Sức mạnh chiến thắng ung thư từ Okinawa
Tổng đài tư vấn
1800 0069

Người ung thư dạ dày nên ăn gì và kiêng gì để nhanh lành bệnh

Xếp hạng: 5 (1 đánh giá)

Với người mắc bệnh ung thư dạ dày, việc áp dụng một chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp bệnh tình phát triển chậm và đảm bảo sức khoẻ. Câu hỏi đặt ra là người bị ung thư dạ dày nên ăn gì và cần kiêng không sử dụng những thực phẩm gì để quá trình điều trị bệnh đạt hiệu quả tốt nhất. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những kiến thức đó cho bạn!

>> Dấu hiệu, triệu chứng, biểu hiện mắc ung thư dạ dày?

>> Fucoidan Nhật Bản có thật sự TRỊ được ung thư?

>> May mắn sống sót sau 2 lần nhận án tử hình ung thư

Thực phẩm cần tránh khi mắc ung thư dạ dày

Nguyên nhân mắc ung thư dạ dày có liên quan rất lớn đến ăn uống. Chính vì thế khi đang trong thời gian điều trị và chữa bệnh, người mắc ung thư dạ dày phải nói không với những loại thực phẩm sau:

  • các thực phẩm đóng hộp, thức ăn nhanh
  • các loại quả chua (chanh, cam bưởi chua, dấm..)
  • các loại thực phẩm tạo hơi trong dạ dày (các loại đậu đỗ, các loại dưa cà muối, hành…)
  • các loại thực phẩm làm hư hại niêm mạc dạ dày (rượu, bia, ớt, tỏi, cà phê, chè…)
  • các loại thức ăn tăng tiết acid (các loại nước sốt thịt, cá đậm đặc…).

 

Người ung thư dạ dày không nên ăn gì

Người ung thư dạ dày không nên ăn các thực phẩm muối chua lên men.

Thực phẩm người ung thư dạ dày nên ăn

Để kéo dài thời gian sống, người bệnh cần tích cực điều trị và duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh. Chế độ dinh dưỡng của người bệnh cần có đủ các dưỡng chất sau:

  • chất đạm: Người mắc bệnh ung thư dạ dày cần được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng, nhất là chất đạm, sắt, kẽm có trong thịt gà, thịt lợn, thịt bò…Bên cạnh đó, người bệnh cũng nên ăn nhiều cá, hải sản để cung cấp các acid amin và một vài vi chất dinh dưỡng quý giá cho cơ thể.
  • chất béo không bão hòa (từ từ hạt cải dầu, dầu oliu, hạt ô liu, quả bơ,…) là nguồn dinh dưỡng có giá trị năng lượng cao, giúp hình thành cấu trúc tế bào cơ thể nên là lựa chọn mà người mắc bệnh ung thư dạ dày không thể bỏ qua.
  • tinh bột (gạo, ngô, lúa mì, hạt lúa mạch, khoai tây, khoai lang, khoai sọ, sắn…) Với những loại thực phẩm này, bạn nên hầm thành cháo hay nấu súp cho người mắc bệnh ăn, sẽ giúp việc tiêu hóa và hấp thụ tốt hơn
  • rau quả: rau quả là nguồn thực phẩm cung cấp vitamin và chất xơ, giúp thúc đẩy quá trình tiêu hoá cũng như bảo vệ sức khoẻ tốt nhất. Trong bữa ăn của người ung thư nên có nhiều rau xanh được hầm nhừ hoặc nấu chín mềm. Cùng với bữa ăn chính, bữa tráng miệng của người ung thư bạn có thể lựa chọn các loại quả như, chuối, bưởi ngọt,….

Người ung thư dạ dày nên ăn gì

Thức ăn cho người ung thư dạ dày cần được nấu mềm hoặc nấu chín nhừ.

Lưu ý: Thức ăn dành cho người ung thư dạ dày phải là thức ăn mềm được nấu mềm hoặc nấu chín nhừ như cháo, súp, các món hầm để người bệnh dễ hấp thu, chia nhỏ ăn từ 6 – 7 bữa/ ngày.

Nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân ung thư dạ dày

Quá trình điều trị bệnh ung thư thường đi kèm với rất nhiều mệt mỏi, có khi là cả đau đớn. Chính vì thế, bệnh nhân cần có những biện pháp nâng cao sức khỏe của mình, vừa để duy trì các phương pháp điều trị, vừa có cuộc sống tốt hơn.

  • Có chế độ dinh dưỡng hợp lý: Chế độ dinh dưỡng là yếu tố quyết định cho những người bệnh mắc phải ung thư. Sở hữu một chế đô ăn hợp lý giúp người bệnh hấp thu thêm nhiên liệu cho các tế bào tốt, đồng thời ngăn chặn các tế bào ung thư có cơ hội hấp thụ chất dinh dưỡng, qua đó, hỗ trợ cho việc điều trị bệnh.
  • Thường xuyên theo dõi: Người bệnh cần trực tiếp hỏi ý kiến chuyên môn của bác sĩ trong từng hành động để có những lời khuyển chuẩn xác nhất. Đồng thời, có thể làm việc với các chuyên gia chăm sóc sức khỏe về tình trạng tâm lý trong và sau quá trình chữa bệnh.
  • Thay đổi lối sống: Giảm thiểu hoặc từ bỏ hẳn những thói quen gây ra bệnh ung thư như hút thuốc lá, rượu bia, nên ăn nhiều các loại rau củ xanh và thực hiện một chế độ luyện tập sức khỏe hợp lý.

Ngoài ra, người bệnh có thể sử dụng những loại thực phẩm chức năng được chiết xuất từ tự nhiên, từ những loại cây có các hoạt chất ngăn ngừa và phòng chống ung thư để bổ sung cho cơ thể. Như Fucoidan là một hợp chất cao phân tử có thành phần chính là các nhóm đường Fucose, gốc sulfate. Gốc sulfate tạo ra nhựa của tảo, chính các nhựa này có tác dụng làm tế bào ung thư yếu dần và tự co lại.

Hoạt chất Fucoidan

Hoạt chất Fucoidan có khả năng làm các tế bào ung thư yếu dần và bị co lại.

Fucoidan tăng cường chức năng của dạ dày bằng cách tiêu diệt vi khuẩn trong dạ dày, thậm chí chữa khỏi những căn bệnh liên quan đến dạ dày. Gần đây, nghiên cứu của Phòng phẫu thuật ung thư học, Khoa Ngoại, Trường Y khoa và Phòng chức năng Gen, Trung tâm Nghiên cứu Công nghệ sinh học của Đại học Tottori, Yonago, Nhật Bản đã chứng minh:

  • Fucoidan có khả năng hoạt động ức chế sự tăng sinh tế bào ung thư dạ dày:
  • Fucoidan còn có tác dụng ngăn chặn sự hình thành các mạch máu nuôi dưỡng tế bào ung thư dạ dày và tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể.

Chính vì thế, người mắc bệnh ung thư dạ dày có thể hoàn toàn tin tưởng sử dụng sản phẩm Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư cho nhiều kết quả khả quan.

Để được giải đáp tất cả các vấn đề liên quan đến ung thư đặc biệt là ung thư dạ dày, vui lòng gọi đến tổng đài miễn phí trong giờ hành chính  18000069 hoặc số ngoài giờ hành chính 0439963691 , đội ngũ chuyên gia của King Fucoidan & Agaricus sẽ tư vấn cho bạn. 

Tổng đài tư vấn

Bài viết nổi bật

kinh nghiệm dùng fucoidan
“Bị bệnh viện tuyên án tử 2 lần, tôi không nghĩ mình còn có thể sống được tới...
fucoidan nhật bản
Fucoidan đã xuất hiện và giúp người dân Nhật Bản chiến đấu với ung thư hàng...
Chương trình bán hàng tháng 4 - sản phẩm King Fucoidan & Agaricus
Kính gửi quý khách hàng ! Lời đầu tiên, công ty TNHH Thương mại quốc tế Cysina ...
Xin thông báo! Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng sản phẩm của khách hàng, kể từ ngày...

Bài viết đọc nhiều

Tại sao nên dùng Fucoidan cho người mắc ung thư?
Fucoidan là dược chất đã đồng hành cùng người bệnh ung thư ở Nhật Bản trong...
kinh nghiệm dùng fucoidan
“Bị bệnh viện tuyên án tử 2 lần, tôi không nghĩ mình còn có thể sống được tới...
fucoidan nhật bản giảm tác dụng phụ hóa xạ trị
Trong quá trình hóa, xạ trị, người bệnh vô cùng đau đớn và khổ sở, nhiều người...
ung thư nên ăn, kiêng gì
Mỗi năm, nước ta có khoảng 150.000 bệnh nhân chết vì ung thư, trong đó 80% bị...

Facebook