Tổng đài tư vấn
1800 0069

Hiểu về thực phẩm chức năng Nhật Bản

Xếp hạng: 5 (2 đánh giá)

Người dân Nhật Bản chăm sóc sức khỏe rất tốt, không chỉ bằng chế độ ăn uống, luyện tập mà còn nhờ họ biết tận dụng các lợi ích từ thực phẩm chức năng đem lại. Các thực phẩm chức năng Nhật Bản có đặc điểm gì, tốt ra sao? Mời bạn cùng tìm hiểu kĩ hơn qua bài viết.

Một số loại thực phẩm chức năng tốt của Nhật Bản

Một số loại thực phẩm chức năng tốt của Nhật Bản

Tiêu chuẩn chất lượng

Khái niệm “thực phẩm chức năng” xuất phát từ người Nhật vào những năm 1980, khi họ dùng để gọi tên các sản phẩm trong thành phần không có chất dinh dưỡng nhưng lại có tác dụng tốt, hỗ trợ và nâng cao sức khỏe cho người dùng.

Với sự tỉ mỉ trong tính cách con người Nhật bản, các tiêu chuẩn chất lượng về thực phẩm chức năng cũng được quy định rõ ràng và cụ thể. Mỗi loại sản phẩm trước khi được lưu hành trong nước và xuất khẩu khỏi Nhật Bản đều cần các thông số:

  • Thông tin về sản phẩm: thành phần, cách dùng, bảo quản…theo quy định của Bộ y tế và tổ chức phúc lợi xã hội Nhật Bản.
  • Thông tin về kiểm nghiệm trong 1 năm trở lại đó
  • Giấy phép kinh doanh của cơ sơ sản xuất và đơn vị phân phối
  • Báo cáo về tác dụng của mỗi thành phần đến công dụng chung của sản phẩm: tài liệu, các nghiên cứu khoa học, thử nghiệm lâm sàng
  • Báo cáo về kết quả thử nghiệm về hiệu quả sản phẩm rõ ràng

Trước khi về Việt Nam và được phép lưu hành, thực phẩm chức năng Nhật Bản cần trải qua quá trình kiểm định và cấp giấy phép bởi Cục an toàn vệ sinh thực phẩm (trực thuộc Bộ y tế) nước ta.

Cách các thực phẩm chức năng Nhật Bản về Việt Nam

Các sản phẩm thực phẩm chức năng hay còn gọi là thực phẩm bổ sung từ Nhật Bản có nhiều cách khác nhau để có mặt tại Việt Nam, trong đó phổ biến nhất là theo đường xách tay hoặc theo phương thức nhập khẩu chính hãng.

Thực phẩm chức năng có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, do đó bạn cần cân nhắc cẩn thận nên mua hàng ở đâu, bằng cách nào. Cùng tìm hiểu những ưu - nhược điểm của 2 cách mua thực phẩm chức năng thông dụng nhất:

  • Xách tay. Hàng xách tay sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí vì sẽ bỏ qua phí vận chuyển, thuế xuất nhập khẩu, chi phí marketing… nhưng thay vào đó bạn cũng phải chịu những rủi ro nhất định khi dùng thực phẩm chức năng qua con đường này như: không rõ xuất xứ nguồn gốc của sản phẩm (đơn vị sản xuất), không chắc chắn chất lượng của sản phẩm vì quy trình kiểm định không rõ ràng, có thể mua phải hàng giả hàng nhái….
  • Nhập khẩu chính hãng. Thực phẩm chức năng Nhật Bản trước khi sang Việt Nam bằng cách nhập khẩu chính hãng sẽ phải đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng của nước Nhật, sau đó được các cơ quan y tế tại nước ta kiểm định cụ thể. Mỗi sản phẩm có hướng dẫn sử dụng đầy đủ và kèm theo tem chứng nhận, nhãn mác rõ ràng. Tất nhiên chi phí bạn bỏ ra sẽ cao hơn so với con đường mua hàng xách tay, nhưng thực phẩm chức năng mua được sẽ đảm bảo được chất lượng, bạn có thể yên tâm sử dụng.

Hiện nay, một trong những thực phẩm chức năng cho người ung thư tốt của Nhật, rất nổi tiếng nước ta là King Fucoidan & Agaricus từ loại tảo nâu thuộc vùng đảo Okinawa. Mặc dù thị trường có rất nhiều sản phẩm chứa Fucoidan khác như Fucoidan của Mỹ, của Việt Nam, nhưng Fucoidan Japan (Fucoidan của Nhật Bản) được giới chuyên môn đánh giá tốt nhất, an toàn và cho hiệu quả nhanh chóng với người bệnh ung thư.

Tất cả các sản phẩm King Fucoidan đều có xuất xứ rõ ràng và được nhập khẩu chính hãng

Tất cả các sản phẩm King Fucoidan đều có xuất xứ rõ ràng và được nhập khẩu chính hãng

Hơn nữa, King Fucoidan & Agaricus về Việt Nam bằng con đường nhập khẩu chính ngạch bởi công ty cổ phần dược phẩm Cysina, tránh được tình trạng hàng giả, hàng kém chất lượng, giảm nguy cơ cho bệnh nhân mắc ung thư.

Để được tư vấn cụ thể hơn về ung thư và thực phẩm chức năng từ Nhật Bản giúp kiểm soát ung thư, mời bạn liên hệ tổng đài 18000069 (hoàn toàn miễn cước)

Để mua King Fucoidan & Agaricus tại địa chỉ nhà thuốc uy tín gần nhất, mời bạn truy cập TẠI ĐÂY

Facebook

Bài viết đọc nhiều

5 loại thực phẩm tăng cường hệ miễn dịch - Chìa khóa vàng để khỏe mạnh
Mặc dù không có thực phẩm tăng cường hệ miễn dịch nào là chiếc pin hoàn hảo cho...
Hiểu về xét nghiệm miễn dịch để khám bệnh thuận lợi hơn
Xét nghiệm miễn dịch là một trong những bước thường quy hầu hết các bạn cần...
Sử dụng thuốc ức chế miễn dịch an toàn và hiệu quả
Nếu bác sĩ của bạn đã kê đơn thuốc ức chế miễn dịch cho bạn, thì những thông...
So sánh miễn dịch đặc hiệu và không đặc hiệu
So sánh miễn dịch đặc hiệu và không đặc hiệu sẽ giúp bạn nhanh chóng hiểu hơn...
Khi ta có đức tin chúng ta có thể vượt qua tất cả. Niềm tin sẽ hỗ trợ tăng sinh...
Xạ trị ung thư vùng đâu cổ
Xạ trị vùng đầu cổ cả bệnh nhân và bác sĩ đều lo ngại về những tác dụng phụ có...