Những điều cần biết về u gan lành tính

U gan lành tính là những khối u biểu mô, u không biểu mô và các tổn thương dạng u. U gan lành tính tiến triển chậm và hầu như không có biến chứng gì, do vậy về cơ bản không bắt buộc phải điều trị, trừ khi khối u phát triển quá lớn sẽ bấm vào các mô lân cận, mạch máu và gây tổn thương.

1. U gan lành tính là gì?

U gan lành tính là các khối u lành tính không phải ung thư trong cơ thể. Không giống như các khối u gan ác tính, chúng không lây lan hay di căn đến các bộ phận khác của cơ thể.

Các khối u lành tính có thể hình thành ở bất cứ đâu. Khi phát hiện một khối u có thể cảm nhận từ bên ngoài, nhiều người thường hoảng hốt và lo sợ. Tuy nhiên, đa phần các khối u trong cơ thể là lành tính, tiến triển chậm, tình trạng này là cực kỳ phổ biến và có thể xảy ra với bất kỳ ai.

Hầu hết u gan lành tính tiến triển chậm và hầu như không có biến chứng gì, do vậy về cơ bản không bắt buộc phải điều trị, trừ khi khối u phát triển quá lớn sẽ bấm vào các mô lân cận, mạch máu và gây tổn thương, hoặc có biến chứng vỡ nang, xuất huyết trong u.

2. Làm sao biết u gan là lành tính hay ác tính?

u gan lành tính

Khối u gan lành tính có thể được chuẩn đoán từ bên ngoài vào trong

U gan bao gồm u gan ác tính và u gan lành tính. Có thể nhận diện u gan lành tính hay ác tính qua nhưng triệu chứng lâm sàng cơ bản và chẩn đoán thông qua các xét nghiệm, kỹ thuật chẩn đoán.

Khối u gan lành tính có thể được chuẩn đoán từ bên ngoài vào trong. Các dấu hiệu bên ngoài thường sẽ được ưu tiên hơn trong quá trình chẩn đoán.

u gan lành tính

3. Triệu chứng của u gan lành tính

Các khối u lành tính khi đủ lớn thường dễ phát hiện, đặc biệt nếu chúng gần với da. Hầu hết các khối u lành tính không lớn đến mức gây khó chịu hoặc đau. U gan lành tính cũng có các biểu hiện cơ bản như u lành tính thông thường như:

 • Ớn lạnh
 • Khó chịu hoặc đau
 • Mệt mỏi
 • Sốt
 • Ăn mất ngon
 • Đổ mồ hôi đêm
 • Giảm cân

Các khối u lành tính thường chỉ cố định một vị trí khởi phát ban đầu và có kích thước không thay đổi hoặc phát triển to hơn không nhiều. Chúng phát triển âm thầm và quá trình phát triển của khối u có thể nhanh hoặc chậm cũng tùy thuộc vào mỗi bệnh nhân.

4. Phân loại u gan lành tính

U gan lành tính được chia thành nhiều loại khác nhau:

 • U máu: đây là khối u lành tính thường gặp nhất của gan. U máu trong gan là việc mạng lưới các mách máu ở trong hoặc trên bề mặt gan bị rối. Theo thống kê có khoảng 5-7% người khỏe mạnh xuất hiện u máu ở gan. Tỉ lệ có u máu trong gan ở nữ gặp nhiều hơn 6 lần so với nam giới. U máu trong gan ở nữ giới thường có kích thước lớn so với nam giới. U máu thường gặp ở gan phải và ở vùng dưới bao gan.

u gan lành tính

U gan lành tính được chia thành nhiều loại khác nhau

 • U tuyến: thường gặp ở nữ giới trong độ tuổi từ 30-40. Khối u thường xảy ra ở thùy phải của gan, có thể có nhiều u tuyến với đường kính từ 2-3 cm, những khối u lớn có thể lên đến hơn 30cm. TCó 10% u gan tuyến tiến triển ung thư, đặc biệt ở những người có nhiều u tuyến trong gan (thường là > 10 u)
 • U nang gan: thường xuất phát từ các tế bào gan, mạch máu nuôi gan, đường dẫn mật trong gan. Bệnh gặp ở nữ giới nhiều hơn nam giới. Hầu hết nang gan là đơn lẻ, lành tính, một tỷ lệ rất thấp có thể ác tính
 • Các loại u nang lành tính thường chỉ được phát hiện qua thăm khám sức khỏe định kỳ hoặc siêu âm ổ bụng. Các khối u gan lành tính thường tiến triển chậm, không gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

u gan lành tính

King Fucoidan - Phòng và hỗ trợ điều trị u gan

Mặc dù hiện nay đã có nhiều phương pháp điều trị hiện đại, tuy nhiên chúng còn tồn tại nhiều tác dụng phụ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người mắc. Do đó, vấn đề đặt ra là cần có giải pháp để tăng sức đề kháng, hỗ trợ và điều trị bảo vệ tế bào gan hiệu quả.

Ngày nay, hoạt chất Fucoidan từ tảo nâu Mozuku được áp dụng nhiều trong điều trị u gan bởi công dụng đặc biệt của nó. Theo đó, Fucoidan có tác dụng kích hoạt hệ miễn dịch, chống hình thành khối u trong gan, chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa sự tấn công của oxy hoạt tính và ức chế sự hình thành mạch máu mới.

u gan lành tính

King Fucoidan (Fucoidan Vua)

King Fucoidan (Fucoidan Vua) là sản phẩm được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay bởi chứa hàm lượng fucoidan tinh khiết cao nhất. 

Sản phẩm King Fucoidan là sự kết hợp tuyệt vời giữa Fucoidan (từ tảo nâu Mozuku Okinawa) và nấm Agaricus (chứa Beta Glucan – một chất chống ung thư cực mạnh) giúp:

 • Hỗ trợ điều trị u gan hữu hiệu và tăng cường đề kháng, nâng cao sức khỏe.
 • Tăng cường hệ thống miễn dịch cho toàn bộ cơ thể, chống hình thành u bướu, chống oxy hóa, ngăn cản và ức chế sự tạo lập các mạch máu mới.
 • Làm giảm tác dụng phụ của hóa chất độc hại.
 • Làm giảm sự hình thành huyết khối.
 • Ngăn chặn tổn thương trên gan, cải thiện khả năng chuyển hóa, hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể.
 • Đặc biệt, qua nghiên cứu nhận thấy Fucoidan Vua tuyệt đối an toàn với sức khỏe, không gây tác dụng phụ.
Xếp hạng: 4.3 (3 đánh giá)
Sản phẩm King Fucoidan & Agaricus

Đặt hàng

Gọi ngay tổng đài miễn cước để được tư vấn về sản phẩm

1800 0069

3 LÝ DO
NÊN CHỌN KING FUCOIDAN

 • 01
  King Fucoidan là sản phẩm duy nhất đạt chuẩn GMP Nhật Bản tại Việt Nam
 • 02
  King Fucoidan & Agaricus được mệnh danh là Fucoidan VUA vì có hàm lượng fucoidan cao nhất tại Việt Nam giúp giảm tác dụng phụ của hóa, xạ trị, hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả
 • 03
  Được các bác sĩ kê đơn tại bệnh viện như: Bạch Mai, Hưng Việt, 108,...

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

Viết bình luận

Nhập thông tin để tải sách

Hãy để lại thông tin của bạn. Các chuyên gia của chúng tôi có thể tư vấn thêm cho bạn về nội dung cuốn sách.