Tổng đài tư vấn
1800 0069

Cách điều trị ung thư dạ dày giai đoạn 0,1,2,3,4

Xếp hạng: 5 (2 đánh giá)

Ung thư dạ dày là một trong những loại ung thư rất khó phát hiện, bởi các triệu chứng ung thư ban đầu thường không gây cảm giác đau.  Người bệnh thường chủ quan với các triệu chứng ung thư dạ dày xuất hiện ban đầu cho đến khi bệnh di căn sang các cơ quan khác rất nguy hiểm. Vậy làm cách nào để biết cách điều trị ung thư dạ dày đúng?

điều trị ung thư dạ dày

Điều trị ung thư dạ dày

1. Phương pháp điều trị ung thư dạ dày

1.1. Phẫu thuật

Phẫu thuật ung thư dạ dày là phương pháp cắt bỏ 1 phần hoặc toàn bộ dạ dày chứa khối u, có thể kèm theo cả các cơ quan lân cận như lách, tụy, đại tràng, gan và nạo vét hạch dạ dày. Trong điều trị ung thư dạ dày, chỉ định dạng phẫu thuật cùng các biện pháp điều trị kết hợp phụ thuộc nhiều vào giai đoạn ung thư:

 • Ở giai đoạn sớm (0,1) khi khối ung thư chỉ khu trú trong dạ dày, sử dụng phẫu thuật để lấy đi phần dạ dày có chứa khối u (cắt 1 phần dạ dày) hoặc cắt toàn bộ dạ dày.
 • Trường hợp khối u ác tính đã phát triển ra ngoài thành dạ dày, có hoặc chưa có hạch di căn, bác sĩ thường chỉ định phẫu thuật kết hợp xạ trị và hóa trị trước và sau phẫu thuật.

Với các bệnh nhân được chẩn đoán mắc ung thư dạ dày giai đoạn 0,1,2,3 và đủ điều kiện sức khỏe, chỉ định phẫu thuật kết hợp cùng các biện pháp điều trị khác được đánh giá là cơ hội duy nhất để chữa khỏi ung thư dạ dày.

Phẫu thuật cắt bỏ dạ dày là một phương pháp điều trị ung thư dạ dày quan trọng nhưng cũng để lại rất nhiều tác dụng phụ cũng như tỷ lệ tái phát khá cao nhất là cắt 1 phần dạ dày. Người bệnh phải đối mặt với các dụng phụ gồm chuột rút, buồn nôn, tiêu chảy và chóng mặt sau khi ăn.

1.2. Xạ trị

Xạ trị là phương pháp sử dụng chùm tia X năng lượng cao để tiêu diệt tế bào ung thư. Phác đồ xạ trị thường được tiến hành theo đợt và được chia làm nhiều ngày liên tục trong một khoảng thời gian nhất định.

Với bệnh nhân ung thư dạ dày thường dùng phương pháp xạ trị ngoài. Xạ trị thường được chỉ định trước khi phẫu thuật nhằm thu nhỏ kích thước khối u; hoặc tiến hành sau phẫu thuật nhằm tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại.

Tác dụng phụ của xạ trị ung thư dạ dày thường bao gồm mệt mỏi, da nhạy cảm vùng xạ trị, tức bụng… Đa số tác dụng phụ này biến mất sau khi kết thúc điều trị.

1.3. Hóa trị

Hóa trị liệu là phương pháp sử dụng thuốc tiêu diệt tế bào ung thư, giúp ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư cũng như ngăn chặn sự phân chia tế bào ung bướu. Phác đồ hóa trị thường tiến hành theo chu kỳ, ví dụ phác đồ 21 ngày tức là cứ 21 ngày người bệnh lại truyền hóa một lần cho đến khi hết đợt thuốc.

Mục tiêu cao nhất của điều trị ung thư bằng hóa chất là để tiêu diệt tế bào ung thư còn sót lại sau phẫu thuật. Trong một số trường hợp, hóa trị có thể kết hợp với xạ trị nhằm mang lại hiệu quả điều trị cao nhất.

Trong điều trị ung thư dạ dày, đa phần điều trị hóa chất thường kết hợp 2 thuốc là fluorouracil (5-FU, Adrucil) và cisplatin (Platinol).

Cũng giống như xạ trị, hóa trị ung thư dạ dày để lại nhiều tác dụng phụ, mức độ đáp ứng thuốc phụ thuộc vào từng người bệnh, liều dùng và loại thuốc chữa ung thư dạ dày được sử dụng. Một số tác dụng phụ của hóa trị thường gặp như: mệt mỏi, viêm nhiễm, nôn, buồn nôn, rụng tóc, chán ăn, tiêu chảy. Đa phần những tác dụng phụ này thường kết thúc sau đợt hóa trị.

1.4. Điều trị đích (Targeted therapy)

Đây là phương pháp nhắm mục tiêu tới Gen ung thư, protein hoặc một loại mô đặc biệt nào đó có nhiệm vụ nuôi dưỡng sự sống của tế bào ung thư. Targeted therapy giúp ngăn chặn sự phát triển tế bào ung thư trong khi không gây tổn hại tế bào lành.

1.5. Liệu pháp miễn dịch (Immunotherapy)

Immunotherapy là phương pháp tăng cường miễn dịch tự nhiên nhằm chống lại ung thư. Liệu pháp này sử dụng các nguyên liệu từ chính cơ thể người bệnh hoặc nguồn nguyên liệu tổng hợp trong phòng thí nghiệm giúp tăng cường và hồi phục chức năng của hệ miễn dịch.

2. Cách điều trị ung thư dạ dày theo từng giai đoạn

Tùy vào mỗi giai đoạn ung thư dạ dày và tình hình sức khỏe, người bệnh có thể được chỉ định điều trị các phương pháp điều trị khác nhau:

Giai đoạn 0:  Cắt dạ dày một phần hoặc cắt dạ dày toàn phần

Giai đoạn I:

 • IA: Phẫu thuật cắt dạ dày một phần hoặc cắt dạ dày toàn phần.
 • IB: Phẫu thuật cắt dạ dày (một phần hoặc toàn phần). Hóa trị; hoặc kết hợp hóa – xạ trị sử dụng trước phẫu thuật hay sau phẫu thuật.

Trong trường hợp bệnh nhân không đủ điều kiện sức khỏe để phẫu thuật, có thể sử dụng hóa trị và xạ trị nếu không có chống chỉ định.

Giai đoạn II, III: Phẫu thuật cắt dạ dày toàn phần hoặc một phần và nạo những hạch lympho lân cận. Thường kết hợp với hóa trị hoặc xạ trị trước và sau khi phẫu thuật. Trong trường hợp bệnh nhân không đủ điều kiện sức khỏe để tiến hành phẫu thuật, có thể phối hợp hóa trị và xạ trị để điều trị nếu không có chống chỉ định.

Giai đoạn IV (giai đoạn cuối): Ung thư dạ dày trong giai đoạn này đã di căn đến những cơ quan khác, vì vậy việc chữa trị hết sức khó khăn. Tại giai đoạn này việc điều trị chỉ có thể giúp kiểm soát khối u và làm giảm các triệu chứng. Có thể sử dụng phối hợp các phương pháp điều trị phẫu thuật, hóa trị, xạ trị và liệu pháp nhắm trúng đích, liệu pháp miễn dịch tùy vào tình trạng bệnh.

3. Chăm sóc bệnh nhân sau điều trị ung thư dạ dày

Việc chăm sóc bệnh nhân điều trị ung thư dạ dày rất quan trọng, chăm sóc đúng sẽ hỗ trợ điều trị bệnh tích cực. Lên kế hoạch chăm sóc bệnh nhân điều trị ung thư dạ dày bao gồm:

Xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học. Một chế độ dinh dưỡng khoa học sẽ giúp người bệnh dễ dàng ăn uống, giúp cơ thể nhanh hồi phục. Tùy vào từng giai đoạn điều trị, chế độ dinh dưỡng cho người ung thư dạ dày sẽ có nhiều thay đổi.

Chăm sóc tâm lý cho người bệnh. Việc người thân, người chăm sóc luôn sẵn sàng đồng hành chiến đấu ung thư cùng bệnh nhân giúp người bệnh vững tâm vượt qua sự đau đớn, vượt qua mặc cảm, tâm lý hoang mang lo sợ.

Chú ý tới vận động cho người bệnh. Trước và sau điều trị ung thư, người bệnh luôn cần vận động bằng các bài tập nhẹ nhàng giúp máu dễ lưu thông, giảm cảm giác đau đớn. Một số bài tập cho người bệnh ung thư dạ dày như:

 • Xoa bóp chân tay
 • Bài tập nằm ngửa để làm giãn nở cơ thể.
 • Bài tập 2 tay đỡ trời – xoa bụng
 • Động tác ấn điểm đau bằng ngón cái

Trong suốt quá trình điều trị, bằng việc tuân thủ theo phác đồ điều trị, kết hợp với chế độ dinh dưỡng khoa học, tâm lý tích cực và vận động, các bác sĩ bệnh viện Ung Bướu Việt Nam thường khuyên bệnh nhân điều trị ung thư nên sử dụng kết hợp với Fucoidan Nhật Bản giúp hỗ trợ điều trị ung thư đạt hiệu quả tích cực nhất.

King Fucoidan là thực phẩm chức năng Fucoidan Tảo Nấm, được bào chế từ tảo Mozuku (chứa hàm lượng Fucoidan cao và tốt nhất) và bột nghiền Nấm Agaricus (giàu vitamin, khoáng chất và hoạt chất Betaglucan). King Fucoidan là sản phẩm Fucoidan Nhật bản đầu tiên được Cục An toàn thực phẩm - Bộ y tế cấp phép lưu hành.

3. Fucoidan tia hy vọng mới cho bệnh nhân ung thư dạ dày?

Fucoidan được tìm thấy trong tảo biển nâu như Kombu, Mekabu, Mozuku thuộc vùng biển Okinawa của Nhật Bản, nơi đây được biết đến với tỷ lệ mắc bệnh ung thư thấp nhất toàn quốc.  Fucoidan là một hợp chất cao phân tử có thành phần chính là các nhóm đường Fucose, gốc sulfate. Gốc sulfate tạo ra nhựa của tảo, chính các nhựa này có tác dụng làm tế bào ung thư yếu dần và tự co lại.

Hoạt chất Fucoidan được tìm thấy trong tảo nâu Nhật Bản

Hoạt chất Fucoidan được tìm thấy trong tảo nâu Nhật Bản.

Các nghiên cứu cho thấy, Fucoidan có khả năng kích thích quá trình tự chết của tế bào ung thư dạ dày, buộc chúng tuân theo con đường chết tự nhiên của tế bào, từ đó làm giảm số lượng tế bào ung thư sống sót cũng như thu nhỏ kích thước của khối u.

Bình thường, các tế bào mới chỉ được sinh ra khi có tín hiệu điều khiển của cơ thể. Từ một tế bào ban đầu nó sẽ nhân lên tạo ra hai tế bào con. Tế bào ung thư có khả năng thoát ra khỏi sự kiểm soát của cơ thể, nó có khả năng nhân lên vô giới hạn, từ đó rất nhiều các tế bào ung thư mới được tạo thành chỉ trong thời gian ngắn. Các nhà khoa học chỉ ra rằng, Fucoidan còn làm giảm số lượng tế bào ung thư dạ dày được sinh ra  thông qua việc ức chế quá trình nhân lên của chúng. Do vậy, việc sử dụng Fucoidan còn làm giảm mức độ phát triển của tế bào ung thư cho người bệnh.

Bên cạnh đó, Fucoidan còn có khả năng ngăn chặn quá trình hình thành mạch máu mới làm cắt đứt nguồn cung cấp dinh dưỡng nuôi tế bào ung thư dạ dày và hạn chế làm giảm quá trình di căn.

Việc điều trị bằng cách phương pháp truyền thống gây ra nhiều tác dụng phụ nguy hiểm, nổi bật nhất là việc giảm số lượng và hoạt động của các tế bào miễn dịch. Nghiên cứu tại Viện nghiên cứu Fucoidan Nhật Bản chỉ ra rằng, việc sử dụng hỗn hợp Fucoidan và nấm Agaricus sẽ làm tăng cường hoạt động của tế bào miễn dịch, đặc biệt là tế bào sát thủ tự nhiên NK khi sử dụng điều trị bằng thuốc điều trị ung thư.

Hiện nay, tại Việt Nam, đã có một sản phẩm với thành phần chứa Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư được chiết xuất từ tảo nâu Mozuku (loại tảo chứa hàm lượng Fucoidan cao nhất và tốt nhất) là King Fucoidan & Agaricus được nhập khẩu và phân phối bởi công ty cổ phần dược phẩm Cysina.

4. Sản phẩm chức năng Fucoidan giúp bạn như thế nào?

Các sản phẩm chức năng được bào chế từ hoạt chất Fucoidan và  bột nghiền từ nấm Agaricus cũng có tác dụng chống ung thư cực mạnh và tăng cường sức khỏe. Sự kết hợp giữa nấm Agaricus và Fucoidan trong cùng một sản phẩm đã cho ra đời một công thức có tác dụng hiệp đồng mạnh mẽ giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư mang lại hiệu quả đáng kinh ngạc, cụ thể:

 • Hỗ trợ điều trị ung thư. Fucoidan giúp kích thích tế bào ung thư tự chết theo chu trình vì thế đóng góp một phần công sức vào việc hỗ trợ điều trị ung thư.
 • Nâng cao sức đề kháng. Fucoidan làm tăng độ nhạy của hệ miễn dịch giúp nâng cao khả năng cơ thể tự chiến đấu với căn bệnh ung thư.
 • Giảm tác dụng phụ và nâng cao hiệu quả của hóa, xạ trị. Nhờ hệ thống miễn dịch được cải thiện, người bệnh sẽ chủ động phòng ngừa được nguy cơ nhiễm trùng, nhiễm khuẩn, virus... và từ đó vượt qua hóa, xạ trị dễ dàng hơn.
 • Phòng ngừa tái phát và mắc mới ung thư. Fucoidan chống oxy hóa, bảo vệ cơ thể trước sự tấn công của các gốc tự do, đây chính là nguyên nhân gây ra hầu hết các loại ung thư. Vì vậy, sử dụng Fucoidan hàng năm sau khi điều trị ung thư hay cho những người có nguy cơ ung thư cao như thường xuyên hút thuốc lá, gia đình có người bị ung thư trước đó, sống và làm việc trong môi trường ô nhiễm, thực phẩm bẩn... sẽ giúp ngăn ngừa và tái phát ung thư.

Hiện nay King Fucoidan một trong những sản phẩm Fucoidan Nhật Bản được nhiều bệnh nhân ung thư tin tưởng lựa chọn. Sản phẩm dễ dàng đến với người bệnh ung thư trên toàn quốc thông qua việc đặt mua sản phẩm qua website kingfucoidan.vn. Bạn cần nhấc máy và gọi tới số tổng đài miễn cước giờ hành chính 18000069 hoặc số ngoài giờ hành chính 02439963961 để gặp dược sĩ tư vấn và trực tiếp đặt hàng.

Xem điểm bán tại các nhà thuốc gần nhà nhất TẠI ĐÂY

Hoặc bạn cũng có thể mua sản phẩm trực tiếp tại trụ sở của công ty cổ phần Dược phẩm Cysina  tại Số 16–Liền kề 6A–Làng Việt kiều Châu Âu–Q.Hà Đông–Hà Nội để được tư vấn và mua sản phẩm.

Nếu còn bất cứ băn khoăn về cách chữa trị ung thư dạ dày, mời bạn gọi điện tới tổng đài miễn cước 18000069 để được chuyên gia tư vấn miễn phí.

Chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng để mang lại nhiều giá trị nhất giúp người ung thư và người bệnh có cuộc sống chất lượng và dài lâu.

Dược sĩ: Nguyễn Bích Ngọc

 

Lưu ý sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng chữa bệnh.

 

Video

Kinh nghiệm dùng King Fucoidan

cô huyền chiến thắng ung thư nhờ fucoidan
Cô Nguyễn Thị Huyền
Ung thư vòi trứng
Tổ 5/3, Phường Quán Toan, Quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng
kinh nghiệm điều trị ung thư vú từ cô Dung
Cô Dung
Ung thư Vú
Thanh Xuân - Hà Nội
kinh nghiệm dùng fucoidan hỗ trợ điều trị u bướu
Bà Trần Thị Thanh Xuân
3 khối u xơ
Long Biên, Hà Nội

Ý kiến người dùng

tại sao người u bướu nên dùng fucoidan

Facebook

Bài viết đọc nhiều

bi-quyet-giam-dau-hoa-xa-tri
Hóa Xạ trị ung thư có gây đau đớn? 30% bệnh nhân ung thư chết do suy kiệt trước...
cac-bai-tap-tot-cho-benh-nhan-ung-thu
Mỗi năm, nước ta có khoảng 150.000 bệnh nhân chết vì ung thư, trong đó 80% bị...
Ung thư hạch – Những kiến thức tổng quan về ung thư hạch mà bệnh nhân nên biết
Ung thư hạch bắt đầu trong các tế bào chống nhiễm trùng của hệ thống miễn dịch...
điều trị ung thư khi không thể hóa trị, xạ trị hay phẫu thuật
Phẫu thuật, hóa – xạ trị vẫn là phương pháp điều trị ung thư truyền thống hiện...
Điều trị ung thư bằng xạ trị
Xạ trị là phương pháp điều trị ung thư hiện đại, được sự dụng phổ biến để kìm...
Tổng quan kiến thức cần biết về ung thư xương
Ung thư xương là loại bệnh hiếm gặp trong số các loại ung thư được phát hiện...