Tổng đài tư vấn
1800 0069

9 loại thực phẩm độc hại gây bệnh tật cần tránh xa

Xếp hạng: 5 (1 đánh giá)

“Bệnh từ miệng mà vào” - Câu này tức là bệnh chúng ta đang có đến từ đồ ăn, thức uống chúng ta nạp vào hàng ngày. Vậy đâu là những thực phẩm độc hại gây bệnh tật cho con người. Cùng tìm hiểu 9 loại thực phẩm độc hại nhất chúng ta cần tránh xa hoặc hạn chế ăn ngày ngày dưới bài viết.

1. Thực phẩm công nghiệp

Thực phẩm công nghiệp tức là tất cả bánh kẹo, bim bim, đồ hộp, nước uống đóng chai (trừ nước tinh khiết).

thực phẩm công nghiệp gây bệnh tật cho con người

Thực phẩm công nghiệp gây bệnh tật cho con người

Lý do là vì nhiều năng lượng rỗng, ít hoặc không có giá trị dinh dưỡng. Mặt khác, chúng thường nhiều đường, muối, phẩm màu, chất béo có hại, chất bảo quản...

Dù có những ý kiến cho rằng chúng an toàn vì đã được cấp phép sử dụng. Tuy nhiên hàng năm, có rất nhiều hóa chất đã được cấp phép bị cấm lại và thuốc lá cũng được cấp đấy thôi.

2. Thực phẩm chiên, rán nướng

Quá trình chiên, rán, nướng tạo ra Acrylamide. Đây là một hợp chất tăng nguy cơ gây ung thư cao.

thực phẩm chiên rán nướng tăng nguy cơ mắc ung thư

Thực phẩm chiên, rán, nướng tăng nguy cơ gây ung thư cao

Ngoài ra mùi vị quyến rũ của đồ nướng , chiên, xào lại được tạo ra bởi chất advance glycation end - Chất làm tổn hại tim, thận, não. Bởi vậy, hãy luôn ưu tiên hấp, luộc ... thức ăn bạn nhé!

3. Thực phẩm nấu bằng lò vi sóng

Các chuyên gia kết luận thức ăn được nấu bằng lò vi sóng sẽ làm biến đổi 60% - 90% chất dinh dưỡng và chuyển thành các chất gây nên bệnh về tiêu hóa, tăng tế bào ung thư trong cơ thể.

thực phẩm nấu bằng lò vi sóng tăng tế bào ung thư

Thực phẩm nấu bằng lò vi sóng tăng tế bào ung thư trong cơ thể

Ngoài ra phóng xạ của lò vi sóng có thể gây ra các bệnh về sinh sản, ung thư và các bệnh nghiêm trọng khác. Cách duy nhất để an toàn là ngưng sử dụng nó.

4. Thực phẩm dùng máy sục ozone

Trái với quảng cáo, ozone là khí cực độc, có thể làm chết động vật thí nghiệm và ngay cả con người với liều nhất định. Với liều hoặc nồng độ nào đó ozone rất độc hại cho nhu mô phổi và hệ hô hấp. Thực phẩm dùng máy sục ozon khi tương tác với một số đồ ăn có  nguy cơ gây nên ung thư vòm họng.

5. Thực phẩm biến đổi gen (GMO)

Đây là loại giống cây biến đổi gen xuất phát từ Mỹ viết tắt là GMO. GMO đã có mặt ở Việt Nam. Phổ biến nhất là: Đậu nành, ngô ngọt, đậu bắp...

Loại cây trồng này có đặc điểm là sống rất khoẻ. Tuy nhiên theo các thí nghiệm trên chuột tại Nga, Pháp, Áo cho thấy 50~80% số chuột có u bướu, đến thế hệ thứ 3 thì vô sinh. Lo ngại những ảnh hưởng GMO, 18/29 các nước EU nói ko với thực phẩm này.

Tại Việt Nam, đậu nành và ngô ngọt GMO đã khá phổ biến. Riêng đậu nành chiếm hơn 90%. Nếu bạn không biết rõ nguồn gốc của chúng, hãy tránh dùng.

ngô ngọt thực phẩm biến đổi gen gây bệnh tật

Ngô ngọt thực phẩm biến đổi gen phổ biến tại Việt Nam

6. Thịt đỏ

Cơ quan Nghiên cứu Quốc tế về Ung thư  thuộc tổ chức y tế thế giới WHO đã kết luận:
 ‘’Có sự liên quan giữa thịt đỏ, thịt chế biến với ung thư’’,  thịt đỏ “Kích hoạt tế bào ung thư”. Vì vậy, để tốt cho sức khỏe, bạn nên hạn chế ăn thịt đỏ còn 1 lần/ tuần hoặc 3 lần/ tháng.

thịt đỏ kích hoạt tế bào ung thư

Theo nghiên cứu chỉ ra thịt đỏ có khả năng kích hoạt tế bào ung thư

7. Sữa

Theo các công trình khoa học của điển hình như các tổ chức đã chỉ ra:

  • Dịch tễ học Hoa Kỳ năm 2012:  Trẻ vị thành niên dùng nhiều sữa  tăng ung thư tuyến tiền liệt
  • Đại học Harvard Anh năm 1989: Sữa tăng ung thư buồng trứng gấp 3 lần
  • Tạp chí Giả thuyết y khoa 1997 & Khoa học 1998: IGF – 1 có trong sữa tăng  ung thư vú và tiền liệt  tuyến
  • Ngoài ra, thí nghiệm trên chuột tại Mỹ và Ấn độ cho thấy thức ăn chứa nhiều đạm casein ( 20% ) có trong sữa bò kích hoạt tế bào ung thư phát triển.

8. Lương thực nấm mốc

Chất Aflatoxin –  độc tố vi nấm có trong các thực phẩm mốc như lạc mốc, bánh mỳ mốc... gây ung thư mạnh nhất.

thực phẩm mốc gây bệnh tật

Thực phẩm, lương thực nấm mốc gây ung thư mạnh nhất

9. Dưa muối sổi

Trong dưa muối sổi có nitrit, khi vào dạ dày thành nitrosamine tăng nguy cơ ung thư dạ dày. Tin vui là hàm lượng nitrit sẽ giảm đi đáng kể khi dưa được muối chua hoàn toàn và bạn có thể yên tâm ăn loại dưa muối này.

dưa muối tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày

Dưa muối tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày

Những thông tin này thật hữu ích phải không ? Chúc bạn có những lựa chọn tốt hơn cho thực đơn của mình. Và cuối cùng hãy chia sẻ thông tin này, vì sức khỏe của bạn, người thân và bạn bè bạn.

Để được tư vấn kỹ hơn về biện pháp phòng ngừa và sống chung với ung thư, mời bạn gọi điện tới tổng đài 18000069 để được tư vấn miễn phí giải pháp hỗ trợ điều trị ung thư từ hoạt chất fucoidan nhật bản.

Chịu trách nhiệm nội dung

Hà Thị Thúy Vân

Lê Ngọc Anh

Video

Kinh nghiệm dùng King Fucoidan

cô huyền chiến thắng ung thư nhờ fucoidan
Cô Nguyễn Thị Huyền
Ung thư vòi trứng
Tổ 5/3, Phường Quán Toan, Quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng
Cô Năm bình phục
Đỗ Thị Thanh Năm
Ung thư dạ dày
Giai đoạn 2
Ân Thi- Hưng Yên
kinh nghiệm điều trị ung thư vú từ cô Dung
Cô Dung
Ung thư Vú
Thanh Xuân - Hà Nội

Tư vấn bệnh học và chế độ dinh dưỡng

Chuyên gia TS.BS Lê Ngọc Anh
Chuyên gia TS.BS Lê Ngọc Anh
Chuyên gia PGS.TS Nguyễn Thị Lâm
Chuyên gia PGS.TS Nguyễn Thị Lâm

Ý kiến người dùng

tại sao người u bướu nên dùng fucoidan
Tư vấn

Facebook

Bài viết đọc nhiều

Cuộc đời hai mẹ con “lãi những khối u”
Đó là câu huyện về người phụ nữ 40 tuổi, đã 8 năm chiến đấu với ung thư để tìm...
Trưởng khoa dược giúp vợ chiến thắng ung thư nhờ tình yêu
Tôi nghĩ, là chồng mình cần phải cứng rắn làm chỗ dựa cho vợ. Kinh nghiệm bao...
Cô Năm bình phục
Tìm đến căn nhà của cô Đỗ Thị Thanh Năm (69 tuổi) trong một ngõ nhỏ tại Thị...
kinh nghiệm điều trị ung thư vú từ cô Dung
Đó là lời tâm sự của cựu thanh niên xung phong - Cô Trương Chi Dung (71 tuổi,...
cô huyền chiến thắng ung thư nhờ fucoidan
Đó là lời chia sẻ của cô Nguyễn Thị Huyền, (67 tuổi), trú tại tổ 5/3,Phường...
Giải pháp cho người mắc ung thư đại tràng giai đoạn 2
Sau gần 1 năm chiến đấu với căn bệnh ung thư đại tràng giai đoạn 2, cô Liên (...