Sức mạnh chiến thắng ung thư từ Okinawa
Tổng đài tư vấn
1800 0069

Hóa trị ung thư, hiểu rõ để vượt qua dễ dàng

Xếp hạng: 5 (1 đánh giá)

Nói đên hóa trị ung thư, nhiều bệnh nhân sẽ nghĩ ngay đến sự đau đớn, gầy guộc và rụng tóc. Nhưng hóa trị có thực sự đáng sợ như vậy không? Làm thế nào để hóa trị hiệu quả và giảm thiểu tác dụng phụ. Mời bạn cùng chúng tôi phân tích qua bài viết tổng thể dưới đây.

I. Hóa trị là gì?

Hóa trị là sử dụng thuốc vào việc ngăn chặn sự lây lan và gia tăng của các tế bào ung thư. Có thế áp dụng hóa trị liệu trong giai đoạn trước hoặc sau phẫu thuật và sau xạ trị.

hóa trị ung thư

Hóa trị ung thư.

Đặc biệt trong các trường hợp bệnh ung thư đã di căn từ khu vực u bướu đến các bộ phận khác trong cơ thể hoặc làm giảm các cơn đau do ung thư gây ra.

II. Hóa trị điều trị các bệnh ung thư nào?

Hiện nay, mức độ ung thư ở Việt Nam ngày càng tăng cao. Có thể kể đến như ung thư phổi, ung thư gan, ung thư vú, ung thư đại trực tràng,... Việc điều trị ung thư bằng phương pháp hóa trị thường không có sự phân biệt những loại bệnh ung thư nào mà quan trọng là ở giai đoạn nào.

Ví dụ như hóa trị ung thư dạ dày, hóa trị ung thư đại tràng... và một số loại bệnh ung thư khác tùy thuộc vào mức độ bệnh và sự lan rộng cảu bệnh mà bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp, liều lượng và kế hoạch hóa trị phù hợp cho từng bệnh nhân.

Hóa trị, mục tiêu chính là tiêu diệt các tế bào ung thư còn xót lại và làm ngăn chặn sự lây lan của các tế bào ung thư di căn.

Với phương pháp điều trị cục bộ như phẫu thuật và xạ trị chỉ tác động đến một bộ phận khối u, khu vực ung thư. Còn hóa trị sẽ tác động đến gần như toàn bộ cơ thể. Vì vậy một số loại ung thư đặc biệt cũng được áp dụng như hóa trị ung thư máu, hóa trị ung thư xương. Những bệnh không thể phẫu thuật hoặc hạn chế khi xạ trị.

hóa trị điều trị ung thư

Hóa trị là một phương pháp trong điều trị ung thư.

III. Các loại hóa chất

Hiện nay, có hơn 100 loại thuốc sử dụng để hóa trị ung thư. Các bác sĩ sẽ có sự kết hợp các loại thuốc và phác đồ khác nhau tùy theo mức độ bệnh, tuổi tác của bệnh nhân. Tất nhiên phác đồ điều trị ung thư phổi thì không thể giống với hóa trị ung thư cổ tử cung.

Hóa trị có thể gây ra những rủi ro cho người bệnh nếu như bệnh nhân được truyền lượng hóa chất quá mạnh so với thể trạng, hoặc quá ít so với liều cần điều trị.

Hóa chất trong hóa trị sẽ tấn công hệ miễn dịch làm bệnh nhân suy yếu. Do đó để bệnh nhân vượt qua kỳ hóa trị khỏe mạnh thì kinh nghiệm, trình độ của bác sỹ rất quan trọng.

Các loại hóa chất hóa trị

Các loại hóa chất hóa trị.

IV. Hóa chất trị liệu được đưa vào cơ thể như thế nào?

Thuốc uống: Có một số bệnh có thể sử dụng thuốc uống để hóa trị dưới dạng viên hoặc dạng nước. Với phương pháp thuốc uống giá thành thường rẽ hơn và người bệnh có thể sử dụng tại nhà. Tuy nhiên, hiện nay rất ít loại thuốc uống trong điều trị ung thư bằng hóa trị.

Thuốc tiêm: Thông thường bệnh nhân sẽ được tiêm các hóa chất kết hợp vào tĩnh mạch. Có thể là tiêm trực tiếp hoặc pha trộn hóa chất với các dịch truyền rồi đưa vào cơ thể. Khi tiêm thì chỉ mất khoảng vài phút nhưng nếu truyền hóa chất thì mất thời gian lâu hơn có thể kéo dài từ vài tiếng đến 24 tiếng.

Tiêm vào động mạch: Khi được tiêm hóa chất vào động mạch, có thể áp dụng trực tiếp lên một phần gan, một phần tay hay chân. Với phương pháp này hóa chất thường không tác động lên toàn cơ thể mà chỉ một phần cơ thể cần điều trị.

Hóa chất trị liệu được đưa vào cơ thể như thế nào?

Tiêm vào động mạch.

 • Đặt ống vào các khoang trống trong cơ thể: như khoang bụng hay lồng ngực.
 • Tiêm vào cơ, dưới da hoặc tủy sống.
 • Đặt ống vào bàng quang: đối với hóa trị ung thư bàng quang.
 • Bôi ngoài da: dùng cho các bệnh ung thư ngoài da.

V. Tác dụng phụ của hóa trị ung thư

Bởi vì việc điều trị ung thư bằng hóa trị là đưa một số loại hóa chất vào bên trong cơ thể nhằm tiêu diệt tế bào ung thư nên ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến các tế bào khỏe mạnh và hệ miễn dịch của người bệnh.

Một số biểu hiện hay gặp phải khi hóa trị là:

 • Mệt mỏi kéo dài.
 • Buồn nôn, tiêu chảy.
 • Đau họng, lỡ miệng.
 • Cơ thể suy nhược, biếng ăn.
 • Rụng tóc.
 • Sốt.

Tác dụng phụ của hóa trị ung thư

Rụng tóc sau hóa trị.

Bên cạnh đó có thể gây đau đớn với một số trường hợp bệnh. Thế nhưng, người bệnh cũng đừng quá lo lắng mà cần giữ sự lạc quan và có một chế độ dinh dưỡng phù hợp nhằm tăng cường sức khỏe và tăng sức đề kháng để chống chọi với bệnh tật.

VI. Hóa trị ung thư bao nhiêu tiền

Hiện nay chi phí cho việc điều trị ung thư bằng hóa trị khá cao. Từ vài chục triệu đến cả trăm triệu. Chính vì như vậy, nhiều người vì sự cạn kiệt về tài chính mà bỏ cuộc trước khi được hóa trị để khỏi bệnh.

Tùy theo tình hình bệnh của từng bệnh nhân khác nhau mà số đơt hóa trị sẽ khác nhau. Tuy nhiên chênh lệch cũng không nhiều. Có thể lấy ví dụ trường hợp hóa trị cho ung thư dạ dày giai đoạn II/III tại bệnh viện Ung bướu Tp. Hồ Chí Minh, cần trải qua 8 đợt hóa trị với chi phí cho mỗi đợt như sau:

 •  Không có BHYT: sẽ phải trả khoảng 10 - 15 triệu đồng/ 1 đợt.
 •  Có thẻ BHYT (trái tuyến): BHYT chi trả 40% tiền thuốc truyền tĩnh mạch, bệnh nhân phải chi trả: khoảng 7 - 11 triệu đồng/ 1 đợt.      
 •  Có thẻ BHYT đúng tuyến và có giấy chuyển tuyến: BHYT chi trả 80% tiền thuốc điều trị, bệnh nhân phải chi trả khoảng 4 - 5 triệu đồng/ 1 đợt.

Như vậy, chi phí cho việc điều trị ung thư bằng phương pháp hóa trị là vô cùng tốn kém. Đó là gánh nặng không chỉ của người bệnh mà là cả gia đình bệnh nhân. Chính vì thế, việc nâng cao hiệu quả điều trị hóa trị và tăng khả năng tự chống chọi trong quá trình hóa trị sẽ là cách tối ưu giúp giảm thiểu chi phí hóa trị cho bệnh nhân.

VII. Hóa trị ung thư sống được bao lâu

Thực tế cho thấy khi bệnh nhân được điều trị bằng phương pháp hóa trị là khi bệnh tình đã di căn sang giai đoạn cuối. Với tình hình như vậy thường tỷ lệ thành công là kém hơn so với các giai đoạn đầu.

Hơn hết, phương pháp hóa trị dùng để tiêu diệt các tế bào ung thư bắt nguồn từ các chất độc hại dùng trong chế tạo vũ khí hóa học. Những thứ hóa chất này diệt tế bào ung thư, nhưng nó cũng tiêu diệt được cả tế bào khỏe mạnh. Nó phá hủy màng ruột, tủy sống, làm cho tủy sống không thể sản xuất ra đủ bạch cầu, làm tê liệt khả năng miễn dịch của cơ thể. Nhiều người bệnh sẽ dễ bị viêm nhiễm, cơ thể không có khả năng chống đỡ virus.

Hóa trị ung thư sống được bao lâu

Hóa trị ung thư.

Chính vì vậy mà nhiều bệnh nhân đã suy kiệt và chết vì hóa chất trước khi chết vì ung thư. Nhưng nếu không sử dụng hóa trị thì làm thế nào để vượt qua căn bệnh hiểm nghèo này. Hoặc nếu bắt buộc phải hóa trị thì làm thế nào có thể tiêu diệt các tế bào ung thư, mà cơ thể vẫn đủ sức chịu đựng và hồi phục sức khỏe.

VII. Cách vượt qua hóa trị an toàn

Như đã phân tích ở trên, hóa trị ung thư là một quá trình không hề dễ dàng đối với bệnh nhân ung thư. Vì thế hai yếu tố được xem là quyết định cho việc vượt qua hóa trị an toàn là tăng cường sức đề kháng và giảm thiểu tác dụng phụ cho bệnh nhân.

Đây cũng là lý do mà King Fucoian & Agaricus được các bác sĩ điều trị ung thư tại các bệnh viện lớn Bệnh viện K, Bệnh viện 108 và bệnh viện Bạch Mai khuyên bệnh nhân sử dụng trước, trong và sau hóa trị.

king fucoidan & aquaricus

King Fucoidan được nhập khẩu nguyên hộp từ Nhật Bản và là sản phẩm được các bác sĩ bệnh viện K, bệnh viện Bạch Mai và bệnh viện 108 khuyên dùng.

Sử dụng trước và trong quá trình hóa trị ung thư, Fucoidan Nhật Bản giúp bệnh nhân:

 • Tăng hiệu quả điều trị ung thư. Fucoidan Nhật Bản kết hợp với nấm Agaricus chỉ tác dụng lên tế bào ung thư, không ảnh hưởng đến tế bào lành. Nó giúp hiệu quả việc điều trị ung thư bằng hóa chất gia tăng đáng kể.
 • Giảm tác dụng phụ khi hóa trị. Fucoidan Nhật bản và Agaricus làm tăng cường miễn dịch giúp tăng sức khỏe khi tế bào khỏe mạnh cũng bị hóa chất tiêu diệt. Bệnh nhân hóa trị rất dễ bị sốt do nhiễm khuẩn, bởi các tế bào miễn dịch bảo vệ cơ thể có thể bị hóa chất tiêu diệt. Đây là một trong các lý do khiến nâng cao rủi cho do bệnh nhân trong quá trình hóa trị. Có sự trợ lực của hai thành phần này, bệnh nhân sẽ “khỏe” hơn để tự tin chiến đấu với hóa chất.

Sau quá trình hóa trị ung thư, Fucoidan Nhật Bản kết hợp với Agaricus cho tác dụng gì?

Sau quá trình hóa trị ung thư, một số bệnh ung thư được kiểm soát hoặc có khi là loại bỏ hoàn toàn. Bệnh nhân tạm thời không còn tế bào ung thư trong cơ thể. Nhưng có một nỗi ám ảnh trong sâu thẳm mỗi người và người nhà là liệu có khi nào tế bào ung thư sẽ quay trở lại?

Thực tế là không chỉ người nhà và bệnh nhân lo lắng về điều này, mà các bác sĩ điều trị cũng rất lo lắng về điều đó. Chắc hẳn đây cũng chính là lý do mà các bác sĩ khuyên bệnh nhân nên sử dụng Fucoidan Nhật Bản sau khi hóa trị bởi Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư, giúp tiêu diệt tế bào ung thư từ trong trứng nước, bất kỳ khi nào tế bào ung thư manh nha quay trở lại, hoạt chất Fucoidan Nhật Bản và Agaricus sẽ hiệp đồng để loại bỏ.

Bên cạnh đó, sản phẩm giúp tăng cường khả năng miễn dịch nội sinh trong cơ thể, người bệnh sẽ có sức khỏe tốt hơn sau khi điều trị.

Để biết thêm chi tiết về King Fucoidan bạn có thể xem thêm tại website kingfucoidan.vn hoặc gọi điện đến tổng đài miễn cước gọi 18000069 (trong giờ hành chính) hoặc 0439963691 (ngoài giờ hành chính) để được tư vấn chi tiết và mua hàng chính hãng.

Chúng tôi rất hạnh phúc khi được đồng hành giúp người bệnh có cuộc sống vui khỏe hơn.

Tổng đài tư vấn

Bài viết nổi bật

kinh nghiệm dùng fucoidan
“Bị bệnh viện tuyên án tử 2 lần, tôi không nghĩ mình còn có thể sống được tới...
fucoidan nhật bản
Fucoidan đã xuất hiện và giúp người dân Nhật Bản chiến đấu với ung thư hàng...
Chương trình bán hàng tháng 4 - sản phẩm King Fucoidan & Agaricus
Kính gửi quý khách hàng ! Lời đầu tiên, công ty TNHH Thương mại quốc tế Cysina ...
Xin thông báo! Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng sản phẩm của khách hàng, kể từ ngày...

Bài viết đọc nhiều

Tại sao nên dùng Fucoidan cho người mắc ung thư?
Fucoidan là dược chất đã đồng hành cùng người bệnh ung thư ở Nhật Bản trong...
kinh nghiệm dùng fucoidan
“Bị bệnh viện tuyên án tử 2 lần, tôi không nghĩ mình còn có thể sống được tới...
fucoidan nhật bản giảm tác dụng phụ hóa xạ trị
Trong quá trình hóa, xạ trị, người bệnh vô cùng đau đớn và khổ sở, nhiều người...
ung thư nên ăn, kiêng gì
Mỗi năm, nước ta có khoảng 150.000 bệnh nhân chết vì ung thư, trong đó 80% bị...

Facebook