Chi phí điều trị ung thư gan theo hình thức xạ trị hết bao nhiêu?

Vấn đề tài chính luôn là những vấn đề mà người bệnh cũng như gia đình bệnh nhân quan tâm hàng đầu trong quá trình điều trị ung thư nói chung cũng như xạ trị ung thư nói riêng. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về chi phí điều trị ung thư gan theo hình thức xạ trị tại Việt Nam bên cạnh đó là những lời khuyên hữu ích giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí xạ trị ung thư.

chi phí điều trị ung thư gan

Thực tế chi phí xạ trị ung thư tốn kém như thế nào?

Xem thêm: So sánh Hóa trị và Xạ trị ung thư

1. Các loại chi phí điều trị ung thư gan trong một lần xạ trị 

Xạ trị ung thư tốn kém rất nhiều tiền bạc của bệnh nhân do không chỉ tốn kém về điều trị, người bệnh còn phải chi trả cho những khoản viện phí, thuốc, chi phí ăn uống, sinh hoạt…

1.1. Viện phí xạ trị ung thư

Thực tế mỗi bệnh viện sẽ có những dịch vụ tương ứng khác nhau so với số tiền mà bạn bỏ ra. Đối với những bệnh viện tư nhân có dịch vụ khách hàng tốt, môi trường rộng rãi, giường bệnh đầy đủ thì thông thường giá sẽ cao hơn.

Bởi vậy bệnh nhân thông thường sẽ lựa chọn những bệnh viện công bởi mặc dù cơ sở thiết bị không được quá hiện đại như bệnh viện tư tuy nhiên nếu có dàn bác sĩ giỏi, nhân viên y tế chăm sóc đúng quy định thì khả năng chữa trị vẫn rất cao mà chi phí điều trị ung thư gan lại phù hợp với người bệnh.

Rất nhiều câu hỏi như: giá một lần xạ trị ung thư là bao nhiêu? Chi phí điều trị ung thư gan trong một lần xạ trị hết bao nhiêu tiền? Cùng tham khảo bảng giá xạ trị của bệnh viện Ung bướu dưới đây:

 • Xạ trị áp sát xuất liều cao [vòm mũi họng, xoang mặt, khoang miệng, thực quản, khí phế quản]: 5.021.000 đồng;
 • Xạ trị áp sát xuất liều cao [vị trí khác]: 3.163.000 đồng;
 • Xạ trị bằng nguồn áp sát [vòm mũi họng, xoang mặt, khoang miệng, thực quản, khí phế quản]: 5.021.000 đồng;
 • Xạ trị bằng nguồn áp sát [ vị trí khác] : 3.163.000 đồng

Người bệnh nên lưu ý sử dụng bảo hiểm y tế để có thể tiết kiệm tương đối chi phí xạ trị, giảm thiểu gánh nặng tài chính trong điều trị ung thư.

1.2. Thuốc trong xạ trị ung thư

Chi phí điều trị ung thư gan theo xạ trị không thể không kể đến các loại thuốc cần sử dụng kết hợp trong quá trình xạ trị. Sau khi tiến hành xạ trị người bệnh có thể cần sử dụng nhiều loại thuốc khác nhau để phối hợp cùng xạ trị cũng như làm giảm những tác dụng phụ do xạ trị gây ra.

1.3. Chi phí ăn uống sinh hoạt bệnh nhân

Chi phí ăn uống sinh hoạt của bệnh nhân ung thư cũng là một vấn đề nan giải trong chi phí điều trị ung thư gan theo hình thức xạ trị đặc biệt là những gia đình có điều kiện kinh tế hạn hẹp, người bệnh ở quê ra. Nếu như người bệnh ở thành phố thì có thể hạn chế được các khoản chi phí sinh hoạt ăn uống bằng cách đem trực tiếp từ nhà, chế biến đồ ăn mang đến vừa tiếp kiệm chi phí mà lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đối với những người bệnh từ quê lên thành phố chữa bệnh thì hầu hết ăn uống phải sử dụng dịch vụ bên ngoài chi phí từ khoảng 20.000 – 25.000 đồng cho một bữa cơm bình dân. Tuy nhiên hiện nay có nhiều tổ chức từ thiện đã thường xuyên đến các bệnh viện ung thư để cung cấp những bữa ăn sáng, trưa tối miễn phí cho người bệnh.

Đây chính là điều mà những bệnh nhân hết sức cần thiết trong việc giảm chi phí điều trị ung thư gan, từ đó có thể để những khoản tiền này để sử dụng trong thuốc thang, điều trị quan trọng hơn.

chi phí điều trị ung thư gan

Sinh hoạt của người bệnh tại bệnh viện hết sức tốn kém

1.4. Chi phí ăn uống sinh hoạt, nghỉ làm của người nhà bệnh nhân

Thông thường khi chăm sóc người bệnh xạ trị ung thư thường có ít nhất 1 đến 2 người nhà bệnh nhân luôn túc trực tại bệnh viện để chăm sóc cho người bệnh. Chính điều này đã phát sinh thêm rất nhiều chi phí mà gia đình người bệnh phải gánh chịu, chưa kể người thân chăm sóc còn phải nghỉ làm hằng ngày để túc trực tại bệnh viện.

Bởi vậy các gia đình nếu sắp xếp được những người thân đã nghỉ hưu, có nhiều thời gian để chăm sóc cho bệnh nhân là một giải pháp khá hiệu quả trong việc tiết kiệm chi phí điều trị ung thư gan theo hình thức xạ trị hằng ngày.

>>> Tìm hiểu thêm: Xạ trị có ảnh hưởng gì đến bản thân người bệnh và những người xung quanh?

chi phí điều trị ung thư gan

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xạ trị ung thư

Có nhiều yếu tố có thể ảnh hướng đến chi phí điều trị ung thư gan theo hình thức xạ trị như bệnh ung thư, giai đoạn phát hiện và tiến hành xạ trị cũng như sức khỏe cụ thể của người bệnh

* Bộ phận bị ung thư:

Việc ung thư ở bộ phận nào của cơ thể sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí xạ trị ung thư. Nếu cơ quan bị ung thư dễ tiếp cận, biện pháp xạ trị đơn giản thì chi phí điều trị ung thư gan theo hình thức xạ trị sẽ thấp hơn so với những cơ quan khó tiếp cận, biện pháp xạ trị phức tạp.

Tùy thuộc vào vị trí xạ trị, bác sĩ sẽ có những chỉ định cụ thể khác nhau về phương pháp xạ trị, xạ trị trong hay xạ trị ngoài… từ đó dẫn đến chi phí khác nhau cho từng vị trí cần xạ trị

* Giai đoạn ung thư:

Ung thư phát hiện càng sớm khi khối u còn chưa di căn, khối u còn nhỏ thì việc xạ trị lại càng dễ dàng hơn, có thể chữa khỏi hoàn toàn nếu ở giai đoạn sớm và nhất là giảm thiếu chi phí điều trị ung thư gan cho người bệnh.

Bởi vậy nếu thấy có những dấu hiệu ung thư, người bệnh nên lập tức thăm khám bác sĩ để điều trị nhanh chóng, không nên sợ tốn tiền mà lại chần chừ trong điều trị dẫn đến chi phí xạ trị ung thư về sao lại càng đắt đỏ hơn, thậm chí vượt quá khả năng tài chính của bệnh nhân

chi phí điều trị ung thư gan

Phát hiện ung thư giai đoạn sớm giúp giảm chi phí xạ trị ung thư

* Tình trạng đáp ứng với xạ trị:

Mức độ đáp ứng với xạ trị của từng bệnh nhân là khác nhau, có người bệnh có khả năng đáp ứng với xạ trị rất tốt tuy nhiên có bệnh nhân thì không như vậy. Việc kém thích ứng với xạ trị không chỉ giảm hiệu quả điều trị mà còn dẫn đến những tác dụng không mong muốn cho người bệnh dẫn đến tăng chi phí điều trị ung thư gan.

* Loại thiết bị xạ trị:

Loại thiết bị xạ trị là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xạ trị ung thư. Đối với những thiết bị xạ trị mới, hiện đại thì giá tiền cho một lần xạ trị có thể tăng cao hơn rất nhiều. 

Ví dụ tại bệnh viên K trung ương chi phí xạ trị của:

 • Xạ trị bằng máy gia tốc (tính cho 1 ngày điều trị): 500.000 đồng

 • Xạ trị bằng máy gia tốc có điều biến (tính cho 1 ngày điều trị): 1.555.000 đồng

Chi phí điều trị ung thư gan theo hình thức xạ trị thật sự rất tốn kém và không phải người bệnh nào cũng có khả năng chi trả, nhiều gia đình đã phải phó mặc cho số phận và không thể tiếp tục lộ trình xạ trị ung thư do quá tốn kém. Bởi vậy những biện pháp giảm chi phí xạ trị ung thư là điều mà người bệnh và gia đình rất quan tâm

chi phí điều trị ung thư gan

3. Làm cách nào để giảm được chi phí điều trị ung thư gan theo hình thức xạ trị?

Để giúp người bệnh cũng như mọi người bệnh có thể tiết kiệm chi phí điều trị ung thư gan theo cách này, các bạn có thể tham khảo một số cách dưới đây:

3.1. Khám thường xuyên để phát hiện bệnh từ giai đoạn sớm

Thăm khám thường xuyên chính là giải pháp dành cho tất cả mọi người bao gồm cả những người chưa được xác định bị ung thư trong giảm chi phí xạ trị ung thư. Phát hiện ung thư từ giai đoạn sớm không chỉ giảm chi phí điều trị ung thư gan mà còn tăng hiệu quả điều trị, giảm thời gian cũng như số lần phải tiến hành xạ trị trên người bệnh.

Bên cạnh đó, đối với những người có yếu tố nguy cơ cao dễ mắc ung thư như: tuổi cao, có người thân mắc ung thư... nên đi định kỳ tầm soát ung thư hàng năm để dễ dàng kiểm soát tình hình sức khỏe của bản thân.

>>> Góc giải đáp: Xạ trị có được hưởng bảo hiểm không?

3.2. Tăng cường sức đề kháng cho người bệnh

Tăng cường sức đề kháng cho bệnh nhân giúp người bệnh tăng khả năng chống chịu trước những tế bào ung thư, hạn chế phải sử dụng các loại thuốc hỗ trợ xạ trị, tăng đáp ứng khi tiến hành xạ trị, cũng như giảm tác dụng phụ của xạ trị rõ rệt…

Để tăng cường sức đề kháng, người bệnh cần có chế độ sinh hoạt ăn uống điều độ, ăn đầy đủ các loại chất đạm, các loại vitamin trái cây tự nhiên. Đặc biệt đối với ung thư, người bệnh nên bổ sung hoạt chất chiết xuất từ tảo nâu, rong nâu hay còn gọi là Fucoidan.

>>> Xem thêm: Chi phí Hóa trị ung thư là bao nhiêu và biện pháp tiết kiệm chi phí

Fucoidan nổi danh là hoạt chất chống ung thư cực mạnh với những tác dụng quan trọng như hạn chế di căn của khối u đến những bộ phận khác trên cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng, khiến các tế bào ung thư phải tự chết theo chương trình.

Đây chính là biện pháp gián tiếp nhằm giảm chi phí điều trị ung thư gan theo hình thức do giúp người bệnh giảm tần suất và thời gian điều trị ở bệnh viện, giảm trực tiếp các chi phí thăm khám, giường bệnh, giảm lượng thuốc phải mua ngoài, hạn chế việc cần tiến hành các liệu pháp điều trị lâu ngày tốn kém như xạ trị, hóa trị…

King Fucoidan & Agaricus là sự kết hợp tuyệt vời của Fucoidan Nhật Bản từ tảo Mozuku và nắm Agaricus là một sản phẩm cho tác dụng như vậy. Hai thành phần này kết hợp tạo nên tác dụng hiệp đồng giúp tăng khả năng tiêu diệt tế bào ung thư lên một cách đáng kể.

Viện Nghiên cứu Fucoidan Nhật Bản (NPO) đã khẳng định sự phối hợp giữa Fucoidan và Betaglucan trong nấm Agaricus kết hợp cùng các biện pháp điều trị ung thư hiện đại sẽ cho hiệu quả mạnh mẽ nhất, hạn chế các tác dụng không mong muốn trong quá trình hóa, xạ trị, hạn chế di căn và nâng cao chất lượng cuộc sống trong thời gian người bệnh chiến đấu với ung thư

chi phí điều trị ung thư gan

King Fucoidan giúp người bệnh giảm được những triệu chứng khó chịu khi điều trị bằng xạ trị

King Fucoidan & Agaricus là sản phẩm Fucoidan Nhật Bản được Bộ Y tế cấp phép lưu hành.

HOTLINE MIỄN CƯỚC 24/7 18000069 (miễn cước)

Trên đây là những thông tin quan trọng mà chúng tôi đã tìm hiểu được về xạ trị ung thư để chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng đây đã là những thông tin hữu ích mà người bệnh có thể tham khảo để không chỉ nâng cao hiệu quả điều trị mà còn giảm tối đa chi phí điều trị ung thư gan theo hình thức xạ trị có thể phát sinh.

Xem thêm: Giải pháp phục hồi sau hóa xạ trị cho bệnh nhân ung bướu

Ds. Hoàng Văn Đông

Lưu ý sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng chữa bệnh. 

Xếp hạng: 4.7 (3 đánh giá)

Chia sẻ bài viết với bạn bè: Facebook Google

King Fucoidan và Agaricus - Miễn dịch khỏe mạnh, hóa xạ nhàn tênh

TPBVSK – King Fucoidan & Agaricus ( Fucoidan Vua) là sự kết hợp tuyệt vời giữa Fucoidan được chiết xuất từ tảo nâu Mozuku từ vùng biển Okinawa Nhật Bản, một loại tảo có hàm lượng fucoidan và hàm lượng nhóm sulfate trong phân tử cao nhất. Cùng với đó là Betaglucan 1.3 và Betaglucan 1.6 từ nấm Agaricus mang lại các công dụng:

 • Hỗ trợ tăng cường sức đề kháng và trung hòa các gốc tự do
 • Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của hóa chất độc hại
 • Hỗ trợ bảo vệ gan
 • Hỗ trợ chống lão hóa cho cơ thể

Đối tượng sử dụng:

 • Người mắc ung thư và đang trong quá trình điều trị ung thư
 • Người trưởng thành có khả năng mắc bệnh ung thư, hoặc muốn nâng cao sức khỏe phòng ngừa bệnh tật
 • Người cần hỗ trợ tăng cường sức đề kháng

King Fucoidan và Agaricus - Fucoidan hỗ trợ miễn dịch

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe King Fucoidan & Agaricus

King Fucoidan & Agaricus (Fucoidan Vua) là sản phẩm nhập khẩu từ Nhật Bản, sản xuất tại nhà máy đạt chuẩn GMP Nhật Bản, được phân phối tại Việt Nam bởi: Công ty Cổ phần Dược phẩm Cysina.

Địa chỉ: Số 16 - Liền kề 6A - Làng Việt kiều châu Âu, Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội.

Hotline: 1800 0069

Giấy xác nhận nội dung quảng số 1039/2020/XNQC.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Sản phẩm King Fucoidan & Agaricus

Đặt hàng

Gọi ngay tổng đài miễn cước để được tư vấn về sản phẩm

1800 0069

3 LÝ DO
NÊN CHỌN KING FUCOIDAN
 • 01
  Sản phẩm có chứng nhận chất lượng nguyên liệu và thành phẩm theo tiêu chuẩn Nhật Bản.
 • 02
  Đội ngũ tư vấn chuyên môn cao, giải đáp miễn phí 24/7.
 • 03
  Dòng Fucoidan tiên phong được yêu thích số 1 Việt Nam.
Đặt câu hỏi cho chuyên gia
Viết bình luận

Nhập thông tin để tải sách

Hãy để lại thông tin của bạn. Các chuyên gia của chúng tôi có thể tư vấn thêm cho bạn về nội dung cuốn sách.