8 giải pháp hàng đầu để phòng chống ung thư vú

Ung thư vú, ba từ này chỉ cần vang lên là sẽ dấy lên nỗi lo lắng không ngừng cho mọi phụ nữ. Đó là một điều tự nhiên bởi ung thư vú là một căn bệnh rất phổ biến ở nữ giới. Tuy nhiên, với những bước phòng chống ung thư vú đơn giản dưới đây có thể giảm đáng kể nguy cơ ung thư vú tìm đến bạn. Tìm hiểu và áp dụng ngay nhé!

Cách phòng chống ung thư vú

Cách phòng chống ung thư vú 

1. Theo dõi cân nặng của bạn

 Thừa cân hoặc béo phì làm tăng nguy cơ ung thư vú. Điều này đặc biệt đúng sau khi mãn kinh và đối với phụ nữ tăng cân khi trưởng thành. Sau khi mãn kinh, hầu hết estrogen của bạn đến từ các mô mỡ. Có nhiều mô mỡ có thể làm tăng khả năng bị ung thư vú bằng cách tăng nồng độ estrogen. 

Ngoài ra, phụ nữ thừa cân có xu hướng có mức insulin cao hơn, một loại hormone kiểm soát đường huyết trong cơ thể. Nồng độ insulin cao hơn cũng có liên quan đến một số bệnh ung thư, bao gồm cả ung thư vú.

Do đó:

Nếu bạn đã có cân nặng khỏe mạnh, hãy cố gắng duy trì nó.

Nếu bạn đang thừa cân, hãy cố gắng từ từ cắt giảm nó nếu bạn cảm thấy khó khăn để đạt mục tiêu cân nặng chuẩn với chiều cao của bạn. Giảm ngay cả một lượng nhỏ cân nặng, ví dụ như chỉ với nửa pound mỗi tuần và nó là một tín hiệu tốt cho sức khỏe tổng thể của bạn.

Biết giảm cân là một cách phòng chống ung thư vú hiệu quả. Nhưng làm thế nào để giảm cân lại là một bài toán nan giải vô cùng!

 • Tập thê dục thường xuyên.
 • Thay đổi chế độ ăn uống của bạn.
 • Và điều quan trong quyết định là nghị lực của bạn.

Đó là những gì mà người ta thường nói với bạn về cách giảm cân. Và cũng chính những điều này là chủ đề của cách phòng chống ung thư vú mà bài viết sẽ đề cập tiếp sau đây.

2. Tập thể dục thường xuyên

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng hoạt động thể chất vừa đến mạnh có liên quan đến nguy cơ ung thư vú thấp hơn.

Vì vậy, để ngăn ngừa ung thư vú, điều quan trọng là bạn phải vận động thường xuyên.

Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ khuyến cáo rằng người trưởng thành nên có ít nhất 150 phút hoạt động với cường độ vừa phải hoặc 75 phút hoạt động với cường độ mạnh mẽ mỗi tuần (hoặc kết hợp cả hai).

Và tốt nhất mục tiêu này nên được chia đều cho tất cả các ngày trong tuần.

3. Hạn chế thời gian ngồi

Tăng thời gian ngồi làm tăng khả năng phát triển ung thư, đặc biệt là đối với phụ nữ. 

Trong một nghiên cứu của Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, những phụ nữ dành 6 giờ mỗi ngày ngồi khi không làm việc có nguy cơ mắc ung thư vú xâm lấn cao hơn 10% so với những phụ nữ ngồi dưới 3 giờ mỗi ngày và tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư khác các loại là tốt.

Vì thế, hạn chế thời gian ngồi -  Cách phòng chống ung thư vú này nên đặc biệt nhấn mạnh ở những phụ nữ làm công việc văn phòng.

Họ bị cuốn theo guồng công việc, ì ạch tại chỗ, quên chẳng “nhấc người lên khỏi ghế” trong suốt 8 tiếng đồng hồ có lẽ là một hình ảnh quá đỗi bình thường.

Nếu bạn cũng là một trường hợp như thế, bạn cần làm gì đó để đánh thức cơ thể khỏi sự ngồi đó, chẳng hạn như cài đặt chuông báo thức, lời nhắc nhờ,…Lâu dần nó sẽ thành thói quen và bạn cơ thể bạn sẽ tự chủ động nhớ và đòi hỏi được đứng lên mà không cần báo thức nữa.

4. Hạn chế rượu

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những phụ nữ uống từ 2 đến 3 ly rượu mỗi ngày có nguy cơ cao hơn khoảng 20% ​​so với những phụ nữ không uống chút nào. 

Phụ nữ uống 1 ly mỗi ngày có nguy cơ tăng rất nhỏ. 

Uống quá nhiều rượu cũng làm tăng nguy cơ mắc các loại ung thư khác.

Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ khuyến cáo phụ nữ nên uống không quá 1 ly rượu trong một ngày. Một thức uống là 12 ounce bia thông thường, 5 ounce rượu hoặc 1,5 ounce rượu mạnh.

5. Tránh hoặc hạn chế liệu pháp thay thế hormon

Liệu pháp thay thế hormone (HRT) được sử dụng thường xuyên hơn trong quá khứ để giúp kiểm soát mồ hôi ban đêm, bốc hỏa và các triệu chứng khác của thời kỳ mãn kinh. 

Nhưng các nhà nghiên cứu hiện biết rằng phụ nữ sau mãn kinh sử dụng kết hợp estrogen và proestin có thể dễ bị ung thư vú hơn. 

Nguy cơ ung thư vú dường như trở lại bình thường trong vòng 5 năm sau khi ngừng kết hợp hormone.

Nói chuyện với bác sĩ của bạn về tất cả các lựa chọn để kiểm soát các triệu chứng mãn kinh của bạn, và các rủi ro và lợi ích của mỗi. Nếu bạn quyết định dùng thử HRT, tốt nhất nên sử dụng nó với liều thấp nhất phù hợp với bạn và trong thời gian ngắn nhất có thể. 

6. Cho con bú

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những phụ nữ cho con bú có nguy cơ mắc ung thư vú thấp hơn so với những người phụ nữ đã có con nhưng không cho con bú sữa mẹ.

Tuy nhiên, lý do cho mối liên hệ này chưa được hiểu đầy đủ, nhưng có thể là do phụ nữ không rụng trứng thường xuyên trong khi họ đang đang cho con bú và mức estrogen vẫn ổn định.

Điều này có nghĩa là nếu bạn cho con bú nồng độ estrogen có thể thấp hơn, tức là thời gian mà mô vú của bạn tiếp xúc với mức estrogen cao được giảm thiểu và bạn có thể phòng ngừa nguy cơ phát triển ung thư vú.

7. Mang thai sớm

Cũng như cho con bú, mang thai sớm là cách giảm thởi gian mô vú của bạn tiếp xúc với estrogen hơn để ngăn ngừa ung thư vú.

Nồng độ estrogen thấp hơn trong thai kỳ. Phụ nữ mang thai đủ tháng trước 20 tuổi có nguy cơ mắc ung thư vú thấp hơn so với những phụ nữ chưa sinh con hoặc sinh con đầu lòng sau 35 tuổi.

8. Điều trị giảm nguy cơ ung thư vú

Nếu bạn có nguy cơ phát triển ung thư vú, có một số biện pháp điều trị giúp giảm nguy cơ ung thư vú của bạn.

Mức độ rủi ro của bạn được xác định bởi các yếu tố như tuổi tác, tiền sử bệnh của gia đình bạn và kết quả xét nghiệm di truyền.

Bạn thường sẽ được giới thiệu đến chuyên khoa di truyền nếu nghĩ rằng bạn có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe làm việc tại đây sẽ thảo luận về các lựa chọn điều trị với bạn.

Hai phương pháp điều trị chính là phẫu thuật cắt bỏ vú hoặc dùng thuốc. Dưới đây là những mô tả chi tiết hơn về hai phương pháp này.

8.1. Cắt bỏ vú

Phẫu thuật cắt bỏ vú được sử dụng để điều trị ung thư vú nhưng nó cũng có thể làm giảm cơ hội phát triển tình trạng này ở một số ít phụ nữ từ các gia đình có nguy cơ cao.

Bằng cách loại bỏ càng nhiều mô vú càng tốt, phẫu thuật cắt bỏ vú có thể giảm đến 90% nguy cơ ung thư vú.

Tuy nhiên, giống như tất cả các hoạt động điều trị, bạn có thể gặp các biến chứng và việc cắt bỏ ngực của bạn có thể có ảnh hưởng đáng kể đến hình ảnh cơ thể và các đời sống tình dục của bạn.

Do đó, nếu bạn muốn, bạn có thể chọn tái tạo vú trong quá trình phẫu thuật cắt bỏ vú hoặc vào khoảng thời gian sau đó.

Trong phẫu thuật tái tạo vú, hình dạng vú ban đầu của bạn được tái tạo bằng cách cấy ghép vú hoặc mô từ nơi khác trong cơ thể.

Một thay thế là sử dụng bộ phận giả vú. Đây là những bộ ngực nhân tạo có thể được mặc bên trong áo ngực của bạn.

Một thay thế cho phẫu thuật cắt bỏ vú là phẫu thuật cắt bỏ vú không có núm vú, trong đó toàn bộ tuyến vú được cắt bỏ, nhưng lớp da được bảo tồn. Điều này sẽ khắc phục những nhược điểm của việc cắt bỏ vú.

8.2. Thuốc

Có 3 loại thuốc mà phụ nữ có nguy cơ có thể sử dụng để phòng chống ung thư vú, như:

 • Tamoxifen dành cho những phụ nữ đã hoặc chưa trải qua thời kỳ mãn kinh
 • Anastrozole dành cho những phụ nữ đã trải qua thời kỳ mãn kinh
 • Raloxifene dành cho phụ nữ đã trải qua thời kỳ mãn kinh.

Những loại thuốc này thường được thực hiện một lần/ngày trong 5 năm. Chúng có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú trong khi bạn dùng chúng và có thể trong vài năm sau đó.

Tác dụng phụ của những loại thuốc này có thể bao gồm:

 • Nóng bừng.
 • Đổ mồ hôi.
 • Mệt mỏi.
 • Chuột rút ở chân.
 • Cũng có một rủi ro nhỏ về các vấn đề nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như loãng xương, cục máu đông hoặc ung thư cổ tử cung.

Do đó, nếu bác sĩ đề nghị bạn dùng thuốc để giảm nguy cơ, ngăn ngừa ung thư vú, hãy hỏi họ về lợi ích và rủi ro của từng loại thuốc.

9. Tăng cường hệ miễn dịch

Một hệ miễn dịch khỏe mạnh sẽ giúp bạn mạnh mẽ đối đầu và tiêu diệt gọn ghẽ nhiều tác nhân gây hại, từ đó có thể đứng vững một cách khỏe mạnh giữa cái môi trường ô nhiễm đầy rẫy các yếu tố thúc đẩy bệnh tật, ung thư phát triển như hiện nay.

Và sức đề kháng được tăng cường là tổng hòa của nhiều yếu tố như chế độ dinh dưỡng lành mạnh, vận động hợp lý và sử dụng kết hợp các sản phẩm có nguồn gốc từ tự nhiên an toàn và thân thiện với cơ thể như King Fucoidan & Agaricus.

Vì các nguyên nhân gây ung thư vú chưa được hiểu đầy đủ, nên không thể biết nó có thể được ngăn chặn hoàn toàn hay không. Tuy nhiên, nếu tuân thủ các cách phòng chống ung thư vú ở trên một cách chắt chẽ bạn có thể giảm đáng kể nguy cơ ung thư vú hình thành và phát triển.

Tài liệu tham khảo

1. https://www.cancer.org/latest-news/five-ways-to-reduce-your-breast-cancer-risk.html

2. https://www.nhs.uk/conditions/breast-cancer/prevention/

3. https://www.cancer.gov/types/breast/patient/breast-prevention-pdq

Xếp hạng: 4.2 (5 đánh giá)

Chia sẻ bài viết với bạn bè: Facebook Google

King Fucoidan và Agaricus - Miễn dịch khỏe mạnh, hóa xạ nhàn tênh

TPBVSK – King Fucoidan & Agaricus ( Fucoidan Vua) là sự kết hợp tuyệt vời giữa Fucoidan được chiết xuất từ tảo nâu Mozuku từ vùng biển Okinawa Nhật Bản, một loại tảo có hàm lượng fucoidan và hàm lượng nhóm sulfate trong phân tử cao nhất. Cùng với đó là Betaglucan 1.3 và Betaglucan 1.6 từ nấm Agaricus mang lại các công dụng:

 • Hỗ trợ tăng cường sức đề kháng và trung hòa các gốc tự do
 • Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của hóa chất độc hại
 • Hỗ trợ bảo vệ gan
 • Hỗ trợ chống lão hóa cho cơ thể

Đối tượng sử dụng:

 • Người mắc ung thư và đang trong quá trình điều trị ung thư
 • Người trưởng thành có khả năng mắc bệnh ung thư, hoặc muốn nâng cao sức khỏe phòng ngừa bệnh tật
 • Người cần hỗ trợ tăng cường sức đề kháng

King Fucoidan và Agaricus - Fucoidan hỗ trợ miễn dịch

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe King Fucoidan & Agaricus

King Fucoidan & Agaricus (Fucoidan Vua) là sản phẩm nhập khẩu từ Nhật Bản, sản xuất tại nhà máy đạt chuẩn GMP Nhật Bản, được phân phối tại Việt Nam bởi: Công ty Cổ phần Dược phẩm Cysina.

Địa chỉ: Số 16 - Liền kề 6A - Làng Việt kiều châu Âu, Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội.

Hotline: 1800 0069

Giấy xác nhận nội dung quảng số 1039/2020/XNQC.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Sản phẩm King Fucoidan & Agaricus

Đặt hàng

Gọi ngay tổng đài miễn cước để được tư vấn về sản phẩm

1800 0069

3 LÝ DO
NÊN CHỌN KING FUCOIDAN
 • 01
  Sản phẩm có chứng nhận chất lượng nguyên liệu và thành phẩm theo tiêu chuẩn Nhật Bản.
 • 02
  Đội ngũ tư vấn chuyên môn cao, giải đáp miễn phí 24/7.
 • 03
  Dòng Fucoidan tiên phong được yêu thích số 1 Việt Nam.
Đặt câu hỏi cho chuyên gia
Viết bình luận

Nhập thông tin để tải sách

Hãy để lại thông tin của bạn. Các chuyên gia của chúng tôi có thể tư vấn thêm cho bạn về nội dung cuốn sách.