Sức mạnh chiến thắng ung thư từ Okinawa
Tổng đài tư vấn
1800 0069

Phát hiện chất Fucoidan có thể hỗ trợ điều trị ung thư

Xếp hạng: 5 (1 đánh giá)

Trước đây, đối với nhiều người, ung thư trở thành nỗi ám ảnh, là “án tử hình” nếu không may mắc phải. Tuy nhiên, ngày nay, cùng với sự tiến bộ của khoa học công nghệ, nhiều bệnh nhân ung thư vẫn có thể thoát khỏi “lưỡi hái tử thần”, kéo dài sự sống nhờ sử dụng các dược phẩm hỗ trợ phòng và điều trị ung thư. Đặc biệt, việc tìm ra hợp chất Fucoidan có khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư, đã mang lại tín hiệu lạc quan cho các bệnh nhân không may mắc phải căn bệnh này.

Fucoidan được tìm thấy đầu tiên tại Nhật Bản

Từ năm 1913, các nhà khoa học đã phát hiện ra một hợp chất có thể chống lại các tế bào ung thư có tên gọi Fucoidan. Hợp chất này được phát hiện đầu tiên bởi các nhà nghiên cứu Nhật Bản khi họ phân tách được nó từ một loại rong biển. Theo y học hiện đại thì loài thực vật nào có hàm lượng sunfate cao đều có tác dụng chữa bệnh rất tốt. Và cũng chính vì lý do này mà con người đã bắt đầu tìm cách để khai thác lợi ích từ các loại rong biển chứa Fucoidan.

Fucoidan là một hợp chất Polyssacharide chứa nhiều L-fucose và các nhóm sulfate chủ yếu chứa trong rong biển nâu Nhật Bản. Trong 10 năm qua, đã có hơn 300 công trình nghiên cứu khoa học trên thế giới khẳng định khả năng tiêu diệt tế bào ung thư của Fucoidan. Các nghiên cứu cho thấy, Fucoidan có khả năng kích thích tế bào ung thư tự diệt cũng như làm chậm sự tăng trưởng và lây lan của tế bào này. Dưới tác động của Fucoidan, tế bào ung thư bị teo nhỏ, yếu dần, tách thành mảnh nhỏ và bị tiêu diệt.

  
Cấu trúc phân tử của Fucoidan

Theo nghiên cứu của giáo sư Joanne L. Dickinson từ Viện nghiên cứu y học của Đại học Tasmania, Úc, Fucoidan có khả năng chống lại các tế bào ung thư thông qua 3 cơ chế chính đó là:

  • Gây ra hiện tượng tế bào ung thư tự diệt (apoptosis)
  • Ngăn chặn hình thành mạch máu mới từ đó cắt đứt nguồn cung cấp dinh dưỡng cho tế bào ung thư, ngăn chặn sự phát triển và di căn.
  • Tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên của cơ thể giúp tấn công và chống lại các tế bào ung thư.

Tảo biển chứa nhiều hợp chất Fucoidan

Fucoidan được tìm thấy trong tảo biển (tảo nâu) như mozuku, mekabu, kombu và một số loại chất xơ hòa tan trong nước. Hợp chất “nhờn” của rong biển chính là nguồn nguyên liệu dồi dào của Fucoidan. Nghiên cứu cho thấy tảo nâu mozuku chứa hàm lượng Fucoidan cao nhất và hoạt tính mạnh nhất.

    tao nau mozuku

Tảo nâu Mozuku chứa hàm lượng Fucoidan cao nhất

Chính vì thế, hiện nay, người ta đã nghiên cứu và bào chế ra một số loại thực phẩm chức năng có thành phần chứa Fucoidan giúp hỗ trợ phòng và điều trị ung thư. Những loại thực phẩm chức năng này có thể sử dụng kết hợp với các phác đồ điều trị của bác sĩ để cho hiệu quả điều trị ung thư tốt nhất. Tuy nhiên, một điều cần lưu ý đó là hầu hết các chiết xuất Fucoidan chứa các thuộc tính làm loãng máu có thể ngăn ngừa cục máu đông và làm giảm nguy cơ bị bệnh tim. Vì vậy, những người bị loãng máu cần tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa trước khi sử dụng Fucoidan.

Nguồn: Báo cáo khoa học: “Fucoidan and Cancer: A Multifunctional Molecule with Anti-Tumor Potential” – Tác giả: Farzaneh Atashrazm  Ray M. Lowenthal, Gregory M. Woods, Adele F. Holloway, Joanne L. Dickinson – Viện nghiên cứu y học, Đại học Tasmania, Hobart, Úc.

Tổng đài tư vấn

Bài viết nổi bật

kinh nghiệm dùng fucoidan
“Bị bệnh viện tuyên án tử 2 lần, tôi không nghĩ mình còn có thể sống được tới...
fucoidan nhật bản
Fucoidan đã xuất hiện và giúp người dân Nhật Bản chiến đấu với ung thư hàng...
Chương trình bán hàng tháng 4 - sản phẩm King Fucoidan & Agaricus
Kính gửi quý khách hàng ! Lời đầu tiên, công ty TNHH Thương mại quốc tế Cysina ...
Xin thông báo! Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng sản phẩm của khách hàng, kể từ ngày...

Bài viết đọc nhiều

Tại sao nên dùng Fucoidan cho người mắc ung thư?
Fucoidan là dược chất đã đồng hành cùng người bệnh ung thư ở Nhật Bản trong...
kinh nghiệm dùng fucoidan
“Bị bệnh viện tuyên án tử 2 lần, tôi không nghĩ mình còn có thể sống được tới...
fucoidan nhật bản giảm tác dụng phụ hóa xạ trị
Trong quá trình hóa, xạ trị, người bệnh vô cùng đau đớn và khổ sở, nhiều người...
ung thư nên ăn, kiêng gì
Mỗi năm, nước ta có khoảng 150.000 bệnh nhân chết vì ung thư, trong đó 80% bị...

Facebook