Cựu bác sĩ đại sứ quán Nhật Bản hướng dẫn cách đối mặt với ung thư.

Khi ta có đức tin chúng ta có thể vượt qua tất cả. Niềm tin sẽ hỗ trợ tăng sinh tế bào miễn dịch tự thân. Đây là một liệu pháp giúp giảm đau và giảm các triệu chứng trong điều trị ung thư.

Đó là chia sẻ của Thạc sĩ- Bác sĩ Hoàng Thị Bạch Dương với 22 năm công tác tại Ban Y tế Đại sứ quán Nhật Bản trong Hội thảo" Chăm sóc giảm nhẹ trong điều trị ung thư, diễn ra ngày 25/06 tại bệnh viện K3, Tân Triều.

Thạc sĩ- Bác sĩ Hoàng Bạch Dương đánh giá cao vai trò của niềm tin  và tâm lý trong điều trị ung thư 

Tại hội thảo, Thạc sĩ- Bác sĩ Bạch Dương khuyên bệnh nhân ung thư nên học cách đối diện với ung thư, bởi có những bệnh, những số phận chẳng có thời gian để lại một lời với gia đình ví như khi một cơn nhồi máu cơ tim dẫn đến đột qụy hay một tai nạn giao thông đột ngột. Ung thư cũng chỉ là một bệnh, người bệnh ung thư lại có thời gian chiến đấu dài hơn. Hơn nữa, chúng ta còn có gia đình bên cạnh, chăm sóc, yêu thương. Bởi vậy, bệnh nhân ung thư hãy tin rằng có chiến đấu là chiến thắng.

Người nhà và bệnh nhân tham gia tại chương trình  

Là một bác sĩ gia đình , Bác sĩ Bạch Dương thấu hiểu  tâm lý của bệnh nhân ung thư. Khi nhận tin ung thư, bệnh nhân ung thư và người nhà đều SỢ. Sợ thời gian ngắn ngủi, sợ chẳng làm được gì cho nhau, sợ là gánh nặng cho gia đình, sợ tài chính không đủ….Khi ấy -"Hãy bình tĩnh, hãy chuẩn tâm lý, sức khỏe, tài chính và nhận định về con đường phía trước". Bác sĩ Bạch Dương đưa ra lời khuyên.

ThS.BS Bạch Dương an ủi người nhà bệnh nhân K phổi giai đoạn cuối 

Cũng theo bác sĩ Bạch Dương, người bệnh chính là chủ thể của cuộc chiến này. Người mắc ung thư cần có một tâm lý vững vàng, một thể chất khỏe mạnh. Bởi cơ thể khỏe mạnh mới đủ sức chiến đấu lại với tế bào ung thư. 

Ăn uống đủ chất, ăn chia nhỏ, coi chất lượng hơn số lượng, bổ sung các thực phẩm hỗ trợ tăng đề kháng như tảo nâu Nhật Bản, như các loại sữa dinh dưỡng…là cách  không quá khó với bệnh nhân ung thư. 

Để có một tâm lý tốt khi mắc ung thư không hề dễ dàng, bằng kiến thức được đào tạo tại Nhật và kinh nghiệm 20 năm  là bác sĩ tại đại sứ quán Nhật, bác sĩ Bạch Dương mong rằng bệnh nhân ung thư  hãy cứ mạnh dạn QUẲNG NỖI LO ĐI MÀ CHIẾN ĐẤU. Bất kì ai bị bệnh đặc biệt là ung thư cũng lo thời gian mình còn sống ngắn ngủi. Tuy vậy, quỹ thời gian không thể nói trước được. Đừng quá lo lắng vào ngày mai. Hãy nghĩ chúng ta đang sống, từng giây phút đang sống là một khoảnh khắc đáng trân quý. Hãy biến thời gian đó trở nên có giá trị với bản thân, người thân, với gia đình xã hội.

Bệnh nhân và người nhà cần học cách đối diện với ung thư. Trích lời bác sĩ Hoàng Bạch Dương

Chỉ số hạnh phúc của mỗi một cá nhân cao bao nhiêu thì tế bào miễn dịch cao bấy nhiêu”. Nhắc lại điều này, bác sĩ Bạch Dương  cho rằng: Chỉ số hạnh phúc do chúng ta tự tạo ra một cách miễn phí, chẳng có lý do gì để ta không dùng. 

Hạnh phúc giúp loại bỏ căng thẳng, nỗi lo, nỗi sợ, tự ti. Hãy tự tạo hạnh phúc cho mình. Ta có thể tự tạo một không gian thân thuộc, nghe những bản nhạc yêu thích để tăng cảm nhận hạnh phúc, xua tan nỗi sợ và những cơn đau. Ta có thể nghĩ về những điều tốt đẹp, nhìn xung quanh để biết mình vẫn may mắn. Những điều này bệnh nhân ung thư hoàn toàn có thể chủ động. 

Ánh mắt tràn đầy nghị lực sau  những động viên, chia sẻ từ chuyên gia. 

 Bình thường hóa bệnh ung thư,  coi nó như những bệnh lý khác thôi. Bởi tâm lý xấu gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến tế bào miễn dịch, suy giảm miễn dịch. Bác sĩ Bạch Dương nhấn mạnh. 

Trả lời câu hỏi của một bệnh nhân  " Ung thư có đúng là  không được ăn đường?". Bác sĩ, Thạc sĩ Bạch Dương khẳng định: Không dùng đường cho bệnh nhân ung thư là không có căn cứ. Đường giúp tăng cường chuyển hóa để tại táo năng lượng cho người bệnh. Một số người bệnh ung thư chỉ ăn mỗi rau và có một chế độ ăn uống nghèo nàn nên người luôn mệt mỏi. Chúng tôi chỉ khuyến cáo giảm đường đi kèm với  thể trạng hoặc trong trường hợp với bệnh nhân ung thư tuyến tụy. Với bệnh nhân ung thư bị tiểu đường nên dùng đường dành riêng cho người bị tiểu đường. Với người trên 45 tuổi, ít hoạt động hơn thì nên ăn hạn chế hơn. Đường vẫn rất cần thiết.

Bác sĩ Hoàng Bạch Dương giao lưu với bệnh nhân.

Nên xoa bóp ung thư cho bệnh nhân ung thư. Bác sĩ Bạch Dương  đánh giá cao sự cần thiết của xoa bóp, bấm huyệt  trong quá trình chăm sóc bệnh nhân ung thư . Xoa bóp tạo nên sự gần gũi, yêu thương tăng động lực sống  cho bệnh nhân ung thư. Xoa bóp giảm đau cho bệnh nhân ung thư. Nên xoa bóp hai bên đùi, hai bên thái dương giúp giảm đau đớn và dịu cảm xúc của bệnh nhân ung thư. Câu trả lời này làm thỏa mãn cho mong muốn có thể mang lại những gì tốt nhất khi chứng kiến những cơn đau  quằn quại của người chồng đang bị K phổi giai đoạn cuối từ một người nhà bệnh nhân. 

Uống Fucoidan hay nọc bọ cạp, mật gấu? Trả lời câu hỏi từ một bệnh nhân đang phân vân giữa các sản phẩm hỗ trợ điều trị trên, Thạc sĩ, Bác sĩ Bạch Dương nhận định: Mật gấu và nọc bọ cạp đều có nguồn gốc tự động vật nên dễ gây tăng men gan, theo tôi, Fucoidan vẫn là một sự lựa chọn an toàn và hiệu quả cho bệnh nhân ung thư với chiết xuất tảo nâu và nấm Agaricus. Tôi đã được đào tạo tại Nhật và trong suốt quá trình công tác tôi biết đến hơn 20 loại Fucoidan. Nhưng bản thân tôi đánh giá cao loại Fucoidan khi kết hợp với nấm Agaricus. 

Bệnh nhân đặt câu hỏi cho chuyên gia  

Bà Minh, một bệnh nhân đang điều trị tại D3 hỏi: tôi biết đến sản phẩm King Fucoidan & Agaricus đang dùng suốt trong quá trình họa xạ trị, so với những đợt đầu, tác dụng phụ giảm rõ rệt, tôi đã kết thúc điều trị, có nên sử dụng tiếp không? 

Ví dụ một người đang leo núi, khi lên gần đến đích, ta bỏ cuộc thì sẽ ảnh hưởng đến cả quá trình. Bởi vậy, tôi khuyên đã gặp được sản phẩm tốt rồi thì chúng ta nên kiên trì sử dụng. Thạc sĩ, bác sĩ Bạch Dương nhấn mạnh. 

 

Hội thảo “Chăm sóc giảm nhẹ trong điều trị ung thư” nằm trong chuỗi chương trình của Group Cùng Bạn Chữa Bệnh kết hợp với bệnh viện K3 Tân Triều nhằm mục đích nâng cao hiểu biết cho người mắc ung thư về chế độ dinh dưỡng, tâm lý. Cùng bạn chữa bệnh với slogan Cùng Bạn Chữa Bệnh- Đồng Hành và Thấu Hiểu hoạt động từ năm 2017 với nhiều chương trình hữu ích như hội thảo, tọa đàm, từ thiện, góp phần giúp người bệnh ung thư và người nhà cảm nhận sự đồng cảm từ cộng đồng. 

Xếp hạng: 4.3 (6 đánh giá)
Sản phẩm King Fucoidan & Agaricus

Đặt hàng

Gọi ngay tổng đài miễn cước để được tư vấn về sản phẩm

1800 0069

3 LÝ DO
NÊN CHỌN KING FUCOIDAN
  • 01
    King Fucoidan là sản phẩm duy nhất đạt chuẩn GMP Nhật Bản tại Việt Nam
  • 02
    King Fucoidan & Agaricus được mệnh danh là Fucoidan VUA vì có hàm lượng fucoidan cao nhất tại Việt Nam giúp giảm tác dụng phụ của hóa, xạ trị, hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả
  • 03
    Được các bác sĩ kê đơn tại bệnh viện như: Bạch Mai, Hưng Việt, 108,...
Đặt câu hỏi cho chuyên gia
Viết bình luận

Nhập thông tin để tải sách

Hãy để lại thông tin của bạn. Các chuyên gia của chúng tôi có thể tư vấn thêm cho bạn về nội dung cuốn sách.