Dự án về khám chữa bệnh ung thư tại Nhật Bản

Theo thống kê của WHO, Việt Nam là quốc gia nằm trong top 2 của thế giới về tỷ lệ người mắc ung thư. Tuy nhiên, trong điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị cũng như chất lượng dịch vụ khám và điều trị bệnh ung thư tại Việt Nam còn tồn tại nhiều hạn chế thì sự lựa chọn chữa ung thư tại Nhật Bản là một quyết định sáng suốt cho người bệnh.

Số lượng người mắc bệnh ung thư đang tăng lên một cách đáng báo động

Theo thống kê của Dự án phòng chống ung thư Quốc gia, mỗi năm ở Việt Nam có khoảng 70.000 người chết và hơn 200.000 người mắc mới. Đó là con số đáng báo động về tình hình mắc bệnh ung thư ở nước ta. Theo dự đoán của các chuyên gia, con số này sẽ không dừng lại ở đó mà còn gia tăng trong những năm tiếp theo.

Tổ chức Y tế Thế giới đã xếp Việt Nam vào 50 nước thuộc nhóm 2 của bản đồ ung thư, với vị trí là 78/172 quốc gia.

Điều trị ung thư tại Nhật Bản bằng phương pháp mới nhất hiện nay

Việc điều trị ung thư tại Nhật Bản, cũng thường sử dụng các phương pháp điều trị truyền thống như:

 • Phương pháp phẫu thuật
 • Phương pháp xạ trị
 • Phương pháp hóa trị

Những phương pháp này, bên cạnh giúp tiêu diệt tế bào ung thư trong cơ thể, nó còn tiêu diệt cả những tế bào khỏe mạnh, gây đau đớn cho người bệnh. Bên cạnh đó, hiệu quả điều trị của chúng cũng khá thấp, chỉ khoảng trên dưới 30%, người bệnh sau khi điều trị thường gặp phải nhiều ảnh hưởng của tác dụng phụ, và tiềm ẩn nguy cơ tái phát khá cao.

Ngoài những phương pháp điều trị truyền thống kể trên, Nhật bản còn nổi tiếng với những  phương pháp điều trị ung thư mới nhất hiện nay như:

1. Liệu pháp tế bào miễn dịch (Liệu pháp tế bào gốc)

Đây là một công nghệ chữa ung thư tại Nhật Bản, đã được triển khai tại một số cơ sở y tế đặc biệt ở Nhật Bản trong khoảng 10 năm qua. Vào năm 2013, liệu pháp tế bào trị liệu ung thư đã chính thức được Chính phủ Nhật Bản công nhận là một phương pháp hỗ trợ điều trị ung thư.

liệu pháp tế bào miễn dịch

Liệu pháp tế bào miễn dịch

Liệu pháp tế bào miễn dịch là phương pháp nuôi cấy số lượng và hoạt tính hóa tế bào miễn dịch vốn có trong cơ thể người bệnh cần chữa ung thư rồi sau đó truyền trở lại cơ thể bệnh nhân. Vì vậy, phương pháp này không gây đau đớn, không có ảnh hưởng phụ nên người bệnh có thể duy trì hoạt động sinh hoạt thường ngày, đồng thời có hiệu quả kéo dài cuộc sống và thân thiện với cơ thể bệnh nhân.

Thông thường, các bác sĩ sẽ lấy 10 - 30 ml máu ngoại vi của người bệnh để phân lập các tế bào miễn dịch, sau đó nuôi cấy và hoạt hoá các chức năng chuyên biệt của những tế bào này trong môi trường đặc biệt. Sau khi hoạt đóa đủ số lượng tế bào miễn dịch và có được các chức năng mong muốn, những tế bào này sẽ được truyền trở lại cơ thể người bệnh nhằm tạo ra hàng rào tế bào miễn dịch đủ mạnh để chống lại các tế bào ung thư.

2. Phương pháp đốt sóng cao tần

Đốt u bằng sóng cao tần (Radio Frequency Ablation viết tắt RFA) là dùng nhiệt năng thông qua hệ thống tạo năng lượng nhằm gây hoại tử khối u.

Phương pháp đốt song cao tần

Phương pháp đốt sóng cao tần

Máy đốt bằng sóng cao tần dùng trong y khoa được chế tạo đặc biệt dùng để đốt những khối đặc như u gan, u phổi, u khác...; Nguyên lý của đốt u bằng sóng cao tần là dùng năng lượng điện từ gây tổn thương không thể phục hồi của tế bào khối u đích.

Dụng cụ đốt là một cây kim tạo ra sóng cao tần được đưa thẳng vào chính giữa đường kính của khối u cần đốt. Tùy thuộc vào tính chất của loại khối u mà bác sĩ sẽ chỉnh nhiệt độ nơi đốt từ 70 - 100 độ C.

Mục đích của thủ thuật này là đốt các khối u (đặc) gây hoại tử tế bào ung thư trong khi giảm thiểu tối đa tổn thương mô lành ở xung quanh.

Trên thế giới, đốt u bằng sóng cao tần đã được sử dụng để điều trị thành công các khối u đặc của phổi, gan, thận và xương.

3. Phương pháp điều trị bằng ion nặng

Phương pháp trị liệu bệnh ung thư bằng ion nặng giải pháp mới nhất và tiên tiến nhất trong điều trị bệnh này và hiện mới chỉ áp dụng ở 4 quốc gia trên thế giới, trong đó Nhật Bản là một quốc gia đi đầu trong việc áp dụng cách điều trị này cho bệnh nhân.

Phương pháp điều trị ung thư bằng ion nặng mới được nghiên cứu trong vài ba năm gần đây. Với phương pháp này, chùm hạt ion nặng được gia tốc đạt đến 70% tốc độ ánh sáng, cho phép thâm nhập sâu vào mô tế bào bị bệnh, từ đó cho khả năng phá hủy khối u với độ chính xác và an toàn cao nhất.

phương pháp điều trị bằng ion nặng

Phương pháp điều trị bằng ion nặng

Điều trị ung thư bằng ion nặng đang mở ra những bước tiến mới trong việc điều trị bệnh ung thư. Các ion chiếu vào khối u với độ chính xác đến từng milimet và bao phủ đến 100% khối u (xạ trị bằng tia X chỉ bao quát được vùng tế bào theo đường đi của tia). Trong khi đó, các tế bào lành bao quanh khối u gần như không bị ảnh hưởng. Đồng thời, hoạt tính sinh hóa của chùm ion nặng có khả năng diệt tế bào ung thư lớn hơn đến 2, 3 lần so với phương pháp xạ trị bằng tia X hay tia gamma thông thường.

4. Phương pháp proton

Phương pháp này sử dụng chùm tia proton thay cho việc sử dụng chùm tia X thông thường. Phương pháp proton sử dụng liều bức xạ thấp hơn, chỉ tác động tới khối u mục tiêu mà không xâm phạm tới các phần khác trong cơ thể, chính vì vậy không làm ảnh hưởng tới các dây thần kinh quan trọng khi điều trị khối u nằm trong não.

Hiệu quả trong trường hợp khối u nhỏ, nằm ở những vị trí khó xác định (như đáy não, tuyến tiền liệt) hoặc trong trường hợp người bệnh không phản ứng với phương pháp điều trị hóa trị…

Có thể được áp dụng để điều trị cho trẻ mắc bệnh ung thư bởi phương pháp proton có thể hạn chế các tác động tiêu cực tới bệnh nhi, giúp duy trì khả năng nhận thức, chức năng phổi, tim và khả năng sinh sản ở trẻ nhỏ.

Danh sách các bệnh viện liên kết tại Nhật Bản:

1. Viện nghiên cứu ung thư quốc gia Ariake

Ưu điểm:

 • Số 1 trong top 3 bênh viện điều trị ung thư hàng đầu Nhật Bản (1500 bệnh viện)
 • Là viện dẫn đầu về nghiên cứu và phương pháp điều trị ung thư ở đất nước Nhật Bản.
 • Sử dụng những phương pháp điều trị ung thư mới nhất hiện nay như liệu pháp miễn dịch, phương pháp proton, ion nặng…
 • Tiếp nhận điều trị được hầu hết các loại ung thư, trong đó, thành tích nổi bật nhất là ung thư đường tiêu hóa, ung thư phổi, ung thư tại các cơ quan của hệ thống sinh sản.

2. Bệnh viện Okayama Tsuyama

Ưu điểm:

 • Sử dụng những phương pháp điều trị ung thư mới nhất hiện nay, trong đó có liệu pháp miễn dịch, máy xạ trị proton…
 • Kinh nghiệm hơn 60 năm trong lĩnh vực khám chữa bệnh, đội ngũ bác sỹ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm.
 • Được trang bị các thiết bị y tế hiện đại nhất
 • Trả kết quả nhanh có ngay ngày ngày hôm sau.

3. Bệnh viện đại học Osaka

Ưu điểm:

 • Sử dụng những phương pháp điều trị ung thư mới nhất hiện nay, trong đó có nổi bật nhất là phương pháp tế bào gốc (liệu pháp miễn dịch).
 • Ngoài ra, công nghệ tế bào gốc được ứng dụng vào điều trị, tái tạo sụn khớp trong liệu trình điều trị viêm xương khớp.

4. Bệnh viện đa khoa Tokyo

Ưu điểm:

 • Là bệnh viện đa khoa hàng đầu tại Tokyo – Nhật Bản.
 • Được trang bị các thiết bị hiện đại nhất.

5. Phòng khám Tohto, Phòng khám Gaien East, Phòng khám Nishidai, Phòng khám quốc tế Tokyo

Ưu điểm của hệ thống các phòng khám liên kết của PA:

 • Có hệ thống trang thiết bị chẩn đoán rất hiện đại, cho phép phát hiện chính xác khối u.
 • Các gói khám đa dạng, phù hợp với từng bệnh nhân cụ thể.

Vì sao bệnh nhân lựa chọn PA là đối tác để khám chữa bệnh tại Nhật Bản?

- Thủ tục xin visa để khám và điều trị cho bệnh nhân nhanh chóng.

- Các bệnh viện liên kết với PA có khả năng điều trị ung thư nói riêng và điều trị các bệnh khác nói chung đat top đầu về chất lượng dịch vụ khám – chữa bệnh tại Nhật Bản.

- Bệnh nhân được các bác sỹ chuyên khoa tại các bệnh viện Nhật Bản tư vấn về tình trạng bệnh, các phương pháp điều trị ung thư cụ thể trước khi tiến hành điều trị.

- Trong suốt quá trình khám và điều trị bệnh tại Nhật Bản, PA cam kết sẽ luôn đồng hành hỗ trợ bệnh nhân với bất cứ thắc mắc và vấn đề nào phát sinh.

Vì sao nên lựa chọn Nhật Bản để điều trị ung thư?

- Nhật Bản là quốc gia có nền y học rất phát triển, việc điều trị ung thư tại quốc gia này đã giúp cho rất nhiều bệnh nhân có thêm cơ hội sống và kéo dài được tuổi thọ.

- Có nhiều phương pháp điều trị ung thư mới, hiệu quả và đặc biệt là an toàn cho bệnh nhân (Nội dung các phương pháp trình bày ở trên).

- Chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh cao.

Quy trình đăng ký khám và chữa bệnh tại Nhật

Bệnh nhân có thể để lại số điện thoại để được tư vấn hoặc trực tiếp liên hệ để nhận được tư vấn trong suốt quá trình tìm hiểu và sử dụng dịch vụ.

quy trình đăng lý khám chữa bệnh tại nhật bản

Quy trình đăng lý khám chữa bệnh tại Nhật Bản

Bước 1: Lấy thông tin cá nhân, bệnh án của bệnh nhân (Cysina)

Bước 2: PA dịch và chuyển thông tin sang bệnh viện phía Nhật

Bước 3: Tư vấn bệnh qua hồ sơ: xem xét việc điều trị tại Việt Nam đã tối ưu chưa, có phương pháp điều trị nào tại Nhật tốt hơn không, bệnh nhân nên điều trị bằng phương pháp nào, với phác đồ điều trị ra sao… PA sẽ dịch lại kết quả tư vấn của bác sỹ chuyên khoa tại các bệnh viện đối tác sau đó gửi bệnh nhân.

 • Sẽ có 1 số trường hợp tùy theo loại bệnh mà bệnh nhân có thể phải đến Nhật thăm khám trực tiếp trước khi nhận được phác đồ điều trị.
 • Nếu bệnh nhận tham gia tour du lịch kết hợp khám sức khỏe tầm soát ung thư thì không cần.
 • Nếu bệnh nhân đồng ý điều trị tại Nhật Bản, bệnh nhân sẽ nhận được thông báo về tổng chi phí, thời hạn thanh toán, và lịch trình khám bệnh.

Bước 4: Bệnh nhân thanh toán viện phí trong thời hạn thanh toán

Bước 5: PA thay mặt bệnh nhân làm các thủ tục Visa.

Bước 6: Bệnh nhân tới Nhật điều trị với sự hỗ trợ của PA trong suốt quá trình ở Nhật.

Bước 7: Tư vấn hỗ trợ bệnh nhân sau điều trị với bất cứ thắc mắc và vấn đề nào phát sinh.

Để biết thêm thông tin về Chương trình khám chữa bệnh ung thư tại Nhật Bản, quý vị vui lòng gọi điện tới tổng đài miễn cước 18000069 để được tư vấn!

Xếp hạng: 4.3 (3 đánh giá)
Sản phẩm King Fucoidan & Agaricus

Đặt hàng

Gọi ngay tổng đài miễn cước để được tư vấn về sản phẩm

1800 0069

3 LÝ DO
NÊN CHỌN KING FUCOIDAN

 • 01
  King Fucoidan là sản phẩm duy nhất đạt chuẩn GMP Nhật Bản tại Việt Nam
 • 02
  King Fucoidan & Agaricus được mệnh danh là Fucoidan VUA vì có hàm lượng fucoidan cao nhất tại Việt Nam giúp giảm tác dụng phụ của hóa, xạ trị, hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả
 • 03
  Được các bác sĩ kê đơn tại bệnh viện như: Bạch Mai, Hưng Việt, 108,...

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

Viết bình luận

Nhập thông tin để tải sách

Hãy để lại thông tin của bạn. Các chuyên gia của chúng tôi có thể tư vấn thêm cho bạn về nội dung cuốn sách.