Tổng đài tư vấn
1800 0069

Khả năng ngăn chặn ung thư buồng trứng của Fucoidan

Xếp hạng: 5 (1 đánh giá)

Ung thư buồng trứng là một trong những ung thư đường sinh dục thường gặp nhất ở phụ nữ. Đây là loại bệnh ung thư đường sinh dục thường gặp thứ 2 sau ung thư cổ tử cung, và cũng là ung thư sinh dục gây tử vong thứ 2 ở phụ nữ sau ung thư cổ tử cung. Hiện nay, với sự tiến bộ của y học hiện đại, ung thư buồng trứng được phát hiện và điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau.

Ung thư buồng trứng là gì?

Buồng trứng là một trong các cơ quan sinh dục của người phụ nữ. Chức năng của buồng trứng là phóng noãn và tiết ra các chất nội tiết (estrogen,progesteron) từ lúc dậy thì cho đến tuổi mãn kinh. Ở mỗi bên của tử cung có một buồng trứng. Ung thư buồng trứng là tế bào ác tính hoặc một khối u ác tính trong một hoặc cả hai buồng trứng. Có hai loại bệnh, ung thư biểu mô buồng trứng là loại bệnh ung thư buồng trứng phổ biến nhất và ung thư ngoài biểu mô. Trong tất cả các lọai ung thư buồng trứng, ung thư biểu mô buồng trứng là loại thường gặp nhất với tỷ lệ lên tới 90% và thường không có triệu chứng cho đến khi có hiện tượng di căn.

Ung thư buồng trứng ở phụ nữ

Ung thư buồng trứng được tiến hành thế nào?

Điều trị ung thư buồng trứng bao gồm sự kết hợp của phẫu thuật và điều trị hóa chất, nâng cao sức đề kháng của người bệnh. Khi đã chẩn đoán nghi ngờ ung thư buồng trứng thì việc phẫu thuật sẽ thực hiện kỹ thuật mổ mở theo đường giữa dưới rốn có khi kéo dài lên trên rốn nếu khối u quá to. Đường mổ này có thể lấy trọn vẹn khối u.Có nhiều bệnh nhân yêu cầu chúng tôi mổ nội soi nhưng không được đáp ứng do khi mổ nội soi khả năng phát tán của tế bào ung thư ra khoang bụng là rất cao. Điều đó giúp tế bào ung thư di căn nhanh hơn và xa hơn.

Tùy thuộc vào giai đoạn của ung thư buồng trứng mà bác sỹ sẽ đưa ra kế hoạch điều trị thích hợp.Ở giai đoạn sớm, khi tế bào ung thư khu trú ở buồng trứng, chưa lan ra lớp vỏ của buồng trứng, việc phẫu thuật cắt tử cung, hai phần phụ và mạc nối lớn tương đối dễ dàng. Điều trị hóa chất kết hợp sau phẫu thuật sẽ cho tỉ lệ sống 5 năm là 66%. Ở giai đoạn muộn hơn, khi tế bào ung thư đã xâm lấn vào các cơ quan lân cận trong chậu hông hoặc di căn xa hơn nữa thị việc phẫu thuật sẽ hết sức khó khăn. Nguyên tắc phẫu thuật trong các trường hợp này là cắt bỏ được càng nhiều tổ chức ung thư càng tốt. Điều trị hóa chất có thể thực hiện trước khi phẫu thuật và sau phẫu thuật. Ở giai đoạn cuối của ung thư buồng trứng tỉ lệ sống 5 năm chỉ còn 4 %.

Tuy nhiên, các phương pháp điều trị này thường gây ra tác dụng phụ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh. Do đó, các bác sĩ thường sử dụng kết hợp với các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên để làm giảm tác dụng phụ do hóa, xạ trị gây ra cũng như làm tăng hiệu quả điều trị bệnh.

Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư buồng trứng thế nào?

Fucoidan là một hợp chất Polyssacharide có nhiều trong rong biển nâu, chứa glucose, axit glucoronic, xylose và các chất quan trọng khác cung cấp nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ngoài việc cung cấp chất chữa bệnh tuyệt vời cho các bệnh nhẹ như huyết áp cao, thiếu máu, các bệnh đường ruột,… Fucoidan còn có tác dụng hỗ trợ trong điều trị ung thư, đặc biệt là ung thư buồng trứng.


Cấu trúc phân tử của Fucoidan

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng, Fucoidan có khả năng ngăn chặn sự phát triển, di căn của các tế bào ung thư buồng trứng bằng cách kích thích các tế bào này tự chết thông qua cơ chế Apoptosis. Các tế bào ung thư buồng trứng cần chất dinh dưỡng và oxy để di căn, vì vậy chúng gửi tín hiệu đến cơ thể để tạo mạch máu mới là nguồn cấp chất dinh dưỡng và tạo điều kiện để di căn sang vùng khác. Fucoidan ngăn chặn sự hình thành mạch máu mới, cắt đứt nguồn dinh dưỡng của các tế bào ung thư buồng trứng làm cho chúng không có điều kiện để di căn. Ngoài ra, Fucoidan còn giúp tăng cường hệ miễn dịch nhằm tấn công loại bỏ các tế bào ung thư buồng trứng.

King Fucoidan & Agaricus
Một sản phẩm Fucoidan Nhật Bản

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có nhiều loại thực phẩm chức năng có thành phần chứa Fucoidan và mang đầy đủ những công dụng trên. Nổi bật nhất phải kể đến sản phẩm Fucoidan Nhật Bản của công ty cổ phần dược phẩm Cysina nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản. Đây là sản phẩm duy nhất trong lĩnh vực ung thư tại Việt Nam được Bộ y tế cấp phép lưu hành. Fucoidan  là một giải pháp hoàn toàn mới cho những bệnh nhân ung thư buồng trứng trên con đường giành lại sự sống.

Facebook

Bài viết đọc nhiều

Ngày  23/4 vừa qua, tại Sinh hoạt khoa học với chủ đề “Dinh dưỡng miễn dịch cho...
Ung thư đại trực tràng là một trong những căn bệnh ung thư phổ biến gây nguy...
Ung thư gan là một trong những loại ung thư phổ biến ở các nước đang phát triển...
Tác dụng phụ của xạ trị và hóa trị luôn làm nhiều bệnh nhân và người thân lo...
Trọn vẹn các kiến thức về bệnh học Ung thư tuyến thượng thận
Ung thư tuyến thượng thận là một bệnh hiếm gặp, khó phát hiện và thường mang...
Ung thư tim – Bệnh ung thư hiếm gặp, cực nguy hiểm
Có một sự thật là chúng ta chưa từng hoặc rất hiếm khi được đề cập đến căn bệnh...