Fucoidan điều trị ung thư thực quản với 4 công dụng hữu ích

Nhiều năm trở lại đây, nhiều quốc gia đã bắt đầu sử dụng Fucoidan điều trị ung thư thực quản và trong đó có Việt Nam. Với những công dụng tuyệt vời và giảm thiểu tác dụng phụ trong quá trình điều trị, Fucoidan được các nhà nghiên cứu và bác sĩ trên khắp thế giới tin dùng giúp bệnh nhân chiến đấu với bệnh lý ác tính này. Sau đây là những thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về hợp chất “quý hiếm” Fucoidan.

1. Fucoidan có nguồn gốc từ đâu?

Trong suốt chục năm trở lại đây, hoạt chất Fucoidan được tiến hành nghiên cứu chuyên sâu trên thế giới bởi thành phần chứa những hoạt tính sinh học có lợi sức khỏe. Thêm vào đó, Fucoidan điều trị ung thư thực quản cũng được xem là phương pháp mới khi các kết quả phục hồi rất khả quan và mang đến sự hy vọng cho các bệnh nhân.

Theo đó, Fucoidan là từ chuyên ngành nhằm gọi tên tập hợp phân tử polysaccharide thành phần có sulfate fucose (chất nhờn). Đây là hợp chất có trong các loại tảo nâu như: mekabu, mozuku và kombu.

Fucoidan có nguồn gốc được chiết xuất từ các loại tảo nâu như mekabu, mozuku và kombu

Mặt khác, trong những loại tảo nâu được kể trên thì Mozuku với nguồn gốc từ chi tảo nâu Cladosiphon, tìm thấy tự nhiên tại vùng biển Okinawa (Nhật Bản) được công nhận là cung cấp Fucoidan tốt nhất. Bởi thành phần Mozuku chứa rất nhiều Fucoidan, cùng đó là có hàm lượng nhóm Sulfate trong phân tử cao nhất, hỗ trợ cho việc triệt tiêu các tế bào ung thư hiệu quả. Nói tóm lại, tảo nâu Mozuku thành phần lành tính và an toàn với tiềm năng lớn trong việc kháng lại tế bào gây ung thư.

2. Công dụng Fucoidan điều trị ung thư thực quản

Như đã nói, những loại tảo nâu Kombu, Mekabu và Mozuku chứa Fucoidan với thành phần chủ yếu là đường Fructose hay chuỗi polysaccharide sulfate - gốc sunfat hình thành chất nhờn của tảo. Công dụng chính của hợp chất này khiến tế bào ung thư yếu đi và tự động đào thải ra khỏi cơ thể.

Vì thế, Japanese Cancer Association (Hiệp hội Ung thư Nhật Bản) đã minh chứng hợp chất Fucoidan mang trên mình những công dụng chính hỗ trợ điều trị ung thư thực quản tuyệt vời như bên dưới đây.

4 công dụng chính của Fucoidan trong việc hỗ trợ điều trị ung thư thực quản

2.1. Hỗ trợ sự hoạt động của hệ miễn dịch

Công dụng đầu tiên của Fucoidan điều trị ung thư thực quản, chúng giúp kích hoạt tốt hệ miễn dịch, giảm sự hình thành của khối u, chống oxy hóa cũng như chống lại sự xâm nhập của gốc oxy hóa. Do bởi hệ miễn dịch là hệ thống phòng ngự có khả năng bảo vệ cơ thể để ngăn những mối đe dọa như tế bào ung thư thực quản, các vi sinh vật (nấm, vi-rút, vi khuẩn) gây hại và loại bỏ những vật thể lạ tấn công vào trong cơ thể.

Trên thực tế, cơ thể con người khi còn trẻ thường sẽ sản sinh ra nhiều tế bào ung thư, tuy nhiên vào lúc đó hệ miễn dịch hoạt động tốt nhiệm vụ của mình để sàng lọc và triệt tiêu chúng. Đến độ tuổi càng lớn, xác suất mắc ung thư sẽ càng cao vì các tế bào miễn dịch sẽ lão hóa theo thời gian. Do đó, việc lưu ý và chú trọng tăng cường hệ thống miễn dịch là việc cần thiết.

Fucoidan hỗ trợ ung thư thực quản qua việc tăng cường hệ miễn dịch đào thải tế bào ung thư

Trong hợp chất Fucoidan còn hỗ trợ tăng hoạt tính cho những tế bào miễn dịch, cụ thể có tế bào NK (natural killer cell - tế bào tiêu diệt tự nhiên) giúp phát hiện các tế bào ung thư và đại thực bào sẽ giữ khả năng triệt tiêu tế bào ung thư. Với công dụng tăng chỉ số tế bào tiêu diệt tự nhiên NK, hợp chất Fucoidan còn hỗ trợ bệnh nhân ung thư thực quản giảm thiểu tác dụng phụ khi tiến hành hóa trị hay xạ trị. Từ đó, họ có thể thực hiện các liệu trình và phác đồ chữa trị thuận lợi hơn hết.

GỌI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN 

18000069

2.2. Ức chế sự hình thành mạch máu mới

Quá trình hình thành mạch máu được diễn ra chính là do yếu tố tăng trưởng VEGF. Theo đó, khi VEGF gắn kết với những thụ thể của chúng diễn ra trong tế bào, sau đó phát ra những tín hiệu để tăng sự hình thành mạch máu mới nhằm nuôi dưỡng tế bào ung thư.

Khi áp dụng Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư thực quản, nhiều nhà nghiên cứu phát hiện chúng có công dụng ức chế sự gắn kết của yếu tố tăng trưởng VEGF, cùng đó là gia tăng hiệu quả khi ngăn ngừa sự hình thành mạch máu mới xung quanh tế bào ung thư. Nhờ vậy, quá trình cắt bỏ nguồn cung cấp dưỡng chất nuôi sự phát triển khối u và giảm thiểu sự di căn ung thư thực quản.

Hợp chất Fucoidan giúp ức chế sự hình thành mạch máu nuôi dưỡng tế bào ung thư

2.3. Kích thích các tế bào ung thư tự đào thải

Ngoài những yếu tố về Fucoidan điều trị ung thư thực quản, khả năng làm cho tế bào ung thư tự động mất theo chu trình (còn gọi là Apoptosis) cũng là chức năng không thể không nhắc đến của Fucoidan.

Theo đó, cơ thể chúng ta có khoảng 60 nghìn tỷ tế bào tồn tại và mỗi tế bào sẽ mang tuổi thọ nhất định. Những tế bào đó được thiết lập nhằm tự động tái tạo sau quãng thời gian đủ lâu. Mặt khác, tế bào gây ung thư sẽ “sống bất tử” bên trong cơ thể chúng ta và liên tục sản sinh không thể kiểm soát.

Fucoidan còn kích hoạt các tế bào ung thư tự động mất đi theo chu trình

Khi sử dụng Fucoidan sẽ hỗ trợ người bệnh kích thích chu trình tự mất đi của các tế bào gây ung thư, buộc chúng phải tự động đào thải như các tế bào thông thường, từ đó ức chế sự tăng trưởng và phát triển của khối u thực quản.

Không những thế, những cách chữa trị ung thư thực quản phổ biến như phẫu thuật, hóa trị hay xạ trị đều khiến tế bào bình thường bị tổn thương không ít, khiến người bệnh gặp tác dụng phụ ảnh hưởng nhiều đến chất lượng sống. Thế nhưng, nhiều nhà nghiên cứu chứng minh rằng Fucoidan không những làm tế bào ung thư tự động đào thải mà còn không ảnh hưởng gì đến những tế bào thông thường.

GỌI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN 

18000069

2.4. Kháng khuẩn và kháng viêm mạnh mẽ

Ngoài ra, tác dụng Fucoidan với ung thư thực quản còn có hoạt tính kháng khuẩn cao với vi khuẩn Gram âm là tác nhân khiến cơ thể nhiễm trùng máu bởi tiết nội độc tố, hiệu quả với vi khuẩn Helicobacter pylorus là tác nhân khiến chúng ta gặp căn bệnh loét dạ dày. Không những thế, Fucoidan như một hoạt chất chống viêm khi nghiên cứu chỉ ra rằng 25mg/kg Fucoidan sẽ giúp giảm các triệu chứng nghiêm trọng của các loại viêm nhiễm.

Kháng khuẩn và kháng viêm là công dụng không thể không nhắc đến của Fucoidan

3. Nên hay không sử dụng Fucoidan điều trị ung thư thực quản

Việc kết hợp phương pháp điều trị truyền thống cùng những loại thực phẩm bảo vệ sức khoẻ nhằm tăng hiệu quả là cách phổ biến trong quá trình chữa ung thư, trong đó có bệnh ung thư thực quản. Việc sử dụng Fucoidan trong quá trình điều trị có tác ụng hỗ trợ rất tốt cho người bệnh nhằm tăng hiệu quả điều trị cũng như giảm tác dụng phụ do hoá chất gây ra.

Sử dụng Fucoidan đúng cách và theo chỉ dẫn từ bác sĩ sẽ tăng hiệu quả cho người bệnh

Hiện nay trên thị trường xuất hiện dòng sản phẩm Fucoidan với mức giá khác nhau và những ưu nhược điểm riêng biệt. Để lựa chọn Fucoidan phù hợp cho bệnh nhân, cần chú ý tới hàm lượng tinh khiết và phản hồi của người dùng sau khi sử dụng. Có thể nói, Fucoidan tốt nhất là Fucoidan có hàm lượng tinh khiết cao đã được chứng nhận cũng như đem lại lại kết quả khả quan trong điều trị và nhận được nhiều bệnh phản hồi tích cực từ người sử dụng. King Fucoidan & Agaricus chắc chắn là cái tên uy tín trên thi trường bởi đây là sản phẩm có nguồn gốc từ Nhật Bản và xuất hiện ở thị trường Việt Nam hơn 10 năm.

fucoidan điều trị ung thư thực quản

King Fucoidan - Hỗ trợ điều trị ung thư thực quản

Các chuyên gia đánh giá King Fucoidan & Agaricus là một trong số rất ít sản phẩm chứa hàm lượng cao và tính khiết nhất Fucoidan từ nguồn gốc tảo nâu Mozuku từ Okinawa. King Fucoidan & Agaricus đánh giá cao hơn khi kết hợp Fucoidan với Beta Glucan có trong nấm Agaricus. Beta Glucan cũng là một hoạt chất chống ung thư mạnh mẽ đã được các nhà khoa học công nhận. Hiệp đồng 2 hoạt chất này giúp tăng sức mạnh  đối với người đang mắc u bướu. Các nghiên cứu từ viện Fucoidan Nhật Bản đều kết luận rằng sự kết hợp giữa Fucoidan và bột nấm Agaricus chính là sự kết hợp hoàn hảo nhất, mạnh mẽ trong tiêu diệt tế bào ung thư. Công dụng chính của King fucoidan & Agaricus có thể kể đến như:

 • Hỗ trợ ngăn ngừa tấn công của gốc oxy hóa từ đó giúp phòng ngừa ung thư.

 • Hỗ trợ kích thích quá trình tự chết Apoptosis của tế bào ung thư

 • Hỗ trợ ức chế sự hình thành mạch máu mới, nhờ vậy cắt bỏ nguồn cung cấp chất dinh dưỡng nuôi sống khối u và giảm quá trình di căn.

 • Hỗ trợ kích hoạt hệ miễn dịch, chống hình thành khối u, Làm giảm tác dụng phụ của hóa, xạ trị giúp nâng cao chất lượng cuộc sống.

 • Hỗ trợ ngăn ngừa ung thư tái phát.

Hiện nay, King Fucoidan đã có mặt tại các nhà thuốc trong các bệnh viện lớn như Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện 108, Bệnh viện huyết học và truyền máu Trung Ương, Bệnh viện K1, Bệnh viện ung bướu Hà Nội BV Ung Bướu Hưng Việt,...và được nhiều bệnh nhân tin tưởng, sử dụng. 

Với thông tin trong bài viết, chắc chắn bạn đã biết thêm về hoạt chất Fucoidan điều trị ung thư thực quản tốt không và biết đến những công dụng tuyệt vời của chúng. Từ đó, bạn sẽ cân nhắc việc kết hợp sử dụng cho bệnh nhân như thế nào, cũng như dưới sự chỉ định các phương pháp điều trị từ các bác sĩ nhằm tăng hiệu quả chữa trị cao hơn bạn nhé.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy gọi ngay tới tổng đài miễn cước 1800.0069

CHUYÊN GIA NÓI GÌ VÈ KING FUCOIDAN & AGARICUS

kết nối ung thư

Chưa có đánh giá

Chia sẻ người dùng

Sản phẩm King Fucoidan & Agaricus

Đặt hàng

Gọi ngay tổng đài miễn cước để được tư vấn về sản phẩm

1800 0069

3 LÝ DO
NÊN CHỌN KING FUCOIDAN

 • 01
  King Fucoidan là sản phẩm duy nhất đạt chuẩn GMP Nhật Bản tại Việt Nam
 • 02
  King Fucoidan & Agaricus được mệnh danh là Fucoidan VUA vì có hàm lượng fucoidan cao nhất tại Việt Nam giúp giảm tác dụng phụ của hóa, xạ trị, hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả
 • 03
  Được các bác sĩ kê đơn tại bệnh viện như: Bạch Mai, Hưng Việt, 108,...

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

Viết bình luận

Nhập thông tin để tải sách

Hãy để lại thông tin của bạn. Các chuyên gia của chúng tôi có thể tư vấn thêm cho bạn về nội dung cuốn sách.