Tổng đài tư vấn
1800 0069

Tác dụng đặc biệt của Fucoidan đối với ung thư cổ tử cung

Xếp hạng: 5 (1 đánh giá)

Ung thư cổ tử cung là một trong những khối u ác tính thường gặp ở chị em phụ nữ và nếu không được điều trị kịp thời có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm cho chị em, thậm chí là gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh. Fucoidan – một hợp chất chiết xuất từ rong biển được cho là giải pháp hoàn toàn mới cho những người phụ nữ đang trên con đường giành lại sự sống từ ung thư cổ tử cung.

Ung thư cổ tử cung là gì?

Trên toàn thế giới, hàng năm có khoảng 530.232 trường hợp mắc mới ung thư cổ tử cung được chẩn đoán, chiếm 8.8% các trường hợp ung thư ở phụ nữ, và khoảng 275.008 phụ nữ (51.9%) chết vì ung thư cổ tử cung. Tại Việt Nam, hàng năm có khoảng trên 5.000 trường hợp mắc mới và trên 2.000 trường hợp tử vong do ung thư cổ tử cung.

Ung thư cổ tử cung ở phụ nữ

Cổ tử cung là cơ quan nối giữa âm đạo và buồng trứng. Ung thư cổ tử cung phát triển khi các tế bào bất thường ở niêm mạc cổ tử cung bắt đầu nhân lên không kiểm soát và tập hợp thành một khối u lớn. U lành tính (không phải là ung thư) là khối u không lan rộng và thường không có hại. Tuy nhiên, các khối u ác tính sẽ lây lan và phát triển thành  ung thư cổ tử cung gây nguy hiểm với cơ thể.

Các phương pháp điều trị ung thư cổ tử cung

Với những tiến bộ của y khoa hiện đại, căn bệnh này có thể chữa khỏi nếu được phát hiện sớm. Có nhiều phương pháp điều trị ung thư cổ tử cung như hóa trị, xạ trị, phẫu thuật, dùng thuốc,… Tùy vào tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ quyết định sử dụng một hoặc kết hợp nhiều phương pháp với nhau để mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất cho bệnh nhân. Tuy nhiên, các phương pháp này thường gây ra nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng nghiệm trọng tới sức khỏe bệnh nhân. Chính vì thế, hiện nay, các bác sĩ đã sử dụng kết hợp thêm một số sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên để tăng cường sức khỏe bệnh nhân cũng như làm giảm tác dụng phụ của các phương pháp trên trong điều trị ung thư cổ tử cung. Fucoidan là một hợp chất chứa đầy đủ những khả năng này, hỗ trợ rất tốt trong điều trị ung thư cổ tử cung.

Cách Fucoidan chống lại ung thư cổ tử cung

Fucoidan là một hợp chất Polyssacharide có nhiều trong rong biển nâu, chứa glucose, axit glucoronic, xylose và các chất quan trọng khác cung cấp nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ngoài việc cung cấp chất chữa bệnh tuyệt vời cho các bệnh nhẹ như huyết áp cao, thiếu máu, các bệnh đường ruột,… Fucoidan còn có tác dụng hỗ trợ trong điều trị ung thư, đặc biệt là ung thư cổ tử cung.

Fucoidan có chứa nhiều trong rong biển nâu

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng, Fucoidan có khả năng ngăn chặn sự phát triển, di căn của các tế bào ung thư cổ tử cung bằng cách kích thích các tế bào này tự chết thông qua cơ chế Apoptosis. Các tế bào ung thư cổ tử cung cần chất dinh dưỡng và oxy để di căn, vì vậy chúng gửi tín hiệu đến cơ thể để tạo mạch máu mới là nguồn cấp chất dinh dưỡng và tạo điều kiện để di căn sang vùng khác. Fucoidan ngăn chặn sự hình thành mạch máu mới, cắt đứt nguồn dinh dưỡng của các tế bào ung thư cổ tử cung làm cho chúng không có điều kiện để di căn. Ngoài ra, Fucoidan còn giúp tăng cường hệ miễn dịch nhằm tấn công loại bỏ các tế bào ung thư cổ tử cung.


King Fucoidan & Agaricus

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có nhiều loại thực phẩm chức năng có thành phần chứa Fucoidan và mang đầy đủ những công dụng trên. Nổi bật nhất phải kể đến sản phẩm King Fucoidan & Agaricus của công ty cổ phần dược phẩm Cysina nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản. Đây là sản phẩm duy nhất trong lĩnh vực ung thư tại Việt Nam được Bộ y tế cấp phép lưu hành. King Fucoidan & Agaricus là một giải pháp hoàn toàn mới cho những bệnh nhân ung thư cổ tử cung trên con đường giành lại sự sống.

Facebook

Bài viết đọc nhiều

Ngày  23/4 vừa qua, tại Sinh hoạt khoa học với chủ đề “Dinh dưỡng miễn dịch cho...
Ung thư đại trực tràng là một trong những căn bệnh ung thư phổ biến gây nguy...
Ung thư gan là một trong những loại ung thư phổ biến ở các nước đang phát triển...
Tác dụng phụ của xạ trị và hóa trị luôn làm nhiều bệnh nhân và người thân lo...
Trọn vẹn các kiến thức về bệnh học Ung thư tuyến thượng thận
Ung thư tuyến thượng thận là một bệnh hiếm gặp, khó phát hiện và thường mang...
Ung thư tim – Bệnh ung thư hiếm gặp, cực nguy hiểm
Có một sự thật là chúng ta chưa từng hoặc rất hiếm khi được đề cập đến căn bệnh...