Tác dụng phụ của hóa trị ung thư và cách vượt qua hóa trị dễ dàng

Hóa trị là một phương pháp điều trị ung thư hiện đại, có tác dụng với nhiều bệnh ung thư ở giai đoạn đầu. Tuy khả năng tiêu diệt tế bào ác tính của phương pháp này là rất lớn nhưng bên canh đó hóa trị cũng gây không ít tác dụng phụ cho người bệnh. Hãy cùng tìm hiểu về tác dụng phụ của hóa trị ung thư với bài viết dưới đây.

1. Các tác dụng phụ của hóa trị ung thư

Bởi vì việc điều trị ung thư bằng hóa trị là đưa một số loại hóa chất vào bên trong cơ thể nhằm tiêu diệt tế bào ung thư nên ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến các tế bào khỏe mạnh và hệ miễn dịch của người bệnh.

Một số biểu hiện hay gặp phải khi điều trị hóa chất trong ung thư là:

 • Mệt mỏi kéo dài: 

Mệt mỏi là tình trạng phổ biến ở các bệnh nhân ung thư đang điều trị bằng hóa trị. Khi các hóa chất điều trị ung thư đi vào cơ thể, đồng thời chúng tấn công cả tế bào ác tính và tế bào lành nên làm người bệnh mệt mỏi và suy giảm sức đề kháng.

 • Buồn nôn, tiêu chảy: 

Hệ miễn dịch và sức đề kháng bị suy giảm khiến cho cơ thể bệnh nhân nhạy cảm và thường xuyên suất hiện cảm giác buồn nôn và nôn. Bên cạnh đó, các hóa chất tiêu diệt lợi khuẩn đường ruột làm cho bệnh nhân dễ bị tiêu chảy.

 • Đau họng, lỡ miệng:

​​​​​​​Đây là triệu chứng dễ dàng xuất hiện khi bị suy giảm miễn dịch và sức đề kháng do hóa trị

 • Cơ thể suy nhược, biếng ăn:

​​​​​​​Khi hệ miễn dịch của cơ thể bị ảnh hưởng có thể cộng thêm các triệu chứng khác như buồn nôn, lở miệng và đau họng thì việc bệnh nhân chán ăn và cơ thể suy nhược là điều dễ xảy đến

 • Rụng tóc:

​​​​​​​Hóa trị ung thư có rụng tóc không? Rung tóc là triệu chứng thường gặp, điển hình ở bệnh nhân ung thư thực hiện điều trị ung thư bằng hóa trị. 

 • Sốt:

​​​​​​​Sốt thường xảy đến do hệ miễn dịch và sức đề kháng của bệnh nhân cùng suy giảm khiến bệnh nhân dễ dàng xuất hiện các triệu chứng nhiễm khuẩn, gây sốt.

Tác dụng phụ của hóa trị ung thư

Rụng tóc sau hóa trị.

Bên cạnh đó có thể gây đau đớn với một số trường hợp bệnh. Thế nhưng, người bệnh cũng đừng quá lo lắng mà cần giữ sự lạc quan và có một chế độ dinh dưỡng phù hợp nhằm tăng cường sức khỏe và tăng sức đề kháng để chống chọi với bệnh tật.

>>> Hàng loạt các biến chứng nguy hiểm vì hóa trị ung thư bạn cần biết

2. Biện pháp giảm tác dụng phụ của hóa trị ung thư

Như đã phân tích ở trên, hóa trị ung thư là một quá trình không hề dễ dàng đối với bệnh nhân ung thư. Vì thế hai yếu tố được xem là quyết định cho việc vượt qua hóa trị an toàn là tăng cường sức đề kháng và giảm thiểu tác dụng phụ cho bệnh nhân. Dưới đây là một số cách tăng cường sức đề kháng hiệu qủa.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý

Một chế độ dinh dưỡng hợp lý, đầy đủ các nhóm chất, đặc biệt nên tăng cường chất đạm, chất sắt và protein để nâng cao sức đề kháng cho bệnh nhân. Ăn uống đủ chất sẽ giúp bệnh nhân cảm thấy khỏe hơn và gia tăng hiệu quả điều trị. 

Do bệnh nhân ung thư điều trị bằng hóa trị đang ở giai đoạn nhạy cảm của cơ thể nên cần tránh các thức ăn nặng mùi, dễ gây nôn cho bệnh nhân. Không những thế, thức ăn của bệnh nhân ung thư cần chế biến dưới dạng lỏng như cháo, súp để bệnh nhân dễ hấp thu.

thức ăn cho bệnh nhân sau hóa trị ung thư

Xem thêm: Đang và sau hóa trị ung thư - người bệnh nên ăn gì?

Tập luyện nâng cao sức khỏe

Tập luyện thể dục, thể thao từ trước đến nay đã là biện pháp nâng cao sức khỏe hữu hiệu. Bệnh nhân ung thư cũng có thể luyện tập để nâng cao sức khỏe, thể lực và sức đề kháng của cơ thể. Bệnh nhân ung thư nên lựa chọn các bài tập phù hợp với thể trạng như: đi bộ, tập dưỡng sinh hay yoga. Tránh luyện tập quá sức để cơ thể bị mệt mỏi.

Sử dụng các sản phẩm hỗ trợ

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiền sản phẩm giúp nâng cao sức đề kháng và miễn dịch nội sinh của cơ thể nhằm hỗ trợ cho bênh nhân ung thư đang điều trị bằng hóa trị. Các sản phẩm này ngăn ngừa sự tái phát của ung thư. Nổi bật trong đó là các sản phẩm chức năng Fucoidan Nhật Bản nhân được nhiều phản hồi tốt từ chính các bệnh nhân ung thư đang điều trị bằng hóa trị.

fucoidan nhật bản

Sử dụng trước và trong quá trình hóa trị ung thư, Fucoidan Nhật Bản giúp bệnh nhân:

 • Tăng hiệu quả điều trị ung thư. Fucoidan Nhật Bản kết hợp với nấm Agaricus chỉ tác dụng lên tế bào ung thư, không ảnh hưởng đến tế bào lành. Nó giúp hiệu quả việc điều trị ung thư bằng hóa chất gia tăng đáng kể.
 • Giảm tác dụng phụ khi hóa trị. Fucoidan Nhật bản và Agaricus làm tăng cường miễn dịch giúp tăng sức khỏe khi tế bào khỏe mạnh cũng bị hóa chất tiêu diệt. Bệnh nhân hóa trị rất dễ bị sốt do nhiễm khuẩn, bởi các tế bào miễn dịch bảo vệ cơ thể có thể bị hóa chất tiêu diệt. Đây là một trong các lý do khiến nâng cao rủi cho do bệnh nhân trong quá trình hóa trị. Có sự trợ lực của hai thành phần này, bệnh nhân sẽ “khỏe” hơn để tự tin chiến đấu với hóa chất.

Sau quá trình hóa trị ung thư, Fucoidan Nhật Bản kết hợp với Agaricus cho tác dụng gì?

Sau quá trình hóa trị ung thư, một số bệnh ung thư được kiểm soát hoặc có khi là loại bỏ hoàn toàn. Bệnh nhân tạm thời không còn tế bào ung thư trong cơ thể. Nhưng có một nỗi ám ảnh trong sâu thẳm mỗi người và người nhà là liệu có khi nào tế bào ung thư sẽ quay trở lại?

Thực tế là không chỉ người nhà và bệnh nhân lo lắng về điều này, mà các bác sĩ điều trị cũng rất lo lắng về điều đó. Chắc hẳn đây cũng chính là lý do mà các bác sĩ khuyên bệnh nhân nên sử dụng Fucoidan Nhật Bản sau khi hóa trị bởi Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư, giúp tiêu diệt tế bào ung thư từ trong trứng nước, bất kỳ khi nào tế bào ung thư manh nha quay trở lại, hoạt chất Fucoidan Nhật Bản và Agaricus sẽ hiệp đồng để loại bỏ.

Bên cạnh đó, sản phẩm giúp tăng cường khả năng miễn dịch nội sinh trong cơ thể, người bệnh sẽ có sức khỏe tốt hơn sau khi điều trị.

king fucoidan & aquaricus

King Fucoidan được nhập khẩu nguyên hộp từ Nhật Bản và là sản phẩm

được các bác sĩ bệnh viện K, bệnh viện Bạch Mai và bệnh viện 108 khuyên dùng.

Để biết thêm chi tiết về King Fucoidan bạn có thể xem thêm tại website kingfucoidan.vn hoặc HOTLINE MIỄN CƯỚC 24/7 18000069 

Chúng tôi rất hạnh phúc khi được đồng hành giúp người bệnh có cuộc sống vui khỏe hơn.

Lưu ý sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng chữa bệnh. không nên sử dụng Fucoidan đơn độc mà bỏ qua các phương pháp hóa – xạ trị hay phẫu thuật bác sĩ đã chỉ định

Xếp hạng: 3.5 (2 đánh giá)
Sản phẩm King Fucoidan & Agaricus

Đặt hàng

Gọi ngay tổng đài miễn cước để được tư vấn về sản phẩm

1800 0069

3 LÝ DO
NÊN CHỌN KING FUCOIDAN

 • 01
  King Fucoidan là sản phẩm duy nhất đạt chuẩn GMP Nhật Bản tại Việt Nam
 • 02
  King Fucoidan & Agaricus được mệnh danh là Fucoidan VUA vì có hàm lượng fucoidan cao nhất tại Việt Nam giúp giảm tác dụng phụ của hóa, xạ trị, hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả
 • 03
  Được các bác sĩ kê đơn tại bệnh viện như: Bạch Mai, Hưng Việt, 108,...

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

Viết bình luận

Nhập thông tin để tải sách

Hãy để lại thông tin của bạn. Các chuyên gia của chúng tôi có thể tư vấn thêm cho bạn về nội dung cuốn sách.