Tổng đài tư vấn
1800 0069

Nguyên nhân gây ung thư đại trực tràng không thể bỏ qua

Xếp hạng: 5 (1 đánh giá)

Bạn có còn nhớ hình ảnh người nhạc sĩ nổi tiếng Trần Lập phải từ bỏ cuộc sống khi vẫn còn bao dự định dang dở chỉ bởi vì căn bệnh ung thư đại trực tràng quái ác? Ung thư đại trực tràng là một trong những bệnh ung thư phổ biến nhất. Bệnh do nhiều nguyên nhân như chế độ sinh hoạt, môi trường, di truyền… Hiểu rõ về nguyên nhân và cơ chế gây bệnh sẽ giúp bạn phòng ngừa ung thư đại trực tràng hiệu quả nhất.

Nguyên nhân gây ung thư đại trực tràng không thể bỏ qua

Vị trí của đại tràng và trực tràng

Nguyên nhân gây ung thư đại trực tràng

Polyp đại tràng: Những người bị polyp đại tràng không chữa trị kịp thời, để lâu ngày sẽ khiến các polyp này có nguy cơ cao phát triển thành ung thư đại trực tràng. Đặc biệt, nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng cao nhất ở những người có tiền sử gia đình bị polyp. Do đó, các thành viên trong những gia đình này cần được tầm soát ung thư ngay từ nhỏ và cần phải được tư vấn về di truyền.

Chế độ ăn uống: Trực tràng ở đoạn cuối của hệ tiêu hóa, vì thế chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của ung thư trực tràng.

Theo các khảo cứu tại nhiều quốc gia trên thế giới cho thấy, những người có chế độ ăn càng nhiều chất đạm từ thịt, mỡ động vật, ăn nhiều các đồ ăn được chế biến như nướng, rán, hun khói, thức ăn với nhiều chất cholesterol mà không ăn chất xơ, rau hoặc trái cây, hoặc quá béo…. trong nhiều năm thì có nguy cơ cao mắc ung thư đại trực tràng.

Nguyên nhân gây ung thư đại trực tràng do nhiều yếu tố

Bệnh viêm nhiễm đường ruột: Những người bị các bệnh viêm nhiễm đường ruột như: bệnh Crohn, viên loét đại tràng cũng dễ bị ung thư đại trực tràng hơn.

Di truyềnUng thư đại trực tràng cũng có đặc tính di truyền. Nghĩa là nếu bố mẹ bị ung thư đại trực tràng, con cái cũng có thể dễ bị.

Tuổi: Ung thư đại trực tràng đa phần thường xuất hiện ở những bệnh nhân ngoài 50 tuổi. Theo thống kê, 90% người bước sang độ tuổi 50 tăng nhanh nguy cơ bị ung thư đại trực tràng. Cả nam và nữ đều có nguy cơ bị ung thư đại trực tràng. Theo thống kê ở Mỹ, cứ 16 người bước sang tuổi 50 thì có 1 người bị ung thư đại trực tràng.

Tiền sử bệnh nhân: Những người đã từng bị các bệnh ung thư vú, ung thư buồng trứng… cũng có nguy cơ cao mắc ung thư đại trực tràng.

Lười vận động, hút thuốc lá, uống rượu…: Những yếu tố này cũng góp phần làm tăng nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng.

Phương pháp điều trị ung thư đại trực tràng

Việc điều trị ung thư đại trực tràng chủ yếu phụ thuộc vào kích thước, vị trí, phạm vi của khối u và tình trạng sức khỏe chung của bệnh nhân. Các phương pháp điều trị ung thư đại trực tràng chủ yếu bao gồm: phẫu thuật, hóa trị, xạ trị. Mặc dù mang lại nhiều hiệu quả trong điều trị ung thư đại trực tràng, các phương pháp này cũng gây nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh. Các tác dụng phụ thường gặp ở bệnh nhân đang trong quá trình điều trị ung thư đại trực tràng gồm có: đau nhức ở vùng phẫu thuật, ỉa lỏng hoặc táo bón, buồn nôn, rụng tóc, mệt mỏi, mất ngon miệng…

Để làm giảm khả năng gây tác dụng phụ khi thực hiện các phương pháp điều trị ung thư đại trực tràng, các bác sĩ thường chỉ định cho bệnh nhân của mình sử dụng kết hợp 1 số loại thực phẩm chức năng với các phương pháp điều trị này. Hiện tại, có một số loại thảo dược có tác dụng hỗ trợ, tăng cường sức khỏe cho bệnh nhân ung thư như Tinh chất nghệ Curcumin, Fucoidan, Trinh nữ hoàng cung, Tam thất… Trong số đó, Fucoidan nổi lên như một hiện tượng trong lĩnh vực ung bướu nói riêng và y học nói chung.

Fucoidan là một hợp chất có tác dụng ngăn chặn sự tiến triển của các tế bào ung thư, hỗ trợ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng, giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị cho những bệnh nhân ung thư. Hiện nay, tại Việt Nam, đã có một sản phẩm với thành phần chứa Fucoidan được chiết xuất từ tảo nâu Mozuku (loại tảo chứa hàm lượng Fucoidan cao nhất và tốt nhất) là King Fucoidan & Agaricus. Đây là sản phẩm Fucoidan chính hãng duy nhất được nhập khẩu từ Nhật Bản và có giấy phép lưu hành từ Bộ Y Tế. Bên cạnh đó, thành phần của Fucoidan Nhật Bản còn có bột nghiền từ nấm Agaricus cũng có tác dụng chống ung thư cực mạnh và tăng cường sức khỏe. Sự kết hợp giữa nấm Agaricus và Fucoidan trong cùng một sản phẩm đã cho ra đời một công thức có tác dụng hiệp đồng mạnh mẽ giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư đại trực tràng mang lại hiệu quả đáng kinh ngạc.

king fucoidan

Một sản phẩm Fucoidan Nhật Bản.

Nguồn: diendan.songkhoe.vn

Kinh nghiệm dùng King Fucoidan

kinh nghiệm điều trị ung thư vú từ cô Dung
Cô Dung
Ung thư Vú
Thanh Xuân - Hà Nội
kinh nghiệm vượt qua ung thư gan di căn
Ông Nguyễn Công Hồng
Ung thư gan
Kiến Xương, Thái Bình
Kinh nghiệm dùng Fucoidan của người 2 lần bị ung thư
Ông Vũ Tuấn Anh
Ung thư dạ dày
Giai đoạn 5
Nam Định

Ý kiến người dùng

tại sao người u bướu nên dùng fucoidan

Bài viết đọc nhiều

bi-quyet-giam-dau-hoa-xa-tri
30% bệnh nhân ung thư chết do suy kiệt trước khi chết vì khối u. Vậy có cách...
Giải pháp cho người mắc ung thư đại tràng giai đoạn 2
Sau gần 1 năm chiến đấu với căn bệnh ung thư đại tràng giai đoạn 2, cô Liên (...
kinh nghiệm dùng fucoidan hỗ trợ điều trị u bướu
Mang trong mình 3 khối u:  polyp túi mật, gan và tuyến giáp đã nhiều năm, cô...
cac-bai-tap-tot-cho-benh-nhan-ung-thu
Mỗi năm, nước ta có khoảng 150.000 bệnh nhân chết vì ung thư, trong đó 80% bị...
điều trị ung thư khi không thể hóa trị, xạ trị hay phẫu thuật
Phẫu thuật, hóa – xạ trị vẫn là phương pháp điều trị ung thư truyền thống hiện...
Ung thư hạch – Những kiến thức tổng quan về ung thư hạch mà bệnh nhân nên biết
Ung thư hạch bắt đầu trong các tế bào chống nhiễm trùng của hệ thống miễn dịch...