Chi phí Hóa trị ung thư là bao nhiêu và biện pháp tiết kiệm chi phí

Hóa trị ung thư là một trong những phương pháp trị liệu ung thư truyền thống. Nguyên tắc của phương pháp này là sử dụng các chất độc tế bào để tiêu diệt các tế bào ung thư trong cơ thể hoặc ngăn chặn sự phát triển và lan rộng của khối u. Hóa trị liệu là phương pháp điều trị chính, đóng vai trò quan trọng trong việc kéo dài thời gian sống của bệnh nhân ở những giai đoạn muộn của bệnh hoặc trong trường hợp người bệnh không thể tiến hành phẫu thuật hay xạ trị.

Ngoài tình trạng sức khỏe thì chi phí điều trị, đặc biệt là chi phí hóa trị ung thư là một trong những vấn đề lớn mà bệnh nhân ung thư phải đối mặt.

1. Các khoản chi phí cần chi trả cho hóa trị ung thư

Thông thường, hóa trị ung thư thường sẽ được tiến hành nhiều đợt, tùy thuộc vào tình trạng bệnh và sức khỏe của bệnh nhân, và do đó đây là phương pháp điều trị hết sức tốn kém. Chi phí truyền hóa chất điều trị ung thư bao gồm nhiều khoản chi phí khác nhau như: tiền thuốc hóa trị, tiền nằm viện, chi phí chăm sóc,…

1.1. Chi phí thuốc hóa trị

Hiện nay có hơn 100 loại thuốc được sử dụng trong hóa trị liệu ung thư, và chi phí cho mỗi loại thuốc là khác nhau, tuy nhiên đều ở mức khá cao. Bác sĩ sẽ căn cứ vào loại bệnh, mức độ ung thư và tình trạng sức khỏe của người bệnh để xây dựng phác đồ điều trị ung thư tương ứng.

Chi phí cho thuốc hóa trị là khoản phí lớn nhất trong số các chi phí trong điều trị ung thư. Chi phí cho thuốc hóa trị sẽ phụ thuộc vào kích thước khối u, giai đoạn của bệnh, đáp ứng của tế bào ung thư với thuốc hóa trị và loại thuốc được sử dụng. Kích thước khối u càng lớn, bệnh nhân ở giai đoạn càng muộn và đáp ứng của bệnh nhân càng kém thì lượng thuốc cho mỗi lần điều trị và số lấn điều trị càng nhiều.

Trung bình chi phí thuốc cho mỗi đợt điều trị rơi vào khoảng từ vài triệu trở lên, và cần phải tiến hành nhiều đợt, dựa vào sự tiến triển của bệnh và mức độ đáp ứng của thuốc với tế bào ung thư

Thêm vào đó, ngoài thuốc điều trị ung thư, bệnh nhân sẽ có thể phải sử dụng thêm các thuốc hỗ trợ bổ sung, chi phí lúc này cũng cao hơn so với không dùng thuốc hỗ trợ.

chi phí hóa trị ung thư

1.2. Các chi phí khác

Ngoài tiền thuốc hóa trị, bệnh nhân còn phải chịu những khoản phí khác như: tiền nằm viện, chi phí đi lại cho mỗi đợt điều trị, chi phí ăn uống – chăm sóc,… và những thiệt hại kinh tế khác của người bệnh và gia đình

Tuy nhiên, chi phí lớn nhất vẫn nằm tiền thuốc hóa trị ung thư.

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí hóa trị ung thư

Chi phí hóa trị ung thư hết bao nhiêu tiền phụ thuộc lớn vào 5 yếu tố ảnh hưởng dưới đây:

1.1. Loại bệnh ung thư

Mỗi loại bệnh ung thư sẽ có các phác đồ điều trị và các loại thuốc hóa trị tương ứng. Do đó, chi phí thuốc điều trị sẽ khác nhau. Ví dụ, với ung thư đại tràng, chi phí rơi vào khoảng từ 8 – 10 triệu / 1 đợt. Còn ung thư phổi sẽ khoảng 15 – 17 triệu / 1 đợt (đồng thời bệnh nhân cần được xạ trị để đạt được kết quả điều trị tốt nhất).

1.2. Giai đoạn bệnh và kích thước khối u

Bệnh càng ở giai đoạn muộn, khối u càng lớn thì chi phí điều trị càng cao. Nguyên nhân là do trong trường hợp khối u lớn hoặc diễn biến bệnh phức tạp, thì lượng thuốc đưa vào sẽ phải tăng lên; hoặc có thể phải phối hợp nhiều loại thuốc khác nhau thì mới có tác dụng.

Đây cũng là một trong những lý do tại sao bệnh nhân nên phát hiện sớm bệnh để điều trị, vì lúc này việc điều trị không phức tạp và chi phí không quá cao.

1.3. Đáp ứng điều trị của bệnh nhân

Không phải lúc nào bệnh nhân cũng có đáp ứng tốt với thuốc điều trị, có thể là do sức khỏe của người bệnh hoặc khả năng kháng thuốc của tế bào ung thư. Khi đó, bác sĩ sẽ phải thay đổi loại thuốc khác tiên tiến hơn hoặc phải phối hợp nhiều loại thuốc với nhau thì mới có hiệu quả tiêu diệt tế bào ung thư. Điều đó đồng nghĩa với việc chi phí điều trị tăng lên tương ứng

1.4. Nơi điều trị

Chi phí điều trị ở mỗi nơi sẽ có sự khác biệt nhất định, tùy thuốc vào cơ sở hạ tầng và các chính sách Y tế tại đó. Trong trường hợp bệnh nhân có bảo hiểm Y tế thì sẽ được hỗ trợ chi trả từ 40% - 80% (tùy thuộc vào loại thuốc và tuyến bệnh viện). Nếu bệnh nhân điều trị tư nhân hoặc không có bảo hiểm Y tế, bệnh nhân sẽ phải chịu toàn bộ chi phí điều trị.

>>> Xem thêm: Bí quyết giảm đau đớn trong quá trình hóa - xạ trị

bảo hiểm tiết kiệm chi phí hóa trị ung thư

3. Biện pháp giảm chi phí hóa trị ung thư

Để giảm bớt được chi phí hóa trị ung thư, tốt nhất người bệnh nên đi khám để phát hiện bệnh ở những giai đoạn sớm. Khi đó kích thước khối u còn nhỏ, tế bào ung thư còn chưa lan rộng nên lượng thuốc và tần suất điều trị cần thiết ít, do đó chi phí điều trị tương đối thấp. Càng để lâu thì chi phí điều trị ung thư càng cao. Khi bệnh ung thư đã ở giai đoạn cuối thì tổng chi phí điều trị có thể lên tới hàng tỷ (nếu bệnh nhân không được hỗ trợ bảo hiểm).

Tham gia bảo hiểm y tế cũng là một trong những biện pháp giúp giảm thiểu chi phí điều trị ung thư. Tuy nhiên, bệnh nhân nên mua bảo hiểm ở những công ty uy tín và chọn đúng loại bảo hiểm có chính sách chi trả cho trường hợp bệnh ung thư.

Ngoài ra, để có thể giảm thiểu bớt chi phí và các tác dụng hóa trị ung thư không mong muốn, người bệnh có thể sử dụng các loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe như Fucoidan. Fucoidan đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị ung thư bởi khả năng kích thích tế bào ung thư tự chết, ngăn ngừa sự hình thành tân mạch, tăng cường miễn dịch, chống oxy hóa và giảm tác dụng phụ của hóa trị; từ đó giúp tăng hiệu quả điều trị, giảm thời gian điều trị, tiết kiệm chi phí cho người bệnh và gia đình.

King Fucoidan & Agaricus là sự kết hợp tuyệt vời của Fucoidan Nhật Bản từ tảo Mozuku nấm Agaricus là một sản phẩm cho tác dụng như vậy. Hai thành phần này kết hợp tạo nên tác dụng hiệp đồng giúp tăng khả năng chống lại tế bào ung thư lên một cách đáng kể.

Viện Nghiên cứu Fucoidan Nhật Bản (NPO) đã khẳng định sự phối hợp giữa Fucoidan và Betaglucan trong nấm Agaricus kết hợp cùng các biện pháp điều trị ung thư hiện đại sẽ cho hiệu quả mạnh mẽ nhất, hạn chế các tác dụng không mong muốn trong quá trình hóa, xạ trị, hạn chế di căn và nâng cao chất lượng cuộc sống trong thời gian người bệnh chiến đấu với ung thư

King Fucoidan giúp người bệnh giảm được những triệu chứng khó chịu khi điều trị bằng xạ trị

King Fucoidan giúp người bệnh giảm được những triệu chứng khó chịu khi điều trị bằng hóa trị

King Fucoidan & Agaricus là sản phẩm Fucoidan Nhật Bản được Bộ Y tế cấp phép lưu hành.

GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI 18000069 (miễn cước), để được tư vấn và mua hàng trực tiếp từ nhà nhập khẩu chính thức sản phẩm.

Trên đây là những thông tin quan trọng mà chúng tôi đã tìm hiểu được về hóa trị ung thư để chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng đây đã là những thông tin hữu ích mà người bệnh có thể tham khảo để không chỉ nâng cao hiệu quả điều trị mà còn giảm tối đa chi phí hóa trị ung thư có thể phát sinh.

Lưu ý sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng chữa bệnh. Đây là sản phẩm được khuyên dùng trong xạ trị bởi các bác sĩ điều trị ung thư các bệnh viện chuyên khoa lớn tại Việt Nam.

Dược sĩ: Nguyễn Ngọc Bích

Xếp hạng: 4.3 (6 đánh giá)

Chia sẻ bài viết với bạn bè: Facebook Google

King Fucoidan và Agaricus - Miễn dịch khỏe mạnh, hóa xạ nhàn tênh

TPBVSK – King Fucoidan & Agaricus ( Fucoidan Vua) là sự kết hợp tuyệt vời giữa Fucoidan được chiết xuất từ tảo nâu Mozuku từ vùng biển Okinawa Nhật Bản, một loại tảo có hàm lượng fucoidan và hàm lượng nhóm sulfate trong phân tử cao nhất. Cùng với đó là Betaglucan 1.3 và Betaglucan 1.6 từ nấm Agaricus mang lại các công dụng:

 • Hỗ trợ tăng cường sức đề kháng và trung hòa các gốc tự do
 • Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của hóa chất độc hại
 • Hỗ trợ bảo vệ gan
 • Hỗ trợ chống lão hóa cho cơ thể

Đối tượng sử dụng:

 • Người mắc ung thư và đang trong quá trình điều trị ung thư
 • Người trưởng thành có khả năng mắc bệnh ung thư, hoặc muốn nâng cao sức khỏe phòng ngừa bệnh tật
 • Người cần hỗ trợ tăng cường sức đề kháng

King Fucoidan và Agaricus - Fucoidan hỗ trợ miễn dịch

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe King Fucoidan & Agaricus

King Fucoidan & Agaricus (Fucoidan Vua) là sản phẩm nhập khẩu từ Nhật Bản, sản xuất tại nhà máy đạt chuẩn GMP Nhật Bản, được phân phối tại Việt Nam bởi: Công ty Cổ phần Dược phẩm Cysina.

Địa chỉ: Số 16 - Liền kề 6A - Làng Việt kiều châu Âu, Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội.

Hotline: 1800 0069

Giấy xác nhận nội dung quảng số 1039/2020/XNQC.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Sản phẩm King Fucoidan & Agaricus

Đặt hàng

Gọi ngay tổng đài miễn cước để được tư vấn về sản phẩm

1800 0069

3 LÝ DO
NÊN CHỌN KING FUCOIDAN
 • 01
  Sản phẩm có chứng nhận chất lượng nguyên liệu và thành phẩm theo tiêu chuẩn Nhật Bản.
 • 02
  Đội ngũ tư vấn chuyên môn cao, giải đáp miễn phí 24/7.
 • 03
  Dòng Fucoidan tiên phong được yêu thích số 1 Việt Nam.
Đặt câu hỏi cho chuyên gia
Viết bình luận

Nhập thông tin để tải sách

Hãy để lại thông tin của bạn. Các chuyên gia của chúng tôi có thể tư vấn thêm cho bạn về nội dung cuốn sách.