Điều trị ung thư dạ dày giai đoạn 0,1,2,3,4

Điều trị ung thư dạ dày có rất nhiều phương pháp khác nhau, có thể kể đến các phương pháp như phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, điều trị đích,miễn dịch. Vậy với từng giai đoạn bệnh thì phương pháp điều trị ung thư dạ dày nào là đúng nhất, tốt nhất, hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây.

1. Các phương pháp điều trị ung thư dạ dày

1.1. Phẫu thuật

điều trị ung thư dạ dày

Phẫu thuật cắt bỏ khối u

Điều trị ung thư dạ dày bằng phương pháp phẫu thuật tức là sẽ cắt bỏ 1 phần hoặc toàn bộ dạ dày có chứa khối u, có thể kèm theo cả các cơ quan lân cận như lách, tụy, đại tràng, gan và nạo vét hạch dạ dày. 

Phương pháp điều trị ung thư dạ dày này thường được chỉ định áp dụng cho những người:

+ Ở giai đoạn sớm (gđ 0,1), do lúc này khối u đang khu trú trong dạ dày và chưa di căn sang các cơ quan khác trong cơ thể. 

+ Còn những người đã ở giai đoạn muộn hơn (gđ 2,3), khối u ác tính đã phát triển ra ngoài thành dạ dày, có hoặc chưa có hạch di căn, bác sĩ thường chỉ định phẫu thuật kết hợp xạ trị và hóa trị trước và sau phẫu thuật.

Với các bệnh nhân được chẩn đoán mắc ung thư dạ dày giai đoạn 0,1,2,3 và đủ điều kiện sức khỏe, phương pháp phẫu thuật kết hợp cùng các biện pháp điều trị khác được đánh giá là cơ hội duy nhất để điều trị ung thư dạ dày.

Phẫu thuật cắt bỏ dạ dày là một phương pháp điều trị ung thư dạ dày quan trọng nhưng cũng để lại rất nhiều tác dụng phụ cũng như tỷ lệ tái phát khá cao nhất là cắt 1 phần dạ dày. Người bệnh phải đối mặt với các dụng phụ gồm chuột rút, buồn nôn, tiêu chảy và chóng mặt sau khi ăn.

1.2. Xạ trị

Xạ trị bằng tia

Xạ trị bằng tia

Xạ trị là phương pháp sử dụng chùm tia X năng lượng cao để tiêu diệt tế bào ung thư. Phác đồ xạ trị thường được tiến hành theo đợt và được chia làm nhiều ngày liên tục trong một khoảng thời gian nhất định.

Xạ trị thường được chỉ định trước khi phẫu thuật nhằm thu nhỏ kích thước khối u; hoặc có thể tiến hành sau phẫu thuật để tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại.

Tác dụng phụ của xạ trị ung thư dạ dày thường bao gồm mệt mỏi, cùng da nhạy cảm vùng xạ trị, tức bụng… Đa số tác dụng phụ này biến mất sau khi kết thúc điều trị.

1.3. Hóa trị

Truyền hóa chất để tiêu diệt tế bào ung thư

Hóa trị liệu là phương pháp sử dụng thuốc tiêu diệt tế bào ung thư, giúp ngăn chặn sự phát triển và sự phân chia tế bào ung bướu. Phác đồ hóa trị thường tiến hành theo chu kỳ, ví dụ phác đồ 21 ngày tức là cứ 21 ngày người bệnh lại truyền hóa một lần cho đến khi hết đợt thuốc.

Mục tiêu cao nhất của điều trị ung thư dạ dày bằng hóa chất là để tiêu diệt tế bào ung thư còn sót lại sau phẫu thuật. Trong một số trường hợp, hóa trị có thể kết hợp với xạ trị nhằm mang lại hiệu quả điều trị cao nhất.

Trong điều trị ung thư dạ dày, đa phần điều trị hóa chất thường kết hợp 2 thuốc là fluorouracil (5-FU, Adrucil) và cisplatin (Platinol).

Cũng giống như xạ trị, hóa trị ung thư dạ dày để lại nhiều tác dụng phụ. Một số tác dụng phụ của hóa trị thường gặp như: mệt mỏi, viêm nhiễm, nôn, buồn nôn, rụng tóc, chán ăn, tiêu chảy. Đa phần những tác dụng phụ này thường kết thúc sau đợt hóa trị.

1.4. Điều trị đích (Targeted therapy)

dieu tri ung thu da day

Phương pháp đích điều trị ung thư dạ dày giúp nhắm trúng đích tế bào u

Đây là phương pháp điều trị ung thư dạ dày bằng cách nhắm mục tiêu tới gen, protein hoặc một loại mô đặc biệt nào đó có nhiệm vụ nuôi dưỡng sự sống của tế bào ung thư. Biện pháp này khi đưa vào trong cơ thể sẽ giúp đánh dấu các tế bào ung thư, từ đó giúp cho hệ miễn dịch dễ nhận diện và phá hủy tế bào ung thư. 

Khác với các phương pháp khác,điều trị đích giúp ngăn chặn sự phát triển tế bào ung thư nhưng lại không gây tổn hại tế bào lành xung quanh. Tuy nhiên, nó vẫn gây ra một số các tác dụng phụ như: mệt mỏi, tiêu chảy, tăng huyết áp, gây chảy máu, viêm da, suy tim, viêm niêm mạc,...

1.5. Liệu pháp miễn dịch (Immunotherapy)

điều trị ung thư dạ dày

Liệu pháp miễn dịch giúp kích hoạt hệ thống miễn dịch trong cơ thể

Hệ miễn dịch trong cơ thể của mỗi người sẽ sản xuất kháng thể để chống lại các yếu tố gây hại cho cơ thể như virus, vi khuẩn,... Điều này đồng nghĩa với việc người có hệ miễn dịch khỏe mạnh thì khả năng bị bệnh sẽ thấp và khả năng khỏi bệnh sẽ rất cao. Liệu pháp miễn dịch cũng hoạt động dựa theo nguyên lý trên, tức là sẽ tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên của cơ thể để giúp dễ dàng trong việc đánh dấu tế bào ung thư nhằm tìm kiếm và phá hủy chúng.

Đặc điểm khác biệt của liệu pháp này là chủ yếu sử dụng các nguyên liệu từ chính cơ thể người bệnh hoặc nguồn nguyên liệu được tổng hợp trong phòng thí nghiệm giúp tăng cường và hồi phục chức năng của hệ miễn dịch.

Một số tác dụng mà người bệnh có thể sẽ gặp phải: sốt, mệt mỏi, buồn nôn, huyết áp thấp, phát ban, rụng tóc,... Những tác dụng này có thể biến mất sau quá trình điều trị. 

2. Cách điều trị ung thư dạ dày theo từng giai đoạn

điều trị ung thư dạ dày

Các giai đoạn tiến triển của ung thư dạ dày

Tùy vào mỗi giai đoạn ung thư dạ dày và tình hình sức khỏe, người bệnh có thể được chỉ định điều trị các phương pháp điều trị ung thư dạ dày khác nhau:

Giai đoạn 0:  Cắt dạ dày một phần hoặc cắt dạ dày toàn phần

Giai đoạn I:

 • IA: Phẫu thuật cắt dạ dày một phần hoặc cắt dạ dày toàn phần.
 • IB: Phẫu thuật cắt dạ dày (một phần hoặc toàn phần). Hóa trị; hoặc kết hợp hóa – xạ trị sử dụng trước phẫu thuật hay sau phẫu thuật.

Trong trường hợp bệnh nhân không đủ điều kiện sức khỏe để phẫu thuật, có thể sử dụng hóa trị và xạ trị theo chỉ định của bác sĩ.

Giai đoạn II, III: Phẫu thuật cắt dạ dày toàn phần hoặc một phần và nạo những hạch lympho lân cận. Thường kết hợp với hóa trị hoặc xạ trị trước và sau khi phẫu thuật. Trong trường hợp bệnh nhân không đủ điều kiện sức khỏe để tiến hành phẫu thuật, có thể phối hợp hóa trị và xạ trị để điều trị theo chỉ định của bác sĩ.

Giai đoạn IV (giai đoạn cuối): Ung thư dạ dày giai đoạn cuối thường là đã di căn đến những cơ quan khác, vì vậy việc chữa trị hết sức khó khăn. Tại giai đoạn này việc điều trị chỉ có thể giúp kiểm soát khối u và làm giảm các triệu chứng. Có thể sử dụng phối hợp các phương pháp điều trị phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, liệu pháp nhắm trúng đích và liệu pháp miễn dịch tùy vào tình trạng bệnh.

3. Chăm sóc bệnh nhân sau điều trị ung thư dạ dày

Việc chăm sóc bệnh nhân để điều trị ung thư dạ dày rất quan trọng, chăm sóc đúng sẽ hỗ trợ điều trị bệnh tích cực. Lên kế hoạch chăm sóc bệnh nhân điều trị ung thư dạ dày bao gồm:

Xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học. Một chế độ dinh dưỡng khoa học sẽ giúp người bệnh dễ dàng ăn uống, giúp cơ thể nhanh hồi phục. Tùy vào từng giai đoạn điều trị, chế độ dinh dưỡng cho người ung thư dạ dày sẽ có nhiều thay đổi. 

Chăm sóc tâm lý cho người bệnh. Người thân, người chăm sóc luôn phải luôn trong tâm thế sẵn sàng đồng hành chiến đấu ung thư cùng bệnh nhân để giúp người bệnh vững tâm vượt qua sự đau đớn, vượt qua mặc cảm, tâm lý hoang mang lo sợ.

Chú ý tới vận động cho người bệnh. Trước và sau điều trị ung thư dạ dày, người bệnh luôn cần vận động bằng các bài tập nhẹ nhàng giúp máu dễ lưu thông, giảm cảm giác đau đớn. Một số bài tập cho người bệnh đang điều trị ung thư dạ dày như:

 • Xoa bóp chân tay
 • Bài tập nằm ngửa để làm giãn nở cơ thể.
 • Bài tập 2 tay đỡ trời – xoa bụng
 • Động tác ấn điểm đau bằng ngón cái

Trong suốt quá trình điều trị, bằng việc tuân thủ theo phác đồ điều trị, kết hợp với chế độ dinh dưỡng khoa học, tâm lý tích cực và vận động, ngoài ra các bác sĩ bệnh viện Ung Bướu Việt Nam thường khuyên bệnh nhân điều trị ung thư nên sử dụng kết hợp với hợp chất Fucoidan để giúp hỗ trợ điều trị ung thư đạt hiệu quả tích cực nhất.

điều trị ung thư dạ dày

Người nhà cần động viên, cỗ vũ tinh thần cho bệnh nhân ung thư dạ dày

4. Fucoidan tia hy vọng mới cho bệnh nhân ung thư dạ dày?

Fucoidan được tìm thấy trong tảo biển nâu như Kombu, Mekabu, Mozuku thuộc vùng biển Okinawa của Nhật Bản, nơi đây được biết đến với tỷ lệ mắc bệnh ung thư thấp nhất toàn quốc. Fucoidan là một hợp chất cao phân tử có thành phần chính là các nhóm đường Fucose, gốc sulfate. Gốc sunfat tạo ra nhựa của tảo, chính các nước này có tác dụng làm tế bào ung thư tự co lại và yếu dần.

Các nghiên cứu cho thấy, Fucoidan có khả năng kích thích quá trình tự chết của tế bào ung thư dạ dày buộc chúng tuân theo con đường tự chết Apoptosis của tế bào, từ đó làm giảm số lượng tế bào ung thư sống sót cũng như thu nhỏ kích thước của khối u.

điều trị ung thư dạ dày

Apoptosis - Quy trình tự chết của tế bào ung thư

Bình thường, các tế bào mới chỉ được sinh ra khi có tín hiệu điều khiển của cơ thể. Từ một tế bào ban đầu nó sẽ nhân lên tạo ra hai tế bào con. Tế bào ung thư có khả năng thoát ra khỏi sự kiểm soát của cơ thể, nó có khả năng nhân lên vô giới hạn, từ đó rất nhiều các tế bào ung thư mới được tạo thành chỉ trong thời gian ngắn. Các nhà khoa học chỉ ra rằng, Fucoidan còn làm giảm số lượng tế bào ung thư dạ dày được sinh ra thông qua việc ức chế quá trình nhân lên của chúng. Do vậy, việc sử dụng Fucoidan còn làm giảm mức độ phát triển của tế bào ung thư cho người bệnh.

Bên cạnh đó, Fucoidan còn có khả năng ngăn chặn quá trình hình thành mạch máu mới làm cắt đứt nguồn cung cấp dinh dưỡng nuôi tế bào ung thư dạ dày và hạn chế làm giảm quá trình di căn.

Việc điều trị bằng cách phương pháp truyền thống gây ra nhiều tác dụng phụ nguy hiểm, nổi bật nhất là việc giảm số lượng và hoạt động của các tế bào miễn dịch. Nghiên cứu tại Viện nghiên cứu Fucoidan Nhật Bản chỉ ra rằng, việc sử dụng hỗn hợp Fucoidan và nấm Agaricus sẽ làm tăng cường hoạt động của tế bào miễn dịch, đặc biệt là tế bào sát thủ tự nhiên NK. Tế bào NK là loại tế bào ở sẵn trong cơ thể và có khả năng chống lại virus và thực hiện giám sát miễn dịch các khối u. 

Hiện nay, tại Việt Nam, đã có một sản phẩm với thành phần chứa Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư nói chung và ung thư dạ dày nói riêng, được chiết xuất từ tảo nâu Mozuku (loại tảo chứa hàm lượng Fucoidan cao nhất và tốt nhất) là King Fucoidan & Agaricus được nhập khẩu và phân phối bởi công ty cổ phần dược phẩm Cysina.

đăng ký tư vấn

5. Sản phẩm thực phẩm chức năng King Fucoidan giúp bạn như thế nào?

King Fucoidan được bào chế từ hoạt chất  Fucoidan và  bột nghiền từ nấm Agaricus có tác dụng chống ung thư cực mạnh và tăng cường sức khỏe. Sự kết hợp giữa nấm Agaricus và Fucoidan trong cùng một sản phẩm đã cho ra đời một công thức có tác dụng hiệp đồng mạnh mẽ giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư mang lại hiệu quả đáng kinh ngạc. Vì nấm Agaricus giúp tăng hiệu quả của Fucoidan trong việc tác dụng lên các tế bào đích là các tế bào ung thư, đồng thời Fucoidan giúp hỗ trợ nâng cao hoạt động của hệ miễn dịch, kích thích các thành phần của nấm Agaricus làm tăng hoạt động cũng như số lượng của các tế bào miễn dịch, qua đó giúp nâng cao khả năng phòng bệnh cũng như chống lại khối u và giúp nâng cao thể trạng của bệnh nhân ung thư.

Cụ thể các tác dụng của Fucoidan:

 • Hỗ trợ điều trị ung thư. Fucoidan giúp kích thích tế bào ung thư tự chết theo chu trình Apoptosis vì thế đóng góp một phần công sức vào việc hỗ trợ điều trị ung thư.
 • Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng. Fucoidan làm tăng độ nhạy của hệ miễn dịch giúp nâng cao khả năng cơ thể tự chiến đấu với căn bệnh ung thư.
 • Hỗ trợ giảm tác dụng phụ và nâng cao hiệu quả của hóa, xạ trị. Nhờ hệ thống miễn dịch được cải thiện, người bệnh sẽ chủ động phòng ngừa được nguy cơ nhiễm trùng, nhiễm khuẩn, virus... và từ đó vượt qua hóa, xạ trị dễ dàng hơn.
 • Hỗ trợ phòng ngừa tái phát và mắc mới ung thư. Fucoidan chống oxy hóa, bảo vệ cơ thể trước sự tấn công của các gốc tự do, đây chính là nguyên nhân gây ra hầu hết các loại ung thư. Vì vậy, sử dụng Fucoidan hàng năm sau khi điều trị ung thư hay cho những người có nguy cơ ung thư cao như thường xuyên hút thuốc lá, gia đình có người bị ung thư trước đó, sống và làm việc trong môi trường ô nhiễm, thực phẩm bẩn... sẽ giúp ngăn ngừa và tái phát ung thư.
 • dieu tri ung thu da day

King Fucoidan & Agaricus là sự kết hợp tuyệt vời của Fucoidan Nhật Bản từ tảo Mozuku và nắm Agaricus mang lại tác dụng:

 • Hỗ trợ tăng cường sức đề kháng và trung hòa các gốc tự do
 • Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của hóa chất độc hại
 • Hỗ trợ bảo vệ gan và chống lão hóa cho cơ thể
 • Đặc biệt, các thành phần trong Fucoidan Vua là tự nhiên nên tuyệt đối an toàn với sức khỏe, không gây tác dụng phụ.

Hiện nay King Fucoidan một trong những sản phẩm Fucoidan Nhật Bản được nhiều bệnh nhân ung thư tin tưởng lựa chọn. Sản phẩm dễ dàng đến với người bệnh ung thư trên toàn quốc thông qua việc đặt mua sản phẩm qua website kingfucoidan.vn. Bạn cần nhấc máy và gọi tới số HOTLINE MIỄN CƯỚC 24/7 18000069.

Chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng để mang lại nhiều giá trị nhất giúp người ung thư và người bệnh có cuộc sống chất lượng và dài lâu.

Dược sĩ: Nguyễn Bích Ngọc

Giấy xác nhận nội dung quảng cáo: 1039/2020/XNQC-ATTP
Lưu ý: Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Xếp hạng: 4.4 (5 đánh giá)

Chia sẻ bài viết với bạn bè: Facebook Google

King Fucoidan và Agaricus - Miễn dịch khỏe mạnh, hóa xạ nhàn tênh

TPBVSK – King Fucoidan & Agaricus ( Fucoidan Vua) là sự kết hợp tuyệt vời giữa Fucoidan được chiết xuất từ tảo nâu Mozuku từ vùng biển Okinawa Nhật Bản, một loại tảo có hàm lượng fucoidan và hàm lượng nhóm sulfate trong phân tử cao nhất. Cùng với đó là Betaglucan 1.3 và Betaglucan 1.6 từ nấm Agaricus mang lại các công dụng:

 • Hỗ trợ tăng cường sức đề kháng và trung hòa các gốc tự do
 • Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của hóa chất độc hại
 • Hỗ trợ bảo vệ gan
 • Hỗ trợ chống lão hóa cho cơ thể

Đối tượng sử dụng:

 • Người mắc ung thư và đang trong quá trình điều trị ung thư
 • Người trưởng thành có khả năng mắc bệnh ung thư, hoặc muốn nâng cao sức khỏe phòng ngừa bệnh tật
 • Người cần hỗ trợ tăng cường sức đề kháng

King Fucoidan và Agaricus - Fucoidan hỗ trợ miễn dịch

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe King Fucoidan & Agaricus

King Fucoidan & Agaricus (Fucoidan Vua) là sản phẩm nhập khẩu từ Nhật Bản, sản xuất tại nhà máy đạt chuẩn GMP Nhật Bản, được phân phối tại Việt Nam bởi: Công ty Cổ phần Dược phẩm Cysina.

Địa chỉ: Tầng 5 - LK11A-01 KĐT mới Mỗ Lao - Phường Mỗ Lao - Quận Hà Đông - TP. Hà Nội

Hotline: 1800 0069

Giấy xác nhận nội dung quảng số 1039/2020/XNQC.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Sản phẩm King Fucoidan & Agaricus

Đặt hàng

Gọi ngay tổng đài miễn cước để được tư vấn về sản phẩm

1800 0069

3 LÝ DO
NÊN CHỌN KING FUCOIDAN
 • 01
  Sản phẩm có chứng nhận chất lượng nguyên liệu và thành phẩm theo tiêu chuẩn Nhật Bản.
 • 02
  Đội ngũ tư vấn chuyên môn cao, giải đáp miễn phí 24/7.
 • 03
  Dòng Fucoidan tiên phong được yêu thích số 1 Việt Nam.
Đặt câu hỏi cho chuyên gia
Viết bình luận

Nhập thông tin để tải sách

Hãy để lại thông tin của bạn. Các chuyên gia của chúng tôi có thể tư vấn thêm cho bạn về nội dung cuốn sách.