Tổng đài tư vấn
1800 0069

Nên ăn gì và kiêng gì đối với người bị ung thư vú?

Xếp hạng: 5 (1 đánh giá)

Với người bệnh ung thư nói chung và người bệnh ung thư vú nói riêng thì việc thay đổi khẩu vị, thay đổi chế độ dinh dưỡng cho phù hợp với tình trạng sức khỏe là vô cùng cần thiết. Vậy đối với những người bị ung thư vú – họ nên ăn và kiêng gì để luôn có sức khỏe đảm bảo nhất?

Thực phẩm cần thiết cho người ung thư vú

Thiết lập chế độ ăn cân bằng, tránh ăn theo kiểu "thái cực" dễ dẫn đến thiếu các chất dinh dưỡng quan trọng. Ưu tiên chọn thịt nạc, cá, tránh đồ chế biến sẵn. Nên sử dụng thịt cá hồi có chứa hàm lượng axít béo Omega-3 cao giúp giảm sự phát triển của khối u và tăng cường miễn dịch cơ thể giúp giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư vú lên đến 50%

ung thu vu

Thực phẩm người ung thư vú nên sử dụng.

Khẩu phần bệnh nhân ung thư nên chọn các loại ngũ cốc nguyên hạt như đậu nành. Các loại rau quả  như: dâu tây, khoai lang, lựu, nấm, rong biển, …cung cấp nhiều loại vitamin tốt cho cơ thể nên cần tăng cường lượng rau quả chiếm khoảng nửa khẩu phần. Có thể dùng thêm các loại nước ép trái cây, rau quả nguyên chất.

Để hạn chế táo bón, nên uống nhiều nước, ăn thực phẩm có nhiều chất xơ như rau, củ, trái cây. Khi bị tiêu chảy hay ói, cần uống bù nước mất. Nếu bị đau miệng, khô miệng nên chọn thức ăn mềm, dễ nuốt.

Người ung thư vú kiêng ăn gì?

Hiện nay với các bệnh nhân được hoá trị hay xạ trị, các bác sĩ thường khuyên không nên ăn và uống các chất chống oxy hoá, vì chất này bảo vệ tế bào bình thường của cơ thể khỏi bị gây độc thì cũng có thể làm giảm tác dụng của hoá trị, xạ trị đối với tế bào ung thư.

Người ung thư vú không nên ăn các loại thịt đỏ.

Một số loại thực phẩm có chứa chất oxy hóa và những thực phẩm chứa nhiều chất béo có hại như:

  • Thịt đỏ như thịt bò, những thực phẩm chứa nhiều chất béo có hại…. Thịt đỏ và thịt bò chứa nhiều chất béo không tốt cho sức khoẻ nói chung chứ không phải ăn thịt bò sẽ nuôi tế bào ung thư mau phát triển.

  • Kẹo hoặc các loại thực phẩm chứa nhiều đường bởi lương đường carbohydrates tinh chế trong thực phẩm sẽ làm tăng lượng glucose trong máu cao, cơ thể của giải phóng nhiều insulin – nâng cao mức độ estrogen và làm tăng nguy cơ ung thư vú trong tương lai.

  • Các thực phẩm chế biến sẵn bởi các hóa chất chất bảo quản trong các loại thịt được chế biến sẽ tạo thành các hợp chất gây ung thư, có hại cho người bệnh sau điều trị.

  • Các chất kích thích, rượu bia

  • Các lọai thức ăn gây dị ứng vì chúng làm suy yếu hệ miễn dịch trong cơ thể như: baba, tôm, cua, rươi…

Các nhóm thực phẩm cần đảm bảo đủ trong khẩu phần ăn

  • Đạm: Thịt cung cấp cho cơ thể các loại axit amin - là nguyên liệu cấu tạo các loại protein trong cơ thể. Để đảm bảo cung cấp đủ các loại axit amin cần ăn đa dạng các loại thực phẩm, khẩu phần ăn phải cân đối giữa protein động vật và thực vật. Các loại thịt màu trắng như thịt các loại gia cầm sẽ có lợi hơn cho sức khỏe.

  • Tinh bột: Nên chọn cung cấp từ các loại ngũ cốc còn nguyên hạt (gạo, ngô, lúa mì, hạt lúa mạch), các loại củ (khoai tây, khoai lang, khoai sọ, củ sắn…). Tránh sử dụng các loại thực phẩm chế biến sẵn chứa đường đơn sẽ gây nhiều tác hại cho cơ thể.  Đồng thời loại bỏ các chất phụ gia cho thêm vào thực phẩm trong quá trình chế biến và bảo quản ngăn chặn gia tăng tỉ lệ bệnh ung thư.

  • Chất béo (Lipid): Là chất cho giá trị năng lượng cao, giúp hình thành cấu trúc tế bào cơ thể. Do đó trong khẩu phần cần phải có một hàm lượng Lipid nhất định. Trong lipid có chứa các loại axit béo không no và axit béo no, hàm lượng axit béo không no không quá 50%, trong đó axit béo không no có nhiều nối đôi nên dưới 10% tổng năng lượng.

  • Rau quả: Chọn các loại quả tươi sạch, đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo quản trong điều kiện lạnh, hạn chế làm mất các vitamin trong quá trình chế biến cũng như sơ chế, bảo quản. Rau quả rất có lợi cho sức khỏe do cung cấp các loại vitamin.

Bên cạnh đó người bệnh cần bổ sung sản phẩm từ tảo nâu Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư trong thực đơn hàng ngày. Sản phẩm có chứa hoạt chất Fucoidan giúp hỗ trợ điều trị ung thư, tăng cường khả năng miễn dịch, sức đề kháng, ngăn chặn sự hình thành, phát triển của các khối u, giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể và cung cấp hàm lượng vitamin cần thiết cho cơ thể người bệnh.

ung thu vu

Sản phẩm Fucoidan Nhật Bản

Bạn có thể mua sản phẩm chính hãng trực tiếp qua website https://kingfucoidan.vn/ bằng cách gọi đến số tổng đài miễn cước trong giờ hành chính 18000069 hoặc số ngoài giờ hành chính 02439963961 .

Video

Kinh nghiệm dùng King Fucoidan

Cuộc đời hai mẹ con “lãi những khối u”
Bác Nguyễn Thị Bạch Tuyết
Ung thư cổ tử cung
Diên Khánh, Khánh Hòa
kinh nghiệm vượt qua ung thư gan di căn
Ông Nguyễn Công Hồng
Ung thư gan
Kiến Xương, Thái Bình
cô huyền chiến thắng ung thư nhờ fucoidan
Cô Nguyễn Thị Huyền
Ung thư vòi trứng
Tổ 5/3, Phường Quán Toan, Quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng

Ý kiến người dùng

tại sao người u bướu nên dùng fucoidan

Facebook

Bài viết đọc nhiều

bi-quyet-giam-dau-hoa-xa-tri
Hóa Xạ trị ung thư có gây đau đớn? 30% bệnh nhân ung thư chết do suy kiệt trước...
cac-bai-tap-tot-cho-benh-nhan-ung-thu
Mỗi năm, nước ta có khoảng 150.000 bệnh nhân chết vì ung thư, trong đó 80% bị...
Ung thư hạch – Những kiến thức tổng quan về ung thư hạch mà bệnh nhân nên biết
Ung thư hạch bắt đầu trong các tế bào chống nhiễm trùng của hệ thống miễn dịch...
điều trị ung thư khi không thể hóa trị, xạ trị hay phẫu thuật
Phẫu thuật, hóa – xạ trị vẫn là phương pháp điều trị ung thư truyền thống hiện...
Điều trị ung thư bằng xạ trị
Xạ trị là phương pháp điều trị ung thư hiện đại, được sự dụng phổ biến để kìm...
Tổng quan kiến thức cần biết về ung thư xương
Ung thư xương là loại bệnh hiếm gặp trong số các loại ung thư được phát hiện...