Sức mạnh chiến thắng ung thư từ Okinawa
Tổng đài tư vấn
1800 0069

Bí quyết tăng cường miễn dịch từ Fucoidan

Xếp hạng: 5 (1 đánh giá)

Ung thư sắp không còn là căn bệnh chết người nữa bởi các nhà khoa học đã tìm ra một phương pháp điều trị ung thư mang lại hiệu quả cao được gọi là liệu pháp miễn dịch . Đây là một cách điều trị ung thư tự nhiên sử dụng chính hệ miễn dịch của từng bệnh nhân để tiêu diệt khối u trước khi nó tăng sinh, ngăn ngừa nguy cơ di căn tới các bộ phận khác và thậm chí là điều trị dứt điểm ung thư. Fucoidan – một hoạt chất có trong rong biển nâu được sử dụng trong điều trị ung thư như một liệu pháp miễn dịch mang lại hiệu quả tích cực.

Tìm hiểu về hệ miễn dịch của cơ thể

Một cách dễ hiểu nhất thì Hệ miễn dịch là hàng rào bảo vệ cơ thể trước bất kỳ kẻ lạ mặt nào xuất hiện trong cơ thể, bao gồm vi khuẩn, virus, nấm, ký sinh trùng, hóa chất, thức ăn, cũng những tế bào do cơ thể sinh ra như tế bào ung thư. Hệ miễn dịch làm việc 24/24 giờ để theo dõi và nhận biết những chất lưu hành trong cơ thể. Bất kỳ một chất nào được coi là mới lạ mà không được Hệ miễn dịch công nhận thì nó sẽ đưa ra một báo động cho toàn bộ “lực lượng” các tế bào và các chất miễn dịch tạo ra một chuỗi các đáp ứng miễn dịch tấn công chất đó. [1].


Hệ miễn dịch chống lại các tác nhân có hại đến cơ thể.

Tại sao có hệ miễn dịch mà các tế bào ung thư không bị tiêu diệt ?

Mặc dù được phát triển từ các tế bào bình thường, nhưng khi trở thành tế bào ung thư thì chúng có sự khác biệt so với các tế bào bình thường của cơ thể. Tế bào ung thư cũng có một lớp protein đặc thù bao phủ lên màng tế bào, lớp vỏ protein này được coi là những chất bất thường trên bề mặt tế bào. Khi đó, chúng trở thành kẻ xa lạ với cơ thể và Hệ miễn dịch sẽ coi tế bào ung thư là kẻ xâm nhập nên sẽ phát động phản ứng miễn dịch tấn công và tiêu diệt chúng.


Tế bào ung thư- “kẻ phản bội” trong hàng ngũ các tế bào lành

Vấn đề chính là các tế bào ung thư đều có nguồn gốc từ những tế bào bình thường mà ra, chúng được coi như những “kẻ phản bội” trong hàng ngũ những tế bào lành. Bởi vậy, ở giai đoạn mới hình thành, đa số các tế bào ung thư đều ít có sự khác biệt rõ ràng với tế bào bình thường nên Hệ miễn dịch gặp khó khăn trong việc nhận diện “kẻ phản bội” hơn so với kẻ xâm nhập từ bên ngoài (như virus, vi khuẩn). Bên cạnh đó, ngay cả khi nhận ra được các tế bào ung thư, nhưng do Hệ miễn dịch yếu, chức năng bị suy giảm thì các đáp ứng miễn dịch cũng không đủ mạnh để tiêu diệt chúng, ngoài ra bản thân các tế bào ung thư cũng có cơ chế lẩn tránh, chống lại sự kiểm soát của Hệ miễn dịch. Do vậy, khi hệ miễn dịch trở nên yếu kém thì khả năng cơ thể phát hiện và chống lại ung thư khó khăn hơn.

Cơ sở này cho thấy rằng, tăng cường sức mạnh cho hệ miễn dịch là ưu tiên số một đối với người mắc bệnh ung thư và những ai muốn dự phòng ung thư. Đến nay, y học hiện đại đã khẳng định rằng, một hệ miễn dịch khỏe mạnh là mấu chốt để đánh bại, đẩy lùi ung thư cũng như căn bệnh nan y khác [1].

Fucoidan tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể

Fucoidan là một hợp chất siêu nhờn được tìm thấy trong tảo biển nâu như Kombu, Mekabu, Mozuku của vùng Okinawa Nhật Bản. Thành phần phổ biến của nó là đường Fucose, các monosaccharides như galactose, mannose, xylose và acid uronic… và các nhóm sufate. Fucoidan đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của giới Y khoa bởi những tác dụng kỳ diệu của nó với căn bệnh ung thư và hệ miễn dịch.


Cấu trúc phân tử của Fucoidan

Các nghiên cứu trong phòng thì nghiệm và trên lâm sàng đã chứng minh: Fucoidan có tác dụng tăng cường miễn dịch của cơ thể bằng cách:

  • Tăng hoạt động và số lượng tế bào sát thủ tự nhiên (NK) trong cơ thể
  • Tăng số lượng tế bào T gây độc với các tế bào lạ [2].

Tế bào sát thủ tự nhiên (NK) và tế bào T gây độc là thành phần của hệ miễn dịch trong cơ thể có vai trò quan trọng trong việc tấn công tiêu diệt các tế bào ung thư. Tế bào sát thủ tự nhiên (NK) làm việc bằng cách đeo bám lên các tế bào ung thư hoặc vi khuẩn, virus và tiêm một hạt “đạn” nhỏ vào các tế bào này, để gây ra cái chết cho tế bào ung thư hoặc vi khuẩn. Còn với tế bào T gây độc có khả năng tiết ra các hóa chất để tiêu diệt những tế bào bất thường và tấn công các sinh vật xâm nhập vào cơ thể [1].

Trong một nghiên cứu gần đây cho thấy, Fucoidan tác động lên sự trưởng thành của tế bào hình cây (DCs). Tế bào này có vai trò quan trọng trong việc hoạt hóa các tế bào miễn dịch, giúp các tế bào miễn dịch nhận diện và tấn công các tế bào ung thư [2].

Ngoài tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, tác dụng của Fucoidan còn có :

  • Thúc đẩy tế bào ung thư tự chết theo chương trình
  • Giảm tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị
  • Ngăn ngừa các tế bào ung thư xâm lấn và di căn
  • Giảm cholesterol, bảo vệ gan, ổn định đường huyết.

……….

Nguồn tham khảo:
[1].vienungthu.com
[2]. Farzaneh Atashrazm,1 Ray M. Lowenthal,1 Gregory M. Woods,1 Adele F. Holloway,2 and Joanne L. Dickinson1,*,Fucoidan and Cancer: A Multifunctional Molecule with Anti-Tumor Potential, Marine Drugs. 2015 Apr; 13(4): 2327–2346.

Tổng đài tư vấn

Bài viết nổi bật

kinh nghiệm dùng fucoidan
“Bị bệnh viện tuyên án tử 2 lần, tôi không nghĩ mình còn có thể sống được tới...
fucoidan nhật bản
Fucoidan đã xuất hiện và giúp người dân Nhật Bản chiến đấu với ung thư hàng...
Chương trình bán hàng tháng 4 - sản phẩm King Fucoidan & Agaricus
Kính gửi quý khách hàng ! Lời đầu tiên, công ty TNHH Thương mại quốc tế Cysina ...
Xin thông báo! Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng sản phẩm của khách hàng, kể từ ngày...

Bài viết đọc nhiều

Tại sao nên dùng Fucoidan cho người mắc ung thư?
Fucoidan là dược chất đã đồng hành cùng người bệnh ung thư ở Nhật Bản trong...
kinh nghiệm dùng fucoidan
“Bị bệnh viện tuyên án tử 2 lần, tôi không nghĩ mình còn có thể sống được tới...
fucoidan nhật bản giảm tác dụng phụ hóa xạ trị
Trong quá trình hóa, xạ trị, người bệnh vô cùng đau đớn và khổ sở, nhiều người...
ung thư nên ăn, kiêng gì
Mỗi năm, nước ta có khoảng 150.000 bệnh nhân chết vì ung thư, trong đó 80% bị...

Facebook