nên lựa chọn các cơ sở chữa bệnh đông y uy tín để được điều trị phối hợp một cách hiệu quả

Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư dạ dày bằng cách nào?

Như chúng ta đã biết, phương thức điều trị ung thư dạ dày thường là phẫu thuậthóa trịxạ trị. Trong quá trình điều trị, các bác sĩ không thể đảm bảo có thể chữa trị thành công cho bệnh nhân, đặc biệt là với những người bệnh đang ở giai đoạn cuối. Còn sau khi điều trị, di chứng của các phương pháp này rất nặng nề, bệnh nhân có thể gặp phải các hội chứng như chảy máu, thiếu máu, buồn nôn, chán ăn, rụng tóc, trào ngược thực quản, suy dinh dưỡng, rối loạn xương, rối loạn chức năng gan và tuyến tụy, sỏi mật,... Vậy  Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư dạ dày cũng như giảm các tác dụng phụ trên bằng cách nào? Để giải đáp được điều này, hãy cùng tìm hiểu tác động của King Fucoidan lên ung thư dạ dày như sau:

 • Fucoidan hỗ trợ tiêu diệt HP - yếu hàng đầu gây nên ung thư dạ dày

 • Fucoidan ngăn chặn tế bào ung thư dạ dày hình thành mạch máu mới để phát triển và di căn

 • Fucoidan hỗ trợ thúc đẩy tế bào ung thư dạ dày tự chết theo chương trình tự nhiên

 • Fucoidan hỗ trợ làm giảm tác dụng sau hóa trị, xạ trị.

Trên đây là các thông tin cơ bản về thuốc đông y chữa ung thư dạ dày, có thể nói để điều trị ung thư dạ dày là một quá trình phức tạp, các phương pháp được lựa chọn cần có cơ sở khoa học rõ ràng, có đầy đủ bằng chứng về tính an toàn và hiệu quả.

Nếu còn bất cứ thắc mắc liên quan đến hóa trị ung thư dạ dày và mua Fucoidan Nhật Bản hỗ trợ điều trị ung thư dạ dày, giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị, HOTLINE MIỄN CƯỚC 24/7 18000069.

Xếp hạng: 5 (2 đánh giá)

Chia sẻ bài viết với bạn bè: Facebook Google

King Fucoidan và Agaricus - Miễn dịch khỏe mạnh, hóa xạ nhàn tênh

TPBVSK – King Fucoidan & Agaricus ( Fucoidan Vua) là sự kết hợp tuyệt vời giữa Fucoidan được chiết xuất từ tảo nâu Mozuku từ vùng biển Okinawa Nhật Bản, một loại tảo có hàm lượng fucoidan và hàm lượng nhóm sulfate trong phân tử cao nhất. Cùng với đó là Betaglucan 1.3 và Betaglucan 1.6 từ nấm Agaricus mang lại các công dụng:

 • Hỗ trợ tăng cường sức đề kháng và trung hòa các gốc tự do
 • Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của hóa chất độc hại
 • Hỗ trợ bảo vệ gan
 • Hỗ trợ chống lão hóa cho cơ thể

Đối tượng sử dụng:

 • Người mắc ung thư và đang trong quá trình điều trị ung thư
 • Người trưởng thành có khả năng mắc bệnh ung thư, hoặc muốn nâng cao sức khỏe phòng ngừa bệnh tật
 • Người cần hỗ trợ tăng cường sức đề kháng

King Fucoidan và Agaricus - Fucoidan hỗ trợ miễn dịch

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe King Fucoidan & Agaricus

King Fucoidan & Agaricus (Fucoidan Vua) là sản phẩm nhập khẩu từ Nhật Bản, sản xuất tại nhà máy đạt chuẩn GMP Nhật Bản, được phân phối tại Việt Nam bởi: Công ty Cổ phần Dược phẩm Cysina.

Địa chỉ: Số 16 - Liền kề 6A - Làng Việt kiều châu Âu, Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội.

Hotline: 1800 0069

Giấy xác nhận nội dung quảng số 1039/2020/XNQC.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Sản phẩm King Fucoidan & Agaricus

Đặt hàng

Gọi ngay tổng đài miễn cước để được tư vấn về sản phẩm

1800 0069

3 LÝ DO
NÊN CHỌN KING FUCOIDAN
 • 01
  Sản phẩm có chứng nhận chất lượng nguyên liệu và thành phẩm theo tiêu chuẩn Nhật Bản.
 • 02
  Đội ngũ tư vấn chuyên môn cao, giải đáp miễn phí 24/7.
 • 03
  Dòng Fucoidan tiên phong được yêu thích số 1 Việt Nam.
Đặt câu hỏi cho chuyên gia
Viết bình luận

Nhập thông tin để tải sách

Hãy để lại thông tin của bạn. Các chuyên gia của chúng tôi có thể tư vấn thêm cho bạn về nội dung cuốn sách.