Tin chấn động - Ngô biến đổi gen gây ung thư?

Tuyên bố Ngô biến đổi gen gây ung thư của một Nhà sinh học người Pháp đã gây chấn động cả thế giới. Tất cả đều lo lắng, hoang mang trước thông tin gây sốc này, đặc biệt là châu Âu nơi mà người ta các thực phẩm biến đổi gen được sử dụng rất phổ biến. Và các nhà nghiên cứu đã vào cuộc để xác thực lại điều này. Chi tiết hơn mời bạn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Ngô biến đổi gen gây ung thư ?

Ngô biến đổi gen có gây ung thư không?

1. Ngô biến đổi gen là gì?

Ngô biến đổi gen là những loại ngô đã được được tạo ra bằng cách thay đổi gen – DNA dưới tác động của các kỹ thuật sinh học hiện đại (phương pháp chuyển gen, gây đột biến gen hoặc chỉnh sửa gen).

Không chỉ riêng ngô, hiện nay người ta cũng biến đổi gen của rất nhiều thực phẩm khác như đậu tương, ngô, roi,...

Đến nay nhiều nơi vẫn rất hưởng ứng giải pháp này dẫu cho vẫn còn ít nhiều những tranh cãi tiềm ẩn về sức khỏe của chúng, bởi biến đổi gen có thể giúp cho thực vật:

 • Tăng khả năng chống lại sâu bệnh.
 • Sinh trưởng và phát triển tốt hơn.
 • Thích nghi tốt với khí hậu hơn.
 • Màu sắc đẹp hơn.
 • Tăng kích thước.
 • Tăng sản lượng.
 • Không chứa hạt.
 • Chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn.

Với những ưu điểm vượt trội đó, ngô biến đổi gen rất được lòng mọi người. Nhưng cho đến tháng 9  năm 2012 trên tạp chí khoa học Food and Chemical Toxicology công bố kết luận chấn động về tác hại của thực phẩm biến đổi gen của  Gilles - Eric Séralini – Giáo sư Trường Đại học Caen: Chuột ăn ngô biến đổi gen có thể phát triển các khối u.

Cụ thể, nghiên cứu này được tiến hành trong vòng 2 năm trên giống ngô GMO  NK603 (sản phẩm ngô nhập vào Châu Âu của Hãng Monsanto) và cho thấy: Nhóm chuột ăn ngô biến đổi gen có tỉ lệ u bướu cao gấp khoảng 2,5 lần và tỷ lệ tử vong cũng cao gấp 2,5 lần so với nhóm chuột ăn ngô thường.

Toàn dư luận đã dậy sóng bàng hoàng trước thông tin này! Các nhà nghiên cứu đã vào cuộc để tìm hiểu một câu trả lời chính xác hơn trước mối lo này!

Vậy đến nay khoa học đã kết luận thế nào về khả năng gây ung thư của ngô biến đổi gen? Họ thay đổi hay giữ nguyên quan điểm của Giáo sư Séralini? Cùng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về điều này trong nội dung kế tiếp đây nhé!

2. Ngô biến đổi gen gây ung thư không?

Với những bằng chứng hiện tại, NGÔ BIẾN ĐỔI GEN ĐƯỢC ĐÁNH GIÁ LÀ KHÔNG GÂY UNG THƯ.

Sau công bố chấn động ngô biến đổi gen gây ung thư vào năm 2012, 2 năm sau đó (tức là vào năm 2014) chính tạp chí Food and Chemical Toxicology đã phải rút lại công bố này. Dẫu vậy, nỗi ám ảnh vẫn không thể chấm dứt cho những người sử dụng.

Gần đây, ba nghiên cứu RACE, G-TwYST (được Liên minh Châu Âu tài trợ) và nghiên cứu GMO90+ (Pháp) đã bác bỏ các kết luận của Séralini về tác hại của giống ngô biến đổi gen mang tính trạng chống chịu thuốc trừ cỏ.

Những nghiên cứu này đã cho kết luận:Không có rủi ro tiềm ẩn nào từ giống ngô biến đổi gen, tức là ngô biến đổi gen không gây ung thư như đồn thổi.

3. Những nguy cơ tiềm ẩn về ngô biến đổi gen

Tin vui là ngô biến đổi gen không gây ung thư, nhưng vẫn còn đó rất nhiều mối quan ngại khác cho sức khỏe khi sử dụng các thực phẩm biến đổi gen.

Nhiều ý kiến cho rằng thực phẩm biến đổi gen có thể gây ức chế miễn dịch, gây dị ứng và kháng kháng sinh.

3.1. Dị ứng

Trung tâm thống kê y tế quốc gia Hoa Kỳ cho biết tình trạng dị ứng thực phẩm ở trẻ em dưới 18 tuổi đã tăng đáng kể  từ 3,4% trong các năm 1997 – 1999 lên đến 5,1% trong các năm 2009 - 2011.

Hiện chưa có bằng chứng khoa học cụ thể nào đề cập rằng tình trạng dị ứng thực phẩm có liên quan tới ngô biến đổi gen nói riêng và thực phẩm biến đổi gen nói chung. Do đó, cần thêm những nghiên cứu làm sáng tỏ mối quan hệ này.

3.2. Kháng kháng sinh

Tỉ lệ kháng kháng sinh đang là mối lo lắng trên toàn cầu. Vì một lý do nào đó, vi khuẩn biến đổi chống lại các tất cả các kháng sinh, người bệnh nhiễm trùng sẽ không còn cơ hội chữa trị và đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm.

Theo Trung tâm Kiểm soát và phòng chống dịch bệnh Hoa Kỳ, tình trạng vi sinh vật kháng kháng sinh sẽ gây tác động tới khoảng 2 triệu người mỗi năm. Và hàng năm có đến 23.000 người đã tử vong vì các bệnh nhiễm trùng.

Do các loại gen kháng kháng sinh đã được đưa vào các giống ngô và đậu nành biến đổi gen nên vẫn có những mối lo ngại cho rằng đây có thể là nguyên nhân làm tăng tình trạng kháng thuốc trên người. Tuy nhiên, cũng như khả năng gây dị ứng, vẫn cần nhiều nghiên cứu khoa học hơn để khẳng định chắc chắn điều này.

>>> UNG THƯ ĐÃ KHÔNG CÒN LÀ CÂU CHUYỆN CỦA RIÊNG AI!

Hơn 300.000 người Việt đang phải chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác!

Mỗi năm có gần 165.000 người mắc mới và 115.000 người bệnh ung thư tử vong!

Mỗi ngày có hơn 300 người chết vì ung thư!

Trong đó ung thư gan là căn bệnh ung thư dẫn đầu ở nam giới, tiếp đó là đến ung thư phổi, ung thư dạ dày và ung thư đại trực tràng. Còn ở nữ giời thường gặp nhất là ung thư vú, ung thư dạ dày và đến ung thư phổi.

Bất thình lình, vẫn đang cảm nhận khỏe mạnh, ung thư đã tìm đến nhiều người từ lúc nào!

Vậy nên, tốt nhất hãy hành động khi mọi thứ chưa quá muộn để bảo vệ bản thân trước căn bệnh chết người này. Và khi nói đến bí quyết sống lâu, sống khỏe, không thể không nhắc người dân ở quần đảo Okinawa – một quần đảo phía nam Nhật Bản có tuổi thọ cao nhất và tỉ lệ ung thư thấp nhất đất nước này?

Bí quyết của họ chính là tảo nâu Mozuku!

Thành phần chính của tảo nâu Mozuku – Fucoidan là một hợp chất kinh điển trong điều trị ung thư, mang đến tác động đa điều đối với các tế bào ung thư:

 • Thúc đẩy tế bào ung thư tự chết.
 • Cắt nguồn nuôi dưỡng các tế bào ung thư.
 • Tăng cường hoạt động của các tế bào miễn dịch.
 • Giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị.

Kingfucoidan & Agaricus là sản phẩm hỗ trợ dự phòng và điều trị ung thư có chứa Fucoidan chiết xuất từ tảo nâu Mozuku Nhật Bản và bột nghiền nấm Agaricus.

>>> Để lắng nghe chuyên gia nói gì về hiệu quả của sản phẩm King Fucoidan & Agaricus, vui lòng liên hệ tổng đài (miễn cước) 18000069 (trong giờ hành chính) hoặc 02439963961 (ngoài giờ hành chính).

Như vậy, với bài viết này, Kingfucoidan đã giúp bạn trả lời được câu hỏi ngô biến đổi gen có gây ung thư không rồi. Tuy hiện đã được chứng minh là không gây ung thư, nhưng ngô biến đổi gen vẫn ẩn chứa nhiều mối lo sức khỏe khác vẫn chưa có một câu trả lời chính thức.

Ds. Thu Hương

Xếp hạng: 3.7 (3 đánh giá)

Chia sẻ người dùng

Sản phẩm King Fucoidan & Agaricus

Đặt hàng

Gọi ngay tổng đài miễn cước để được tư vấn về sản phẩm

1800 0069

3 LÝ DO
NÊN CHỌN KING FUCOIDAN

 • 01
  King Fucoidan là sản phẩm duy nhất đạt chuẩn GMP Nhật Bản tại Việt Nam
 • 02
  King Fucoidan & Agaricus được mệnh danh là Fucoidan VUA vì có hàm lượng fucoidan cao nhất tại Việt Nam giúp giảm tác dụng phụ của hóa, xạ trị, hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả
 • 03
  Được các bác sĩ kê đơn tại bệnh viện như: Bạch Mai, Hưng Việt, 108,...

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

Viết bình luận

Nhập thông tin để tải sách

Hãy để lại thông tin của bạn. Các chuyên gia của chúng tôi có thể tư vấn thêm cho bạn về nội dung cuốn sách.