Tổng đài tư vấn
1800 0069

Hội thảo “Dinh dưỡng và Ung thư” – Chuyên gia lên tiếng về những ngộ nhận trong chế độ ăn của bệnh nhân ung thư

Xếp hạng: 5 (1 đánh giá)

Hội thảo “Dinh dưỡng và Ung thư” với chủ đề: “Chuyên gia lên tiếng về những ngộ nhận trong chế độ ăn của bệnh nhân ung thư” đã diễn gia ngày 26/5/2018 vừa qua tại Số 16 - Liền kề 6A - Làng Việt kiều Châu Âu - Phường Mộ Lao. Chương trình nằm trong chuỗi hội thảo được tổ chức hàng tháng với mục đích đồng hành chiến đấu chống lại ung thư từ những chuyên gia uy tín, nguồn tin chính thống.

Tại buổi Hội thảo, PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, Nguyên viện phó Viện Dinh dưỡng quốc gia, đã giải đáp lần lượt các thắc mắc xoay quanh chế độ dinh dưỡng, bao gồm:

  • Không ăn chất bổ dưỡng vì sẽ nuôi tế bào ung thư
  • Hay ăn đầy đủ để tăng khả năng miễn dịch, tăng sức chiến đấu chống lại ung thư?
  • Dùng thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị như thế nào?

hội thảo dinh dưỡng và ung thư

PGS.TS Nguyễn Thị Lâm chia sẻ về nguyên tắc chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư

Tham dự hội thảo, ngoài chuyên gia đầu ngành về Dinh dưỡng, còn được sự quan tâm tham gia của các dược sĩ, bác sĩ về ung bướu và sự có mặt của Ông Nguyễn Ngọc Linh- Chủ tịch hội đồng quản trị công ty Cố phần dược phẩm Cysina đại diện cho đơn vị tài trợ cho hội thảo.

Hội thảo thu hút sự tham gia của rất nhiều bệnh nhân ung thư bởi chế độ dinh dưỡng là vấn đề cốt lõi trong việc duy trì thể trạng và nâng cao hệ miễn dịch. Hơn hết, giữa rất nhiều nguồn thông tin đa chiều, hội thảo là một nguồn tin chính thống, đáng tin cậy từ chuyên gia hàng đầu về dinh dưỡng.

Tại hội thảo, PGS.TS Nguyễn Thị Lâm đã giúp bệnh nhân hiểu biết đúng về chế độ dinh dưỡng với người ung thư. Theo đó mục tiêu của chế độ dinh dưỡng với bệnh nhân ung thư là ngăn chặn sự thiếu hụt dinh dưỡng, bảo tồn khối lượng nạc cơ thể, làm giảm thiểu các tác dụng phụ do quá trình điều trị liên quan tới dinh dưỡng gây ra

Cũng tại hội thảo, chuyên gia cung cấp thông tin về 8 nhóm thực phẩm cho bệnh nhân ung thư, cách lựa chọn thực phẩm phù hợp với thể trạng bệnh. Tám nhóm thực phẩm đó bao gồm: Lương thực, các loại hạt, sữa và các sản phẩm từ sữa, thịt các loại cá và hải sản, trứng và các sản phẩm từ trứng, rau quả, trái cây có màu da cam, đỏ, xanh thẫm; củ quả khác, dầu ăn và mỡ các loại. Những nhóm thực phẩm này có sự cân đối theo tháp dinh dưỡng và theo khả năng hấp thụ của bệnh nhân ung thư. PGS.TS Nguyễn Thị Lâm cũng đã đưa ra những thực đơn gợi ý giành cho bệnh nhân ung thư phù hợp với thể trạng và mức độ điều trị.

hội thảo dinh dưỡng và ung thư

PGS.TS Nguyễn Thị Lâm chia sẻ giải pháp điều trị ung thư đạt hiệu quả tích cực

Những thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị là một phần tất yếu trong điều trị ung thư với mục đích nâng cao hiệu quả đồng thời giảm những tác dụng do bệnh gây ra. PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, đánh giá cao Fucoidan từ tảo nâu Mozuko của Nhật do công ty cổ Phần dược phẩm Cysina nhập khẩu và phân phối, bởi hàm hàm lượng Fucoidan cao nhất trong các loại tảo nâu trên thế giới và nguồn nguyên liệu từ vùng biển sạch của Nhật Bản, đây có thể là tiêu chí để bệnh nhân và người nhà tìm hiểu một sản phẩm Fucoidan hiệu quả.

Giữa ma trận Fucoidan xách tay tràn lan trên thị trường và thắc mắc làm sao để tin tưởng được một sản phẩm Fucoidan, dược sỹ Trần Thị Hạnh, đại diện công ty Cố phần dược phẩm Cysina - đơn vị tài trợ cho hội thảo, đã đưa ra những tiêu chí của một sản phẩm Fucoidan chất lượng từ chuyên gia cao cấp và so sánh với sản phẩm Kingfucoidan & Agaricus của công ty Cổ phần dược phẩm Cysina Việt Pháp. Nhận thấy, Kingfucoidan & Agaricus đáp ứng đủ những tiêu chí cần thiết.

Hội thảo kết thúc bằng chuyên mục Người bệnh hỏi - Chuyên gia trả lời, những người bệnh ung thư lần đầu tiếp xúc trực tiếp với chuyên gia và được hướng dẫn chi tiết thực đơn với từng trường hợp bệnh. 

Hội thảo tiếp theo sẽ diễn ra vào thứ 7 tuần thứ 3 của tháng 7 (dự kiến ngày 20/7/2018)

Qúy độc giả quan tâm đến thực đơn và nguyên tắc dinh dưỡng cho người ung thư, Lịch hội thảo tháng 7, vui lòng để lại mail hoặc inbox cho chúng tôi. Hoặc gọi điện tới tổng đài 18000069 để được tư vấn miễn phí.

Facebook

Bài viết đọc nhiều

5 loại thực phẩm tăng cường hệ miễn dịch - Chìa khóa vàng để khỏe mạnh
Mặc dù không có thực phẩm tăng cường hệ miễn dịch nào là chiếc pin hoàn hảo cho...
Hiểu về xét nghiệm miễn dịch để khám bệnh thuận lợi hơn
Xét nghiệm miễn dịch là một trong những bước thường quy hầu hết các bạn cần...
Sử dụng thuốc ức chế miễn dịch an toàn và hiệu quả
Nếu bác sĩ của bạn đã kê đơn thuốc ức chế miễn dịch cho bạn, thì những thông...
So sánh miễn dịch đặc hiệu và không đặc hiệu
So sánh miễn dịch đặc hiệu và không đặc hiệu sẽ giúp bạn nhanh chóng hiểu hơn...
Khi ta có đức tin chúng ta có thể vượt qua tất cả. Niềm tin sẽ hỗ trợ tăng sinh...
Xạ trị ung thư vùng đâu cổ
Xạ trị vùng đầu cổ cả bệnh nhân và bác sĩ đều lo ngại về những tác dụng phụ có...