Thống kê chi tiết tất cả các loại chi phí điều trị ung thư dạ dày

Chi phí điều ung thư dạ dày là vấn đề mà rất nhiều người bệnh và người nhà bệnh nhân quan tâm. Bởi vì quá trình điều trị ung thư dạ dày thường rất phức tạp và kéo dài. Vì thế các chi phí điều trị có thể trở thành gánh nặng kinh tế của nhiều gia đình. Cùng tham khảo các khoản chi phí điều trị ung thư dạ dày trong bài viết này nhé.

Chi phí điều trị ung thư dạ dày là gánh nặng kinh tế của nhiều gia đình

Chi phí điều trị ung thư dạ dày là gánh nặng kinh tế của nhiều gia đình

1. Thống kê chi phí điều trị ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày là căn bệnh nguy hiểm gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh. Đồng thời, chi phí điều trị ung thư dạ dày đang là gánh nặng kinh tế đối với nhiều gia đình, do quá trình điều trị căn bệnh này vô cùng tốn kém và phức tạp.

Dưới đây là một số khoản chi phí mà người bệnh cần chi trả trong quá trình điều trị ung thư dạ dày:

1.1. Chi phí phẫu thuật

Hiện nay, phẫu thuật ung thư dạ dày có thể được thực hiện bằng 2 phương pháp: Mổ mở và mổ nội soi. Điều trị ung thư dạ dày bằng phương pháp phẫu thuật cắt bỏ khối u thường được áp dụng từ giai đoạn 1 đến giai đoạn 3 của bệnh.

 • Ở giai đoạn sớm: Chi phí phẫu thuật dạ dày chỉ khoảng từ 1 đến 2 triệu đồng/ca phẫu thuật. Do ở giai đoạn này, người bệnh chỉ cần cắt bỏ lớp niêm mạc có khối u.

 • Ở giai đoạn muộn: Chi phí phẫu thuật cắt bỏ dạ dày trung bình có thể rơi vào 25-40 triệu đồng, thậm chí với nhiều ca phức tạp có thể lên tới hàng trăm triệu đồng.

1.2. Chi phí hóa trị

Hóa trị ung thư dạ dày thường được áp dụng với vai trò ức chế sự phát triển và di căn của các tế bào ung thư dạ dày (có thể thực hiện trước hoặc sau phẫu thuật).

Hóa trị ung thư dạ dày tốn bao nhiêu tiền? Trung bình mỗi đợt hóa trị người bệnh sẽ phải chi trả khoảng 4-15 triệu đồng/đợt. Tùy vào tình trạng bệnh mà số lần hóa trị của mỗi người sẽ khác nhau, nhưng đa phần mỗi bệnh nhân sẽ phải hóa trị từ 6-10 đợt, mỗi đợt cách nhau khoảng 1 tháng. Vì thế chi phí hóa trị chữa ung thư dạ dày là vô cùng tốn kém.

 • Nếu tham gia bảo hiểm y tế người bệnh có thể được hỗ trợ một phần chi phí điều trị, ví dụ hỗ trợ 80% (đúng tuyến) và 40% (trái tuyến).

 • Nếu không tham gia bảo hiểm y tế, người bệnh phải tự chi trả toàn bộ chi phí từ hóa chất truyền, viện phí… có thể lên tới 10-15 triệu đồng mỗi đợt.

Chi phí một đợt hoá trị ung thư dạ dày có thể lên tới hàng chục triệu đồng

Chi phí một đợt hoá trị ung thư dạ dày có thể lên tới hàng chục triệu đồng

1.3. Chi phí xạ trị

Xạ trị cũng là phương pháp điều trị ung thư dạ dày thường được áp dụng trong điều trị ung thư dạ dày. Nó có thể là phương pháp điều trị chính hoặc kết hợp với hóa trị để điều trị.

Ở giai đoạn muộn, xạ trị ung thư dạ dày được dùng để giảm triệu chứng mà bệnh gây ra, giúp giảm bớt đau đớn cho người bệnh. Chi phí cho mỗi đợt xạ trị ung thư dạ dày sẽ dao động trong khoảng từ 1-30 triệu đồng. Số đợt xạ trị có thể từ 6-10 lần.

Theo Thông tư số 39/2018/TT – BYT ngày 30/11/2018 của Bộ Y tế, chi phí xạ trị chữa ung thư dạ dày ở mỗi cơ sở y tế được xác định dựa trên các căn cứ sau:

 • Điều trị tia xạ Cobalt/Rx: 104.000 VNĐ/lần, mỗi đợt điều trị không thu quá 30 lần.

 • Mô phỏng và lập kế hoạch cho phương pháp xạ trị áp sát: 381.000 VNĐ/đợt

 • Đổ khuôn chì trong xạ trị: 1.068.000 VNĐ

 • Đổ khuôn chì trong xạ trị và làm mặt nạ cố định đầu nếu cần thiết: 1.071.000 VNĐ

 • Xạ trị chữa ung thư bằng máy gia tốc tuyến tính: 504.000 VNĐ/ngày

 • Xạ trị với máy gia tốc có biến liều: 1.581.000 VNĐ/ngày

 • Phương pháp xạ trị áp sát liều thấp: 1.381.000 VNĐ/ngày

 • Phương pháp xạ trị áp sát liều cao tại dạ dày: 3.274.000 VNĐ/lần chưa tính bộ dụng cụ.

 • Xạ trị bằng Cyber Knife: 20.658.000 VNĐ

 • Xạ trị bằng Gamma Knife: 28.752.000 VNĐ

 • Xạ trị bằng X Knife: 28.658.000 VNĐ

Chi phí xạ trị ung thư dạ dày còn phụ thuộc vào thiết bị điều trị

Chi phí xạ trị ung thư dạ dày còn phụ thuộc vào thiết bị điều trị

Như vậy, có thể tổng hợp lại chi phí điều trị ung thư dạ dày trung bình bằng 3 phương pháp phổ biến như sau:

 • Phẫu thuật: Từ 1 triệu đến 40 triệu đồng

 • Hóa trị từ 4-15 triệu đồng/đợt

 • Xạ trị từ 1-30 triệu đồng/đợt

Ngoài các dịch vụ điều trị này, người bệnh còn phải chi trả rất nhiều loại phí khác, ví dụ như: tiền thuốc, phí giường nằm tại bệnh viện (nếu phải điều trị nội trú), tiền ăn uống, đi lại, chi phí phát sinh…. 

1.4. Chi phí ăn ở đi lại của bệnh nhân và người nhà

Đa phần, hầu hết bệnh nhân ung thư và người thân chăm sóc đều đến từ các tỉnh xa, phải di chuyển khá vất vả để đến nơi điều trị (thường ở trung tâm các thành phố lớn).

Do vậy, người bệnh và gia đình không chỉ phải gánh một khoản chi phí điều trị ung thư dạ dày vô cùng đắt đỏ mà khoản tiền chi trả cho ăn uống, đi lại cũng rất đáng kể. Bởi vì họ không thể tự mình nấu nướng và phải di chuyển một quãng đường khá dài nhiều lần.

Không những vậy, nếu bệnh nhân cần điều trị ở bệnh viện dài ngày thì người nhà cần thêm một khoản tiền thuê trọ để chăm sóc người bệnh.

Có thể nói, tổng chi phí điều trị ung thư dạ dày thực sự là gánh nặng kinh tế nặng nề với nhiều gia đình người bệnh, điều này có thể ảnh hưởng đáng kể đến tâm lý của người bệnh.

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí điều trị ung thư dạ dày

Chi phí điều trị ung thư dạ dày ở mỗi người bệnh thường không giống nhau. Cụ thể nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố:

2.1. Giai đoạn phát hiện bệnh

Bệnh ung thư dạ dày nếu được phát hiện càng sớm thì chi phí điều trị càng thấp. Bởi vì điều trị ung thư dạ dày giai đoạn đầu sẽ đơn giản hơn, bác sĩ chỉ cần phẫu thuật cắt bỏ phần niêm mạc bị ung thư.

 Theo thống kê, chi phí điều trị ung thư giai đoạn đầu rẻ gấp 3 lần so với khi điều trị bệnh ở giai đoạn muộn.

Nếu phát hiện và điều trị ung thư dạ dày giai đoạn muộn, người bệnh cần phải sử dụng tới nhiều phương pháp như hóa trị, xạ trị, liệu pháp miễn dịch… Chi phí sẽ nhân lên theo số đợt hóa xạ trị. 

Chưa kể, điều trị ung thư dạ dày giai đoạn muộn, thời gian điều trị mỗi đợt thường kéo dài, người bệnh còn mất thêm chi phí giường nằm, tiền ăn uống, đi lại, thuê trọ của bản thân và người đi chăm sóc.

Vì thế bệnh ung thư dạ dày càng phát hiện càng muộn thì số lần điều trị càng nhiều, nâng tổng chi phí lên gấp nhiều lần.

Ung thư dạ dày giai đoạn càng nặng thì chi phí điều trị càng cao

Ung thư dạ dày giai đoạn càng nặng thì chi phí điều trị càng cao

2.2. Phương pháp điều trị

Mỗi phương pháp điều trị ung thư dạ dày sẽ có mức giá khác nhau. Thông thường, chi phí phẫu thuật sẽ thấp hơn tổng chi phí hóa trị và xạ trị. Đặc biệt, hiện nay các nhà khoa học đã nghiên cứu thêm nhiều phương pháp điều trị ung thư dạ dày mới như: chữa ung thư bằng tế bào gốc, liệu pháp miễn dịch, liệu pháp nhắm trúng đích…

Vì vậy, tùy thuộc vào phương pháp được chỉ định mà người bệnh sẽ phải chi trả mức viện phí khác nhau, nếu kết hợp càng nhiều phương pháp thì chi phí điều trị sẽ càng cao.

2.3. Chu kỳ điều trị

Số lần thực hiện hóa trị và xạ trị càng nhiều thì chi phí điều trị ung thư dạ dày càng cao. Vì một đợt hóa trị hoặc xạ trị, người bệnh có thể phải chi trả đến hàng chục triệu đồng.

Tần suất thực hiện 2 phương pháp chữa ung thư cơ bản này khoảng 6-10 đợt, do đó tổng chi phí hóa trị và xạ trị có thể lên đến hàng trăm triệu đồng, nếu không có bảo hiểm y tế hỗ trợ chi trả thì mức chi phí này thật sự đáng lo ngại.

2.4. Trình độ chuyên môn của đội ngũ y bác sĩ

Các y bác sĩ có bằng cấp, chuyên môn cao, có kinh nghiệm phong phú và nổi tiếng trong điều trị ung thư dạ dày thành công sẽ được nhiều bệnh nhân tin tưởng và lựa chọn làm bác sĩ điều trị chính cho mình.

Điều này đồng nghĩa với việc, khi được điều trị bời đội ngũ y bác sĩ này, người bệnh sẽ phải chi trả một khoản chi phí cao hơn.

2.5. Nơi điều trị

Điều kiện trang thiết bị, cơ sở vật chất, máy móc hiện đại sẽ giúp quá trình điều trị ung thư dạ dày đạt hiệu quả cao hơn.

Do vậy, khi điều trị cùng một phương pháp nhưng sử dụng các loại máy móc hỗ trợ khác nhau thì chi phí cũng khác nhau.

Ví dụ khi thực hiện điều trị ung thư dạ dày bằng xạ trị, nếu sử dụng máy gia tốc tuyến tính bạn chỉ phải trả khoảng 500.000 VNĐ/ngày nhưng nếu sử dụng máy gia tốc có điều biến liều, người bệnh cần phải trả khoảng 1.500.000 VNĐ/ngày.

Đồng thời, cơ sở vật chất sạch sẽ, khang trang sẽ tạo tâm lý thoải mái cho người bệnh trong thời gian điều trị. Vì thế chi phí điều trị ung thư dạ dày ở những nơi này cũng cao hơn.

Chi phí điều trị ung thư dạ dày giữa các bệnh viện thường không giống nhau

Chi phí điều trị ung thư dạ dày giữa các bệnh viện thường không giống nhau

2.6. Chế độ bảo hiểm

Bên cạnh việc tự chi trả, người bệnh có thể sử dụng Bảo hiểm Y tế hoặc các gói bảo hiểm của các công ty tư nhân để giảm bớt gánh nặng tài chính. Mỗi gói bảo hiểm sẽ có mức chi trả không giống nhau.

Đối với người bệnh ung thư dạ dày, nếu sử dụng Bảo hiểm Y tế sẽ được giảm 80-100% chi phí điều trị nếu được điều trị đúng tuyến. Như vậy người bệnh sẽ chỉ phải trả tối đa 20% chi phí điều trị cùng với các phụ phí khác trong suốt quá trình điều trị bệnh.

3. Một số biện pháp giúp tiết kiệm chi phí điều trị ung thư dạ dày

Bởi vì chi phí điều trị ung thư dạ dày rất lớn, để giảm bớt chi phí và gánh nặng chi phí, bạn có thể tham khảo một số cách sau:

3.1. Tầm soát ung thư dạ dày định kỳ

Tầm soát ung thư dạ dày định kỳ sẽ giúp phát hiện sớm căn bệnh nguy hiểm này ngay từ giai đoạn đầu, thậm chí ngay từ khi các tế bào chưa chuyển sang ung thư.

Do đó, phương pháp điều trị đơn giản, đồng thời sẽ làm giảm chi phí điều trị. Người bình thường hoặc có nguy cơ cao mắc bệnh ung thư dạ dày nên tầm soát ung dạ dày từ 1-2 lần/năm hoặc nếu đã xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ ung thư thì cần tầm soát càng sớm càng tốt.

Tầm soát ung thư dạ dày định kỳ là cách phát hiện sớm và điều trị kịp thời căn bệnh này

Tầm soát ung thư dạ dày định kỳ là cách phát hiện sớm và điều trị kịp thời căn bệnh này

3.2. Tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ

Tuân thủ đúng và đầy đủ phác đồ điều trị ung thư dạ dày mà bác sĩ đưa ra thì hiệu quả chữa bệnh càng cao, rút ngắn thời gian điều trị, từ đó tiết kiệm được một phần chi phí.

Đặc biệt trong quá trình điều trị ung thư dạ dày, bạn cần tỉnh táo, không nên nghe theo những lời truyền miệng trên mạng về các loại thuốc đông y có thể điều trị khỏi ung thư dạ dày. 

3.3. Tham gia Bảo hiểm Y tế

Tham gia Bảo hiểm Y tế là các tiết kiệm chi phí điều trị ung thư dạ dày hiệu quả nhất. Vì nếu không tham gia Bảo hiểm Y tế, dù gia định bạn có điều kiện kinh tế vẫn có thể gặp khó khăn do điều trị ung thư thường mất nhiều thời gian và kéo dài.

Do đó, người bệnh nên tham gia Bảo hiểm Y tế để được nhà nước hỗ trợ một phần chi phí điều trị ung thư dạ dày.

Tham gia bảo hiểm y tế là cách giúp người bệnh tiết kiệm chi phi điều trị ung thư

Tham gia bảo hiểm y tế là cách giúp người bệnh tiết kiệm chi phi điều trị ung thư

3.4. Nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần cho người bệnh

Người bệnh ung thư dạ dày cần xây dựng chế độ ăn uống khoa học, lối sống lành mạnh để tăng cường sức khỏe, nâng cao tinh thần.

Điều này sẽ giúp người bệnh có thể đáp ứng được quá trình điều trị tốt hơn, tăng khả năng chống chọi với bệnh tật. Từ đó giúp quá trình điều trị nhanh khỏi, rút ngắn thời gian điều trị, số đợt điều trị… hoặc không phải thay đổi phác đồ điều trị gây khó khăn tốn kém.

Có thể nói không có mức giá cụ thể, cố định, chính xác cho câu hỏi điều trị ung thư dạ dày hết bao nhiêu tiền, nhưng chắc chắn đây là một con số khiến nhiều người bệnh và gia đình họ cảm thấy vô cùng khó khăn. Hy vọng qua bài viết đã giúp bạn hình dung được những chi phí cần phải chi trả khi điều trị ung thư dạ dày.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến ung thư dạ dày, hãy nhấc máy lên và liên hệ ngay tới HOTLINE MIỄN CƯỚC 24/7 18000069 để được các chuyên gia tư vấn MIỄN PHÍ và CHI TIẾT nhất bạn nhé.

Xếp hạng: 5 (1 đánh giá)

Chia sẻ bài viết với bạn bè: Facebook Google

King Fucoidan và Agaricus - Miễn dịch khỏe mạnh, hóa xạ nhàn tênh

TPBVSK – King Fucoidan & Agaricus ( Fucoidan Vua) là sự kết hợp tuyệt vời giữa Fucoidan được chiết xuất từ tảo nâu Mozuku từ vùng biển Okinawa Nhật Bản, một loại tảo có hàm lượng fucoidan và hàm lượng nhóm sulfate trong phân tử cao nhất. Cùng với đó là Betaglucan 1.3 và Betaglucan 1.6 từ nấm Agaricus mang lại các công dụng:

 • Hỗ trợ tăng cường sức đề kháng và trung hòa các gốc tự do
 • Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của hóa chất độc hại
 • Hỗ trợ bảo vệ gan
 • Hỗ trợ chống lão hóa cho cơ thể

Đối tượng sử dụng:

 • Người mắc ung thư và đang trong quá trình điều trị ung thư
 • Người trưởng thành có khả năng mắc bệnh ung thư, hoặc muốn nâng cao sức khỏe phòng ngừa bệnh tật
 • Người cần hỗ trợ tăng cường sức đề kháng

King Fucoidan và Agaricus - Fucoidan hỗ trợ miễn dịch

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe King Fucoidan & Agaricus

King Fucoidan & Agaricus (Fucoidan Vua) là sản phẩm nhập khẩu từ Nhật Bản, sản xuất tại nhà máy đạt chuẩn GMP Nhật Bản, được phân phối tại Việt Nam bởi: Công ty Cổ phần Dược phẩm Cysina.

Địa chỉ: Số 16 - Liền kề 6A - Làng Việt kiều châu Âu, Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội.

Hotline: 1800 0069

Giấy xác nhận nội dung quảng số 1039/2020/XNQC.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Sản phẩm King Fucoidan & Agaricus

Đặt hàng

Gọi ngay tổng đài miễn cước để được tư vấn về sản phẩm

1800 0069

3 LÝ DO
NÊN CHỌN KING FUCOIDAN
 • 01
  Sản phẩm có chứng nhận chất lượng nguyên liệu và thành phẩm theo tiêu chuẩn Nhật Bản.
 • 02
  Đội ngũ tư vấn chuyên môn cao, giải đáp miễn phí 24/7.
 • 03
  Dòng Fucoidan tiên phong được yêu thích số 1 Việt Nam.
Đặt câu hỏi cho chuyên gia
Viết bình luận

Nhập thông tin để tải sách

Hãy để lại thông tin của bạn. Các chuyên gia của chúng tôi có thể tư vấn thêm cho bạn về nội dung cuốn sách.