Chữa ung thư bằng tế bào gốc có hiệu quả như thế nào?

Chữa trị ung thư bằng tế bào gốc hiện nay được nói đến như một giải pháp mới trong hành trình tìm lại sự sống của bệnh nhân khi bị chẩn đoán mắc phải căn bệnh nan y này.

Tế bào gốc là gì?

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng tế bào gốc có tác dụng trong việc điều trị bệnh ung thư. Vậy tế bào gốc thực ra là gì?

Tế bào gốc là tết bào có khả năng phát triển thành nhiều loại tế bào khác nhau trên cơ thể. Ở các cơ quan, tế bào gốc đóng vai trò như một hệ thống sửa chữa nội bộ, có thể bù đắp lại sự hao hụt của các tế bào khác mà thay thế, phát triển.

3 nhóm tế bào gốc

3 nhóm tế bào gốc.

Dựa trên khả năng biệt hóa của tế bào gốc, người ta phân chia ra làm 3 nhóm chính. Đó là:

 • Tế bào gốc toàn năng (Totipotent)
 • Tế bào gốc vạn năng (Pluripotent)
 • Tế bào gốc đa năng (Multipotent)

Trong các loại tế bào gốc trên thì tế bào gốc tạo máu (Hematopoietic Stem Cell) là được sử dụng nhiều nhất trong điều trị ung thư hiện nay. Tế bào gốc này được tìm thấy phần lớn trong tủy xương, một ít trong máu và chúng có thể tái tạo tất cả các tế bào máu như: hồng cầu, các loại bạch cầu và tiểu cầu.

Phương pháp tế bào gốc thích hợp với ung thư gì?

Do tính chất thay thế các tế bào tạo máu, hiện nay phương pháp điều trị bằng tế bào gốc thường chủ yêu áp dụng cho bệnh nhân bị ung thư máu.

Phương pháp tế bào gốc

Phương pháp tế bào gốc thích hợp với ung thư máu.

Bên cạnh đó, phương pháp này còn được sử dụng như một liệu pháp bổ sung cho một số trường hợp ung thư mà không thể chữa khỏi được bằng những cách điều trị thông thường.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng một số trường hợp sau khi sử dụng kết hợp phương pháp tế bào gốc hiệu quả trong việc ngăn chặn sự trở lại của tế bào ung thư khi kết thúc các đợt hóa/xạ trị liều cao ở một số bệnh nhân bị ung thư tinh hoàn, ung thư vú..

Sử dụng tế bào gốc trong điều trị ung thư

Để tiêu diệt các tế bào ung thư, bệnh nhần tùy theo thể trạng mà được các bác sỹ đưa ra phác đồ điều trị sử dụng những phương pháp khác nhau sao cho có kết quả tốt nhất. Quá trình hóa trị hoặc xạ trị thường giết chết các tế bào gốc trong tủy xương giúp sản sinh ra máu. Chính vì thế, việc cấy ghép tế bào gốc trong điều trị ung thư giúp cơ thể của bệnh nhân có thể tái tạo lại các tế bào máu.

Tế bào gốc được truyền vào bằng đường tĩnh mạch, sau đó di chuyển trong mạch máu và tìm đến với tủy xương, phát triển và tạo các tế bào máu cần thiết cho cơ thể.

Tế bào gốc có thể tái tạo lại tất cả các tế bào máu, một cơ thể khỏe mạnh cần có đầy đủ 3 loại tế bào máu là:

 1. Bạch cầu: đóng vai trò chính trong hệ miễn dịch của cơ thể, chống lại sự xâm nhiễm.
 2. Hồng cầu: mang oxy đến với các cơ quan trong cơ thể.
 3. Tiểu cầu: giúp đông tụ máu khi gặp vết thương.

Phương pháp cấy ghép tế bào gốc gồm hai loại

Cấy ghép tế bào gốc

Cấy ghép tế bào gốc.

 • Cấy ghép tế bào gốc tự thân: Ở phương pháp này, tế bào gốc được được lấy từ bệnh nhân. Các tế bào gốc được lấy từ máu của bệnh nhân, đông lạnh và lưu trữ. Sau khi bệnh nhân được hóa trị hoặc xạ trị liều cao để tiêu diệt các tế bào ung thư, các tế bào gốc sẽ được đưa trở lại cơ thể bệnh nhân.
 • Cấy ghép tế bào gốc đồng loại: Ở phương pháp này, các tế bào gốc được lấy từ một người phù hợp, chẳng hạn như các thành viên gia đình (ví dụ, anh chị em ruột), hoặc lưu máu cuống rốn.

Phương pháp cấy ghép tế bào gốc là phương pháp mới, giúp mang lại cơ hội sống cho bệnh nhân bị ung thư. Đi kèm với những tiến bộ khoa học, bệnh nhân cần phải chủ động trong việc phòng ngừa mắc mới và tái phát, thường xuyên luyện tập thể thao đồng thời có một chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Hãy gọi đến số tổng đài (miễn cước gọi)  18000069  (trong giờ hành chính) và  02439963961   (ngoài giờ hành chính) hoặc và website kingfucoidan.vn để được các chuyên gia tư vấn cách sống chung hòa bình với ung thư.

Xếp hạng: 5 (3 đánh giá)
Sản phẩm King Fucoidan & Agaricus

Đặt hàng

Gọi ngay tổng đài miễn cước để được tư vấn về sản phẩm

1800 0069

3 LÝ DO
NÊN CHỌN KING FUCOIDAN

 • 01
  King Fucoidan là sản phẩm duy nhất đạt chuẩn GMP Nhật Bản tại Việt Nam
 • 02
  King Fucoidan & Agaricus được mệnh danh là Fucoidan VUA vì có hàm lượng fucoidan cao nhất tại Việt Nam giúp giảm tác dụng phụ của hóa, xạ trị, hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả
 • 03
  Được các bác sĩ kê đơn tại bệnh viện như: Bạch Mai, Hưng Việt, 108,...

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

Viết bình luận

Nhập thông tin để tải sách

Hãy để lại thông tin của bạn. Các chuyên gia của chúng tôi có thể tư vấn thêm cho bạn về nội dung cuốn sách.