Tổng đài tư vấn
1800 0069

Thực hư về việc Fucoidan trị ung thư trực tràng

Xếp hạng: 5 (1 đánh giá)

Ung thư đại trực tràng là một trong những loại ung thư phổ biến ở đường tiêu hóa. Hiện nay, có nhiều phương pháp để điều trị ung thư đại trực tràng như: phẫu thuật, xạ trị, hóa trị, song dù sử dụng phương pháp nào cũng vẫn tồn tại mặt hạn chế, có hại cho sức khỏe người bệnh. Để khắc phục tác dụng phụ của các phương pháp trên, nhiều bác sĩ đã khuyên bệnh nhân kết hợp sử dụng thực phẩm hỗ trợ có chứa Fucoidan và đã mang lại hiệu quả đáng kinh ngạc.

Ung thư đại trực tràng là gì?

Ung thư đại trực tràng (còn gọi là ung thư ruột) là tên gọi chung của ung thư ruột kết và ung thư trực tràng, tức là ung thư phát triển từ ruột kết hay trực tràng (là những phần của ruột già), gây nên bởi sự phát triển bất thường của các tế bào có khả năng xâm lấn hoặc lan rộng ra các bộ phận khác của cơ thể.


Vị trí và sự xuất hiện của hai khối u đại trực tràng

Cũng giống như nhiều loại ung thư khác, triệu chứng ban đầu của ung thư đại trực tràng thường không rõ ràng và dễ nhầm lẫn với các loại bệnh tiêu hóa khác. Trong đa số các trường hợp, ung thư đại trực tràng phát triển âm thầm trong nhiều năm. Triệu chứng của ung thư đại trực tràng khi nhận biết được thường là chảy máu ở hậu môn; thay đổi thói quen ở ruột như đi cầu nhiều hơn bình thường hoặc thường bị táo bón và tiêu chảy; sụt cân, chán ăn; đầy bụng khó chịu; thiếu máu, mất máu, cơ thể mệt mỏi, chóng mặt, hoa mắt.

Fucoidan kích thích tế bào ung thư đại trực tràng tự tiêu diệt

Nghiên cứu của Sở khoa học Thực phẩm và Dinh dưỡng, Đại học Hallym, Chuncheon, Hàn Quốc đã cho thấy công dụng của Fucoidan đối với bệnh ung thư đại trực tràng. Fucoidan là một polysaccharid sunfat đã được chứng minh là có nhiều tác dụng sinh học, trong đó có tác dụng chống lại các khối u. Nghiên cứu của Đại học Hallym đã đánh giá được những tác động của Fucoidan lên tế bào ung thư đại trực tràng là HT-29 và HCT116. Theo đó, Fucoidan gây giảm đáng kể số lượng tế bào HT-29 và HCT116 có khả năng phát triển đồng thời kích thích các tế bào này tự tiêu diệt theo cơ chế Apoptosis. Apoptosis là hiện tượng các tế bào của cơ thể chết theo chu trình sau một thời gian hoạt động nhằm tái tạo.

Tuy nhiên, tế bào ung thư không bao giờ chết mà còn liên tục sinh sôi nảy nở trong cơ thể. Hiện tượng apoptosis của tế bào ung thư đại trực tràng do kích thích của Fucoidan được thực hiện thông qua hai con đường đó là thụ thể chết (lộ trình bên ngoài) và lộ trình ty thể (lộ trình bên trong). Fucoidan giúp tăng cường tính thẩm thấu của màng ty thể cũng như các sắc tố tế bào c và SMAC/Diablo phát ra từ các ty thể. Ngoài ra Fucoidan còn làm tăng mức độ của các nhân tố liên quan đến apoptosis hoại tử khối u như phối tử, fas và các protein thụ thể chết số 5.


Fucoidan gây ra sự tự tiêu diệt tế bào ung thư đại trực tràng HCT116

Bên cạnh đó, Fucoidan còn giúp ngăn chặn hình thành mạch máu mới, cắt đứt nguồn dinh dưỡng của tế bào ung thư làm cho chúng không có điều kiện di căn và giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể để chống lại tế bào ung thư.

Với những khả năng trên, Fucoidan đã mở ra một hướng đi mới đối với bệnh ung thư đại trực tràng, là một giải pháp mới cho các bệnh nhân ung thư đại trực tràng trên con đường giành lại sự sống.

Nguồn: “Fucoidan có trong tảo nâu gây ra hiện tượng apoptosis của tế bào ung thư đại trực tràng ở người” – Kim EJ, Park SY, Lee JY, Park JH – Sở khoa học Thực phẩm và Dinh dưỡng, Đại học Hallym, Chuncheon, Hàn Quốc.

Kinh nghiệm dùng King Fucoidan

Cô Năm bình phục
Đỗ Thị Thanh Năm
Ung thư dạ dày
Giai đoạn 2
Ân Thi- Hưng Yên
Kinh nghiệm dùng Fucoidan của người 2 lần bị ung thư
Ông Vũ Tuấn Anh
Ung thư dạ dày
Giai đoạn 5
Nam Định
Trưởng khoa dược giúp vợ chiến thắng ung thư nhờ tình yêu
Đinh Thúy Hằng
Bướu buồng trứng ác tính
Đại Từ, Thái Nguyên

Ý kiến người dùng

tại sao người u bướu nên dùng fucoidan

Bài viết đọc nhiều

bi-quyet-giam-dau-hoa-xa-tri
30% bệnh nhân ung thư chết do suy kiệt trước khi chết vì khối u. Vậy có cách...
Giải pháp cho người mắc ung thư đại tràng giai đoạn 2
Sau gần 1 năm chiến đấu với căn bệnh ung thư đại tràng giai đoạn 2, cô Liên (...
kinh nghiệm dùng fucoidan hỗ trợ điều trị u bướu
Mang trong mình 3 khối u:  polyp túi mật, gan và tuyến giáp đã nhiều năm, cô...
cac-bai-tap-tot-cho-benh-nhan-ung-thu
Mỗi năm, nước ta có khoảng 150.000 bệnh nhân chết vì ung thư, trong đó 80% bị...
điều trị ung thư khi không thể hóa trị, xạ trị hay phẫu thuật
Phẫu thuật, hóa – xạ trị vẫn là phương pháp điều trị ung thư truyền thống hiện...
Ung thư hạch – Những kiến thức tổng quan về ung thư hạch mà bệnh nhân nên biết
Ung thư hạch bắt đầu trong các tế bào chống nhiễm trùng của hệ thống miễn dịch...