8 loại nước ép tốt cho người ung thư dạ dày phục hồi nhanh

Nước ép trái cây là một trong những loại đồ uống được nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon và có giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt đối với bệnh nhân ung thư dạ dày. Tìm hiểu ngay các loại nước ép cho người ung thư dạ dày trong bài viết này nhé.

Nước ép trái cây mang lại nhiều rất nhiều giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe

Nước ép trái cây mang lại nhiều rất nhiều giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe

1. Công dụng của nước ép với bệnh ung thư dạ dày

Bệnh nhân ung thư dạ dày sau các đợt hóa trị, xạ trị khiến người bệnh cảm thấy chán ăn, buồn nôn, đau dạ dày… dẫn đến cơ thể kém hấp thu dưỡng chất, mệt mỏi, ăn nhanh no, không muốn ăn và không đủ năng lượng để chống lại căn bệnh ác tính này.

Khi đó nước ép trái cây là một lựa chọn phù hợp trong chế độ ăn uống của bệnh nhân ung thư dạ dày. Đây là cách tăng cường chất dinh dưỡng cho cơ thể đơn giản mà hiệu quả. 

Nước ép mang lại nhiều công dụng cho bệnh nhân ung thư dạ dày

Nước ép mang lại nhiều công dụng cho bệnh nhân ung thư dạ dày

Nước ép trái cây, rau củ sẽ mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, thúc đẩy hiệu quả của quá trình điều trị bệnh, cụ thể như sau:

  • Tăng cường sức đề kháng, giảm tình trạng viêm ở người bệnh ung thư dạ dày: Hầu hết các loại nước ép đều cung cấp lượng vitamin C, A dồi dào giúp kích thích hệ miễn dịch. Nhờ đó giúp tăng cường sức đề kháng, sự bền bỉ trong suốt quá trình điều trị bệnh. Bên cạnh đó, nước ép còn là cách giúp giảm bớt tình trạng viêm thường gặp ở người có thể trạng yếu.

  • Cung cấp năng lượng: Sau khi phải trải qua các đợt xạ trị, hóa trị hoặc phẫu thuật cắt dạ dày khiến nhiều người bệnh bị chán ăn, dẫn đến suy kiệt và mệt mỏi. Nước ép trái cây không chỉ phù hợp với sự thay đổi vị giác của người bệnh mà còn giúp cung cấp năng lượng cần thiết, tạm thời xua tan mệt mỏi.

  • Ức chế hoạt động gốc tự do: Một số loại nước ép trái cây giàu vitamin E - hợp chất chống oxy hóa cực mạnh, có khả năng ức chế hoạt động của gốc tự do. Từ đó sẽ làm giảm tốc độ phát triển của tế bào ung thư (gốc tự do là một trong những yếu tố làm tăng sự phát triển ung thư).

  • Cải thiện tâm trạng của bệnh nhân ung thư dạ dày: Trong nước ép thường có nhiều thành phần dinh dưỡng có khả năng điều hòa tâm trạng, kiểm soát cảm xúc tiêu cực ở nhiều người bệnh, đem đến cảm giác thư thái hơn cho họ.

Do vậy, khi bệnh nhân ung thư dạ dày bị chán ăn, bạn có thể tạm thời thay thế bữa ăn bằng một cốc nước ép trái cây mà người bệnh yêu thích, vừa giúp cải thiện vị giác, vừa cung cấp năng lượng tạm thời cho người bệnh.

Nước ép trái cây mang giúp tăng cường năng lượng cho bệnh nhân ung thư dạ dày

Nước ép trái cây mang giúp tăng cường năng lượng cho bệnh nhân ung thư dạ dày

2. 8 loại nước ép cho người ung thư dạ dày

Ngoài những công dụng mà nước ép trái cây mang đến cho bệnh nhân ung thư dạ dày, bạn cũng cần quan bệnh nhân ung thư dạ dày nên uống loại nước ép nào và có phải loại nước ép nào cũng tốt cho họ?

Dưới đây là 8 loại nước ép cho người ung thư dạ dày mà bạn có thể tham khảo:

  • Nước ép củ dền: Loại nước ép này được biết đến với các thành phần có giá trị dinh dưỡng cao, nguồn cung cấp carotenoid dồi dào (tiền chất của vitamin A). Nước ép củ dền thường khá đặc và có thể khó uống với nhiều người, bạn có thể pha cùng nước ép táo để giúp người bệnh dễ uống hơn.

  • Nước ép cà rốt: Là loại nước ép cho người ung thư dạ dày vì giàu vitamin, khoáng chất và chất xơ. Hai hoạt chất chính trong nước ép cà rốt là carotenoids và anthocyanin giúp ngăn chặn tổn thương tế bào, bảo vệ cơ thể, chống lại các loại bệnh ung thư, trong đó bao gồm cả ung thư dạ dày.

  • Nước chanh leo: Một trong những thức uống giàu vitamin, chanh leo có tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ ung thư dạ dày. Đặc biệt mùi thơm và vị chua nhẹ của trái chanh leo sẽ giúp kích thích vị giác, cải thiện tình trạng chán ăn ở bệnh nhân ung thư. Ngoài ra các chất oxy hóa mạnh trong nước chanh leo có thể ức chế sự phát triển của tế bào ung thư hiệu quả.

  • Nước ép nho: Theo các nghiên cứu, đây là loại nước ép cho người ung thư dạ dày vì nó có thể ức chế đáng kể các tổn thương do ung thư dạ dày gây ra. Thành phần limonene là một loại hóa chất thực vật, có khả năng phân rã chất gây ung thư, đồng thời hợp chất monoterpen sẽ giúp đào thải nhân tố ung thư ra khỏi cơ thể.

Nước ép nho dành cho bệnh nhân ung thư dạ dày

Nước ép nho dành cho bệnh nhân ung thư dạ dày

  • Nước cam: Là loại nước ép được ưa chuộng vì có hương vị dễ uống và nhiều thành phần dinh dưỡng như vitamin C, thiamine, folate, kali… Đặc biệt vitamin C có đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường miễn dịch trong và sau liệu trình điều trị, giúp giảm sự lan rộng của các tế bào ung thư ác tính. Đồng thời vitamin C từ nước cam còn giúp tăng cường hấp thu sắt, ngăn ngừa tình trạng thiếu máu do hóa trị.

  • Nước ép chuối: Là một trong những loại nước ép cho người ung thư dạ dày tuyệt vời nhất, nhằm phục hồi sức khỏe sau điều trị. Trong nước ép chuối giàu vitamin C, B6, mangan… Đặc biệt thành phần pectin rất có lợi khi bệnh nhân ung thư bị tiêu chảy - tác dụng phụ trong quá trình điều trị, lượng kali dồi dào trong chuối có thể bổ sung chất điện giải bị mất do tiêu chảy hoặc nôn mửa.

  • Nước ép táo: Táo là loại quả giàu chất xơ, kali, vitamin C… đều là những thành phần có lợi cho việc phục hồi sức khỏe của bệnh nhân ung thư dạ dày. Đặc biệt chất xơ hòa tan trong nước ép táo có thể thúc đẩy và kích thích hoạt động của hệ tiêu hóa, ngăn ngừa tình trạng táo bón hay gặp.

  • Nước chanh: Một trong những loại nước ép cho người ung thư dạ dày được chế biến khá đơn giản nhưng mang đến nhiều chất dinh dưỡng như vitamin C, kali, sắt, vitamin B6… Các khoáng chất và thành phần chống oxy hóa này có thể giúp ngăn ngừa sự phát triển của một số tế bào ung thư, cải thiện tâm trạng và ngăn ngừa nguy cơ trầm cảm ở bệnh nhân ung thư.

Những loại nước ép cho người ung thư dạ dày trên đây là sẽ giúp bạn có thêm nhiều gợi ý cho khẩu phần ăn hàng ngày của họ trở nên phong phú hơn, đặc biệt là những ngày trong và sau đợt điều trị.

Nước ép táo là một lựa chọn phù hơp cho bệnh nhân ung thư dạ dày bị chán ăn

Nước ép táo là một lựa chọn phù hơp cho bệnh nhân ung thư dạ dày bị chán ăn

3. Lưu ý khi sử dụng nước ép cho bệnh nhân ung thư dạ dày

Mặc dù nước ép có nhiều công dụng tốt cho bệnh nhân ung thư dạ dày, nhưng nếu sử dụng không đúng sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe người bệnh. 

Dưới đây là một số chú ý khi sử dụng nước ép cho người ung thư dạ dày:

  • Đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn của của loại nước ép: Bởi vì hiện nay, nhiều loại trái cây thường bị phun thuốc trừ sâu, các chất kích thích tăng trưởng thực vật… các hóa chất này tồn dư trong trái cây khi đi vào cơ thể bệnh nhân ung thư sẽ khiến bệnh càng trở nặng hơn. Vì thế, bạn nên mua trái cây từ những cơ sở uy tín, có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm và nên chọn những loại trái cây tươi ngon, không bị dập nát.

  • Nước ép cần được chế biến nhanh chóng, đơn giản: Hạn chế tác động không cần thiết lên nước ép trái cây. Nước ép sau khi làm xong cần cho người bệnh sử dụng càng sớm càng tốt nhằm đảm bảo các chất dinh dưỡng vẫn được giữ nguyên vẹn.

  • Không nên lạm dụng nước ép: Các loại nước ép dù tốt cũng không thể thay thế bữa ăn hàng ngày, hơn nữa trong một số loại nước ép còn chứa lượng đường khá lớn nếu sử dụng quá nhiều sẽ làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường… Tốt nhất, mỗi ngày chỉ nên cho người bệnh sử dụng khoảng 100 - 300g trái cây để làm nước ép.

Nên lựa chọn trái cây làm nước ép tại những nơi uy tín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Nên lựa chọn trái cây làm nước ép tại những nơi uy tín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Trên đây là các thông tin cần thiết về các loại nước ép cho người ung thư dạ dày cũng như các thông tin liên quan đến công dụng và cách sử dụng nước ép sao cho hợp lý, an toàn, mang lại hiệu quả tốt nhất cho người bệnh.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm King Fucoidan hoặc cần tư vấn về bệnh ung thư dạ dày và chế độ dinh dưỡng cho người bị ung thư dạ dày hãy gọi tổng đài dành riêng cho bệnh nhân ung thư 18000069 (miễn phí cước gọi giờ hành chính) hoặc 02439963961 (ngoài giờ hành chính).

Xếp hạng: 5 (1 đánh giá)

Chia sẻ bài viết với bạn bè: Facebook Google

King Fucoidan và Agaricus - Miễn dịch khỏe mạnh, hóa xạ nhàn tênh

TPBVSK – King Fucoidan & Agaricus ( Fucoidan Vua) là sự kết hợp tuyệt vời giữa Fucoidan được chiết xuất từ tảo nâu Mozuku từ vùng biển Okinawa Nhật Bản, một loại tảo có hàm lượng fucoidan và hàm lượng nhóm sulfate trong phân tử cao nhất. Cùng với đó là Betaglucan 1.3 và Betaglucan 1.6 từ nấm Agaricus mang lại các công dụng:

  • Hỗ trợ tăng cường sức đề kháng và trung hòa các gốc tự do
  • Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của hóa chất độc hại
  • Hỗ trợ bảo vệ gan
  • Hỗ trợ chống lão hóa cho cơ thể

Đối tượng sử dụng:

  • Người mắc ung thư và đang trong quá trình điều trị ung thư
  • Người trưởng thành có khả năng mắc bệnh ung thư, hoặc muốn nâng cao sức khỏe phòng ngừa bệnh tật
  • Người cần hỗ trợ tăng cường sức đề kháng

King Fucoidan và Agaricus - Fucoidan hỗ trợ miễn dịch

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe King Fucoidan & Agaricus

King Fucoidan & Agaricus (Fucoidan Vua) là sản phẩm nhập khẩu từ Nhật Bản, sản xuất tại nhà máy đạt chuẩn GMP Nhật Bản, được phân phối tại Việt Nam bởi: Công ty Cổ phần Dược phẩm Cysina.

Địa chỉ: Tầng 5 - LK11A-01 KĐT mới Mỗ Lao - Phường Mỗ Lao - Quận Hà Đông - TP. Hà Nội

Hotline: 1800 0069

Giấy xác nhận nội dung quảng số 1039/2020/XNQC.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Sản phẩm King Fucoidan & Agaricus

Đặt hàng

Gọi ngay tổng đài miễn cước để được tư vấn về sản phẩm

1800 0069

3 LÝ DO
NÊN CHỌN KING FUCOIDAN
  • 01
    Sản phẩm có chứng nhận chất lượng nguyên liệu và thành phẩm theo tiêu chuẩn Nhật Bản.
  • 02
    Đội ngũ tư vấn chuyên môn cao, giải đáp miễn phí 24/7.
  • 03
    Dòng Fucoidan tiên phong được yêu thích số 1 Việt Nam.
Đặt câu hỏi cho chuyên gia
Viết bình luận

Nhập thông tin để tải sách

Hãy để lại thông tin của bạn. Các chuyên gia của chúng tôi có thể tư vấn thêm cho bạn về nội dung cuốn sách.