Sức mạnh chiến thắng ung thư từ Okinawa
Tổng đài tư vấn
1800 0069

Dấu hiệu - Triệu chứng cảnh báo bạn bị ung thư dạ dày

Xếp hạng: 5 (1 đánh giá)

Các dấu hiệu, triệu chứng ung thư dạ dày xuất hiện ở giai đoạn đầu thường dễ nhầm lẫn với các bệnh dạ dày liên quan khác, do đó người bệnh thường chủ quan và để bệnh tự do phát triển cho đến khi bệnh di căn sang các cơ quan khác rất nguy hiểm.

triệu chứng ung thư dạ dày

Triệu chứng ung thư dạ dày.

Dưới đây là những dấu hiệu, triệu chứng ung thư dạ dày đang hình thành, bạn tuyệt đối không được bỏ qua:

Không còn cảm giác ngon miệng

Những người bị ung thư dạ dày thường vẫn có cảm giác đói như bình thường, tuy nhiên họ chỉ ăn vài miếng đã mất cảm giác ngon miệng. Đây được gọi là triệu chứng "trầm cảm sớm", hay còn gọi là triệu chứng khác của ung thư dạ dày. Theo đó, nếu bạn luôn cảm thấy thèm ăn nhưng nhanh no và nhanh chán đồ ăn. Khi cơ thể xuất hiện tình trạng trên, bạn tuyệt đối không nên chủ quan với triệu chứng ung thư không có cảm giác đau này.

Ợ nóng liên tục

Ợ nóng liên tục kèm khó tiêu là các biểu hiện sớm của ung thư dạ dày. Biểu hiện này chiếm khoảng 68% số người mắc bệnh ung thư dạ dày. Tuy nhiên triệu chứng trên cũng rất dễ nhầm lẫn với đau dạ dày thông thường.

triệu chứng ợ nóng

Triệu chúng ợ nóng liên tục.

Đi đại tiện phân có máu

Đi đại tiện phân có máu chưa phải là triệu chứng cảnh báo bạn bị ung thư dạ dày chính xác, bởi bệnh viêm đại tràng và bệnh Crohn cũng cho triệu chứng này tương tự. Tuy nhiên, nếu thấy xuất hiện tình trạng này, đặc biệt là đi tiêu phân máu có màu đỏ hoặc đen, kèm triệu chứng nôn mửa ra máy tươi hay máu cục màu cà phê.. bạn nhất định phải cảnh giác bởi đây chính là triệu chứng ung thư dạ dày đang phát triển.

Bụng đau nhẹ do tổn thương bên trong ruột

Triệu chứng bụng trên quặn đau “râm ran” là biểu hiện không thể bỏ qua chứng tỏ bạn bị ung thư dạ dày. Những cơn đau bụng ngắn thoáng qua, sau đó là những cơn đau dài và thường xuyên nếu không có biện pháp điều trị kịp thời. Tuy nhiên các cơn đau không đến nỗi không chịu được những luôn dai dẳng làm phiền rất nhiều đến sinh hoạt.

đau bụng nhẹ do tổn thương bên trong ruột

Đau bụng nhẹ do tổn thương bên trong ruột.

Giảm cân không rõ lý do

Triệu chứng giảm cân đột ngột là một trong những triệu chứng báo hiệu bạn bị ung thư da dày. Nếu giảm từ 3-5 kg trong vòng 2-3 tháng không phải do ăn kiêng, bạn cần đặc biệt lưu ý và đi khám càng sớm càng tốt.

Chướng bụng, tiêu chảy và táo bón

Theo ý kiến chuyên gia triệu chứng chướng bụng, tiêu chảy và táo bón thường xuất hiện trong suốt quá trình mắc bệnh của bệnh nhân ung thư dạ dày. Do khối u ung thư phát triển trong dạ dày có thể làm cho bạn cảm thấy chướng bụng hoặc gây rối loạn nhu động ruột, dẫn đến tình trạng tiêu chảy, táo bón. Mặc dù các dấu hiệu này cũng có thể là biểu hiện của bệnh khác, nhưng bạn cũng nên cẩn trọng với ung thư dạ dày.

Để hiểu thêm về bệnh ung thư dạ dày và các biện pháp phòng ngừa hiệu quả, bạn có thể liên hệ với chúng tôi bằng cách gọi đến số tổng đài miễn cước trong giờ hành chính 18000069 hoặc số ngoài giờ hành chính 0439963691  để nhận tư vấn miễn phí.

Tổng đài tư vấn

Bài viết nổi bật

kinh nghiệm dùng fucoidan
“Bị bệnh viện tuyên án tử 2 lần, tôi không nghĩ mình còn có thể sống được tới...
fucoidan nhật bản
Fucoidan đã xuất hiện và giúp người dân Nhật Bản chiến đấu với ung thư hàng...
Chương trình bán hàng tháng 4 - sản phẩm King Fucoidan & Agaricus
Kính gửi quý khách hàng ! Lời đầu tiên, công ty TNHH Thương mại quốc tế Cysina ...
Xin thông báo! Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng sản phẩm của khách hàng, kể từ ngày...

Bài viết đọc nhiều

Tại sao nên dùng Fucoidan cho người mắc ung thư?
Fucoidan là dược chất đã đồng hành cùng người bệnh ung thư ở Nhật Bản trong...
kinh nghiệm dùng fucoidan
“Bị bệnh viện tuyên án tử 2 lần, tôi không nghĩ mình còn có thể sống được tới...
cách giảm tác dụng phụ hóa xạ trị
30% bệnh nhân ung thư chết do suy kiệt trước khi chết vì khối u. Vậy có cách...
ung thư nên ăn, kiêng gì
Mỗi năm, nước ta có khoảng 150.000 bệnh nhân chết vì ung thư, trong đó 80% bị...

Facebook