Lưu ý khi sử dụng thực phẩm chức năng cho bệnh ung thư

Ung thư là một căn bệnh nguy hiểm và ngày một gia tăng, người bệnh phải chịu tác động bất lợi từ điều trị bằng thuốc và các biện pháp hiện đại. Bạn cần biết các thông tin về thực phẩm chức năng để lựa chọn và sử dụng chúng cho đúng. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây về các lưu ý khi dùng thực phấm chức năng cho bệnh nhân ung thư.  

Nhiều loại thực phẩm chức năng hỗ trợ ung thư

Nhiều loại thực phẩm chức năng trên thị trường được quảng cáo là tốt cho việc hỗ trợ điều trị ung thư

1. Chọn mua đúng sản phẩm chất lượng

Chọn mua không đúng sản phẩm, mua thực phẩm chức năng chất lượng kém, hàng giả hàng nhái, có thể dẫn đến những tai hại khôn lường cho người sử dụng chúng. Đặc biệt với người ung thư, hệ miễn dịch đã suy yếu, bạn càng nên chọn mua sản phẩm đảm bảo chất lượng để tránh bị xâm hại bởi các hóa chất không rõ nguồn gốc.

Thực tế, nhiều bệnh nhân sau khi sử dụng những thực phẩm chức năng để ngăn ngừa, phòng chống ung thư thì không những không cải thiện được gì mà còn làm bệnh nặng hơn, người nổi ban nổi mẩn, dị ứng do thành phần của sản phẩm.

2. Nên sử dụng thực phẩm chức năng ung thư khi nào?

Nhiều người thắc mắc nên sử dụng thực phẩm cho người ung thư khi nào vì không phải ai bị ung thư cũng được khuyên dùng loại sản phẩm hỗ trợ điều trị này.

Các thời điểm nên sử dụng

Theo khuyến cáo, các thời điểm nên dùng thực phẩm chức năng chống ung thư, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bao gồm:

 • Tác dụng phụ quá mạnh của hóa chất do xạ trị, hóa trị, khiến cơ thể suy nhược…Nếu tiếp diễn tình trạng này thì không thể tiếp nhận điều trị, không thể hoàn thiện liệu trình. Một số thành phần trong các thực phẩm chức năng cho người ung thư có trên thị trường có các hoạt chất điển hình như fucoidan và nấm agaricus giúp giảm các ảnh hưởng bất lợi đó.
 • Khi bệnh nhân ung thư được phát hiện ở các giai đoạn có thể can thiệp được, nên dùng thực phẩm chức năng chống ung thư, giúp tiêu diệt và ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ác tính nhanh chóng, tránh sự di căn.
 • Khi người bệnh có cơ địa gầy gò ốm yếu. Bổ sung thực phẩm chức năng chống ung thư giúp giảm ngắn thời gian trị liệu.

Sử dụng thực phẩm chức năng đúng giúp bệnh nhân ung thư nhanh hồi phục

Sử dụng thực phẩm chức năng có thể hỗ trợ tốt cho quá trình điều trị và hồi phục của bệnh nhân ung thư

Lưu ý khi sử dụng thực phẩm chức năng chống ung thư

Thực phẩm chức năng dành cho người ung thư có nhiều loại khác nhau, được sử dụng với nhiều mục đích nhưng không phải sản phẩm nào cũng tốt.

 • Dùng đúng thời điểm. Nếu bạn dùng khi thực phẩm chức năng không thể can thiệp, không thể cải thiện được thì chỉ hao tiền bạc mà không thu được lợi ích gì cho sức khỏe người bệnh.
 • Chỉ sử dụng sản phẩm đạt chất lượng, tại cơ sở uy tín, tin cậy: có nhãn mác và chỉ dẫn cụ thể, địa chỉ sản xuất và nơi phân phối rõ ràng
 • Đọc hướng dẫn sử dụng, thực hiện đúng theo hướng dẫn này. Tránh trường hợp nóng lòng muốn thấy hiệu quả sớm mà dùng quá liều, có thể dẫn đến ngộ độc và phản ứng phụ.
 • Tránh các tương tác. Người bệnh ung thư thường phải sử dụng đồng thời nhiều thuốc trong thời gian điều trị, bạn cần chắc chắn rằng thực phẩm chức năng không có tương tác (giảm hiệu quả, mất hiệu quả, …) với các thuốc điều trị chính.
 • Nên hỏi ý kiến của chuyên gia, đặc biệt là khi bạn dùng với mong muốn hỗ trợ điều trị.
 • Kết hợp với các biện pháp không dùng thuốc khác để giảm thời gian điều trị, cho hiệu quả tối đa

3. Những yếu tố nên kết hợp khi dùng thực phẩm chức năng chống ung thư

Ung thư là một căn bệnh nguy hiểm và phức tạp, do đó bên cạnh dùng sản phẩm bổ trợ như thực phẩm chức năng, bạn cần kết hợp với nhiều biện pháp khác:

 • Ăn uống. Điều trị ung thư trải qua nhiều giai đoạn, mỗi giai đoạn bạn nên có chế độ ăn phù hợp. Trong thời gian dùng hóa chất để tấn công ác tính, bạn nên tăng cường các thực phẩm bổ dưỡng, giàu protein để cung cấp năng lượng cho các tế bào lành . Ngoài ra, khi phát hiện ung thư, bạn phải loại bỏ các đồ ăn thức uống gây kích thích và có nhiều nguy cơ ra khỏi khẩu phần ăn.
 • Tâm lý. Bệnh nhân ung thư phải chịu áp lực nặng nề về bệnh tật, tài chính, tự ti về ngoại hình…những điều này lại vô tình làm bệnh nặng hơn. Bạn nên giữ tâm lý thoải mái nhất để hỗ trợ tốt cho quá trình điều trị.
 • Bài tập. Các bài tập nhẹ nhàng, phù hợp giúp nâng cao thể chất người bệnh, đồng thời máu trong cơ thể cũng lưu thông tốt hơn, từ đó giúp cho việc uống thuốc và các thực phẩm chức năng có thẻ phát huy tác dụng tốt nhất.

King Fucoidan được nhiều bệnh nhân ung thư tin dùng

Fucoidan Nhật Bản được nhiều bệnh nhân ung thư tin dùng 

Trên đây là những thông tin bạn cần nắm được trước khi tìm mua thực phẩm chức năng chống ung thư, hỗ trợ điều trị, và ngăn ngừa giảm tái phát.

Để được tư vấn cụ thể về bệnh ung thư và thực phẩm chức năng ung thư, vui lòng gọi tới tổng đài miễn cước 18000069

Xếp hạng: 5 (3 đánh giá)
Sản phẩm King Fucoidan & Agaricus

Đặt hàng

Gọi ngay tổng đài miễn cước để được tư vấn về sản phẩm

1800 0069

3 LÝ DO
NÊN CHỌN KING FUCOIDAN
 • 01
  King Fucoidan là sản phẩm duy nhất đạt chuẩn GMP Nhật Bản tại Việt Nam
 • 02
  King Fucoidan & Agaricus được mệnh danh là Fucoidan VUA vì có hàm lượng fucoidan cao nhất tại Việt Nam giúp giảm tác dụng phụ của hóa, xạ trị, hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả
 • 03
  Được các bác sĩ kê đơn tại bệnh viện như: Bạch Mai, Hưng Việt, 108,...
Đặt câu hỏi cho chuyên gia
Viết bình luận

Nhập thông tin để tải sách

Hãy để lại thông tin của bạn. Các chuyên gia của chúng tôi có thể tư vấn thêm cho bạn về nội dung cuốn sách.