Tổng đài tư vấn
1800 0069

Điều trị ung thư vòm họng

Xếp hạng: 5 (1 đánh giá)

Ung thư vòm họng là một trong những căn bệnh ung thư phổ biến hiện nay trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Đây là bệnh lý ác tính phát sinh từ các tế bào trong vùng vòm họng – phần cao nhất của hầu họng, ngay phía sau của mũi.

Ung thư vòm họng

Ung thư vòm họng.

Ở Việt Nam, ung thư vòm họng thường hay gặp ở nam giới, trong khi nữ giới có tỷ lệ mắc phải thấp hơn. Độ tuổi dễ mắc bệnh từ 40 – 60 tuổi.

Có nhiều nguyên nhân gây bệnh ung thư vòm họng, trong số đó phải kể đến các thói quen xấu như lười vệ sinh răng miệng, sử dụng chất kích thích như rượu, bia.. Đa phần giai đoạn đầu dấu hiệu ung thư vòm họng có biểu hiện như những loại bệnh lỳ về răng miệng thông thường, khiến nhiều người chủ quan và không lường trước được tai hại của nó.

Hiện nay, khi các phương pháp điều trị tiên tiến hơn người ta có thể chữa khỏi được bệnh ung thư vòm họng. Người được chẩn đoán sớm sẽ có tiên lượng tốt hơn những người bước vào giai đoạn cuối.

Phương pháp phẫu thuật

Phẫu thuật là phương pháp đầu tiên được các bác sỹ lựa chọn khi điều trị bệnh ung thư, và ung thư vòm họng cũng vậy. Phẫu thuật có thể cắt bỏ tận gốc bệnh ung thư dựa trên vị trí nguyên phát, phân loại lâm sàng, và thể trạng sức khỏe bệnh nhân.

Phẫu thuật là phương án tối ưu, mang tác dụng triệt để thường được dùng trong các trường hợp bệnh được phát hiện sớm.

Phương pháp xạ trị

Xạ trị dùng tia năng lượng cao để phá hủy DNA các tế bào ung thư, qua đó tiêu diệt các mầm mống gây bệnh.

Xạ trị ung thư vòm họng

Xạ trị ung thư vòm họng.

Xạ trị thường được dùng để thu nhỏ khối u trước khi phẫu thuật, hoặc tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại hậu phẫu thuật.

Xạ trị cũng có thể dùng kết hợp với hóa trị nhằm tăng hiệu quả điều trị.

Phương pháp hóa trị

Hóa trị sử dụng các loại thuốc gây độc tế bào ung thư, khiến cho các tế bào này bị phân chia và cách ly khỏi các chất dinh dưỡng cung cấp năng lượng, qua đó tự tiêu diệt và chết đi.

Hóa trị được đưa vào cơ thể theo dạng thuốc uống hoặc tiêm vào tĩnh mạch.

Đối với bệnh ung thư vòm họng,  hóa trị chủ yếu nhằm mục đích hỗ trợ cho hai phương pháp phẫu thuật và xạ trị. Thông thường, phương pháp này được áp dụng đối với các bệnh nhân ung thư vòm họng ở giai đoạn cuối để giảm nhẹ triệu chứng và tình trạng bệnh.

Hiện nay, các bác sỹ đầu ngành ở các bệnh viện ung bướu hàng đầu như bệnh viện K, 108 hay Bạch mai thường khuyên bệnh nhân trước, trong và sau quá trình điều trị tích cực bệnh sử dụng Fucoidan Nhật Bản. Sản phẩm có hoạt chất Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư vòm họng, tăng cường sức đề kháng tự nhiên và ngăn ngừa tái phát ung thư.

king fucoidan & aquaricus

Bạn có thể mua sản phẩm chính hãng trực tiếp qua website https://kingfucoidan.vn/ bằng cách gọi đến số tổng đài miễn cước trong giờ hành chính 18000069 hoặc số ngoài giờ hành chính 02439963961

Facebook

Bài viết đọc nhiều

Ung thư đại trực tràng là một trong những căn bệnh ung thư phổ biến gây nguy...
Ung thư gan là một trong những loại ung thư phổ biến ở các nước đang phát triển...
Tác dụng phụ của xạ trị và hóa trị luôn làm nhiều bệnh nhân và người thân lo...
Trọn vẹn các kiến thức về bệnh học Ung thư tuyến thượng thận
Ung thư tuyến thượng thận là một bệnh hiếm gặp, khó phát hiện và thường mang...
Ung thư tim – Bệnh ung thư hiếm gặp, cực nguy hiểm
Có một sự thật là chúng ta chưa từng hoặc rất hiếm khi được đề cập đến căn bệnh...
Tổng quan về bệnh học Ung thư tuyến nước bọt
Ung thư tuyến nước bọt tuy hiếm gặp nhưng có khả năng ảnh hưởng lớn đến sức...