Bệnh nhân ung thư có nên ăn chay, ăn thực dưỡng?

Câu hỏi: Hiện nay, có một thực trạng đáng buồn, xuất phát từ suy nghĩ sai lầm về chế độ dinh dưỡng ăn chay trường, thực dưỡng...của bệnh nhân ung thư là có đến 30% bệnh nhân tử vong do suy kiệt cơ thể trước khi tử vong do ung thư? Xin PGS Lê Bạch Mai cho biết thêm về hậu quả của việc nhịn ăn và nhận thức chưa đúng về chế độ dinh dưỡng của bệnh nhân ung thư?

Chuyên gia trả lời: 

Chế độ ăn chay trường, ăn thực dưỡng tuy khá tốt nhưng không cung cấp đủ dinh dưỡng để nuôi cơ thể, nhất là đối với bệnh nhân ung thư. Khối u lấy chất dinh dưỡng để sinh ra tế bào ung thư, nếu nhịn ăn nó sẽ lấy chất dinh dưỡng dự trự trong cơ thể cũng như các tế bào lành tính khác và khiến chúng ta mất nguồn dinh dưỡng dự trữ làm cơ thể suy kiệt nhanh.

Chế độ thực dưỡng gồm gạo lứt, vừng mè... Đây là 2 thực phẩm tốt cho cơ thể. Trong vừng có nhiều axit amin mạch nhánh có tác dụng tạo khối cơ, nhưng chỉ hai thực phẩm nuôi cơ thể thì không đủ. Chế độ dinh dưỡng hợp lý theo khuyến cáo phải đầy đủ 5 nhóm thực phẩm khác nhau, phải đủ 15 loại thực phẩm mỗi ngày. Do vậy, chế độ ăn thực dưỡng kéo dài có thể dẫn đến cơ thể suy kiệt, không đủ sức duy trì các hoạt động hàng ngày. Do vậy lý giải tại sao 30% người bệnh ung thư tử vong do suy kiệt trước khi tử vong do ung thư.

 

Chưa có đánh giá

- Giá bán lẻ hộp 120 viên: 5.600.000đ/hộp

- Giá bán lẻ hộp 30 viên: 1.690.000đ/hộp

- Miễn phí giao hàng toàn quốc

3 LÝ DO
NÊN CHỌN KING FUCOIDAN
  • 01
    King Fucoidan là sản phẩm duy nhất đạt chuẩn GMP Nhật Bản tại Việt Nam
  • 02
    King Fucoidan & Agaricus được mệnh danh là Fucoidan VUA vì có hàm lượng fucoidan cao nhất tại Việt Nam giúp giảm tác dụng phụ của hóa, xạ trị, hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả
  • 03
    Được các bác sĩ kê đơn tại bệnh viện như: Bạch Mai, Hưng Việt, 108,...
Có 3 cách mua King Fucoidan như sau:

Cách 1: Đặt hàng trực tiếp tại đây

13 + 5 =
Hãy nhập kết quả của phép tính vào ô trên trước khi nhấn nút Đặt hàng.
Ví dụ: 1+3 thì hãy nhập 4

Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn và nhận thông tin đặt hàng chi tiết

Cách 2: Xem Danh sách Đại lý uỷ quyền và mua trực tiếp từ Đại lý Tại đây

Cách 3: Đặt hàng qua tổng đài miễn cước. Bạn hãy gọi ngay tới tổng đài miễn cước 1800 0069 để gặp Dược sĩ nghe tư vấn và đặt hàng.

Đặt câu hỏi cho chuyên gia
Viết bình luận

Nhập thông tin để tải sách

Hãy để lại thông tin của bạn. Các chuyên gia của chúng tôi có thể tư vấn thêm cho bạn về nội dung cuốn sách.