Tổng đài tư vấn
1800 0069

Cách điều trị ung thư dạ dày giai đoạn 3

Xếp hạng: 5 (1 đánh giá)

Bệnh ung thư dạ dày chuyển biến sang giai đoạn 3, lúc này bác sĩ sẽ chỉ định các phương pháp điều trị phù hợp. Để quá trình điều trị ung thư dạ dày giai đoạn 3 đạt hiệu quả tích cực, người bệnh nên tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ về phương pháp điều trị, dinh dưỡng, tập luyện, tâm lý và sử dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị.

  1. Phương pháp điều trị ung thư dạ dày giai đoạn 3

  Tỉ lệ chữa khỏi ung thư dạ dày giai đoạn 3 là vẫn có nhưng rất thấp, nguyên nhân là do:

  • Khối u đã có kích thước khá lớn, ảnh hưởng sang các cơ quan khác gần dạ dày nên rất khó xử lý.
  • Sự di căn cũng bắt đầu lan rộng hơn, nên mặc dù có phẫu thuật cắt bỏ khối u thì tỉ lệ tái phát lại vẫn rất cao.

  Mục đích điều trị ung thư dạ dày giai đoạn 3 là chữa khỏi bệnh hoặc kiểm soát được sự tiến triển của bệnh, kéo dài sự sống cho bệnh nhân. Các phương pháp điều trị ung thư dạ dày như phẫu thuật, hóa trị liệu, xạ trị liệu:

  Phẫu thuật

  Phẫu thuật là phương pháp điều trị chính cho bệnh nhân ở giai đoạn này. Giai đoạn 3 là giai đoạn muộn của bệnh, kích thước khối u thường lớn và đã lan rộng, do đó bác sĩ thường chỉ định phẫu thuật cắt toàn bộ dà dày bên cạnh đó các hạch bạch huyết lân cận cũng được cắt bỏ bằng kỹ thuật mổ hở.

  Tuy nhiên bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn 3 có thể tiến hành phẫu thuật hay không còn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của người bệnh. Bệnh nhân bị ung thư dạ dày giai đoạn 3 nếu sức khỏe bị suy kiệt nặng hoặc bị mắc các bệnh nguy hiểm khác sẽ không được chỉ định phẫu thuật.

  Hóa trị và xạ trị

  Tùy vào tình hình mà bệnh nhân được chỉ định điều trị bằng hóa trị trước khi phẫu thuật để làm giảm sự tiến triển của ung thư và giúp việc loại bỏ khối u trở nên dễ dàng hơn. Sau phẫu thuật, bệnh nhân cũng sẽ được điều trị bằng hóa trị.  Đối với các bệnh nhân không tiến hành hóa trị trước khi phẫu thuật cắt bỏ khối u thì sau khi phẫu thuật họ sẽ tiếp tục được điều trị bằng hóa xạ trị.

  Trong trường hợp sức khỏe bệnh nhân quá yếu, không thể tiếp nhận phẫu thuật hay hóa xạ trị, chỉ định điều trị sẽ là hóa trị đơn độc hoặc xạ trị liệu. Tuy nhiên, việc điều trị lúc này chỉ nhằm kiểm soát sự tiện triển của bệnh và kéo dài sự sống của bệnh nhân chứ không thể chữa khỏi được ung thư dạ dày.

  2. Cần lưu ý gì trong quá trình điều trị ung thư dạ dày giai đoạn 3?

  Với bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn 3 cần xây dựng được chế độ dinh dưỡng hợp lý, giữ vững được tinh thần lạc quan, rèn luyện sức khỏe bằng các bài tập nhẹ nhàng,... và quan trọng nhất là lựa chọn được phương pháp điều trị đúng và phù hợp.

  Hiện nay, trên các diễn đàn và mạng xã hội, lan truyền rất nhiều “phương pháp” chữa bệnh ung thư dạ dày: uống nước sắc lá đu đủ, tinh bột nghệ, thực dưỡng. Tuy nhiên các phương pháp này đều chưa được chứng minh lâm sàng về hiệu quả điều trị cũng như độ an toàn.

  Giai đoạn 3 là giai đoạn nặng của bệnh ung thư dạ dày, do đó để đạt hiệu quả điều trị cao nhất, người bệnh cần phải tuân thủ tuyệt đối theo hướng dẫn điều trị của bác sĩ.

  Bên cạnh đó, bệnh nhân có thể sử dụng các thực phẩm chức năng hỗ trợ trong việc điều trị ung thư dạ dày giai đoạn ba như Nano curcumin, tam thất xạ đen,…. Nổi bật trong các dòng sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư dạ dày giai đoạn 3 là các sản phẩm chức năng từ hoạt chất Fucoidan.

  fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư

  Theo tài liệu của Tiến sĩ Daisuke Tachikawa, Viện phó bệnh viện Matsuzaki Memorial (Thành phố Ogori, Quận Fukuoka, Kushu, Nhật Bản) chức năng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư của Fucoidan hoạt động như sau:

  • Kích thích tế bào ung thư tự chết theo chương trình Apoptosis.
  • Ức chế sự hình thành mạch máu mới, nhờ vậy cắt bỏ nguồn cung cấp chất dinh dưỡng nuôi sống tế bào ung thư.
  • Tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch, chống hình thành khối u, chống oxi hóa, giúp ngăn ngừa sự tấn công của ô xi hoạt tính.
  • Đặc biệt, khi phối hợp với hóa – xạ trị, giúp người bệnh giảm nhẹ được độc tính, các tác dụng phụ, gia tăng hiệu quả phác đồ điều trị ung thư

  King Fucoidan & Agaricus là một trong những sản phẩm Fucoidan từ Nhật Bản được các bác sĩ u bướu khuyên bệnh nhân nên sử dụng hợp lý trước, trong và sau quá trình điều trị ung thư để nâng cao chất lượng sống và hiệu quả điều trị, phòng ngừa tái phát.

  King Fucoidan

  King Fucoidan & Agaricus - Một trong những sản phẩm Fucoidan Nhật Bản tốt nhất

  Để hiểu hơn về cách điều trị ung thư dạ dày giai đoạn 3, biện pháp hỗ trợ điều trị từ Fucoidan Nhật Bản, mời bạn gọi điện tới tổng đài  18000069 hoặc số ngoài giờ hành chính 02439963961 để được chuyên gia tư vấn miễn phí.

  Xem điểm bán tại các nhà thuốc gần nhà nhất TẠI ĐÂY

  Dược sĩ: Nguyễn Bích Ngọc

   

  Lưu ý sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. 

  Facebook

  Bài viết đọc nhiều

  Ngày  23/4 vừa qua, tại Sinh hoạt khoa học với chủ đề “Dinh dưỡng miễn dịch cho...
  Ung thư đại trực tràng là một trong những căn bệnh ung thư phổ biến gây nguy...
  Ung thư gan là một trong những loại ung thư phổ biến ở các nước đang phát triển...
  Tác dụng phụ của xạ trị và hóa trị luôn làm nhiều bệnh nhân và người thân lo...
  Trọn vẹn các kiến thức về bệnh học Ung thư tuyến thượng thận
  Ung thư tuyến thượng thận là một bệnh hiếm gặp, khó phát hiện và thường mang...
  Ung thư tim – Bệnh ung thư hiếm gặp, cực nguy hiểm
  Có một sự thật là chúng ta chưa từng hoặc rất hiếm khi được đề cập đến căn bệnh...