Covid 19 ảnh hưởng đến bệnh nhân ung thư như thế nào?

Đại dịch covid 19 đang tiếp tục tàn phá không chỉ ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế mà còn về sức khỏe. Trong đó, bệnh nhân ung thư - những người có hệ miễn dịch bị suy yếu có nguy cơ bị nhiễm cao hơn với người bình thường. Vậy làm thế nào để tăng cường hệ miễn dịch phòng tránh nhiễm Covid 19?

Covid 19 ảnh hưởng đến bệnh nhân ung thư như thế nào?

Thông thường, các mầm bệnh như virus, vi khuẩn, nấm và ký sinh trùng được coi như là những kẻ thù địch, xâm nhập từ bên ngoài vào cơ thể. Hệ miễn dịch là lực lượng phòng thủ của cơ thể, bất kỳ chất mới nào xuất hiện trong cơ thể mà hệ miễn dịch không công nhận thì nó sẽ coi đó là kẻ thù địch và sẽ đưa ra báo động để gây ra một đáp ứng miễn dịch nhằm tấn công chất đó. Đáp ứng miễn dịch có thể phá hủy bất cứ thứ gì có chứa các kháng nguyên, chẳng hạn như vi khuẩn, virus hoặc các tế bào chứa virus, vi khuẩn hoặc tế bào ung thư.

Covid 19 ảnh hưởng đến bệnh nhân ung thư

Tăng cường hệ miễn dịch là điều cần thiết đối với bệnh nhân ung thư

Tuy nhiên, các bệnh nhân bị ung thư thường có hệ miễn dịch bị suy yếu nhất là trong thời gian đang điều trị (xạ trị, hóa trị,…) có thể tạm thời làm suy yếu hệ miễn dịch, do các phương pháp này làm giảm số lượng tế bào bạch cầu được tạo ra ở tủy xương.nên dễ nhiễm vi khuẩn, virus hơn người bình thường. Hơn nữa, do sự suy giảm của miễn dịch, các bệnh nhân ung thư có nguy cơ biến chứng nặng hơn khi nhiễm covid 19. 

Theo báo cáo và nghiên cứu từ Ủy ban Sức khỏe quốc gia Trung Quốc thực hiện, tỷ lệ người mắc ung thư bị nhiễm covid 19 đều có nguy cơ gặp biến chứng lâm sàng nặng. Hơn thế, nhóm bệnh nhân ung thư dẫn đến tiến triển nặng ngắn hơn nhiều so với nhóm không bị ung thư.

Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có một loại vắc-xin nào thật sự hiệu quả mặc dù các nghiên cứu vẫn đang tiếp tục được thực hiện. Do vậy việc tăng cường hệ miễn dịch để tránh khỏi nguồn lây nhiễm trong giai đoạn dịch bùng phát như hiện nay là hết sức quan trọng.

Để tăng cường sức mạnh cho hệ miễn dịch của cơ thể, các nhà khoa học đã cho nghiên cứu và tìm ra những hoạt chất giúp hệ miễn dịch có thể nhận biết ra các tế bào ung thư và thúc đẩy hệ miễn dịch hoạt động mạnh mẽ để tiêu diệt chúng.

Covid 19 ảnh hưởng đến bệnh nhân ung thư

Fucoidan - Hợp chất chuyên biệt cho bệnh nhân ung thư giúp tăng cường hệ miễn dịch cơ thể

Có thể nói rằng hệ thống miễn dịch của cơ thể rất quan trọng đối với bệnh nhân ung thư bởi hệ miễn dịch có thể tránh nguy cơ lây nhiễm bệnh như covid, vừa giúp chống lại các tế bào ung thư một cách tự nhiên và an toàn. Một số tế bào của hệ thống miễn dịch có thể nhận ra các tế bào ung thư là bất thường và tiêu diệt chúng. Mặc dù điều này là chưa đủ để có thể loại bỏ hoàn toàn căn bệnh ung thư của người bệnh, nhưng nó cũng mở ra một hướng đi mới trong việc điều trị căn bệnh ung thư. Đó là liệu pháp miễn dịch - việc sử dụng các phương pháp điều trị nhằm kích thích hệ thống miễn dịch để tiêu diệt các tế bào ung thư.

Fucoidan là một hợp chất được lấy từ phần nhớt chỉ có ở các loại tảo nâu như Kombu, Mekabu và Mozuku. Trong các loại tảo kể trên thì chỉ có tảo nâu Mozuku có nguồn gốc từ vùng biển Okinawa được biết đến như là nguồn cung cấp Fucoidan tốt nhất. Đây là tảo nâu chứa nhiều Fucoidan và là loài chứa hàm lượng nhóm Sulfate trong phân tử cao nhất cũng như tiêu diệt tế bào ung thư tốt nhất. 

Covid 19 ảnh hưởng đến bệnh nhân ung thư

Ngư dân khai thác tảo nâu Mozuku tại vùng biển Okinawa của Nhật

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng Fucoidan có tác dụng kích thích hệ thông miễn dịch của cơ thể để chống lại các tác nhân gây bệnh, trong đó có các tế bào ung thư. Fucoidan có khả năng thúc đẩy quá trình nhận diện kháng nguyên, tăng cường tác dụng chống lại sự hình thành các khối u và bổ trợ hệ miễn dịch.

Một nghiên cứu về tác dụng của Fucoidan đối với chuột bị ung thư đại tràng cho thấy khả năng ức chế sự tăng trưởng của khối u một cách đáng kể. Nghiên cứu này cũng cho thấy Fucoidan làm tăng số lượng các tế bào diệt tự nhiên (tế bào NK – một loại tế bào miễn dịch đóng vai trò quan trọng cho việc tiêu diệt tế bào ung thư) trong lá lách của chuột. 

Ngoài việc có tác động kích thích trực tiếp hệ miễn dịch của con người. Fucoidan còn có tác dụng điều hòa miễn dịch và giúp hệ miễn dịch tránh khỏi các tác nhân ức chế miễn dịch mạnh.

Từ những nghiên cứu trên, có thể kết luận rằng Fucoidan có tác dụng kích thích sản sinh các tế bào, các thành phần và yếu tố của hệ miễn dịch, đồng thời làm giảm thiểu tác động của các tác nhân ức chế miễn dịch mạnh. Từ đó giúp tăng cường sức mạnh của hệ miễn dịch của cơ thể trong việc chống lại các tế bào ung thư.

Covid 19 ảnh hưởng đến bệnh nhân ung thư

King Fucoidan - Sản phẩm chứa nhiều Fucoidan Mozuku tinh khiết nhất giúp tăng cường miễn dịch và hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả được các bác sĩ u bướu khuyên dùng

Covid 19 ảnh hưởng đến bệnh nhân ung thư

TPBVSK King Fucoidan & Agaricus

Sản phẩm King Fucoidan & Agaricus được mệnh danh là Fucoidan Vua  bởi chứa hàm lượng Fucoidan tinh khiết nhất. Sản phẩm là sự kết hợp tuyệt vời giữa Fucoidan (từ tảo nâu Mozuku Okinawa) và nấm Agaricus (chứa Beta Glucan – một chất chống ung thư cực mạnh) giúp:

- Hỗ trợ điều trị ung thư hữu hiệu và tăng cường đề kháng, nâng cao sức khỏe và kéo dài tuổi thọ

- Kích thích và thúc đẩy quá trình tự chết (apoptosis) của các tế bào ung thư.

- Tăng cường hệ thống miễn dịch cho toàn bộ cơ thể, chống hình thành u bướu, chống oxy hóa, ngăn cản và ức chế sự tạo lập các mạch máu mới, từ đó cắt đi nguồn cung cấp dinh dưỡng cho các tế bào ung thư.

- Làm giảm tác dụng phụ của hóa, xạ trị giúp nâng cao chất lượng cuộc sống.

- Làm giảm sự hình thành huyết khối

- Ngăn chặn tổn thương trên gan, cải thiện khả năng chuyển hóa, hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể.

- Đặc biệt, qua nghiên cứu nhận thấy Fucoidan Vua tuyệt đối an toàn với sức khỏe, không gây tác dụng phụ.

Fucoidan Vua được Công ty cổ phần Dược phẩm Cysina phân phối, là sản phẩm chính hãng nhập khẩu nguyên hộp tại Công ty TNHH Sunsho Pharmaceutical Nhật Bản, và được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành tại Việt Nam. Đây cũng là sản phẩm duy nhất về Fucoidan được chứng nhận đạt chuẩn GMP Nhật Bản tại Việt Nam. Sản phẩm giúp hỗ trợ điều trị ung thư hữu hiệu và tăng cường đề kháng, nâng cao sức khỏe và kéo dài tuổi thọ.

Covid 19 ảnh hưởng đến bệnh nhân ung thư

King Fucoidan và một số trường hợp có hiệu quả nhờ tăng cường hệ miễn dịch

Cô Trần Thị Phấn (Q.2, TP.HCM): "Đầu năm 2018, tôi đang đi bán hàng thì xuất hiện cơn đau. Nghĩ rằng có chuyện chẳng lành, nên tôi đến bệnh viện để thăm khám. Nghi ngờ tôi bị ung thư, bác sĩ đã làm xét nghiệm sinh thiết và được kết luận là mắc ung thư hạch bạch huyết. Lần hóa trị đầu tiên, tôi thấy cơ thể hơi choáng nhẹ, ói mửa nhưng nửa tháng sau thì bắt đầu có dấu hiệu rụng tóc rất nhiều khiến tôi tự ti lắm. Khi sử dụng Fucoidan Vua không bị chóng mặt nữa, tôi khỏe lắm luôn, ăn được nhiều lắm, cũng không bị ói mửa nữa. Thế là tôi dùng cho đến hết đợt hóa trị luôn. Ngày xưa tôi ít tóc lắm, từ hồi dùng King Fucoidan, tóc mọc nhiều mà đẹp lắm nè".

Xem chi tiết trường hợp cô Phấn: TẠI ĐÂY

Ghi nhận hiệu quả của Fucoidan Vua từ các chuyên gia đầu ngành

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Anh – Bệnh viện 115 công nhận tác dụng của Fucoidan Vua

Chưa có đánh giá

Chia sẻ người dùng

Sản phẩm King Fucoidan & Agaricus

Đặt hàng

Gọi ngay tổng đài miễn cước để được tư vấn về sản phẩm

1800 0069

3 LÝ DO
NÊN CHỌN KING FUCOIDAN

  • 01
    King Fucoidan là sản phẩm duy nhất đạt chuẩn GMP Nhật Bản tại Việt Nam
  • 02
    King Fucoidan & Agaricus được mệnh danh là Fucoidan VUA vì có hàm lượng fucoidan cao nhất tại Việt Nam giúp giảm tác dụng phụ của hóa, xạ trị, hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả
  • 03
    Được các bác sĩ kê đơn tại bệnh viện như: Bạch Mai, Hưng Việt, 108,...

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

Viết bình luận

Nhập thông tin để tải sách

Hãy để lại thông tin của bạn. Các chuyên gia của chúng tôi có thể tư vấn thêm cho bạn về nội dung cuốn sách.