Tổng đài tư vấn
1800 0069

Sản xuất thành công sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư từ mầm súp lơ

Xếp hạng: 5 (2 đánh giá)

Viện Nghiên Cứu Thực Phẩm Chức Năng sau nhiều nghiên cứu, thu hoạch đã chiết xuất  thành công chế phẩm Sulforaphane từ mầm súp lơ xanh và sản xuất thành công sản phẩm hỗ trợ điều trị u xơ, ung thư cổ tử cung tuyến tiệt liệt ở nam giới  và buồng trứng, tử cung ở  nữ giới

Đây là kết quả  do Tiến sĩ Trần Hữu Thị thực hiện từ việc ứng dụng và phát triển đề tài cấp Liên hiệp Hội Khoa học & Công nghệ Việt Nam: "Nghiên cứu sản xuất thực phẩm chức năng từ hợp chất có lưu huỳnh chiết xuất từ Súp lơ và Cải xanh trồng ở Việt Nam" do GS.TSKH Lê Doãn Diên, Chủ tịch hội đồng cố vấn của Viện R.I.F.F làm chủ nhiệm đề tài:

mầm súp lơ có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư

GS. Paul Talalay

Sulforaphane- hợp chất chống khối u mạnh mẽ được y học thế giới công nhận. Năm 1992 hợp chất này được tìm thấy từ bông cải xanh được tìm thấy bởi  GS. Paul Talalay. Sau đó các nhà khoa học đã tìm thấy hàm lượng đặc biệt cao trong mầm sup lơ xanh 3 ngày tuổi với tỉ lệ cao hơn 30-50 lần so với bông cải xanh trưởng

Sulforaphane có khả năng chống oxi hóa cao. Cơ chế hoạt động của sulforaphane là tăng cường thải độc tố ra khỏi cơ thể bằng cách kích thích làm tăng hoạt tính của enzyme thải độc tại gan, khiến các enzyme này hoạt động công suất cao hơn.

Điểm đặc biệt ở sulforaphane so với các chất chống oxi hóa khác là ở kích thước phân tử. Rất ít chất chống oxi hóa có kích thước phân tử nhỏ như sulforaphane. Nhờ kích thước nhỏ, nên  sulforaphane đi sâu vào tế bào, kích hoạt các gen tổng hợp glutathione- chất chống oxi hóa nội sinh mạnh mẽ nhất của cơ thể, tập trung ở tế bào với nồng độ cao gấp hàng nghìn lần các chất chống oxi hóa khác. Glutathione  được mệnh danh là vệ sĩ bảo vệ tế bào.

Ngoài ra, Sulforaphane có khả năng kích thích quá trình tự chết của tế bào ung thư và ngăn chặn quá trình hình thành mạch máu từ đó kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư và giảm di căn.

mầm súp lơ

Sulforaphane thường được nhập khẩu với giá thành cao. Do đó, việc sản xuất được chế phẩm tương tự nước ngoài từ nguồn nguyên liệu trong nước đồng thời sản xuất được sản phẩm hỗ trợ điều trị là một thành công lớn.

Theo TS. Trần Hữu Thị, tác giả công trình nghiên cứu này, thì sản phẩm có tác dụng cao trong hỗ trợ u xơ, ung thư tiền liệt tuyến ở nam giới và  tử cung,  buồng trứng ở nữ giới. Đây là sản phẩm đầu tiên ứng dụng “sulforaphane nội”.  Tác dụng rõ rệt nhất khi dùng sản phẩm là giảm chứng tiểu đêm, tiểu rát, tiểu buốt....những triệu chứng của các bệnh trên.  Nói cách khác, đây là một trong số rất ít sản phẩm giảm tiểu đêm từ gốc nhờ kiểm soát u xơ, ung thư tiến triển.

Tham khảo về sản phẩm tại : https://bidimin.vn/

Facebook

Bài viết đọc nhiều

Ngày  23/4 vừa qua, tại Sinh hoạt khoa học với chủ đề “Dinh dưỡng miễn dịch cho...
Ung thư đại trực tràng là một trong những căn bệnh ung thư phổ biến gây nguy...
Ung thư gan là một trong những loại ung thư phổ biến ở các nước đang phát triển...
Tác dụng phụ của xạ trị và hóa trị luôn làm nhiều bệnh nhân và người thân lo...
Trọn vẹn các kiến thức về bệnh học Ung thư tuyến thượng thận
Ung thư tuyến thượng thận là một bệnh hiếm gặp, khó phát hiện và thường mang...
Ung thư tim – Bệnh ung thư hiếm gặp, cực nguy hiểm
Có một sự thật là chúng ta chưa từng hoặc rất hiếm khi được đề cập đến căn bệnh...