Tổng đài tư vấn
1800 0069

Chế độ ăn bỏ đói tế bào ung thư – Bạn có biết?

Xếp hạng: 4.3 (3 đánh giá)

Bạn có từng nghe nói đến 1 chế độ ăn bỏ đói tế bào ung thư? Điều này có phải là sự thật không? Và nó có cơ sở khoa học không?

Trong quyển sách "Ngừng Nuôi Ung thư (Stop Feeding your Cancer)" -  cuốn sách bán chạy nhất của tờ The New York Times với hơn 1 triệu bản của Tiến sĩ John Kelly năm 2014 có viết: “Bạn không thể xây dựng một ngôi nhà gạch mà không có gạch”. Vậy tế bào ung thư cần loại “gạch” nào? Các nghiên cứu trích dẫn kết luận món ăn ưa thích của tế bào ung thư là protein động vật. Dừng cung cấp protein động vật ung thư sẽ không có “gạch” để tiếp tục phát triển.

Tiến sĩ Kelly đã đề nghị bệnh nhân ung thư thực hiện một chế độ ăn không ăn đạm động vật (không ăn thịt và các sản phẩm chế biến từ sữa động vật ).

nghien-cuu-che-do-bo-doi-ung-thu-cua-tien-si-kelly

Nghiên cứu chế độ dinh dưỡng bỏ đói tế bào ung thư của tiến sĩ John Kelly năm 2014.

Ông nói "chế độ dinh dưỡng ngừng ăn protein bỏ đói tế bào ung thư không can thiệp vào bất kỳ phác đồ điều trị nào mà bệnh nhân đang  thực hiện; và họ cũng không có gì để mất ngoài việc không tiêu thụ đạm động vật". Ông cũng không ngăn cản hay khuyến khích bệnh nhân thực hiện phẫu thuật, xạ trị hay hóa trị.

Kết quả thật bất ngờ! Tất cả bệnh nhân theo chế độ dinh dưỡng không đạm động vật đều chiến thắng căn bệnh ung thư hoặc khối u ác tính ngừng phát triển, giảm kích thước.

Nhờ cuốn sách này của ông, nhiều bệnh nhân đã khỏi bệnh và chia sẻ rộng rãi điều này. Tiến sĩ Kelly tiết lộ ông lĩnh hội điều đó nhờ cuốn sách “Nghiên cứu Trung Quốc” của giáo sư dinh dưỡng Colin Campbell.

nghien-cuu-che-do-dinh-duong-cho-benh-nhan-ung-thu-cua-colin-campbell

Cuốn sách “Nghiên cứu Trung Quốc” của giáo sư dinh dưỡng Colin Campbell.

T. Colin Campbell (sinh năm 1934) là nhà sinh học hóa sinh chuyên nghiên cứu về tác động của dinh dưỡng đối với sức khoẻ. Ông cũng là Giáo sư danh dự tại Đại học Cornell, Hoa Kì. Campbell là một trong những nhà khoa học của Dự án Trung Quốc - Dự án hợp tác bởi Đại học Cornell, Đại học Oxford và Học viện Y khoa Dự phòng Trung Quốc để khám phá mối quan hệ giữa dinh dưỡng và ung thư, bệnh trao đổi chất. Đây được coi là dự án về dinh dưỡng lớn nhất trong lịch sử loài người. Cuốn sách “Nghiên cứu Trung Quốc” và bộ phim tài liệu “Nĩa thay vì dao” gây chấn động trong giới khoa Mỹ có lấy nhiều dữ liệu quý quá từ cuộc nghiên cứu này. Và đây là các nghiên cứu quan trọng liên quan đến bệnh ung thư:

1. Các thí nghiệm với chuột

Thức ăn chứa 20% đạm casein (loại đạm trong thịt đỏ và sữa bò ) làm tăng nhanh tế bào ung thư. Và thức ăn chứa 5% đạm casein thì khối u ngừng tăng thêm.

thi-nghiem-voi-chuot-bi-ung-thu-khi-an-cac-loai-thuc-an-giau-dam

Thí nghiệm điều khiển ung thư gan trên Chuột ở Ấn Độ.

Trong 1 thí nghiệm khác khi cho chuột ăn luân phiên 2 chế độ ăn thì sự phát triển của tế bào ung thư tăng giảm theo sự thay đổi này.

thi-nghiem-voi-chuot-bi-ung-thu-khi-an-cac-loai-thuc-an-giau-dam

Thí nghiệm điều triển ung thư gan trên chuột của tiến sĩ Colin Campbell.

Đây là 2 thí nghiệm quan trọng kết luận nhóm thức ăn “bật” tế bào ung thư (làm tế bào ung thư phát triển nhanh hơn).

2. Thống kê trên toàn thế giới. Các quốc gia tiêu thụ động vật ( thịt, cá, trứng, sữa ) càng nhiều thì số ca tử vong vì ung thư và tim mạch càng cao.

cac-quoc-gia-tieu-thu-dam-dong-vat-nhieu-ti-le-tu-vong-vi-ung-thu-tim-mach-cao

Từ các thí nghiệm này và 1 loại kết quả của cuộc nghiên cứu trong dự án, Campbell đã khuyến cáo  1 chế độ ăn dựa vào thực vật tươi, có hàm lượng chất béo thấp. Đây cũng là chế độ ăn có thể kìm hãm tế bào ung thư hay “tắt” tế bào ung thư.

Hi vọng với những thông tin này chúng ta đã hiểu được cơ sở khoa học của chế độ ăn tốt cho sức khỏe nói chung và bệnh nhân ung thư nói riêng. Và cuối cùng, hãy chia sẻ bài viết này vì sức khỏe của bạn, bạn bè, người thân của bạn.

Chịu trách nhiệm nội dung:

Hà Thị Thúy Vân 

Lê Ngọc Anh

Facebook

Bài viết đọc nhiều

Khi ta có đức tin chúng ta có thể vượt qua tất cả. Niềm tin sẽ hỗ trợ tăng sinh...
Xạ trị ung thư vùng đâu cổ
Xạ trị vùng đầu cổ cả bệnh nhân và bác sĩ đều lo ngại về những tác dụng phụ có...
tiêm phòng ung thư cổ tử cung
Tiêm phòng ung thư cổ tử cung là biện pháp phòng tránh ung thư cổ tử cung rất...
thói quen gây ung thư
Thói quen gây ung thư đến từ lối sống hàng ngày như thức khuya, lười vận động,...
Thực phẩm gây ung thư
Những thực phẩm gây ung thư bạn ăn hàng ngày như dưa cà muối, đồ nướng…mà bạn...
Máy xạ trị ung thư hiện đại nhất Việt Nam
Có lẽ mong muốn bệnh nhân ung thư được tiếp cận với các phương pháp điều trị...